Du lịch Lý Sơn mua gì làm quà tặng người thân, bạn bè?

Lý Sơn được ví như hòn đảo tiên giữa biển trời bao la với rặng rừa đung đưa trước gió, cánh đồng hành tỏi mênh mông và bãi cát trắng trải dài. Tour du lịch đảo Lý Sơn là một hành trình mang tới cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và bạn cũng mua được vô số món quà đặc sản dành tặng người thân.

Đặc sản Lý Sơn này làm quà

Lý Sơn là một hòn đảo nhưng lại có vô số đặc sản du khách mua về làm quà. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn món quà ý nghĩa nhất qua danh sách dưới đây:

Tour du lịch đảo Lý Sơn

Cánh đồng tỏi ở Lý Sơn

  • Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn nổi tiếng từ lâu bởi giá trị dinh dưỡng của nó khác xa với loại tỏi của các vùng khác. Tỏi Lý Sơn cũng là một loại đặc sản cung tiến vua chúa từ ngàn đời. Sản lượng tỏi không nhiều nên giá thành 1 kg tỏi thường khá cao.

Tỏi Lý Sơn chính hiệu chỉ có 1 nhánh nên còn được gọi là tỏi cô đơn. Hiện nay, tỏi còn được chế biến thành tỏi đen có khả năng làm chậm lão hóa và công dụng chữa bệnh rất tốt.

Tham khảo: LỜI KHUYÊN VÀNG NGỌC DÀNH CHO BẠN KHI THAM GIA TOUR LÝ SƠN

  • Mắm nhum

Mắm nhum, một loại mắm lạ ngay từ tên gọi cho đến hương vị. Mắm nhum được làm từ con nhum (nhím biển). Mắm có vị thơm, mặn, bùi và béo ngậy. Món bánh tráng cuốn thịt heo sẽ ngon hơn rất nhiều khi được chấm trong cùng nước mắm sền sệt và sóng sánh ánh vàng. Dù bạn đi tour Lý Sơn hay tự túc thì cũng nên mua đặc sản này làm quà.

Tour du lịch đảo Lý Sơn

Mắm nhum, ăn 1 lần nhớ mãi mãi

  • Kẹo gương đậu phộng

Kẹo được dát mỏng như chiếc gương và có màu vàng đậm. Kẹo gương đậu phộng có vị ngọt dịu của mạch nha kết hợp với đường cát trắng và mùi thơm của mè trắng, đậu phộng.

  • Kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha ở đây có vị ngọt thanh. Đây là một món ăn, thức quà vừa rẻ lại vừa ngon mang đậm hồn quê nên rất được du khách ưa chuộng mua làm quà.

  • Quế Trà Bồng

Đặc sản không thể thiếu dành tặng người thân, bạn bè. Quế có lượng tinh dầu cao và mùi hương đặc biệt.

Tour du lịch đảo Lý Sơn

Quế Trà Bồng nổi tiếng trong và ngoài nước

Quà lưu niệm Lý Sơn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và chọn một vài món quà lưu niệm khi đi du lịch Lý Sơn như:

  • Trang sức bằng san hô đen
  • Móc khóa điêu khắc củ tỏi +chữ Lý Sơn
  • Những con ốc biển

Ở Lý Sơn còn có vô vàn đặc sản khác đang chờ bạn khám phá. Bạn còn băn khoăn gì mà không đặt ngay tour du lịch đảo Lý Sơn đang có giá cực tốt hiện nay cho mình và người thân.

Xem thêm: Tour du lịch đảo Lý Sơn xuất phát từ Đà Nẵng giá rẻ

Du lịch Lý Sơn mua gì làm quà tặng người thân, bạn bè?
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan