Bò khô Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt ngon và cũng là đặc sản làm quà nổi tiếng. Với công thức tẩm ướp tuyệt hảo đã tạo nên hương vị rất riêng khác hẳn với các nơi khác. Do đó, ai tới đây cũng muốn mua mang về làm quà tặng, quà biếu. Nhưng để mua được bò khô chất lượng, đừng 13 địa chỉ dưới đây từ tourdanangcity.vn nhé.
Giới thiệu về bò khô Đà Nẵng – Đặc sản làm quà nổi tiếng
Đà Nẵng – nơi có nền ẩm thực phong phú, đa dạng luôn khiến du khách phát ghiền với vô vàn món ăn ngon. Một trong số đó không thể không nhắc đến bò khô – món ăn trứ danh rất được yêu thích.
Thịt bò khô Đà Nẵng có gì hấp dẫn?
Thực ra, bò khô là một đặc sản của các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, bò khô ngon Đà Nẵng được nhắc đến nhiều nhất không chỉ vì hình thức bắt mắt mà hương vị rất đậm đà, hấp dẫn.
Ở Đà Nẵng, người ta làm bò khô từ thịt bò tươi nguyên chất, được lựa chọn từ thịt bò loại 1. Có như vậy thì miếng bò khô sau khi làm ra mới mềm, ngọt và không bị dai. Điều đặc biệt khác với những nơi khác chính là việc sử dụng các loại gia vị như: tỏi, gừng, nghệ, ớt…
Cùng với đó là cách chế biến theo phương pháp thủ công vô cùng tỉ mỉ và bí quyết gia truyền. Sau khi ướp gia vị với lượng vừa phải, để trong khoảng thời gian nhất định. Tiếp tục sấy với nhiệt độ thích hợp. Nhờ vậy đã làm nên sự độc đáo, riêng biệt cho món bò khô Đà Nẵng.
Có thể nói, bò khô là một mang đậm hương vị dân dã của miền Trung. Vị mặn pha chút ngọt và cay cay của ớt, tạo nên hương vị tuyệt hảo. Món này có thể dùng ăn vặt, mồi nhắm hoặc làm gỏi, nộm,… đều tuyệt vời.
>> Tham khảo: Chả Bò Đà Nẵng – Danh sách 10 địa chỉ bán ngon nhất dành cho bạn
Đặc sản bò khô Đà Nẵng có mấy loại?
Bò khô ở Đà Nẵng gồm có 3 loại chính: dạng lát, dạng sợi và dạng viên.
+ Bò khô miếng Đà Nẵng (lát): Loại này cần cách chế biến công phu, tỉ mỉ và thời gian sấy lâu để bò khô mềm và có vị ngọt. Thịt bò được thái dọc theo từng thớ với độ dày vừa phải, sau đó ướp với gia vị rồi đem đi sấy. Loại này thường được đóng gói và bán nguyên miếng.
+ Bò khô sợi Đà Nẵng: Thường làm từ phần thịt thăn hoặc thịt đùi. Như vậy, sợi bò khi sấy khô không bị vụn hay rời ra. Loại bò khô Đà Nẵng này có màu đỏ thẫm, vị ngọt mặn vừa phải, không mềm, không dai. Hay sử dụng trong các món gỏi bò khô ngon ở Đà Nẵng.
+ Bò khô viên Đà Nẵng: Loại này được thái to, dày, có dạng giống như viên xúc sắc. Cách làm bò khô viên cũng không khác các loại kia là mấy. Nhưng về cách thưởng thức sẽ ăn theo từng viên một. Vì dày thịt nên hơi dai, mặn và cay, thích hợp với ai thích đậm đà.
Bò khô Đà Nẵng giá bao nhiêu, có đắt lắm không?
Bò khô nằm trong top những loại đặc sản Đà Nẵng ngon nhất nhưng cũng có giá cao nhất. Sở dĩ giá cao vì thịt bò vốn là nguyên liệu cao cấp, đắt đỏ. Thường phải mất từ 2 – 3kg thịt bò tươi mới thu được 1kg bò khô thành phẩm.
Như đã nói, bò khô có 3 loại nên giá bò khô Đà Nẵng cũng sẽ tương ứng với từng mức khác nhau. Cụ thể:
- Bò khô miếng (dạng lát): dao động từ 300.000 – 500.000đ/kg.
- Bò khô sợi: dao động từ 200.000 – 300.000đ/kg
- Bò khô cục Đà Nẵng: dao động từ 500.000 – 700.000đ/kg.
Lưu ý: Giá bán sẽ có sự chênh lệch giữa chất lượng các loại (loại đặc biệt, loại 1 hay loại 2,…) và giữa các điểm bán cũng có sự khác nhau.
Mua bò khô Đà Nẵng ở đâu ngon? Bật mí 13 cửa hàng ngon xuất sắc
Vì là món ngon được nhiều du khách yêu thích. Do đó là cũng có rất nhiều điểm sản xuất và bán món này. Nhưng không phải bò khô ở đâu cũng chất lượng. Tourdanangcity.vn sẽ gợi ý cho bạn 13 địa chỉ mua thịt bò khô ngon ở Đà Nẵng dưới đây.
1. Bà Tâm – Cơ sở bán Bò Khô Đà Nẵng gia truyền uy tín nhất
Bò khô là món đặc sản rất đỗi nôi tiếng ở Đà Nẵng và cơ sở sản xuất bò khô của Bà Tâm có tuổi đời lâu nhất tại Đà Nẵng từ những năm 1990. Không chỉ nổi tiếng về bò khô, tại đây còn nổi tiếng cả về chả bò Đà Nẵng ngon trứ danh.
Hầu hết các siêu thị, cửa hàng đặc sản tại Đà Nẵng đều nhập rất nhiều bò khô tại cơ sở của Bà Tâm nhưng bán ra thị trường giá rất cao. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bò khô về làm quà thì liên hệ trực tiếp đến cửa hàng của Bà Tâm để mua được giá gốc.
Bò khô của Bà Tâm ngon số 1 tại Đà Nẵng và đạt chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Khi đóng gói sẽ được hút chân không đảm bảo cho du khách vận chuyển đi xa.
- Địa chỉ : 31 Nguyễn Hữu Cảnh, P Thuận Phước, TP Đà Nẵng
- Số điện thoại liên hệ : 0977 939 509
Giá bán tại đây chỉ : 550k/1kg bò khô. Free ship trong nội thành Đà Nẵng. Bạn liên hệ trực tiếp cho bà Tâm qua hotline 0977.939.509 để nhận đúng giá như trên nhé.
TourDaNangCity vẫn vote cho bò khô thương hiệu Bà Tâm điểm 10 về chất lượng. Rất nhiều du khách tham gia tour đã mua và tiếp tục đặt ship mỗi khi có nhu cầu.
2. Đặc Sản Khô Đà Nẵng – Cửa hàng bán bò khô chất lượng
Giống cái tên, cửa hàng chuyên cung cấp thịt bò khô Đà Nẵng và các loại đặc sản khô như mực khô, mực một nắng, tô khô, cá khô, nai khô, hải sâm, bào ngư, hạt điều, bánh khô mè, mắm cá loại,… chất lượng hàng đầu.
Tất cả sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tiêu chí ngon – bổ – rẻ – an toàn. Cửa hàng có đủ 3 loại bò khô với giá niêm yết cụ thể cho bạn tham khảo.
- Địa chỉ: 103 Lê Đình Dương, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Có thể bạn cần: Mực khô Đà Nẵng list 10 địa điểm uy tín và chất lượng nhất
3. Bò khô cô Yến – Địa chỉ bán bò khô ngon ở Đà Nẵng
Nếu bạn không biết nên mua bò khô ở đâu ngon tại Đà Nẵng, có thể chọn bò khô Cô Ba. Cô Yến có bán các loại đặc sản của Đà Nẵng như bò khô, hải sản khô. Tất cả đều tự làm nên đảm bảo an toàn, chất lượng thì khỏi bàn.
Bất kỳ ai ăn bò khô của Cô Yến rồi đều nhận xét thịt bò vị thấm đậm đà. Vừa có độ dai vừa có độ mềm, ăn rất vừa miệng. Giá bò khô lát từ 520.000 – 580.000đ/kg. .
- Địa chỉ: 498/11 Nguyễn Tri Phương, PQ.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
4. Cửa hàng bò khô Đà Nẵng ngon – Dương Lê
Bò khô Dương Lê Đà Nẵng là thương hiệu bò khô uy tín nhất Đà Nẵng. Nơi mang đến món ăn với hương vị đậm đà, tinh túy để bất kỳ ai khi đã thưởng thức đều khó mà quên được.
Cửa hàng có đủ bò khô miếng, bò khô sợi và bò khô viên với nhiều trọng lượng và mức giá khác nhau. Ngoài ra còn có cá bò rim, cá bống rim, ghẹ sữa rim, cá thiều que tẩm,…
Tới Dương Lê mua bò khô Đà Nẵng và các đặc sản làm quà, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Cửa hàng có bán hàng trên các kênh facebook, shoppe, instagram, foody, now tại Đà Nẵng chọn khách hàng dễ dàng đặt mua.
- Cơ sở 1: 516 Núi Thành, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
5. Kai Food – Bò khô nhà làm Đà Nẵng
Kai Food là một cơ sở vừa sản xuất vừa phân phối bò khô Đà Nẵng có tiếng. Bò khô được sản xuất từ 100% thịt bò tươi loại 1, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kai Food cam kết 3 không: không trộn bất kỳ loại thịt khác, không chất phụ gia tạo màu, không chất bảo quản nên bạn yên tâm sử dụng. Thành phẩm sau khi hoàn thành được hút chân không, đóng túi zip sạch sẽ, lịch sự, tiện dụng. Giá bán khoảng 590.000đ/kg.
- Địa chỉ: 33 Dương Tự Minh, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Điện thoại: 0905 011 0 24
6. Bò khô Quỳnh Như Nhà Lò – Thương hiệu bò khô nổi tiếng
Bò khô Đà Nẵng Quỳnh Như là địa chỉ trực tiếp sản xuất và bán bò khô hàng đầu. Được hình thành và phát triển từ năm 1993. Trải qua gần 20 năm, Quỳnh Như luôn đảm bảo chất lượng, thương vị thơm ngon.
Nguyên liệu 100% bò được tuyển chọn, quy trình chế biến đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên luôn được khách hàng tin chọn.
Hiện cơ sở đang có bò khô truyền thống, bò lát tiêu xanh, bò viên, bò sợi,… Tất cả đều ngon, ăn là mê.
Sau nhiều năm phát triển, đặc sản Quỳnh Như đã mỏ rộng các danh mục sản phẩm. Có thêm các loại mực, cá – tôm khô, khô gà,… với giá bán phải chăng, hấp dẫn.
- Địa chỉ: 125 Quang Dũng, P.Vĩnh Trung, P.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
7. Cửa hàng bò khô Hồ Ngọc Hà Đà Nẵng
Hồ Ngọc Hà là địa chỉ mua thịt bò khô ngon ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Vì sao tourdanangcity nói như vậy? Vì đây là một cơ sở có tiếng, không chỉ bán đặc sản bò khô Đà Nẵng mà còn cung cấp cả bánh kẹo đặc sản, hải sản khô, rượu cà phê đặc sản.
Trải qua truyền thống gia đình nối tiếp trong 2 đời cùng 50 năm phục vụ khách hàng gần xa. Cái tên Hồ Ngọc Hà đã để lại được tiếng vang lớn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người.
Đặc sản Hồ Ngọc Hà luôn tự hào mang đến cho khách hàng những món đặc sản chất lượng cao với mức giá hợp lý. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách kể cả khâu đóng gói, vận chuyển.
- Địa chỉ nhà: 62/2 Tạ Mỹ Duật, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Địa chỉ chợ bán: Lô 100 chợ Hàn, P.Hải Châu , Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
8. Cửa hàng bán đặc sản Đà Nẵng làm quà Chính Gốc
Chính Gốc.vn là một trong những cửa hàng bán thịt bò khô nổi tiếng Đà Nẵng. Vì thế nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua bò khô Đà Nẵng ngon thì có thể ghé qua lô 13 Trần Bạch Đằng.
Chính Gốc cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm chính gốc, chất lượng nhất với mức giá tốt. Bên cạnh bò khô còn có các loại hải sản khô, đặc sản khô, các loại mắm, nem, chả,… cũng ngon không kém.
- Địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, P.Phước Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
>> Gợi ý: Mực rim me Đà Nẵng list 12 địa chỉ bán uy tín chất lượng
9. Bò khô Cô Cẩm – Địa chỉ bán bò khô rẻ Đà Nẵng
Bò khô Cô Cẩm là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch mua về làm quà. Cô Cẩm là địa chỉ vừa sản xuất vừa bán lẻ, sỉ. Sản phẩm bò khô Đà Nẵng ở đây được đánh giá thơm ngon, chuẩn gia vụ và mức giá vô cùng phải chăng.
Vì thế, bò khô Cô Cẩm hiện đã có mặt tại nhiều siêu thị, cửa hàng đặc sản cũng như các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố. Do đó, du khách sẽ dễ dàng tìm mua. Hoặc nếu không bạn cũng có thể đến trực tiếp 50 Hà Thị Thân để mua nhé!
- Địa chỉ: 50 Hà Thị Thân, P.An Hải Trung, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
10. Siêu thị Thiên Phú – Bán bò khô Đà Nẵng đảm bảo
Hệ thống siêu thị đặc sản Thiên Phú là mô hình mua sắm hiện đại. Nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng đặc sản miền Trung và Đà Nẵng. Không những đa dạng về mặt hàng mà giá cả còn niêm yết rõ ràng cho du khách yên tâm lựa chọn.
Không thể khẳng định bò khô ở Thiên Phú là bò khô Đà Nẵng ngon nhất nhưng có thể khẳng định về nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn muốn tìm chỗ bán bò khô và các loại đặc sản khác ngon thì đến đây xem thử nhé!
- Địa chỉ quận Thanh Khê: Lô 1A – 2A Nguyễn Tất Thành
11. Cửa hàng Oanh Kim – Chuyên bò khô loại 1 ngon
Oanh Kim cũng là một trong những điểm bán bò khô nổi tiếng Đà Nẵng. Cửa hàng này nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh sầm uất, với không gian sang trọng và cách bố trí cực kỳ bắt mắt, gọn gàng. Luôn gây được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.
Cũng như nhiều cửa hàng, siêu thị đặc sản khác, Oanh Kim bán rất nhiều đặc sản và tất nhiên không thể thiếu món bò khô Đà Nẵng. Bò khô của Oanh Kim miếng to hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên.
Sản phẩm được nhiều người đánh giá là thơm hương vị đặc trưng, đậm đà, lôi cuốn. Đặc biệt được đóng gói đẹp mắt, sang trọng, thích hợp để làm quà biếu.
- Địa chỉ: 218 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
12. Bò khô Quỳnh Phương – Bò khô nhà làm chất lượng
Cuối cùng trong danh sách các địa chỉ bán bò khô Đà Nẵng chính là Quỳnh Phương. Bò khô Quỳnh Phương đúng chất bò khô nhà làm khi tất cả khâu chế biến đều làm bằng thủ công. Nguyên liệu do tự chủ quán đi chọn nên rất đảm bảo.
Thêm vào đó là sản phẩm nói không với phẩm màu, phụ gia độc hại. Thịt bò khô mang hương vị thơm ngọt tự nhiên, có mùi tỏi, ớt đậm đà nên được khách hàng đánh giá cao. Vì không tốn tiền thuê mặt bằng nên giá cả cũng hợp lý, rẻ.
- Địa chỉ: 16 Bình Hòa 7, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
13. Bò khô Đà Nẵng Quỳnh Như
Quỳnh Như cũng là cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh các loại đặc sản khô Đà Nẵng. Nếu du khách đến du lịch Đà Nẵng mà vẫn chưa biết ghé đâu mua đồ làm quà thì tới đây nhé.
Bò khô Đà Nẵng thương hiệu Quỳnh Như cũng khá ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm đóng gói và hút chân không, khô ướt một tí và rất ngọn.
Hiện tại bò khô Quỳnh Như có bán trực tiếp tại cửa hàng và cả trên shopee. Hỗ trợ giao hàng toàn quốc nên cần bạn cứ alo nhé!
- Địa chỉ: 72 Nguyễn Dữ, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
Kinh nghiệm nhận biết và chọn mua bò khô Đà Nẵng ngon
Vì là món ngon nên nhu cầu sử dụng bò khô ngày càng nhiều. Bên cạnh người dân địa phương còn có khách du lịch. Chính vì vậy mà thị trường cung ứng cũng đa dạng. Nếu không biết cách nhận biết và chọn mua rất dễ mua phải sản phẩm dở, kém chất lượng.
+ Chọn bò khô không chứa phẩm màu
Nếu là bò khô Đà Nẵng loại 1 ngon thường sử dụng các nguyên liệu và gia vị tự nhiên. Nên khi thành phẩm sau khi sấy khô sẽ có màu đỏ nhạt, miếng thịt có độ tự nhiên chứ không đỏ màu mè hay quá đen.
Do đó, bạn nhớ không chọn loại thịt có màu quá sẫm. Bởi đó có thể là bò khô đã tẩm hóa chất sử dụng chất tạo màu và mùi, rất không tốt cho sức khỏe người dùng.
+ Ngửi mùi để nhận biết hương vị của bò khô Đà Nẵng
Quan sát bằng mắt thường không thể nhận biết chính xác được đó có phải là thịt bò khô ngon ở Đà Nẵng không. Do đó, bạn nên ngửi mùi để chắc chắn hơn. Khi ngửi nếu thấy thịt có vị nồng thì đây đúng là bò ngon.
Ngược lại nếu thấy mùi khó chịu, thậm chí hơi hắc thì không phải loại tốt rồi. Hoặc bạn cũng có thể ăn thử để nhận biết (nhiều cửa hàng có hỗ trợ thử đó). Bò đúng chuẩn có vị cay, ngọt vừa phải, hơi dai. Càng nhai càng cảm nhận được vị thanh ngọt của thịt bò.
+ Kiểm tra ngày sản xuất và thời gian sử dụng bò khô
Đặc sản thịt bò khô Đà Nẵng rất thích hợp để làm quà nên khi sản xuất các cơ sở, cửa hàng thường đóng gói đẹp mắt và có tem chống hàng giả. Trên bao bì có dán nhãn mác ghi rõ tên thương hiệu, thành phần, ngày sản xuất và hạn dùng.
Khi không thấy những thông tin này thì đó có thể là hàng giả. Ngoài ra, khi mua bò khô bạn cũng nên chú ý đến hạn dùng. Sản phẩm gần hết hạn thường sẽ chảy dầu avf không còn thơm, ngon nữa.
+ Chọn mua tại cơ sở uy tín, đảm bảo
Nếu lần đầu mua bò khô, chưa có kinh nghiệm thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến các địa điểm bán có thương hiệu, uy tín. Điều này giúp bạn có thể mua được bò khô đảm bảo về cả hình thức lẫn chất lượng, lại không lo “bị hố giá”.
Một vài lưu ý khách khi mua đặc sản bò khô Đà Nẵng làm quà
- Ngoài các kinh nghiệm trên, có một số lưu ý khác mà bạn cũng nên nhớ nếu có ý định mua đặc sản này làm quà:
- Ngoài các cửa hàng, bạn có thể ghé các khu chợ trên địa bàn thành phố để mua mực khô. Xong phải kiểm tra kỹ chất lượng, thương hiệu và mặc cả để không bị “hố”.
- Không nên ham rẻ, vì bò khô Đà Nẵng giá rẻ thường được làm từ bò không chất lượng hoặc loại thịt bò gân. Thậm chí nhiều nơi còn trộn cả thịt heo nên không ngon.
- Bạn nên tham khảo các đánh giá về cửa hàng bán bò khô xem có ngon, có uy tín không rồi hẳn mua nhé!
- Nếu được bạn nên xin thử để cảm nhận chính xác hương vị của bò khô đó có ngon không.
- Tuyệt đối đừng mua ở những cơ sở trôi nổi, không tên tuổi. Nếu có người quen giới thiệu thì mới nên cân nhắc.
Hướng dẫn cách làm bò khô Đà Nẵng tại nhà
Bò khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, bữa tiệc. Đặc biệt là món nhậu vô cùng yêu thích của các quý ông. Nếu chưa có dịp đi Đà Nẵng để mua bò khô ở nơi này, bạn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn của Tour Đà Nẵng City nhé.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gr thịt bò nạc tươi
- 2 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Ngũ vị hương
- 2 muỗng mật ong
- Nửa trái chanh
- Các loại gia vị
– Các bước làm bò khô Đà Nẵng
Dưới đây là quy trình làm món bò khô đúng cách, bạn tham khảo nhé!
- Bước 1: Thịt bò mua về rửa qua với nước muối pha loãng để khử bớt mùi, sau đó rửa lại với nước. Dùng khăn khô hoặc giấy thấm hết nước trước khi ướp.
- Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, gừng, sả. Ướp thịt bò với 3 gói ngũ vị hương, 1 muỗng gừng, 1 muỗng tỏi, 2 muỗng sả, 1 muỗng mật ong, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột. Để ướp trong 10 tiếng cho thấm gia vị. Lưu ý trong quá trình ướp cũng nên đảo đều.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xếp thịt vào rồi bật lửa nhỏ. Tuyệt đối không cho nước vào vì bò sẽ tiết ra nước. Chưng cho đến khi thịt bò từ màu đỏ sang nâu thì tắt bếp và cạn nước thì tắt bếp.
- Bước 4: Theo cách làm bò khô Đà Nẵng, thịt bò sau khi nguội sẽ dùng chày và cối để giã miếng thịt ra cho mềm. Cuối cùng mang đi phơi nắng cho bò khô đều (khi phơi trở đều 2 mặt).
Ngoài dùng chảo, bạn cũng có thể xếp thịt vào lò vi sóng sấy cho đến khi nào khô lại. Tuy nhiên, dùng lò nướng phải canh chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để thịt không bị cháy.
>> Tham khảo: Bánh dừa nướng Đà Nẵng list 10 thương hiệu nổi tiếng nên chọn
Cách bảo quản thịt bò khô Đà Nẵng không làm mất đi mùi vị
Thịt bò khô làm hoặc mua về nếu không dùng hết một lần. Bạn có thể bảo quản lại để sử dụng trong các lần tiếp theo. Các cách bảo quản như sau:
- Cho bò khô vào túi nilon hoặc hộp đậy kín nắp. Sau đó quấn thêm một lớp giấy báo bên ngoài rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được tầm 1 – 2 tháng.
- Bỏ vào túi nilon, cột kín miệng (có thể lồng 2 lớp) rồi cho vào ngăn đá, như vậy có thể để được tầm 5 – 6 tháng. Khi dùng chỉ cầnlấy ra rã đông rồi đem đi nướng hoặc áp chảo là được.
- Thịt bò khô nếu để ngoài nhiệt độ phòng chỉ có thể bảo quản được tầm 3 – 7 ngày.
Bò khô Đà Nẵng và những câu hỏi thường gặp về món ăn này
Liên quan đến đặc sản bò khô, tourdânnhcity.vn xin giải đáp thêm một số thắc mắc thường gặp dưới đây:
Loại bò khô nào ngon nhất nên mua?
Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người thôi. Có người thích bò viên, có người thích bò sợi, cũng có người thích bò tảng. Tuy nhiên, thường thì du khách sẽ hay mua bợi và bò miếng về làm quà nhiều hơn vì tiện, dễ dùng.
Bò khô Đà Nẵng thưởng thức như thế nào mới ngon?
Thịt bò khô có thể xé nhỏ và thưởng thức ngay. Món này ăn vặt hay lai rai với bia đều lý tưởng. Khi ăn bạn có thể vắt thêm một chút chanh cho hấp dẫn. Ngoài ra bò khô còn dùng làm các món nộm bò khô Đà Nẵng gỏi, bánh tráng trộn,…
Thịt bò khô có thể để được bao lâu?
Như đã nói ở trên, tùy vào cách bảo quản mà có thể bỏ được lâu hay không. Thấp nhất thì từ 3 – 7 ngày còn lâu hơn thì vài tháng.
Trên đây là 12 địa chỉ bán bò khô Đà Nẵng uy tín và chất lượng mà tourdanangcity.vn đã chia sẻ. Ngoài ra, bạn còn có thể mua bò khô chợ Cồn Đà Nẵng, bò khô chợ Hàn Đà Nẵng,… Dù mua ở đâu cũng phải nhớ những kinh nghiệm trên nhé!
Tuyết Nhi – Tourdanangcity.vn