Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng- checkin cầu đi bộ siêu HOT

Có một cây cầu nhỏ nằm song song với cầu Trần Thị Lý nối liền 2 bờ sông Hàn, điều đặc biệt là cây cầu đầu tiên Đà Nẵng và hiện không phục vụ giao đông đi lại. Cây cầu được nhắc tới ở đây chính là cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Đôi nét cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

lịch sử cầu nguyễn văn trỗi đà nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi không phải là cây cầu duy nhất ở Đà Nẵng.Vậy cây cầu này có gì đặc biệt? Đó có thể là:

 • Hình ảnh một cây cầu có thiết kế kiến trúc đặc trưng rất riêng
 • Cây cầu là biểu tượng văn hóa lịch sử của thành phố Đà Nẵng
 • Cây cầu có niên đại lâu nhất
 • Cây cầu đi bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn
 • Có nhiều góc chụp ảnh sống ảo cực chill

Chính vì những lý do đó mà cầu Nguyễn Văn Trỗi thu hút đông đảo du khách tới đây tham quan, check in.

Lịch sử cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Tour Đà Nẵng

Lịch sử cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng gắn liền với từng giai đoạn của thành phố từ thời kì kháng chiến đến đổi mới và phát triển. Cầu Nguyễn Văn Trỗi có lịch sử thăng trầm.

 • Năm 1960: công ty RMK (Mỹ) khởi công xây dựng cầu ở vị trí như ngày nay. 5 năm sau (năm 1965), cây cầu được hoàn thành đưa vào sử dụng với tên gọi “Jean de Lattre de Tassigny”. Cây cầu được Mỹ xây dựng để vận chuyển vũ khí chiến tranh giữa cảng Tiên Sa và trung tâm thành phố, khu vực lân cận
 • Sau năm 1975 kháng chiến thành công, đất nước thống nhất cây cầu được đổi tên là cầu Nguyễn Văn Trỗi
 • Từ năm 2013, cầu Nguyễn Văn Trỗi dừng hoạt động thông xe do tình trạng xuống cấp của cây cầu và không đáp ứng được mật độ giao thông tăng cao. Song sứ mệnh lịch sử vẫn được tiếp nối khi cây cầu trở thành bảo tàng lịch sử phục vụ khách du lịch

Cách đi đến cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Thời gian mở cửa: 6h- 23h tất cả các ngày trong tuần

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm ở một quận của trung tâm thành phố. Vì vậy du khách có nhiều lựa chọn lộ trình di chuyển theo địa chỉ lưu trú tại Đà Nẵng. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của nhiều du khách, tuyến đường dễ đi và đi nhanh nhất đến cầu Nguyễn Văn Trỗi là:

 • Sân bay Đà Nẵng- đường Duy Tân- cầu Trần Thị Lý- cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi cách sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ 5km. Thời gian di chuyển chỉ 10 phút bằng phương tiện xe máy hoặc có thể nhanh hơn nếu bạn đi ô tô.

Tour Đà Nẵng có tham quan cầu Nguyễn Văn Trỗi?

Tham quan cầu Nguyễn Văn Trỗi Sơn Trà Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng mở cửa tham quan miễn phí. Buổi sáng sớm hoặc chiều muộn là thời điểm đẹp nhất để đến đây check in.

Cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đường bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn mãi đến năm 2000 cầu Hàn được khánh thành. Ngày nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi cũng là cây cầu đi bộ duy nhất của thành phố phục vụ người dân và du khách tham quan.

Kiến trúc cầu đi bộ đặc biệt

cầu nguyễn văn trỗi sơn trà đà nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi dài 513,8m và rộng 10,5m. Cầu có 14 nhịp, thiết kế kiến trúc bằng giàn thép poni độc đáo. Cây cầu Nguyễn Văn Trỗi mới được xây dựng chỉ được kẻ vạch chia làn xe chạy, không có làn đi bộ và bề mặt cầu bằng gỗ. Năm 1996 để giảm tải trọng lượng, phần mặt cầu được thay thế bằng tấm thép.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được thiết kế đặc biệt khi có thể nâng lên hạ xuống cho tàu thuyền trên sông Hàn lưu thông. Trên cầu còn có hệ thống đèn chiếu sáng tự động. Vì thế, vào ban đêm cây cầu khoác lên mình chiếc áo lung linh màu sắc.

Chụp hình “sống ảo” tại cầu Nguyễn Văn Trỗi

cầu Đà Nẵng

Đà Nẵng không thiếu những câu cầu nối bờ Đông- Tây của sông Hàn nhưng cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu độc đáo có nhiều góc chụp hình đẹp ấn tượng. Đặc biệt, du khách được thoải mái check in mà không phải bận tâm vấn đề xe cộ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng, một cây cầu cũ nhưng cho bạn bức hình đẹp xuất sắc trong khung cảnh vô cùng thơ mộng. Với thành phố Đà Nẵng, cây cầu còn là một kỉ vật lịch sử cần được lưu giữ và bảo tồn cho thế hệ tương lai.

Một số du khách đến cầu Nguyễn Văn Trỗi để được tận hưởng giây phút tĩnh lặng, bình yên. Từ cây cầu này, bạn còn dễ dàng quan sát được toàn cảnh cuộc sống 2 bờ sông Hàn và khung cảnh thơ mộng trên sông.

cầu Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm rất gần với các địa danh du lịch nổi tiếng khác như: cầu Tình Yêu Đà Nẵng, cầu Hàn, bãi biển Mỹ Khê,…. Du khách thường đặt phòng của khách sạn gần cầu Nguyễn Văn Trỗi thuận tiện di chuyển tham quan.

Là một cây cầu cổ ở Đà Nẵng, cầu Nguyễn Văn Trỗi cùng với các cây cầu Đà Nẵng khác là một điểm đến du lịch văn hóa lịch sử yêu thích của nhiều du khách. Chỉ cần 1h ở cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Gợi ý tour du lịch hot nhất mùa hè: 

Rate this post
Bài viết liên quan