Cháo lòng là món ăn dân dã nhưng để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách. Vì vậy những quán cháo lòng Đà Nẵng thu hút đông đảo thực khách bởi hương vị đậm đà, phần topping cũng siêu dồi dào, ngập tràn bát cháo nóng hổi. Hãy cùng Tourdanangcity.vn khám phá top 11 quán cháo lòng nổi tiếng tại thành phố biển này nhé!
Sự phổ biến của quán cháo lòng Đà Nẵng
Cháo lòng là một món ăn phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam, bao gồm cả Đà Nẵng. Đây là món ăn truyền thống và được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.
Tại Đà Nẵng, cháo lòng cũng rất phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn đường phố, hay nhà hàng. Thường thì mọi người có thể tìm thấy các quán cháo lòng Đà Nẵng ở hầu hết các con phố lớn nhỏ vào buổi sáng và buổi tối.
Cháo lòng là một món ăn giá rẻ và ngon miệng, nên được nhiều người dân và du khách yêu thích. Nó được xem là một món ăn truyền thống của Đà Nẵng. Và đóng góp vào sự đa dạng, phong phú của nền ẩm thực Việt Nam, trong đó có ẩm thực Đà Thành.
Cháo lòng tại các quán cháo lòng Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Cháo lòng là món ăn phổ biến từ Bắc tới Nam. Nhưng hương vị cháo ở mỗi vùng sẽ khác nhau. Nếu có dịp ghé thăm những quán cháo ngon ở Đà Nẵng bạn sẽ thấy rõ điều này.
Món cháo lòng có những gì ở trong
Theo các chủ quán cháo lòng Đà Nẵng, cách nấu cháo không nhất thiết phải cầu kỳ nhưng muốn giữ được sự chân thực với thực khách thì phải có bí quyết riêng. Một bát cháo sẽ bao gồm đầy đủ các nguyên liệu như: cháo, cật, tim, gan, lòng non, dồi, lưỡi, dạ dày, lưỡi, huyết.
Và một thứ không thể thiếu các loại rau thơm, húng quế, ngò gai cùng với bát nước mắm gừng. Chỉ vậy thôi nhưng khi kết hợp lại sẽ tạo nên một bát cháo đầy đặn, hấp dẫn.
Bát cháo bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa hòa quyện vị ngọt của nước hầm xương và huyết heo. Chất lượng món ăn tại quán cháo lòng Đà Nẵng khiến mọi thực khách đều cảm thấy hài lòng.
Cháo lòng giá có cao không?
Dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, bạn đều có thể ăn cháo lòng như một bữa chính. Món này không hề gây nặng bụng chút nào. Đặc biệt, hầu hết các quán cháo lòng đều bán với giá rất phải chăng.
Chỉ cần bỏ ra từ 15.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một tô cháo nóng hổi, thơm ngon. Nếu muốn bữa ăn đậm đà và no bụng hơn thì giá khoảng 20.000 – 30.000 đồng sẽ có nhiều topping. Thực sự thì giá bỏ ra quá rẻ so với chất lượng mang lại.
Những yếu tố tạo nên một quán cháo lòng Đà Nẵng ngon
Khách hàng thường sẽ trở lại những nơi có chất lượng và trải nghiệm tốt, nên quán cần duy trì và cải thiện chất lượng để thu hút và giữ chân khách hàng. Một quán lòng ngon Đà Nẵng thường phải có những yếu tố sau:
+ Nguyên liệu chất lượng
Nguyên liệu chính của món cháo lòng là lòng heo hoặc lòng bò. Chất lượng của nguyên liệu này quyết định phần lớn vị ngon của món ăn. Lòng phải tươi ngon, không có mùi hôi, và được xử lý sạch sẽ. Nếu quán cháo lòng Đà Nẵng chăm chút vào việc lựa chọn nguyên liệu, thì cháo lòng sẽ ngon hơn.
+ Công thức nấu cháo
Cách nấu cháo cũng rất quan trọng. Cháo lòng cần được nấu đúng cách để giữ nguyên hương vị và độ mềm của lòng. Thời gian nấu, lượng nước, và cách nấu lòng cũng đều quyết định độ ngon của cháo.
Một số quán cháo lòng Đà Nẵng nổi tiếng thường có những biến thể độc đáo của cháo lòng. Có thể thêm các loại thảo dược, gia vị, hoặc cách chế biến riêng để tạo nên hương vị độc đáo. Sự sáng tạo này có thể làm cho quán nổi tiếng và hấp dẫn khách hàng.
+ Món ăn kèm
Quán cháo lòng ở Đà Nẵng thường phục vụ món cháo kèm theo các loại gia vị như hành phi, tiêu, nước mắm, bún, và rau sống.
Một số quán cháo lòng có thể thêm các loại thảo dược và gia vị khác để tạo ra hương vị đặc biệt. Món này có thể được kết hợp với bánh mì hoặc quẩy để tạo ra bữa ăn tròn vị và đầy đủ.
+ Không gian và dịch vụ
Không gian và dịch vụ của quán cháo lòng Đà Nẵng cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống. Một quán cháo lòng nên có không gian thoải mái, sạch sẽ, và thoải mái để khách hàng cảm thấy thoải mái. Dịch vụ thân thiện và nhanh chóng cũng là một yếu tố quan trọng.
>> Xem thêm: Bí kíp Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Siêu chi tiết từ A – Z
Danh sách 11 quán cháo lòng Đà Nẵng ngon ngất ngây
Cháo cũng là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn có biết mua cháo ở đâu ngon, đúng vị nhất không? Tham khảo 11 địa chỉ quán cháo lòng tại Đà Nẵng dưới đây nhé!
1. Quán cháo lòng Đà Nẵng Bà Láo
Thuộc một trong những quán cháo lòng ngon ở Đà Nẵng, món cháo ở quán Bà Láo khiến ai đã từng thưởng thức món ăn này ở đây phải quay lại ăn lần sau. Đây là quán cháo đã có từ rất lâu. Tương truyền, từ thời bà Láo đã nổi tiếng và được nhiều người biết đến, đến nay các con cháu của bà vẫn tiếp tục bán hàng.
Món cháo ở quán cháo lòng Đà Nẵng Bà Láo gây ấn tượng với thực khách bởi tô cháo lúc nào cũng đầy ắp. Cháo không quá loãng và có nhiều topping, dồi và lòng luôn đảm bảo vệ sinh, giòn và thơm. Quán cháo lòng Bà Láo thường đông khách nhất vào buổi trưa.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: số 246 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 10:00 ~ 15:00
- Giá bán: 15.000 ~ 35.000đ/phần.
2. Quán cháo lòng Đà Nẵng Bà Liễu
Một địa chỉ quán cháo lòng Hòa Khánh Đà Nẵng, Cháo lòng Liễu sở hữu không gian thoáng mát và đội ngũ nhân viên tận tình nhất. Quấn gây ấn tượng đặc biệt trong lòng thực khách bốn phương bằng hương vị nóng hổi, bổ dưỡng mà tô cháo mang lại.
Bát cháo có đầy đủ lòng, tim, gan, thận, họng, dạ dày, và dồi. Ngay cả óc lợn cũng có luôn, bạn có thể gọi thêm. Kèm theo luôn là chén nước mắm gừng thơm lừng. Đây là một trong những nét đặc biệt của quán cháo lòng Đà Nẵng này.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: 345X+F36, Hòa Khánh Nam, Đà Nẵng
- SDT:0935 723 540
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
3. Cháo lòng Cô Phúc
Khi nhắc tới những quán cháo lòng Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua quán Cô Phúc. Cháo lòng Cô Phúc đã quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng và rất nổi tiếng với du khách nữa.
Cháo lòng Cô Phúc có hương vị đặc biệt, cháo chín vừa phải, hạt gạo nở ra. Nêm gia vị vừa phải khiến bát cháo đầy đặn, đậm đà hương vị, hạt cháo không bị nát quá.
Ngoài cháo lòng ngon, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khác như cháo óc heo, xương má hàm, lòng trộn…
Quán rộng rãi, thoáng mát, chủ quán vui tính và hơn hết là đảm bảo vệ sinh nên các bạn có thể yên tâm thưởng thức nhé! Đây là quán cháo lòng Đà Nẵng được nhiều thực khách đánh giá cao.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: số 91 Hoàng Hoa Thám, p. Tân Chính, q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 13:30 – 22:00
- Giá tham khảo: 15.000 – 22.000 đồng
4. Quán Bánh Hỏi Cháo Lòng Năm Hiền
Tiếp theo trong danh sách những quán cháo lòng Đà Nẵng mà bạn nên thử đó chính là quán Bánh Hỏi Cháo Lòng Năm Hiền. Với hai cơ sở ngay trung tâm thành phố, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đến đây ăn uống.
Nơi đây bán nhiều loại đồ ăn cho bữa sáng và bữa khuya như: bánh nướng thịt, bánh nướng thịt nướng, cháo, bánh tráng mè, bánh gai ít,… Nếu có dịp ghé quán, bạn hãy thử một lần ăn tô cháo đặc sản nổi tiếng Xứ Nẫu nhé. Một bát cháo nóng hổi kèm theo đĩa lòng đầy ắp chắc chắn sẽ làm ấm bụng bạn.
Không gian quán cháo lòng Đà Nẵng này sạch sẽ, thoáng mát có chỗ để xe rộng rãi. Giá cả phải chăng mà chất lượng lại cực kì tốt. Lòng ở đây được lấy trực tiếp tại các lò mổ nên luôn sạch và tươi. Nước chấm có nhiều loại tùy theo khẩu vị của thực khách.
Thông tin liên lạc :
- Địa chỉ: 132 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 09:30
- Giá tham khảo: 25.000đ – 30.000đ
5. Cháo lòng Xuân Đà Nẵng
Cháo Xuân là cái tên nổi bật trong danh sách các quán cháo lòng Đà Nẵng. Quán cháo sạch sẽ, phục vụ tận tình và chất lượng món ăn đặc biệt thơm ngon.
Cháo được nấu nóng, nêm thêm gạo nếp đậm đà cùng với các loại gia vị như ruột non, ruột non, gan, phổi… đều được sơ chế sạch sẽ nên có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
Không gian rộng rãi, thoáng mát được bố trí nhiều bàn nên quán rất thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè, gia đình. Lòng heo luộc Đà Nẵng là một món gợi ý bạn nên thử khi đến đây, bạn có thể lựa chọn rất nhiều món ăn khác nhau như cháo lòng, lòng trộn,…
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: số 32 Phan Thành Tài, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 04:00 – 11:00
- Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng
>>> Xem thêm: Top 22 Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng Tươi Ngon, Giá Rẻ Phải Ghé
6. Quán Thủy cháo lòng Đà Nẵng
Một quán cháo lòng quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Quán Thủy là địa chỉ quán cháo lòng Đà Nẵng nổi tiếng ngon và giá cả phải chăng. Đến với quán Thủy, chỉ với 15.000 đồng, bạn có thể có ngay tô cháo nóng hổi, đầy áp dồi, gan, lòng như những quán cháo nổi tiếng khác.
Một điều lưu ý là quán chỉ bắt đầu bán cháo từ 2h chiều cho đến tối. Nên các bạn hãy chú ý đến thời gian trước khi quyết định đến quán nhé.
Quán Thủy có công thức nấu cháo truyền thống đã có từ lâu đời nên bát cháo ở đây có màu nâu đục đặc trưng, kèm theo vị ngọt thanh, mát của cháo, vị bùi, dai của ruột.
Ưu điểm của quán Thủy là các công đoạn chế biến được đảm bảo kỹ lưỡng về mặt vệ sinh, ngoài ra, phong cách phục vụ niềm nở, nhiệt tình cũng khiến nhiều thực khách hoài niệm.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: 24 Loseby, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng
7. Quán cháo lòng cô Cúc
Sở hữu không gian tương đối thoáng mát, quán cháo lòng Đà Nẵng Cô Cúc khiến ai cũng thèm ăn ngay. Khi ăn bạn sẽ vị ngọt ngào, đậm đà cùng hương thơm ngào ngạt đọng lại trên đầu lưỡi.
Không chỉ vậy, từ chất lượng cơ sở vật chất của quán đến nhân viên phục vụ đều rất gần gũi với khách hàng. Do đó, nó thậm chí còn đạt điểm cao ngay cả đối với những người đánh giá thực phẩm khó tính nhất.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: số 106 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 12:00 – 14:00
- Giá: 15.000 – 40.000 đồng
8. Cháo lòng Bắc
Tiếp tục là quán cháo lòng Cẩm Lệ, Đà Nẵng cho những tín đồ ở đây mê cháo lòng nhưng mà không muốn đi xa nhé. Quán cháo lòng Đà Nẵng này ngon và có giá bình dân nhưng chất lượng tốt.
Cháo nóng hổi, bát cháo mịn màng, màu sắc khá đẹp, có ít lòng, gan được sơ chế kỹ lưỡng, rắc rau sống lên trên và nước chấm vừa phải.
Bát cháo nóng hổi ở đây sẽ có lòng trần, khi ăn sẽ được kết hợp với các loại rau thơm để tạo nên dư vị hấp dẫn nhất. Topping của cháo có đủ lòng, phổi, ruột, dày dày, tim, cật… giúp bạn thoải mái ăn đến no nê.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: 207 Lê Quảng Chí, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa tham khảo: 7h00 – 12h30; 16:00 – 20:00 (Chỉ sáng Chủ Nhật)
- Giá tham khảo: 10.000 – 35.000đ/phần
9. Cháo lòng Mạ Thê Đà Nẵng
Nếu bạn muốn tìm quán cháo lòng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thì hãy ghé qua quán Mạ Thê nhé. Quán cháo lòng Đà Nẵng này có tới 4 địa điểm ở quận Ngũ Hành Sơn, quận Hải Châu và quận Liên Chiểu.
Nổi tiếng là quán cháo gia đình, Mạ Thê mang đến cho bạn những bát cháo nóng hổi, thơm lừng. Mùi thơm của cháo, vị ngọt của nước luộc xương kết hợp với các loại lòng, nội tạng và rau thơm càng hấp dẫn hơn.
Quán sạch sẽ, thoáng mát và nhân viên cực kỳ thân thiện, nhiệt tình. Chắc chắn quán Mạ Thê sẽ không làm bạn thất vọng.
- Địa chỉ:
Cs1: 02 Mỹ Đa Đông 12, P. Bắc Mỹ Phú, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Cs2: 71 Phạm Ngũ Lão, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
Cs3: 170 Phạm Đình Hổ, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Cs4: 212 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa của cửa hàng: 6h00 – 18h00
10. Quán bánh hỏi cháo lòng Thu
Địa chỉ gợi ý quán cháo lòng Đà Nẵng thu hút du khách là quán cháo lòng Thu trên đường Lê Thanh Nghị. Quán Thu phục vụ hai món chính là bánh hỏi và cháo lòng mang đậm hương vị của món ăn Bình Định.
Món cháo của quán có hương vị siêu đặc biệt, cháo được ninh kỹ và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Lòng của nhà hàng cũng được chế biến cẩn thận, sạch sẽ và phục vụ kèm nước chấm độc quyền, thu hút nhiều thực khách thưởng thức.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ: Số 161 Lê Thanh Nghị, q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 25.000đ – 30.000đ
- Giờ mở cửa: 06:30 – 10:00
11. Quán cháo lòng Chị Bé Đà Nẵng
Nếu đến Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ được nhiều người giới thiệu đến quán Chị Bé. Tuy chỉ là một quán cháo lòng Đà Nẵng nhỏ nằm trong một kiệt tác nhưng quán lại thu hút rất nhiều thực khách ghé thăm mỗi ngày.
Quán cháo lòng đường 3/2 Đà Nẵng lúc nào cũng đông nghịt khách. Quán nổi tiếng với món lòng trộn, một đĩa lòng được trộn nhiều loại topping như lòng, lòng, lưỡi, cật, xúc xích. Trộn với xoài, hành tây, rau thơm trộn với nước mắm gừng cay, món ăn thơm ngon.
Đặc biệt, ruột tại quán được chế biến sạch sẽ, cháo và ruột vẫn giữ được độ ngọt. Anh chủ cũng vô cùng thân thiện và mến khách. Có lẽ vì thế mà nhà hàng vẫn giữ được sự ngưỡng mộ trong lòng thực khách thời gian qua.
Thông tin liên lạc
- Địa chỉ: 43/37 đường 3/2, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
- Giá tham khảo: 5.000đ – 50.000đ
Bí quyết nấu cháo lòng ngon của quán cháo lòng Đà Nẵng
Để nấu món cháo lòng không phải quá khó. Tuy nhiên cháo có nhiều bước chế biến phức tạp và mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn các món cháo khác.
Chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần có để nấu món cháo lòng ngon đúng vị
- Gạo tẻ: 1 chén
- Ruột non, dồi
- Tim: 1 quả
- Cật: 1 quả
- Gan: 1/2 quả
- Hành lá: 4 nhánh
- Rau răm: 1 ít
- Ớt: 2 trái
- Chanh: 2 trái
- Hành tăm: 8 củ
- Hành tây tím: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Giấm: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Gia vị thường dùng: 1 ít
Các bước thực hiện
Chỉ cần làm theo công thức dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được những bát cháo thơm ngon không kém gì các quán cháo lòng Đà Nẵng.
- Xương heo rửa sạch với nước dấm pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi. Sau đó đun nhỏ lửa với một ít hành tím nướng. Trong quá trình đun sôi, liên tục hớt hết bọt.
- Tim, ruột, dạ dày, gan, ruột, cật rửa sạch với nước rồi cho vào tô. Vắt thêm 2 loại trái cây, 3 thìa giấm và một ít muối vào trộn đều, bóp nhẹ khoảng 2 phút rồi rửa sạch với nước. Chần qua nước sôi rồi đun khoảng 30 phút trên lửa vừa.
- Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc xương nấu thành cháo thì cho huyết lợn đã đánh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Sơ chế các loại gia vị như hành tím, gừng và ớt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá, rau mùi, húng quế nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ
- Các quán cháo lòng Đà Nẵng đều có bát nước mắm gừng. Làm nước mắm gừng để chấm lòng. Bạn trộn 4 thìa nước, 2 thìa nước mắm, 2/3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường. Đánh cho đến khi mịn rồi thêm gừng và ớt băm vào.
- Sau khi lòng, ruột chín, cắt chúng thành từng miếng nhỏ và đặt vào đĩa. Cháo vừa chín thì múc ra tô, cho lòng vào rồi rắc hành lá, rau mùi, húng quế, thêm một ít hành tây và hạt tiêu bột. Bạn cũng có thể để lại trái tim của riêng bạn.
Vậy là bạn đã nấu cháo tại nhà thành công rồi. Thêm gia vị phù hợp với khẩu vị và thưởng thức.
Bát cháo nóng hổi thơm lừng. Hạt cơm căng mọng, không bị nát, vị ngọt ngọt, miếng nhai giòn, thơm. Ăn kèm với một ít hành và rau mùi, ngò gai để món cháo càng thêm thơm ngon. Ngày mưa ăn một bát cháo sẽ ấm lòng!
>>> Tham khảo: Danh Sách 12+ Quán Cơm Gà Ngon Nhất Đà Nẵng Giá Rẻ Chất Lượng
Quán cháo lòng Đà Nẵng và một số lưu ý khi thưởng thức
Cháo lòng có giá cả phải chăng, dễ ăn và thơm ngon nên các quán cháo lòng ngon ở Đà Nẵng lúc nào cũng đông đúc. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi thưởng thức món cháo này:
- Bạn cần chú ý đến giờ mở cửa chính xác của quán. Một số quán bán cả ngày nên bạn có thể ăn sáng, trưa hoặc tối. Nhưng có một số quán chỉ bán buổi sáng thôi.
- Chọn những quán có uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo bạn đang thưởng thức một bữa ăn sạch sẽ và ngon miệng.
- Ở Đà Nẵng người dân thường có thói quen ăn sáng từ rất sớm. Nên nếu muốn ăn sáng bằng cháo thì cố gắng đi sớm một chút để tránh trường hợp hết đồ ăn nhé.
- Các quán cháo lòng Đà Nẵng không nấu đồ cay để phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách. Có thể thêm tiêu hoặc ớt đã chuẩn bị sẵn trên bàn nếu bạn thích ăn cay.
- Cháo lòng Đà Nẵng phải ăn kèm với nước mắm gừng, rau mùi nữa mới đúng vị. Nước mắm sốt gừng còn giúp khử mùi hôi của lòng heo.
- Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt hoặc không thích một thành phần nào đó, hãy nói cho nhân viên biết để họ có thể tùy chỉnh món ăn cho bạn.
- Bạn cũng không nên ăn quá nhiều lòng, nhất là với trẻ nhỏ vì dễ dẫn đến đầy hơi và khó tiêu.
Với danh sách trên Tourdanangcity.vn hy vọng những quán cháo lòng Đà Nẵng sẽ làm hài lòng các bạn. Nếu bạn đang cần một chút thay đổi trong việc ăn uống ở Đà Nẵng thì đừng ngần ngại ghé qua những quán ăn này nhé! Cảm nhận được hết những hương vị nổi bật, sự hòa quyện, vị ngọt của cháo, độ giòn của lòng khi nhấm nháp món ăn này ở Đà Nẵng.
Hoàng Lan – Tourdanangcity.vn