Bản đồ du lịch Lý Sơn: Nên xem trước khi đi du lịch Lý Sơn

Với những du khách đi du lịch Lý Sơn tự túc thì việc đọc và hiểu rõ về bản đồ du lịch Lý Sơn sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bài viết còn chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Lý Sơn. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Bản đồ du lịch Lý Sơn: Kim chỉ nam của người đi du lịch tự túc

Lý Sơn tuy là hòn đảo nhỏ thế nhưng trên đảo lại có rất nhiều điểm du lịch nằm ở các vị trí khác nhau. Do đó nếu cứ đi mà không biết được vị trí chính xác của từng địa điểm hay đi lựa chọn quảng đường ngắn nhất thì sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Vì vậy bản đồ du lịch Lý Sơn được xem như kim chỉ nam cho người thích đi du lịch tự túc. Bởi bạn sẽ biết được vị trí chính xác của các địa điểm và con đường ngắn nhất để đi đến đó.

Khám phá tour du lịch đảo Lý Sơn với mức giá hấp dẫn nhiều ưu đãi

bản đồ du lịch Lý Sơn
Hình ảnh bản đồ du lịch Lý Sơn – Quảng Ngãi

Một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Lý Sơn

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà bạn nên tham khảo nếu muốn có một chuyến đi được trọn vẹn nhất:

  • Bạn nên đi du lịch Lý Sơn vào mùa nắng( tức là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8) vì thời tiết trên đảo lúc này trong xanh, trời nhiều nắng, rất thích hợp các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, bởi lúc này trên đảo còn tổ chức lễ hội của người dân miền biển. Vì vậy nếu bạn muốn tham gia trải nghiệm văn hóa thì nên đi vào khoảng thời gian này.
  • Lựa chọn tàu siêu tốc thay vì tàu gỗ: Mặc dù giá vé tàu siêu tốc đắt hơn tàu gỗ khá nhiều nhưng nó sẽ giúp thời gian từ Cảng Sa Kỳ ra đến đảo sẽ rút lại. Và chẳng một ai muốn phải lênh đênh trên đảo lâu đúng không?
  • Hạn chế mang theo nhiều đồ vật có giá trị, đồ điện tử như điện thoại, máy ảnh… thì nên mang theo ốp chống nước.
  • Hạn chế mang giày hoặc dép đế cao để tránh trường hợp trơn trượt, vấp ngã xảy ra.
  • Có rất nhiều món ăn đặc sản Lý Sơn nhưng những món ăn nhất định bạn phải thử là: cháo nhum, mực 1 nắng, chả cá Lý Sơn, tôm hùm, cua Huỳnh Đế…

Hy vọng với bản đồ du lịch Lý Sơn mà tourdanangcity,vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch trọn vẹn và ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan