Không thể bỏ lỡ lễ hội văn hóa đặc sắc chỉ có tại Cù Lao Chàm

Du khách đi tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và trải nghiệm hoạt động thú vị. Đặc biệt, nếu bạn may mắn thì còn có cơ hội tham gia lễ hội đặc sắc của cư dân vùng biển.

Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lễ hội đó là gì nhé.

Lễ hội giỗ tổ nghề yến

tour cù lao chàm 1 ngày giá rẻ

Phần tế lễ có sự tham gia của các trưởng lão trên đảo

Ngoài công việc đi biển thì người dân Cù Lao Chàm còn có một nghề truyền thống khác đó là khai thác tổ yến. Tổ yến là đặc sản của đảo. Chính vì vậy hàng năm tới ngày 9 tháng 3 âm lịch người dân trên đảo lại tổ chức lễ giỗ tổ nghề yến.

Lễ giỗ tổ nghề yến là dịp người dân tỏ lòng thành kính, tri ân những người đầu tiên khai thác tổ yến và cầu mong trời yên biển lặng cho một mùa màng bội thu. Người dân thể hiện niềm tự hào.

Lễ hội giỗ tổ nghề yến của đảo Cù Lao Chàm diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Phần lễ có: tế tổ nghề yến. Phần vui chơi có hoạt động như: kéo co, đua thuyền, thi ẩm thực… giữa các làng chài với nhau.

⇒ Khám phá du lịch Đà Nẵng tự túc siêu chất lượng

Lễ hội cầu ngư- cầu bình an, cầu mùa màng bội thu

tour cù lao chàm 1 ngày giá rẻ

Lễ hội cầu ngư có sự tham gia đông đảo của các ngư dân

Một lễ hội khác được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 3 tháng 04 âm lịch trước khi người dân ra khơi đánh bắt cá vụ mới đó là: lễ hội cầu ngư. Đây là lễ hội để người dân cầu bình an cho người dân và đánh bắt nhiều thủy hải sản.

Sau phần tế lễ thường có thêm tiết mục hát chèo bả trạo và hát bội. Ngoài ra, nư dân còn tổ chức thêm hoạt động như: kéo co, lắc thúng chai, đua thuyền…. Lễ hội cầu ngư là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa tinh thần của cư dân vùng biển. Đồng thời là dịp người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên biển cả.

Cù Lao Chàm được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc nên thơ và những giá trị văn hóa tinh thần truyền thống của người dân địa phương. Một lần đến đây dù đi tour Cù Lao Chàm giá rẻ do tour Đà Nẵng tổ chức hay tự túc chắc chắn bạn có kỷ niệm không bao giờ quên.

Xem thêm:

Rate this post
Bài viết liên quan