Thánh địa Mỹ Sơn là một quần thể di tích cổ của người Chăm Pa ẩn mình giữa núi non trùng điệp. Một ngày nào đó bạn muốn tìm hiểu văn hoá người Chăm và đặt chân tới vùng đất mới hãy thực hiện ngay tour thánh địa Mỹ Sơn từ Hội An.
Nếu bạn đã tới đây thì cũng đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản chính hiệu nhé. Đó là những món ăn gì? Xem ngay danh sách gợi ý của người dân bản địa:
Món bê thui Cầu Mống
Món bê thui Cầu Mống hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Món bê thui có ở nhiều vùng miền nhưng bê thui Cầu Mống lại có một hương vị đặc biệt làm nên tên tuổi, thương hiệu bao đời nay. Hương vị của món ăn chinh phục biết bao thực khách. Ngay cả những người sành ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Có gì đặc biệt ở món bê thui này? Món bê thui Cầu Mống chính hiệu được chế biến từ nguyên liệu tuyển chọn. Thịt bê lấy từ những con bê còn ít tuổi, nặng tầm 30kg và bắt buộc là bê ăn cỏ.
Thịt bê được thui trên bếp than hồng bên trong chín mềm còn bên ngoài giòn, ngọt. Những lát thịt bê được thái lát mỏng ăn cùng với nước chấm và rau sống.
Nước chấm được pha từ nước mắm hảo hạng cùng mè, gừng, tỏi và chanh, ớt. Trong đĩa rau sống luôn có giá sống, khế chua và chuối xanh. Tất cả quyện hoà thành món ăn đậm đà bản sắc của ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Thu Bồn.
Địa chỉ thưởng thức món bê thui Cầu Mống ngon:
- Nhà hàng bê thui Cầu Mống Mười: quốc lộ 1A, Điện Phương, Điện Bàn
- Bê thui 92: Lý Thường Kiệt, Tam Kỳ
- Bê thui Tuyết Sương: 97 Tôn Đức Thắng, Tam Kỳ
- Bê thui Phước Quân: đường Thanh Hoá, Tam Kỳ
Món mỳ Phú Chiêm
Món mỳ có tuổi đời lên tới 400 năm
Trong thực đơn tour thánh địa Mỹ Sơn, du khách còn được thưởng thức món mỳ Phú Chiêm. Ai đã từng một lần ăn mỳ Phú Chiêm chắc chắn không thể nào quên hươn vị của nó.
Mỳ Phú Chiêm dân dã đậm phong vị của người dân bản xứ. Sợi mỳ trắng ngà, mềm mượt và dẻo dai được làm từ những hạt gạo ngon nhất của thửa ruộng nằm bên dòng sông Thu Bồn.
Nước dùng của tô mỳ Phú Chiêm truyền thống chỉ đơn giản là tôm và thịt ba chỉ. Món mỳ được ăn cùng với các loại rau sống như: rau thơm, búp và thân cây chuối, rau muống chẻ ngọn…. Một chút vị cay của ớt sừng trâu và giòn tan của bánh tráng lại càng khiến cho món mỳ Phú Chiêm ngon hơn.
Những người sành ăn đều nhắc tới món mỳ Phú Chiên khi tới Quảng Nam. Bởi đây thực sự là món ăn đáng để thưởng thức.
Xem thêm: Cập nhật chi tiết giá tour Thánh địa Mỹ Sơn năm 2020
Các món bánh đặc sản
Bánh đập, bánh bèo, bánh xèo, bánh tổ, bánh đậu xanh nhân thịt… là những món bánh đặc sản của người Quảng Nam. Ngày nay, bạn dễ dàng tìm mua và thưởng thức món bánh này ở bất cứ đâu nhưng ngon nhất, đúng vị nhất vẫn phải do chính người xứ Quảng tự tay làm.
Bánh đập thường được ăn cùng với thịt hến
-
Bánh đập
Là một loại bánh tương tự như bánh tráng. Bánh đập khô và bánh đập ướt được chấm trong chén nước mắm còn nguyên cá cơm cùng với ớt cay
-
Bánh bèo
Bánh bèo ở Quảng Nam để ăn no chứ không phải ăn chơi chơi
Khác với bánh bèo Huế, bánh bèo miền Tây, bánh bèo xứ Quảng chân chất như chính tính cách của người dân địa phương. Một tô bánh bèo tô có thịt, tôm và nấm mèo cùng nước mắm mặn chát
-
Bánh xèo
Bánh bèo vàng ươm làm từ bột ướt xay bằng tay
Là một món ngon ăn trong những ngày mưa, trời lạnh. Bánh xèo Quảng Nam bên ngoài giòn tan, bên trong rất mềm có vị ngọt của tôm tươi, béo béo của thịt ba chỉ và thanh mát của rau sống
-
Bánh tổ
Bánh tổ, món ăn may mắn
Đây là một món ăn chỉ có trong những ngày tết của người Quảng Nam. Nguyên liệu chính là: đường bát và gạo nếp hảo hạng. Bánh có vị ngọt lịm của đường và dẻo thơm từ gạo nếp. Bánh tổ có nhiều cách ăn như: chiên rán, nướng, hấp và ăn trực tiếp.
Món ăn đặc sản Quảng Nam đều rất dân giã, bình dị. Thật đáng tiếc khi bạn đi tour thánh địa Mỹ Sơn từ Hội An lại bỏ qua món ngon này.
Tham khảo: Cẩm nang tư vấn du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn 1 ngày đầy đủ và chi tiết