Nên đi Rừng Dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An là thuận tiện nhất?

Cùng với tour Bà Nà Hills, Cù Lao Chàm, Huế thì Hội An cũng là một trong số những điểm đến nổi bật xuất phát từ Đà Nẵng, thường được khách du lịch đặt tour. Thông thường, các thổ địa ở đây sẽ nắm rõ tất tần tật các kinh nghiệm về đường đi, phương tiện di chuyên. Ngược lại, nếu không quen địa hình ở đây hoặc mới đến lần đầu, chắc chắn bạn sẽ không biết nên đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An sẽ là thuận tiện nhất.

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu, có gần Hội An không?

Rừng dừa Bảy Mẫu là một khu du lịch sinh thái mới nổi, nằm trải rộng ở nhiều thôn trên địa bàn xã Cẩm Thanh, TP. Hội An. Trước đây, dừng dừa chỉ có diện tích 7 mẫu nên gọi là rừng dừa 7 mẫu, giờ đây khi cây dừa nước ngày càng sinh sôi nảy nở, người dân nơi đây vẫn giữ đúng cái tên là rừng dừa Bảy Mẫu.

đi rừng dừa bảy mẫu từ đà nẵng
Từ phố cổ đi rừng dừa chỉ mất tầm 10 phút

Rừng dừa tuy nằm ở địa phận xã Cẩm Thanh nhưng lại có vị trí khá gần với phố cổ Hội An, nếu đứng ở bờ sông Hoài, xuôi thuyền về phía Đông Nam khoảng 3km nữa là sẽ tới khu rừng dừa Bảy Mẫu. Nếu ngại đường sông, hãy đi theo đường bộ xuất phát từ đường Trần Phú, rẽ vào Nguyễn Duy, sau đó rẽ trái vào đường Trần Nhân Tông là sẽ thấy ngay rừng dừa.

>> Chốt lại: Vì nằm ở Hội An nên chắc chắn rừng dừa Bảy Mẫu sẽ gần Hội An hơn so với Đà Nẵng. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử xem đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An sẽ là thuận tiện nhất. Để từ đó có thể sắp xếp kế hoạch đi đến Hội An sao cho tiện và nhanh nhất. Việc lên lịch trình, đi bằng xe gì hay di chuyển như thế nào cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Làm sao để có một chuyến đi tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển chắc chắn vẫn là điều mà mọi người hướng tới.

Đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An thuận tiện nhất?

Hầu như ngoài những dân du lịch là thổ địa ở đây thì khách du lịch ở các tỉnh thường chọn Đà Nẵng hoặc Hội An là nơi mình sẽ đến đầu tiên trước khi xuất phát đi rừng dừa Bảy Mẫu Tam Thanh. Bởi vì cả Đà Nẵng lẫn Hội An đều là những điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng. Ngoài ra, việc di chuyển đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An đều cực kỳ thuận tiện. Vậy, bạn có biết là nên đi từ đâu sẽ tiện hơn, rồi thì lịch trình đi như thế nào là hợp lý nhất.

Phương án 1: Đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Hội An

Từ trung tâm phố cổ Hội An xuất phát đi rừng dừa là đoạn đường cực kỳ ngắn, chỉ khoảng 3-4km có thể di chuyển theo 2 hướng như tourdanangcity đã gợi ý ở trên. Thường thì, đi rừng dừa Bảy Mẫu sẽ đi vào ban ngày (vì buổi tối ở đây không hoạt động), phố cổ thì chỉ đẹp vào buổi tối. Đó là lý do mà mọi người nên sắp xếp đi rừng dừa vào ban ngày, có thể đi buổi sáng hoặc sau 15h chiều. Sau đó, tầm khoảng 5-6h quay trở về đi dạo phố cổ sẽ là một ý kiến tuyệt vời.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020 giới thiệu đậm nét nhất về phố cổ

đi rừng dừa bảy mẫu từ đà nẵng
Khách tham quan ngồi thúng đi dạo rừng dừa

Phương án 2: Đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng

Ngoài Hội An, mọi người có thể đi từ Đà Nẵng đến thẳng rừng dừa và không cần phải dừng ở phố cổ. Đà Nẵng cách Hội An chỉ khoảng 30km.

Về phương tiện di chuyển, trong khi những bạn trẻ thường thuê xe máy để đi thì xe đưa đón vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với những đoàn đông người, có trẻ nhỏ. Nếu đi 1 chiều nên chọn grap cho rẻ, còn nếu đi 2 chiều thì nên thuê xe dịch vụ sẽ tiết kiệm hơn.

Giá thuê xe 4 chỗ khoảng tầm 200k/ 1 chiều, 300k/ chiều đối với xe 7 chỗ và xe 16 chỗ là tầm 400k. Nếu đi khứ hồi, có người lái bạn có thể thỏa thuận với bên cho thuê xe để có mức giá ưu đãi nhất. Giá đi 2 chiều sẽ rơi vào tầm khoảng 450k loại xe 4 chỗ, xe 7 chỗ là 600k và 900k đối với xe 16 chỗ.

thuê xe đà nẵng đi hội an
Dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Hội An cho bạn nhiều sự lựa chọn

Còn nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể tham khảo lộ trình sau đây:

  • Tuyến 1: Từ quốc lộ 1A đi về hướng Quảng Nam tầm 27km, rẽ vào đường Vĩnh Điện nằm ở bên trái, đi thêm khoảng 10km nữa rồi di chuyển về hướng đường Huỳnh Thúc Kháng. Nếu tính từ điểm xuất phát là trung tâm TP. Đà Nẵng thì tuyến đường này dài khoảng 40km.
  • Tuyến 2: Tuyến này ngắn hơn nhiều, chỉ khoảng 30km và hầu như các phương tiện đi Hội An đều đi tuyến này, chỉ khoảng 30km. Bạn chỉ cần hỏi đường vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An, nằm dọc bờ biển Mỹ Khê. Tiện đường, có thể kết hợp ghé thăm danh thắng Non Nước – Ngũ Hành Sơn nằm ngay trên tuyến đường này.

Gợi ý đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng theo tour ghép?

Xuất phát từ Hội An, nếu muốn đi rừng dừa chơi thường thì mọi người sẽ đi bằng xe máy, hoặc là bắt taxi để đi nếu trên 10 người. Còn nếu từ Hội An, nếu chưa biết rõ đường đi, phương tiện di chuyển như thế nào, tiện nhất vẫn là book 1 tour du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, chỉ 300k cho một chuyến tham quan rừng dừa và thưởng thức đặc sản tại đây.

Hầu như các khách du lịch đều phân vân, không biết nên đặt tour Hội An hay tour rừng dừa. Hiện nay, cả hai địa điểm du lịch này đều được thiết kế tour cho khách du lịch, nên bạn hoàn toàn có thể book cả 2 tour với chi phí khá là rẻ. Tuy nhiên, vì cả 2 địa điểm này khá gần nhau, thay vì đặt cả 2 tour bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 phương án này thôi.

Lưu ý: Tour Hội An 1 ngày hỗ trợ đón khách ở 2 địa điểm là nội thành Đà Nẵng và tp. Hội An. Chính vì thế, dù ở phố cổ vẫn có thể book đi tour được, xe sẽ đưa đón tận nơi kể cả khách sạn, nhà riêng.

Nếu còn thắc mắc gì về việc đi rừng dừa Bảy Mẫu từ Đà Nẵng hay Hội An thuận tiện hơn, nên lên lịch trình thế nào cho hợp lý mà lại đảm bảo chuyến đi vẫn vui vẻ, mọi người có thể liên hệ trực tiếp cho phía bên A. Hùng qua số Hotline 0982.744.644 để được tư vấn chi tiết, vụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan