Danh Sách 10 Quán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là PHÊ

Bánh bột lọc là một món ăn giản dị của người miền Trung được nhiều người yêu thích. Bánh có xuất xứ từ Huế nhưng không khó gì để tìm một quán bánh ngon tại Đà Nẵng. Dưới đây là 10 quán bánh bột lọc ngon nhất Đà Nẵng ăn là PHÊ bạn có thể tham khảo.

Nét đặc biệt của các quán bánh bột lọc Đà Nẵng có gì

Chiếc bánh bột lọc dân dã từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong món ăn của người dân Đà Nẵng. Xem là một thức quà, không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch khi đến đây cũng tìm mua để thưởng thức và mua về như một đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng bạn bè, người thân. Nhờ cách chế biến khéo léo dưới bàn tay tỉ mỉ của những người phụ nữ món ăn này thật sự mang cả cái hồn chất phác của người dân miền Trung đầy nắng đầy gió.

Quán bánh bột lọc ngon nhất Đà Nẵng ở đâu?
Hương vị món bánh bột lọc độc đáo không lẫn đi đâu được

Bánh bột lọc thường có hai loại, bánh gói lá chuối và bánh bột lọc trần. Mỗi loại bánh đều có hương vị không khác nhau là mấy nhưng bởi sự tiện lợi. Ngoài ra bánh bột lọc được gói sẽ thơm mùi lá chuối đặc biệt hơn một chút. Cách làm bánh bột lọc cũng dễ chế biến. Nguyên liệu chỉ gồm bột năng, thịt ba chỉ, tôm, gia vị đơn giản. Qua công đoạn hấp, chiếc bánh hoàn hảo là khi bánh vừa trong và dẻo, béo ngậy, ngọt của tôm và thơm với một ít mỡ nhỏ của miếng thịt. Đây là món ăn mà bất cứ ai cũng đều không cưỡng lại nổi.

Quán bánh bột lọc Đà Nẵng
Bánh trong và dẻo, thơm nức mùi lá chuối chấm mắm ngon tuyệt hảo

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Địa chỉ các quán bánh bột lọc ngon nhất Đà Nẵng ở đâu

1. Quán bánh bột lọc Vân

Quán Vân là một trong những quán bánh nậm, lọc, bèo ngon nhất tại thành phố Đà Nẵng. Với tuổi đời khá lâu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, quán là cái tên thu hút đông đảo thực khách từ khắp nơi trên cả nước. Bánh ở đây được làm rất ngon cùng nước mắm tuyệt hảo. Có nhiều món khác ngoài bánh lọc nổi tiếng, như bánh bèo, sữa chua, sữa bắp và giá thành ở đây được đánh giá vô cùng hợp lí.

Các loại bánh có tại quán như bánh bèo, nậm, lọc
Quán Vân - Quán bánh bột lọc Đà Nẵng
Không gian quán rộng rãi, thoáng mát lúc nào cũng đông khách
  • Địa chỉ tại số 13A Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu
  • Giờ mở cửa: 11h – 20h
  • Giá dao động: 15.000đ – 30.000đ

2. Quán An Thành

Đây là một địa điểm quán bánh ngon chắc chắn bạn nên thử. Quán An Thành cũng bán rất nhiều món bánh nhưng đặc biệt nhất vẫn là bánh bột lọc và bánh bèo với hương vị xứ Huế. Giá thành rẻ, hương vị bánh thơm ngon, không bị ngán. Không gian quán rộng rãi và chú chủ quán lại cực kì thân thiện, mến khách.

An Thành quán - Quán bánh bột lọc nổi tiếng nhất nhì Đà Nẵng
An Thành quán – Quán bánh bột lọc nổi tiếng nhất nhì Đà Nẵng
  • Địa chỉ tại số 510 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 6h – 20h30
  • Giá dao động: 15.000đ – 20.000đ

3. Quán Bà Bé

Quán bánh nậm, lọc Bà Bé gắn liền với người dân Đà Nẵng đã từ lâu. Menu ở đây đầy đủ các loại bánh ngon như bèo, nậm, lọc, bánh ram, bánh ít, bánh ướt. Đặc biệt quán có món bánh bèo cực kì ngon làm say đắm biết bao nhiêu thực khách. Ngoài ra, mỗi loại bánh sẽ có một nước chấm riêng làm nên điều đặc biệt cho từng món.

Bánh ngon mà giá thành rẻ, nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của đông đảo học sinh
  • Địa chỉ tại số 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 7h – 18h
  • Giá dao động: 10.000đ – 30.000đ

4. Quán Quê Hương

Quán bánh Quê Hương nổi tiếng với các món bánh thơm ngon. Quán tuy có không gian không lớn lắm nhưng khách đến đây ăn rất đông. Nên nếu có hơi chậm chễ ra món bạn thông cảm chút nha. Ở đây có bánh ướt, bánh nậm, bánh lọc, bánh gói,… quán còn có bán sữa đậu nành nữa. Từng dĩa bánh lọc nóng hổi được đem ra đầy nhân tôm, thịt thơm nức mùi lá chuối.

Để thưởng thức hương vị dân dã quê nhà, chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa chỉ này
  • Địa chỉ tại số 441 Núi Thành, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 6h – 10h
  • Giá dao động: 15.000đ – 33.000đ

5. Quán Bánh bèo Bà Tiên

Quán Bánh bèo Bà Tiên mang đến cho thực khách những món bánh chất lượng nhất. Với hương vị độc đáo, nhân đầy đặn trong từng chiếc bánh hấp dẫn, đầy đặn, từ nhân khô, nhân ướt tùy khẩu vị người ăn. Quán sạch sẽ và khá là rộng rãi, giá thành lại rẻ. Đây luôn là điểm đến của các bạn học sinh, sinh viên.

Với người Đà Nẵng, không ai là không biết đến quán bột lọc rất ngon này
  • Địa chỉ tại số K164/1 Hoàng Diệu, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 6h – 20h30
  • Giá dao động: 10.000đ – 25.000đ

Tham khảo thêm tại: Quán ăn vặt Đà Nẵng

6. Quán Chị Thương

Hương vị Huế tại Đà Nẵng? Quán Chị Thương mang đậm mùi vị quê hương xứ Huế thân thương. Đây là địa điểm lí tưởng để thưởng thức các món bánh thơm ngon có từng hương vị độc đáo. Tìm kiếm một quán bánh bột lọc ngon, bạn không thể bỏ qua địa chỉ này.

Từng chiếc bánh đậm mùi Huế thân thương
  • Địa chỉ tại số 45 Hà Đặc, quận Sơn Trà
  • Giờ mở cửa: 7h – 21h
  • Giá dao động: 4.000đ – 20.000đ

Tham khảo thêm: Tour Đà Nẵng Huế

7. Quán Tâm

Nổi tiếng với bánh bột lọc chất lượng, ăn ngon và rẻ tại Đà Nẵng. Đây là một địa điểm thu hút rất đông thực khách, kể cả khách du lịch. Một dĩa bánh thơm nức chỉ có từ 15.000đ là bạn đã đủ để thỏa mãn cơn thèm của mình rồi. Quán Tâm còn nổi tiếng với nước chấm đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.

Quán Tâm với nhiều món hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức
  • Địa chỉ tại số 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 13h – 18h
  • Giá dao động: 15.000đ – 22.000đ

8. Quán bánh lọc đường Ông Ích Đường

Một trong những quán bán bánh lọc, bánh bánh ướt và bánh bèo cực kì ngon tại Đà Nẵng. Bánh ở đây được hấp chín tới, không bị nhão quá. Bánh trong và dẻo, nhân đầy đặn thơm mùi thịt, tôm và chút xíu mỡ chấm với nước mắm ngon không tưởng nổi.

Nằm trong top quán bánh bột lọc Đà Nẵng ngon nhất, quán chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng
  • Địa chỉ tại K52/16 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ
  • Giờ mở cửa: 14h – 18h
  • Giá dao động: 10.000đ – 22.000đ

9. Quán bánh bột lọc Mai Túc

Tìm địa chỉ bán bánh bột lọc ngon không thể nào bỏ qua cái tên Mai Túc. Tuy quán có vị trí nằm trong hẻm hơi khó tìm một chút nhưng không vì thế khách ở quán không đông. Người ta tìm đến quán để được thưởng thức những chiếc bánh chất lượng nhất. Không gian sạch sẽ, bánh lại ngon có gì mà không đến ăn chứ đúng không nào.

Quán vừa bánh ngon lại có cái tên rất hay “Mai Túc”
  • Địa chỉ tại số K132/01 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 17h – 23h

Tham khảo thêm: Quán bún bò Huế Đà Nẵng

10. Quán bánh bột lọc Cô Xí

Cuối cùng nằm trong danh sách quán bánh bột lọc ngon Đà Nẵng chính là quán bánh Cô Xí. Ở đây quán phục vụ nhiều món bánh của xứ Huế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Từ bánh bèo, bánh lọc, nậm với hương vị bánh và nước chấm đúng chất Huế. Đặc biệt, bánh bột lọc trần của quán rất ngon và hấp dẫn, nhân có thêm đậu phộng ăn bùi bùi cực kì độc đáo. Khoảng chừng 19h là quán hết bánh rồi nên để mua bạn cố gắng đến sớm nha.

Từng dĩa bánh mang ra chất lượng thõa mãn sự chờ đợi của người ăn
  • Địa chỉ tại số 186 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu
  • Giờ mở cửa: 15h – 22h

Gợi ý: Đặc sản Đà Nẵng

Cách làm bánh bột lọc tại nhà cực dễ

Đầu tiên, từ những nguyên liệu thông thường để làm được bánh bột lọc không hề khó. Món bánh bột lọc hoàn hảo phải có độ trong và độ dẻo chính xác. Món bánh không bị khô hay nhão quá. Với nhân bánh từ tôm và thịt phải có đậm đà ngon ngọt, thơm chút mùi mỡ. Khi ăn chấm bánh với nước chấm chua ngọt.

Bánh bột lọc sẽ có hai loại: nhân trần hoặc gói lá chuối. Tùy loại bánh mà ta chuẩn bị nguyên vật liệu cho đầy đủ.

Nguyên liệu để làm chiếc bánh bột lọc

  • Để làm vỏ bánh ta chuẩn bị bột năng, bột sắn dây, nước lạnh, nước nóng, dầu ăn và một xíu muối.
  • Tiếp theo ta chuẩn bị tôm, thịt nạc hoặc thịt ba chỉ và một số gia vị để làm nhân bánh.
  • Để làm nước chấm ngon cho món bánh hoàn hảo ta cần khoảng hai muỗng nước mắm, đường, nước lọc, ớt và chanh.

Các bước làm bánh bột lọc

+ Bước 1: Sơ chế tôm, thịt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị đường, mắm muối, tiêu cho được ngấm. Tôm bạn nhớ bỏ luôn cả vỏ đi nhé.

+ Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho phần thịt đã được ướp vào đảo đều. Sau đó bỏ phần tôm vào phần thịt đảo chung với nhau luôn. Đến khi tôm đã chín, nước bắt đầu cạn dần thì tắt bếp.

Tôm, thịt để làm nhân bánh

+ Bước 3: Bắt đầu đến công đoạn làm vỏ bánh. Cho bột năng (giữ lại đừng bỏ hết một lần), bột sắn dây đã chuẩn bị vào một cái bát lớn. Thêm một xíu muối và trộn đều. Sau đó cho ít nước sôi từ từ vào và đảo đều phần bột (khâu này rất quan trọng đừng làm bột bị vón). Tiếp tục bỏ phần bột năng còn lại vào và nhào trong khi phần bột đang còn nóng. Đến khi bột mịn và không bị vón là đã hoàn thành phần bột.

+ Bước 4: Đem phần bột ve thành những hình dài. Dùng dao cắt thành từng khoanh và cán dẹt bột ra vừa đủ miệng ăn. Cho nhân thịt tôm vào giữa và gấp đôi lại thành hình nửa mặt trăng. Bạn cứ làm như vậy đến khi hết bột và nhân.

+ Bước 5: Nấu một nồi nước sôi và cho vào đó khoảng 2 muỗng dầu ăn, một xíu muối. Nước sôi cho phần bánh đã làm vào luộc. Chuẩn bị một thau nước đá bên cạnh. Bạn để ý đừng để lửa lớn quá nhé. Khi thấy bánh nổi lên thì chính là bánh đã chín. Múc ra cho vào thau nước đá để bánh được trong và không bị dính với nhau. Đây là cách làm bánh bột lọc trần, với bột lọc gói mình sẽ gói trong lớp lá chuối. Khi nước sôi mình cũng để bánh vào, chín thì vớt ra.

+ Bước 6: Cắt hành lá nhỏ cho vào bát. Bắc chảo lên bếp cùng với 3 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì đổ vào bát hành đảo đều. Sau đó vớt phần bánh đã chín hồi nãy cho vào chảo mỡ hành để bánh không bị dính là xong.

+ Bước 7: Pha nước mắm chấm chua ngọt tùy theo khẩu vị của bạn và thưởng thức.

Bày ra đĩa cùng với nước chấm vậy là đã xong, cùng thưởng thức ngay thôi nào!

Tham khảo thêm: Món ngon Đà Nẵng

Ẩm thực Đà Nẵng luôn mang đến cho con người ta những điều bất ngờ hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Hy vọng với danh sách trên có thể giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định đi tour Đà Nẵng, đừng quên lên lịch cùng hội bạn thưởng thức món bánh bột lọc siêu ngon này nhé!!!

Tác giả: Thảo Nhi
Bản quyền: tourdanangcity.vn

Danh Sách 10 Quán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là PHÊ
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan