Những món hải sản tươi sống không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Là một thiên đường ăn uống của miền Trung, ẩm thực Đà Nẵng vừa là một đặc trưng của thành phố biển, vừa là một điểm thu hút khách du lịch từ nhiều năm qua. Không chỉ nổi tiếng bởi mỳ Quảng, đặc sản Chả Bò, các loại khô làm quà mà Đà Nẵng còn là nơi có rất nhiều món hải sản tươi sống thơm ngon. Đó cũng là lý do, sau khi trở về từ các Bà Nà Hills, núi Thần Tài, đã có rất nhiều các du khách tìm đến các nhà hàng chuyên về hải sản để thưởng thức cho bằng được.

Đà Nẵng – thiên đường hải sản của miền Trung được du khách yêu thích

Ai cũng đều biết Đà Nẵng sở hữu môt bờ biển dài đến hơn 70km, vậy nên hải sản luôn ngập tràn, đủ chủng loại từ cá, tôm, mực, cua, bạc tuộc,… Hầu như các nhà hàng ở Đà Nẵng đều rất ít trữ như một số nơi khác, đa phần đều lấy từ các ghe thuyền vào. Cũng chính vì thế nên hải sản ở đây luôn tươi ngon, đặc biệt một số nhà hàng còn có riêng một khu vực để thực khách có thể tự do “đi chợ”. Những con tôm, cá, mực vùng vẫy trong nước vẫn còn tươi roi rói.

Hải sản ngon Đà Nẵng
Hải sản Cù Lao Chàm rất ngon

Du lịch Đà Nẵng có hai điều mà du khách cảm thấy thích thú, thứ nhất là cảnh đẹp, thứ hai là đồ ăn ngon. Nói đến cảnh đẹp Đà Nẵng chính là một trong những thiên đường du lịch của miền Trung, nơi sở hữu những bãi biển nổi tiếng hành tinh như biển Non Nước, Mỹ Khê, những khu du lịch đẳng cấp quốc tế như Bà Nà Hills, núi Thần Tài. Gần đó thì còn có Cù Lao Chàm, Hội An, Vipearl Land Nam Hội An cũng là những điểm đến hấp dẫn.

Riêng ẩm thực Đà Nẵng, đều có một điều gì đó rất cuốn hút bởi du lịch đâu chỉ có vui chơi mà thưởng thức đồ ăn ngon cũng là một nhu cầu rất cơ bản. Hầu hết khi book tour Bà Nà Hills, tour núi Thần Tài hay tour Hội An bạn đã được lo suất cơm trưa, thường là buffet hoặc là cơm theo suất. Vậy nên, buổi tối là thời điểm rất lý tưởng để thưởng thức hải sản. Tiết trời mát mẻ, có gió biển, có hải sản tươi mới vừa bắt vào nên không có lý do gì mà không tìm một nhà hàng nào đó để thoải mái ăn uống.

Ẩm thực Đà Nẵng hút khách bởi những món hải sản tươi sống

Chíp chíp hấp sả

Là một loại hải sản có rất nhiều ở miền biển Đà Nẵng, chíp chóp lại vừa ngon, rẻ. Dù khá giống nghêu nhưng họ nhà chíp chíp ngọt thịt hơn, nên giữa nghêu và chíp chíp thì đa phần thực khách vẫn thích chíp chíp hơn. Cách đơn giản nhất để chế biến chúng là hấp với sả ớt xanh, chấm với muối tiêu chanh là thơm ngon hết sẩy. Món này xuất hiện trong hầu hết các thực đơn của nhà hàng, giá cả lại rẻ chỉ từ vài chục một nồi chíp hấp thôi.

Chíp Chíp hấp xả món ăn được mọi người yêu thích

Mực nướng sate

Đà Nẵng sở hữu một vùng biển rộng nên ngoài cá, tôm còn có cả mực, bạch tuộc. Trong menu các nhà hàng bạn sẽ thấy món mực nướng sate, nhớ gọi 1 đĩa để cùng thưởng thức với bạn bè. Những con mực vừa mới bắt lên, sơ chế sạch rồi ướp cùng với sa tế, đem nướng trên bếp than hoa. Mực vừa chín tới, mùi thơm bay thoang thoảng khó lòng mà bỏ qua.

Món mực nướng rất hấp dẫn

Cua rang me

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng chắc chắn không thể bỏ qua được món cua rang me tuyệt ngon, hấp dẫn của những vị khách khó tính nhất. Cua ngọt thịt, tươi rói phần nước sốt lại cua chua, mặn mặn, cay cay ăn thật đã. Bạn có thể gọi thêm bánh mỳ chấm ăn kèm vừa ngon mà lại no.

Cua rang me Đà Nẵng

Mực hấp

Biển Đà Nẵng có rất nhiều loại mực, từ mực nang, mực lá, mực ống nhưng dễ ăn, dễ chế biến lại xuất hiện nhiều trong menu các quán hải thì nhất thì có mực cơm. Mực tuy chỉ bằng đầu ngon tay cái nhưng dày thịt, chắc mềm, ngọt và đậm vị biển. Với món này, ngon nhất là đem làm món mực hấp hành, mực xào hành, mực nướng,…

Mực Hấp

Sò diệp nướng mỡ hành

Nếu bạn là tín đồ của món nướng thì không thể ngó ngơ món sò điệp nướng mỡ hành. Sò diệp không chỉ bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn, vị sò điệp ngọt, mềm khi nướng cùng mỡ hành lại càng thơm ngon gấp bội. Vị ngọt của thịt sò điệp, vị thơm của lá hành, vị béo của đậu phộng, vị mặn của nước mắm cay hòa quyện tạo nên một món ăn ngon miệng.

tham khảo thêm về món đặc sản : Chả Bò ngon nhất Đà Nẵng

Lẩu hải sản

Tất cả các loại hải sản ngon nhất như cá, tôm, mực, nghêu đều hội tụ trong món ăn này. Hầu như trong các bữa tiệc đều không thể thiếu lẩu, là thực đơn chính mà dường như tất cả mọi người đều yêu thích. Lẩu thì cũng có nhiều loại, từ lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu thái, lẩu cá bớp, lẩu chả cá thác lác,… đều được chế biến hợp khẩu vị với tất cả mọi người.

Gợi ý một số các quán hải sản Đà Nẵng ngon – bổ – rẻ

Đến Đà Nẵng, bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra một địa chỉ ăn hải sản ngon mà lại còn rẻ nữa. Qua sự khảo sát đến từ các khách du lịch, những quán hải sản dưới đây không chỉ được đánh giá là có nguồn hải sản tươi, chế biến ngon mà giá cả lại còn phải chăng nữa.

Hải sản Năm Đảnh

  • Địa chỉ: K139/H59/38 Trần Quang Khải, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • SĐT: 090 533 39 22

Hải sản Bé Mặn

  • Địa chỉ 1: Lô 2 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Địa chỉ 2: Lô 14 Hoàng Sa, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • SĐT: 090 520 78 48

Hải sản Kỳ Em

  • Địa chỉ: 188 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • SĐT: 0236 3937 368

Hải sản Bà Thôi

  • Địa chỉ 1: 96 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ 2: 7-8 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • SĐT: 05113 825 384

Ẩm thực Đà Nẵng luôn biết cách hút hồn du khách bởi những món ăn vặt hấp dẫn, những món ăn đầy dân dã mà còn bởi rất nhiều món hải sản tươi, ngon và rẻ. Đến du lịch Đà Nẵng, dù là một tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm hay tour 2 ngày 1 đêm cũng nên lên kế hoạch để mọi người cùng tụ họp vui chơi, thưởng thức hải sản nơi đây.

Những món hải sản tươi sống không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan