Âu thuyền Cù lao Chàm, điểm du lịch mới toanh ít người biết

Âu thuyền Cù Lao Chàm là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh du lịch của hòn đảo này. Đó là một mảnh ghép của vẻ đẹp tĩnh lặng và bình yên mà nhiều du khách đang kiếm tìm.

Một lần đến Âu thuyền trở về du khách muốn quay trở lại nhiều lần tiếp theo. Nếu bạn chưa biết điều đặc biệt ở điểm đến này thì hãy cùng Tour Cù Lao Chàm lên lịch trình thực hiện ngay chuyến khám phá.

Âu thuyền Cù Lao Chàm ở đâu?

  • Địa chỉ: giữa khu vực bãi Ông và bãi Làng thuộc đảo Hòn Lao, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

Âu thuyền Cù Lao Chàm khu vực quan trọng để tàu thuyền neo đậu tránh bão an toàn. Ở đảo Cù Lao Chàm, Âu thuyền gắn liền với lịch sử phát triển của thương cảng Hội An.

au thuyen cu lao cham 1
âu thuyền cù lao chàm

Diện mạo công trình hiện nay đã được sửa chữa và tu bổ cũng như xây dựng mới với tổng ngân sách lên tới 60 tỷ đồng. Khu vực Âu thuyền rộng hơn 2ha có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của vùng.

Đường đến Âu thuyền rất dễ đi. Khi đến đảo Hòn Lao, du khách chỉ cần hỏi người dân là họ sẽ tận tình chỉ đường cho bạn.

Tour Đà Nẵng có đi Cù Lao Chàm không? 

Nét đẹp âu thuyền Cù Lao Chàm

giá vé cù lao chàm

Bãi Bìm Cù Lao Chàm hay bãi Xếp Cù Lao Chàm là bãi biển đẹp tuyệt vời. Song ở Cù Lao Chàm vẫn còn điểm đến hấp dẫn khác ít người biết tới đó chính là khu vực Âu thuyền.

Đến Âu thuyền Cù Lao Chàm để thấy được vẻ đẹp ngưng đọng của thời gian và rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ khác. Trở về từ Âu thuyền du khách có album ảnh đẹp và vô số kỉ niệm hay ho.

Bến tàu Cù Lao Chàm

cù lao chàm du lịch

Giải đáp thắc mắc Du lịch Đà Nẵng đi chơi ở đâu?

Khu vực Âu thuyền ngày nay chính là bến tàu ngày xưa. Trong lịch sử, bến tàu Cù Lao Chàm là nơi có vị trí thuận lợi cho các hoạt động tàu thuyền neo đậu và buôn bán.

Bến tàu Cù Lao Chàm góp phần rất lớn vào sự phát triển sầm uất của thương cảng Hội An một thời trong lịch sử. Cùng với thương cảng Hội An, bến tàu Cù Lao Chàm hình thành nên con đường tơ lụa trên biển.

Âu thuyền Cù Lao Chàm

cù lao chàm du lịch

Theo thời gian, Âu thuyền Cù Lao Chàm có nhiều thay đổi đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế đất nước. Năm 2005, khu vực bến tàu chính thức được cải tạo thành một Âu thuyền mới rộng và chắc chắn hơn.

Khu vực Âu thuyền có sức chứa hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ neo đậu. Người dân trên đảo Cù Lao Chàm còn đưa Âu thuyền vào khai thác du lịch.

Vẻ đẹp yên bình trở thành đặc sản riêng của Âu thuyền. Du khách đến đây còn được chiếc thuyền đưa đi dạo chơi xung quanh đảo Hòn Lao và tham gia nhiều sự kiện văn hóa, giải trí khác.

Ẩm thực của âu thuyền Cù Lao Chàm

giá vé cù lao chàm

Âu thuyền không phải là trung tâm của đảo Cù Lao Chàm. Các dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển mạnh. Vì vậy, du khách muốn thưởng thức ẩm thực có 2 cách:

  • Di chuyển tới khu vực bãi Làng hoặc bãi Ông ở gần đó. Hàng quán ăn rất nhiều. Thực đơn phong phú chuẩn vị địa phương mà giá thành vô cùng rẻ.
  • Mang theo đồ ăn, tổ chức buổi picnic ngay tại Âu thuyền sẽ là bữa ăn cực kỳ đáng nhớ.

Với những du khách khéo ăn khéo nói còn được mời dùng cơm cùng với người dân sinh sống ở Âu thuyền. Người dân đảo Cù Lao từ bao đời nay vẫn giữ được vẻ đẹp chân chất, mộc mạc và thân thiện, cởi mở. Bữa ăn không cao sang, không phải cao lương mỹ vị nhưng chắc chắc chất chứa đong đầy tình cảm mến khách của gia chủ.

Lưu ý gì khi du lịch âu thuyền

âu thuyền cù lao chàm

Đảo Cù Lao Chàm cách đất liền khoảng 15km với hơn 30 phút di chuyển nếu đi tàu cao tốc. Cũng như nhiều địa điểm du lịch khác trên đảo, có một vài lưu ý khi đi Âu thuyền bạn cần biết đó là:

  • Theo dõi dự báo thời tiết trước chuyến đi. Nên đi du lịch Cù Lao Chàm vào tháng 3 – tháng 8 do thời tiết thuận lợi. Thời điểm Âu thuyền đẹp nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều hoàng hôn.
  • Không xả rác và túi nilong, vỏ chai bừa bãi.
  • Chuẩn bị cho chuyến đi: trang phục phù hợp, mũ nón và kem chống nắng.
  • Không ồn ào, cần văn minh lịch sự. Nên mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ.
  • Lưu ý tới vấn đề an toàn, khi đi thuyền dạo quanh Âu thuyền nên mặc áo phao. Và chọn góc chụp ảnh ở vị trí an toàn.

Âu thuyền Cù Lao Chàm không phải là địa danh du lịch nổi tiếng nhất, đẹp nhất nhưng vẻ đẹp nơi đây hoàn toàn chinh phục được vị du khách khó tính. Đến Âu thuyền để thấy thêm một góc khác về đảo Cù Lao Chàm.

Rate this post
Bài viết liên quan