Chùa Ve Chai Đà Lạt – Linh Phước

Cùng chúng tôi khám phá ngôi chùa ve chai Đà Lạt – một ngôi chùa với những kiến trúc lạ mắt và nhiều điều bí ẩn bên trong.

Giới thiệu chùa Ve Chai Đà Lạt

Đây là ngôi chùa độc đáo nhất và cũng là ngôi chùa có nhiều kỷ lục nhất tại tỉnh Lâm Đồng. Là nơi hành hương, bái tổ quy tụ một lượng lớn du khách từ khắp nơi về đây. Ngôi chùa này thực sự có 18 tầng địa ngục hay không và tại sao gọi nó là chùa ve chai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tên chùa Ve Chai có ý nghĩa gì?

Thực ra chùa có tên gọi khác là chùa Linh Phước thay vì chùa Ve Chai Đà Lạt như mọi người vẫn thường gọi. Có cái tên là ve chai bởi vì chùa được tạo thành rất tinh xảo bởi hàng trăm mảnh ve chai. Vì thế ngôi chùa rất khác biệt với những ngôi chùa khác ở Đà Lạt.

chùa ve chai đà lạt
Tên chùa Ve Chai Đà Lạt có ý nghĩa gì?

Những ngôi chùa ở Việt Nam được làm bằng ve chai rất nhiều. Nhưng chùa Linh Phước là đồ sộ nhất, quy mô nhất cũng như ấn tượng nhất. Hàng trăm tấn miểng sành sứ từ gốm Bát Tràng và Hà Nội. Các trang trí theo điển tích tứ thời, tứ quý, bát bửu, bát âm,…có độ công phu cao.

Địa chỉ chùa Ve Chai Đà Lạt

Chùa ve chai Đà Lạt hiện nay tọa lạc tại số 120 đường Tự Phước, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Bạn có thể di chuyển dễ dàng vì ngôi chùa nằm ngay trung tâm thành phố. 

Đường đi chùa Ve Chai Đà Lạt

Sau đây là hướng dẫn đi chùa Ve chai từ chợ Đà Lạt. Chợ Đà Lạt – qua cầu Ông Đạo – đường Trần Quốc Toản – Hồ Tùng Mậu – Trần Hưng Đạo – đường Hùng Vương – đi theo quốc lộ 20 -đi một đoạn ngắn nữa sẽ thấy chùa Ve Chai ở gần đó. Sau đó rẽ vào là tới.

Tham khảo Tour Huế Khuyến Mãi Lớn Cho Mùa Hè

Tham quan chùa Ve Chai ở Đà Lạt

Du khách đến đây ngoài dâng hương, lễ phật thì việc tham quan những công trình đặc trưng kiến trúc sắc sảo của chùa.

Hình con Rồng uốn lượn

Tham quan chùa Ve Chai ở Đà Lạt
Tham quan chùa Ve Chai ở Đà Lạt

Ở ngay bên ngoài chùa là tạo hình một con rồng uốn lượn, bên trên là tượng phật Di Lặc. Con rồng có chiều dài 49m, nó được tạo bằng hơn 12.000 chai bia. Đây là tạo hình lạ mắt và là điểm đặc biệt của chùa mà không cho thể thấy ở bất kỳ đâu.

Khu chánh điện

Đây là một công trình được xem là có một không hai. Chiều dài của chánh điện dài 33m, rộng 22m, vô cùng rộng lớn và nguy nga. Phía trong chánh điện có tiền đàn bảo tháp cao đến 27m, cùng 2 bên là những cây cột được chạm rồng vàng.

Khu chánh điện chùa Ve Chai
Khu chánh điện chùa Ve Chai

Bên cạnh tòa chánh điện là điện thờ 324 tượng quan âm bồ tát. Tượng quan thế âm bồ tát cao sừng sững nằm chính giữa điện thờ, đạt kỷ lục là tượng làm bằng bê tông cốt thép cao nhất ở Việt Nam.

Tòa tháp 7 tầng

Một công trình nổi bật phải đáng nhắc tới của chùa Ve Chai Đà Lạt chính là tòa tháp có chiều cao 37m với 7 tầng. Trong 7 tầng của tòa tháp thì tháp chuông nằm ở tầng thứ 2. Tháp chuông là tòa tháp có trọng lượng 8,5 tấn được xác lập kỷ lục nặng nhất ở Việt Nam.

Tòa tháp 7 tầng ở chùa Ve Chai
Tòa tháp 7 tầng ở chùa Ve Chai

>> Khám phá Ngôi chùa lớn nhất thế giới – Có bất ngờ cho bạn

Tham quan 18 tầng địa ngục

18 tầng địa ngục chính là điểm tham quan thu hút du khách nhất chùa Ve Chai này. Bởi những bí hiểm cũng như kỳ quái quả nó. Bắt đầu đi theo một lối nhỏ xuống tầng 1, đây là nơi trưng bày các loại đá phong thủy, cổ vật. Tiếp theo xuống tầng 2 là đến cửa 18 tầng địa ngục. Ở đây, tham quan không mất phí tiền vé, ở cổng có một bản nội dung, khi tham quan bạn nhớ đọc kỹ trước khi xuống hầm nhé!

Hình ảnh đáng sợ nơi 18 tầng địa ngục
Hình ảnh đáng sợ nơi 18 tầng địa ngục

Nếu bạn đi hết 18 tầng địa ngục bạn phải đi với tổng dài độ sâu lên đến 300m. Với những hình thù khiến bạn phải rùng rợn và ghê sợ. Sau vào bên trong, với cảnh Diêm Vương xử tội những người làm việc ác. Tận mắt nhìn thấy cảnh đó bạn sẽ biết được nếu con người không biết cách sống lương thiện thì khi chết sẽ nhận lấy những quả báo.

Tượng sáp như người thật tại chùa Ve Chai

Đến chùa Ve Chai Đà Lạt bạn không nên bỏ qua cơ hội để ngắm được tượng sáp chân thực đến nỗi mà giống người thật đến 99%. Đây là tượng sáp của một vị lão hòa thượng, làm bức tượng sáp này là để tưởng nhớ đến ông.

Tượng sáp như người thật tại chùa Ve Chai
Tượng sáp như người thật tại chùa Ve Chai

Chùa giữ nhiều kỷ lục nhất – Chùa Ve Chai Linh Phước

Nhờ có những kiến trúc độc đáo mà chùa ve chai là một chùa cho đến nay giữ nhiều kỷ lục quốc gia nhất. Bao gồm 11 kỷ lục:

 • Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất
 • Có tượng phật trong nhà cao nhất
 • Chùa được tạo nên từ nhiều mảnh sành nhất
 • Bộ bàn ghế bằng gốc gỗ chạm 12 con giáp lớn nhất 
 • Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất
 • Đường hầm xuống 18 tầng địa ngục dài nhất
 • Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam
 • Tượng quan thế âm bồ tát làm từ 600.000 bông hoa bất tử
 • Tượng bồ đề Đạt Ma bằng gỗ có nhất
 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất
 • Tác phẩm nghệ thuật “Song Tùng Bách Hợp” được xác nhận tại Việt Nam

Xem chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt – Tượng Phật Quan Âm cao nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan