Du lịch Cù Lao Chàm, đi tự túc hay đi Tour?

Du lịch Cù Lao Chàm, nên đi tự túc hay đi tour Cù Lao Chàm giá rẻ là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm tuy nhiên không có nhiều bài viết nói kỹ về vấn đề này. Vì vậy, trong bài viết này Đà Nẵng City xin phân tích thật kỹ để bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé. 

Lý do nên chọn đi tour du lịch Cù Lao Chàm

Những ưu điểm của việc lựa chọn đi tour du lịch Cù Lao Chàm:

Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng lớn chi phí nếu lựa chọn đi tour du lịch. Đặc biệt, với những bạn đi với đoàn số lượng lớn thì chi phí sẽ còn rẻ hơn nữa. Trên thực tế, nếu đi tự túc bạn sẽ phải trả từng gói dịch vụ riêng lẻ như giá vé tàu ra đảo (100.000 VNĐ-300.000 VNĐ cả khứ hồi), giá thuê xe máy trên đảo (khoảng 150.000 VNĐ/xe), phòng nghỉ (200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ), thuê cano, đồ lặn biển…Nếu cộng gộp lại thì số tiền này sẽ rất lớn. Tuy nhiên, khi lựa chọn đi tour, bạn chỉ phải tra một khoảng phí nhỏ hơn gấp nhiều lần bởi vì bên tour đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để có được mức giá tốt nhất.

Tóm lại, chi phí đi tour rẻ hơn rất nhiều so với chi phí đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc.

du lịch cù lao chàm
Khám phá Cù Lao Chàm với tour du lịch giá rẻ

⇒ Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng chất lượng, giá rẻ

Tiết kiệm thời gian

Về cơ bản đi tour hay tự túc thì thời gian cũng tương đương nhau. Tuy nhiên, đi tour bạn sẽ đỡ mệt mỏi vì phải chờ đợi hơn. Đa phần các bạn đi tự túc đều ghép đoàn để đi cùng ca nô vì tiền thuê ca nô riêng đắt lắm. Do đó, khi nào tour đi thì các bạn đi, khi nào tour về các bạn phải về chứ không sẽ không có ca nô về.

Tham quan được nhiều điểm du lịch trên đảo Cù Lao Chàm

Theo mình cảm nhận đi tour sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thông thường các tour du lịch đều đã chuẩn bị lịch trình tham quan đầy đủ và khi đi họ chỉ việc dựa theo lịch trình đó thôi. Vì vậy, khi lựa chọn đi tour bạn sẽ được tham quan đầy đủ các địa điểm du lịch trên đảo với lượng thời gian vừa đủ, không ít quá mà cũng không nhiều quá. Ngoài ra, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi thuê xe di chuyển, thuê ca nô, tìm chỗ ăn uống vì phía tour đã chuẩn bị cho bạn hết rồi. Trong khi đó, đi tự túc mà không chuẩn bị sẳn lịch trình du lịch Cù Lao Chàm sẽ khiến bạn mất thời gian cho việc tìm địa điểm tham quan, tìm nơi ăn uống, thuê xe. Ngoài ra, đi tour du lịch còn cho bạn thời gian 1 tiếng tự do để tự khám phá Cù Lao Chàm.

Tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch Cù Lao Chàm bạn nên checkin

khám phá cù lao chàm
Đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay đi tour?

Lý do nên chọn đi tự túc Cù Lao Chàm

Những ưu điểm khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc:

Khi nào nên đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy khi nào chúng ta nên đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc?

Với những bạn muốn ở lại qua đêm trên đảo thì việc đi du lịch tự túc sẽ là hợp lý hơn. Vì vậy, khi mua vé tàu ra đảo bạn chỉ nên mua vé một chiều, sau đó bạn có thể liên hệ với bên ca nô để đưa bạn về vào ngày hôm sau. Ngoài ra, nếu bạn đi tự túc thì hãy đọc thêm bài viết này nữa nhé: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Bạn muốn tự mình khám phá

Như mình vừa nói ở trên, đi du lịch Cù Lao Chàm theo tour bạn sẽ phải đi theo lịch trình có sẵn. Do đó, với những bạn thích rong chơi, tự mình khám phá cảnh đẹp trên đảo thì sẽ không thích điều này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong khi đó, tour du lịch vẫn cho chúng ta 1 tiếng để tự khám phá Cù Lao Chàm.

du lịch cù lao chàm
Lặn ngắm sang hô đảo Cù Lao Chàm

Tóm lại: Mỗi bên cũng đều có mỗi thế mạnh khác nhau, quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào mục đích và tài chính của bạn. Nếu bạn muốn du lịch Cù Lao Chàm với mức giá rẻ hơn trong khi đó vẫn được tham quan đầy đủ các địa điểm du lịch, ăn hải sản trong nhà hàng thì lựa chọn đi theo tour sẽtốt hơn. Còn nếu bạn muốn tự mình khám phá và trải nghiệm, tự mình lo từ A đến Z thì đi tự túc cũng có nhiều điều hay và thú vị.

Cuối cùng, cho du bạn chọn đi tour hay đi tự túc thì Đà Nẵng City cũng hy vọng rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ tại đảo Cù Lao Chàm. Ngoài ra, bạn nhớ truy cập tour du lịch Đà Nẵng để cập nhật nhiều bài viết du lịch mới nhất nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan