Những câu hỏi cần giải đáp khi đi Lý Sơn mùa du lịch cao điểm

Lý Sơn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt vào mùa cao điểm tour du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng luôn thu hút lượng lớn khách du lịch.

Nếu bạn cũng có dự định khám phá Lý Sơn vào mùa cao điểm thì những thông tin chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Mùa du lịch cao điểm ở Lý Sơn bắt đầu từ khi nào?

tour du lịch đảo lý sơn từ Đà Nẵng

Lý Sơn mùa du lịch không đông đúc như những điểm đến khác

Thời điểm đẹp nhất để đi Lý Sơn chính là từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm và cũng là mùa du lịch cao điểm. Trong khoảng thời gian này, thời tiết đẹp. Trời có nắng và gió nhẹ, mưa ít (thậm chí không có mưa), biển lặng.

Tàu thuyền ra đảo thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều. Mặt khác, du khách thoải mái tận hưởng hoạt động vui chơi và khám phá ngoài trời. Ngoài ra, trong thời gian này tại đảo Lý Sơn còn diễn ra những lễ hội đặc sắc, đặc biệt là Lễ khao thề lính Hoàng Sa.

Nên đặt tour du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng hay đi tự túc?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định du lịch Lý Sơn. Đi Lý Sơn tự túc hay theo tour đều mang lại những trải nghiệm thú vị riêng. Vậy khi nào nên đặt tour Lý Sơn? Trong trường hợp nào nên du lịch Lý Sơn tự túc?

  • Tour du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng

Chương trình tour được các công ty lữ hành lên sẵn. Du khách chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí là đã được hướng dẫn viên lo ăn, lo ở và tham quan địa danh nổi tiếng cũng như tham gia trò chơi thú vị. Song thời gian đi tour thường hạn chế, gò bó.

Trong những trường hợp sau bạn nên đặt tour du lịch đảo Lý Sơn:

+ Bạn đi cùng gia đình có người già và trẻ em

+ Bạn không có nhiều thời gian lên kế hoạch, tìm địa điểm vui chơi và ăn uống

+ Bạn đi theo đoàn như: công ty, trường học….

tour du lịch đảo lý sơn từ Đà Nẵng

Hải sản tươi ngon được chính người dân trên đảo đánh bắt

  • Du lịch Lý Sơn tự túc

Phượt hay du lịch tự túc là một xu hướng được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn sẽ phải lo từ A- Z cho chuyến đi. Bao gồm vấn đề về ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại và vui chơi.

Du lịch đảo Lý Sơn tự túc phù hợp đối tượng:

+ Người trẻ

+ Blogger du lịch

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch đảo Lý Sơn?

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Đến đây vào mùa hè bạn thấy nắng vàng như rót mật, nước trong veo như ngọc bích và bản tình ca của gió. Chuyến đi của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió khi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hành lý.

  • Hành lý gọn nhẹ nhưng vẫn phải đầy đủ
  • Trang phục chủ yếu là đồ đi biển
  • Phụ kiện, mỹ phẩm chống nắng
  • Giấy tờ cá nhân
  • Tiền mặt

Mùa du lịch ở Lý Sơn đã bắt đầu rồi đấy. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạm gác công việc đến Lý Sơn xả stress đi thôi.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan