Bánh dừa nướng Đà Nẵng là một trong những đặc sản làm quà nổi tiếng, được nhiều du khách chọn mua sau mỗi chuyến đi. Bánh giòn, thơm, hơi béo của vị dừa, mang đến cảm giác khó tả khi thưởng thức. Để mua món này về làm quà, bạn có thể tham khảo sản phẩm của một trong 10 thương hiệu nổi tiếng mà tourdanangcity.vn gợi ý.
Giới thiệu đôi nét về bánh dừa nướng Đà Nẵng
Đà Nẵng có rất nhiều món ngon, rất nhiều đặc sản thích hợp mua về làm quà tặng, quà biếu. Một trong thức quà thơm ngon, bình dị mà mức giá lại rất bình dân đang được yêu thích hiện nay. Chính là món bánh dừa nướng.
+ Đặc điểm của món bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng giống như cái tên mà mọi người đặt cho nó. Loại bánh được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên: dừa tươi, bột nếp, đường, hương vani. Không quá cầu kỳ về nguyện cũng như cách chế biến.
Thế nhưng, dưới đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn của các người thợ làm bánh. Những chiếc bánh dừa nướng sau khi ra lò lại cực kỳ xuất sắc.
Màu vàng bắt mắt, mùi thơm phức, giòn rụm quyện vùng vị bùi bùi, béo ngậy của dừa và vị ngọt của đường. Tất cả khiến ai nấy thưởng thức cũng không khỏi tấm tắc khen.
Không chỉ là món ăn vặt, bánh dừa nướng Đà Nẵng còn là món không thể thiếu trong các bữa tiệc trà. Hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
>> Xem thêm: Mực rim me Đà Nẵng list 12 địa chỉ bán uy tín chất lượng
+ Nguồn gốc của những chiếc bánh dừa nướng
Ai cũng biết, dừa là biểu tượng của miền Nam Việt. Nếu ở Bến Tre, người ta dùng quả dừa để làm kẹo dừa thì ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Họ lại sáng tạo thành món bánh dừa nướng thơm ngon.
Gọi là đặc sản Đà Nẵng nhưng thực chất món này có nguồn gốc từ Quảng Nam. Cũng không rõ từ bao giờ, người dân xứ Quảng đã gắn liền với hình ảnh cây dừa. Chỉ biết họ đã biết tận dụng giá trị của cây dừa kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên một món bánh lạ miệng.
Dần dần, những chiếc bánh dừa nướng lan rộng ra Đà Nẵng. Được mọi người đón nhận và quảng bá như một đặc sản của vùng đất này. Thậm chí còn “lấn sân” ra thị trường nhiều tỉnh trên cả nước. Do đó ngày càng được nhiều người biết tới.
Giá bánh dừa nướng Đà Nẵng bao nhiêu, có nên mua về làm quà?
Bánh dừa nướng nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn và có mức giá bình dân. Vậy cụ thế giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Thực ra, tùy vào độ nổi tiếng của thương hiệu và loại, hương vị. Cũng như trọng lượng của gói bánh mà sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung rất “mềm”, phù hợp với khả năng kinh tế của hầu hết mọi người. Cụ thể:
- Bánh dừa nướng Đà Nẵng dạng gói: Giá từ 20.000 – 25.000đ/gói
- Bánh dừa nướng dạng hộp: Giá từ 35.000 – 45.000đ/hộp.
Đến với thành phố biển Đà Nẵng, nếu chưa biết mua gì làm quà. Bạn có thể mua bánh dừa nướng, sản phẩm được làm các nguyên liệu tự nhiên. Không chất bảo quản lại thơm, giòn ăn hoài không ngán.
Hơn nữa, bánh được đóng trong những chiếc túi/hộp với hình ảnh bắt mắt. Dễ dàng mang theo, giá lại rẻ nên đây chắc chắn là lựa chọn rất tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.
List 10 thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng nổi tiếng
Cũng giống như chả bò Đà Nẵng, đặc sản bánh dừa nướng có nhiều thương hiệu. Dưới đây là 10 thương hiệu nổi tiếng nhất đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường Đà Nẵng – Quảng Nam và nhiều tỉnh thành khác.
1. Bánh dừa nướng Viconut – Món ngon của tâm hồn
Thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng đầu tiên mà tourdanangcity.vn muốn chia sẻ, đó chính là Vinconut. Thực ra, bánh dừa Vinconut có nguồn gốc từ Bên Tre nhưng sau khi có mặt tại Đà Nẵng, đã được thay đổi một chút trở thành đặc sản riêng.
Bánh làm từ dừa tươi, bột năng, đường và nước cốt dừa nên rất thơm và giòn. Quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn, giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của Vinconut.
2. Thương hiệu Quỳnh Trân – Bánh dừa nướng Đà Nẵng
Quỳnh Trân là một cái tên cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với nghề làm bánh dừa nướng lâu năm, những chiếc bánh của Quỳnh Trân nhìn bề ngoài hấp dẫn. Khi bóc vỏ có vị thơm của dừa, cắn một miệng giòn rụm, ngọt nào.
Nếu bạn muốn tìm mua bánh dừa nướng làm quà sau chuyến du lịch Đà Nẵng. Có thể tham khảo sản phẩm của thương hiệu này. Cam kết không sử dụng hóa chất, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Giá thành hợp lý.
3. Bánh dừa nướng thương hiệu Thái Bình
Bánh dừa nướng Đà Nẵng Thái Bình là thương hiệu đặc sản được nhiều người biết tới. Vì đã có kinh nghiệm lâu năm, lấy uy tín làm phương châm tồn tại. Nên bánh dừa của thương hiệu bán lá luôn có mức giá cạnh tranh mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Bạn có thể nhận biết sản phẩm bánh dừa nướng Thái Bình qua những chiếc bì màu xanh in hình trái dừa và hình kẹo bên ngoài. Logo chữ Thái Bình. Bên trong gói lớn được phân thành nhiều gói nhỏ. Rất thích hợp để mua về làm quà.
>> Đọc thêm: Mực khô Đà Nẵng list 10 địa điểm uy tín và chất lượng nhất
4. Bánh dừa nướng Quý Thu – Thương hiệu nổi tiếng
Quý Thu cũng là thương hiệu bánh tráng dừa nướng Đà Nẵng không còn xa lạ gì nữa. Nếu bạn là một fan của món đặc sản này có thể tìm thử hoặc mua sản phẩm của Quy Thu về làm quà.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng Quý Thu được sản xuất từ những thành phần tự nhiên, trong đó dừa tươi chiếm hơn 60%. Để đảm bảo sức khỏe của người dùng, cơ sở “nói không” với phẩm màu, chất bảo quản hay chất độc hại.
Bánh thơm vị béo của dừa, vị ngọt của đường và mùi thơm của bột nếp,… giòn rụm khiến ai ăn cũng tấm tắc. Đó là lý do mà bánh dừa nướng Quý Thu ngày càng được người tiêu dùng trân quý và sử dụng.
5. Bánh dừa nướng Topcoco – Sản phẩm của Mỹ Phương Food
Bánh dừa nướng Topcoco là sản phẩm bánh dừa nướng của Mỹ Phương Food cực kỳ cao cấp. Lý do là bánh được làm 100% tự nhiên từ bột gạo, dừa tươi kết hợp với các loại hạt truyền thống. Không sử dụng chất bảo quản, phụ gia thực phẩm.
Những chiếc bánh dừa nướng Đà Nẵng Mỹ Phương Food là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa,…
Mỹ Phương cam kết kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất, chế biến nên rất được lòng người tiêu dùng. Hiện tại, bánh dừa nướng Topcoco đang có 4 vị cho bạn lựa chọn: vị truyền thống, vị mè, vị đậu xanh, vị đậu phộng.
6. Bánh dừa nướng thương hiệu Phúc Đạt – Coconut Cake
Đối với những ai thường xuyên mua món bánh dừa nướng Đà Nẵng sử dụng hay làm quà. Ít nhiều chi cũng đã thấy thương hiệu bánh dừa Phúc Đạt trên thị trường.
Để cho ra đời những chiếc bánh chất lượng, cơ sở này luôn nghiêm ngặt ngay từ khâu nguyên liệu vào. Cộng với những người thợ làm bánh lành nghề, kinh nghiệm. Luôn cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.
Bánh có độ giòn, xốp, tan trong miệng, độ ngọt vừa phải, màu sắc đẹp mắt. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và không chứa chất bảo quản. Giá cả thì lại cực kỳ hợp lý.
7. Bánh dừa nướng Đà Nẵng thương hiệu Bảo Linh
Bánh dừa nướng Bảo Linh làm từ bột nếp dẻo thơm, dừa tươi đủ độ hòa quyện vào nhau. Sau đó đem nướng vàng ươm, tỏa hương thơm nức lòng. Thương hiệu này cũng nói không với chất phải quản, phẩm màu nên được người tiêu dùng rất yêu thích.
Không khó để nhận ra bánh dừa nướng Bảo Linh vì sản phẩm đã có mặt trên 64 tỉnh thành. Từ các tạp hóa đến các siệu, từ các website đến các trang bán hàng online.
Bánh dừa nướng Bảo Linh được bán với giá yêu thương. Có giao hàng tận nơi nhanh chóng và đúng hẹn, có chiết khấu theo số lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự uy tín, Bảo Linh đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
8. Bánh dừa nướng Đà Nẵng – Thương hiệu Quà Miền Trung
Bánh dừa nướng QMT là sản phẩm được sản xuất để cung ứng theo các đơn đặt hàng lớn của các siêu thị mang thương hiệu riêng. Một món quà đặc trưng của người Quảng Nam – Đà Nẵng muốn gửi đến những vị khách phương xa.
Với thành phần chính là dừa nạo, bột, đường vani. Không sử dụng hóa chất, chất tạo màu, chất bảo quản. Đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, sản phẩm bánh tráng dừa Đà Nẵng này luôn có sức tiêu thụ lớn.
9. Bánh dừa nướng Titiha – Thương hiệu cao cấp
Nhắc đến thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng ngon không thể bỏ qua Titiha – Bánh dừa nướng cao cấp với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến thành phẩm.
Đặc biệt, không pha trộn nguyên liệu kém chất lượng, đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên chiếc bánh dừa nướng ra lò luôn ngon. Vì thế mà giá thành cũng có cao hơn thị trường một chút. Xong đổi lại thì bạn có thể hoàn toàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Hiện tại, bánh dừa nướng cao cấp Titiha được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó có khách du lịch trong và ngoài nước.
>>Xem thêm: Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu nổi tiếng toàn quốc
10. Bánh dừa nướng Minh Vy – Thương hiệu bền vững
Bánh dừa nướng Đà Nẵng thương hiệu Minh Vy là cái tên cuối cùng mà Tour Đà Nẵng City tìm hiểu được. Với sự nỗ lực không ngừng, Minh Vy đã tạo nên giá trị bề vững với chất lượng hảo hạng, thơm ngon giòn béo.
Thành phần nguyên chất từ cơm dừa tươi, bột nếp, đường trắng và hương vani. Sản phẩm của Minh Vy đã được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đảm cam kết hoàn toàn không chứa chất bảo quản.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng có phải là lựa chọn làm quà lý tưởng?
Thực ra, nhắc đến đặc sản làm quà ở Đà Nẵng thì không chỉ có bánh dừa nướng. Mà còn rất nhiều loại khác nữa. Nhưng nếu bạn muốn tìm một thức quà ngon thì bánh dừa nướng là món bạn không nên bỏ qua. Vì:
+ Bánh dừa nướng không chỉ được người dân mà còn có rất nhiều khách du lịch yêu thích. Thậm chí nó đã vươn ra tận thế giới, trở thành “cơn sốt” tại Hàn Quốc. Điều này cũng đủ thấy sức hấp dẫn của món bánh này.
+ Bánh dừa nướng Đà Nẵng là một sản phẩm đặc trưng của vùng đất xứ Quảng Đà. Được nhiều người đánh giá rất ngon và hấp dẫn. Thưởng thức cùng với trà ấm, nhất là vào những ngày mưa thì rất là tuyệt. Vì thế, bạn có thể mua làm quà tặng, quà biết sẽ khá ý nghĩa.
+ Không chỉ có hương vị độc đáo, ngon miệng mà món bánh còn có hình thức bắt mắt. Được đóng gói bằng túi nilon và hộp giấy, trang trí đẹp mắt. Tạo nên một sản phẩm giá trị.
+ Bánh dừa nướng có nhiều lựa chọn về kích cỡ, giá cả. Đặc biệt là giá bán rất bình dân chỉ từ 20.000đ/gói nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
+ Ngoài ra, mua bánh dừa nướng mang về cũng rất thuận tiện vì dễ dàng đóng gói, vận chuyển mà không lo hư hỏng.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng bán ở đâu? Gợi ý các điểm bán uy tín
Không hề khó để tìm mua đặc sản bánh dừa nướng tại Đà Nẵng. Bởi ngoài các cửa hàng tạp hóa thì hầu như ở các khu chợ và cửa hàng đặc sản đều có bán.
Các siêu thị, cửa hàng chuyên bán đặc sản làm quà
Là thành phố du lịch có lượng khách đông nên nhu cầu mua sắm của du khách cũng đông. Do đó mà ngày càng có nhiều cửa hàng, siêu thịt bán các đặc sản Đà Nẵng nói riêng và đặc sản miền Trung làm quà.
Bạn có thể ghé những chỗ này để mua bánh dừa nướng Đà Nẵng và nhiều mặt hàng khác. Ưu điểm khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng đặc sản là có giá niêm yết cụ thể không lo “chặt chém”, yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ. Một vài địa chỉ tham khảo:
+ Siêu thị đặc sản Thiên Phú
Địa chỉ: 28 Duy Tân, 198 Hồ Nghinh, Lô A1 – A2 Nguyễn Tất Thành
+ Cửa hàng đặc sản Quà Miền Trung
Địa chỉ: 192 Hồ Nghinh và lô 05 Võ Văn Kiệt
+ Siêu thị đặc sản Đà Nẵng Đại Lộc Phát
Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê
+ Cửa hàng đặc sản Hương Đà
Địa chỉ: Ngã 3 Võ Văn Kiệt – 04 Duy Tân và 333 Hoàng Văn Thái
+ Cửa hàng đặc sản Đà Nẵng 128
Địa chỉ: 128 Trần Phú, quận Hải Châu
+ Cửa hàng đặc sản Chính Gốc
Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn
Mua bánh dừa nướng Đà Nẵng tại các khu chợ
Các khu chợ có thể nói là một trong những địa chỉ mua sắm lý tưởng nhất. Bởi vì sao? Vì mặt hàng ở chợ cực kỳ phong phú và đa dạng. Không chỉ có bánh dừa nướng bạn còn tìm thấy vô vàn đặc sản khác, thậm chí là thời trang, nhu yếu phẩm…
Tuy nhiên, mua sắm ở chợ bạn cũng cần hết sức lưu ý. Nhớ dạo quanh tham khảo trước và hỏi giá, đặc biệt là đừng quên mặc cả nếu không muốn bị “hớ”. Có thể ghé những khu chợ sau:
+ Chợ Hàn Đà Nẵng
Địa chỉ: 119 Trần Phú, quận Hải Châu
+ Chợ Cồn Đà Nẵng
Địa chỉ: 290 Hùng Vương, quận Thanh Khê
+ Chợ Bắc Mỹ An
Địa chỉ: 25 Nguyễn Bá Lân, quận Ngũ Hành Sơn
+ Chợ đêm Sơn Trà
Địa chỉ: đường Mãi Hắc Đế, quận Sơn Trà
+ Chợ đêm Lê Duẩn
Địa chỉ: 141 Lê Duẩn, quận Hải Châu
…
Một số lưu ý khi mua bánh dừa nướng Đà Nẵng về làm quà
Để chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm bánh dừa nướng chất lượng. Bạn cần lưu ý những điều sau:
- Tìm mua ở những cơ sở uy tín, có thương hiệu. Nếu được bạn có thể ghé trực tiếp nơi sản xuất để mua để có mức giá tốt nhất.
- Bánh dừa nướng thường ít làm giả nên bạn có thể yên tâm mua sắm ở chợ. Quan trọng là bạn cần biết mặc cả để không bị “chặt chém”.
- Bạn có thể xin thử một vài miếng bánh dừa nướng Đà Nẵng trước khi mua để kiểm tra chất lượng có ngon như lời đồn.
- Đừng quên để ý đến ngày sản xuất và hạn dùng. Tuyệt đối không mua những gói bánh gần hết hạn vì rất có thể đã bị ẩm, mất bớt độ giòn thơm của món ăn.
- Nếu mua với số lượng lớn, bạn có thể thương lượng xem có được giảm giá hay chiết khấu bao nhiêu không.
Hướng dẫn cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng tại nhà
Từ các nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền. Bạn hoàn toàn có thể tự mua về và làm bánh dừa nướng tại nhà. Nếu bạn muốn thành công trong lần thử đầu tiên thì hãy tham khảo công thức dưới đây từ tourdanangcity.vn.
+ Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh dừa nướng Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu sau:
- Bột nếp: 300gr
- Dừa tươi bào sợi: 500gr
- Đường: 200gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bột mì: 50gr
- Bột nở: ½ thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Hương vani
+ Các bước làm bánh dừa nướng
Khi đã chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu. Hãy bắt tay vào thực hiện theo trình tự dưới đây:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu gồm: dừa bào sợi, bột gạo nếp, bột mì, đường, muối, bột nở, hương vani vào trong một cái tô lớn. Theo cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng, nhiều chỗ cho thêm nước cốt dừa để tạo vị béo. Khi thêm vào bạn nhớ đảo đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Dùng tay nhào bột sao cho thật mềm và dẻo. Sau đó ủ bột trong vòng khoảng 20 phút. Sau thời gian này, nếu thấy đường đã tan ra và dừa cũng mềm hơn, bạn chỉ cần điều chỉnh (thêm hoặc ớt) ít bột sao cho hợp lý.
Bước 3: Dùng giấy nến đặt lên khay nướng để tránh bị xát. Cho hỗ hợp bột vào dùng tay ép thành hình đẹp hoặc có thể dùng đồ để cán ra cho mỏng. Sau đó dùng dao cắt chia thành từng miếng hình chữ nhật.
Bước 4: Tiếp theo đặt các chiếc bánh đã ép lên rồi cho vào lò nướng. Bật ở chế độ 2 lửa và nướng ở nhiệt độ từ 180 – 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bánh chín vàng và giòn.
Thành phẩm hoàn hảo phải là những chiếc bánh dừa nướng có màu nâu cánh gián đẹp mắt, không bị vỡ vụn. Khi ăn sẽ có đủ vị ngậy và giòn của dừa; mùi thơm của gạo nếp và vani, nước cốt dừa và có vị ngọt vừa phải. Cũng đơn giản phải không nào!
Bật mí cách bảo quản bánh dừa nướng Đà Nẵng được lâu và không bị mốc
Như đã nói ở trên, ưu điểm của loại bánh này là có thể để được lâu. Bạn có thể mua về dùng dần nhưng để tránh bị mốc bạn nên lưu ý đến các cách bảo quản sau:
- Để bánh dừa nướng trong túi nilon hoặc hộp đậy kín nắp, đảm bảo không cho không khí và nước vào. Độ ẩm thấp rất dễ khiến bánh bị ỉu, mềm nất ngon, lâu ngày dẫn đến mốc.
- Bạn nên để bánh dừa nướng ở không thoáng mát, với nhiệt độ vừa phải. Tránh đặt bánh ở nơi ẩm ướt hay nhiệt độ quá cao.
- Nếu muốn bảo quản bánh dừa nướng Đà Nẵng được lâu hơn, bạn có thể để bánh vào tủ lạnh để bánh luôn có độ giòn và không hề mốc. Trước khi dùng, chỉ cần lấy bánh ra cho nguội, đảm bảo vẫn thơm ngon.
- Trường hợp bạn tự làm bánh dừa nướng tại nhà, nhớ để bánh nguội hoàn toàn rồi hẳn bảo quản. Bởi nếu còn hơi nóng, lúc gói trong túi nilon hoặc hộp kín sẽ ra hơi gây ẩm mốc.
Một số câu hỏi thường gặp về món bánh dừa nướng Đà Nẵng
Nhiều du khách lần đầu đến Đà Nẵng, biết tới món bánh dừa nướng sẽ hay có các thắc mắc dưới đây muốn biết trước khi mua về.
Bánh dừa nướng để được bao lâu?
Các loại bánh kẹo thường có đặc điểm có thể để được lâu và bánh dừa nướng của Đà Nẵng – Quảng Nam cũng vậy. Món bánh này thường có thời hạn sử dụng tới 1 năm nên bạn có thể yên tâm mua về làm quà mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng có cứng lắm không?
Đặc trưng của bánh dừa nướng chính là pha trộn các nguyên liệu, cán dẹt rồi cắt miếng hình chữ nhật. Sau đó mang đi nướng hoặc sấy vàng lên để tạo mùi thơm và độ giòn. Do chiếc bánh mỏng và dừa tươi chiếm tới 60% nên bánh chỉ giòn rụm chứ không hề cứng.
Thành phần của món bánh dừa nướng có đảm bảo không?
Bánh dừa nướng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên là dừa tươi bào sợi, bột gạo nếp, đường, hương vani,… không sử dụng chất tạo màu, chất bảo quản nên hoàn toàn đảm bảo. Bạn có thể an tâm sử dụng nhé!
Bánh dừa nướng Đà Nẵng – Một đặc sản tưởng chừng bình dân nhưng lại khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn. Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, món bánh này còn vươn ra cả Hàn Quốc. Trở thành một trong những món mà ai cũng thích và muốn mua khi đến Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp được những thắc mắc mà bạn muốn biết.
Tuyết Nhi – Tourdanangcity.vn