Bánh canh là một món ăn dân dã đã rất đỗi quen thuộc có mặt hầu hết các tỉnh thành. Từ những nguyên liệu quen thuộc qua cách chế biến cho ra đời những tô bánh canh độc đáo hương vị riêng. Ai từng đến Đà Nẵng cũng đều phải tìm đến để ăn món này một lần. Hãy để tour Đà Nẵng bật mí cho bạn 13 quán bánh canh Đà Nẵng ngon nhất ăn là mê dưới đây nhé!
Sự đặc biệt trong món bánh canh Đà Nẵng
Nếu bạn từng được thưởng thức hương vị đặc biệt của tô bánh canh Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được. Một tô phải đảm bảo có thứ nước đậm đà của nước hầm xương heo, tôm cua,… kết hợp những sợi bánh mềm mại kèm chút mùi thơm mùi hành, rau răm, hạt tiêu và hành khô để bánh canh thêm hấp dẫn.
Sợi bột được làm khéo léo làm từ nhiều loại từ bột gạo, bột sắn, bột mì hay bột gạo. Mỗi loại nguyên liệu ra đời một loại bánh canh ngon khác nhau. Hiện nay ở Đà Nẵng, với sự biến tấu trong cách chế biến, người ta biến tấu với hơn 10 loại bánh canh khác nhau: Bánh canh xương chả, chả trứng, cá lóc, cá nướng, chả cua, ghẹ, má hàm, bánh canh vịt, bánh canh ruộng,…
Những quán bánh canh Đà Nẵng hút hồn thực khách
♦ Bánh canh tôm tít Biển Thọ Quang
Đến với Đà Nẵng người ta phải kiếm ngay cho được những món ăn đặc sản Đà Nẵng mang hương vị xứ biển. Tôm tít hay tôm tích là cái tên sáng giá với hình dáng độc đáo ngon ngọt tự nhiên. Đặc biệt nhất là khi món bánh canh đơn thuần được biến tấu kết hợp với loại hải sản này sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon mà không thực khách nào có thể cưỡng lại nổi. Quán bánh canh tôm tít Biển là điểm đến hấp dẫn chắc chắn làm bạn hài lòng.
Quán có vị trí nằm gần biển nên rất dễ tìm. Nhất là sau khi đi tắm biển về làm ngay một tô bánh canh nóng hổi thì đúng là tuyệt nhất. Ngoài ra, với thực đơn đa dạng có bánh canh tôm tít, bánh canh chả cá, bánh canh thịt chả giúp thực khách dễ dàng lựa chọn hơn. Điểm nổi bật của quán là phần nước dùng ngọt tự nhiên và sợi bánh dai thơm rất ngon miệng. Bên cạnh đó, anh chủ quán luôn vui vẻ nhiệt tình nên quán lúc nào cũng đông khách.
Thành phần của một tô bánh canh tôm tít đó là sợi bánh trắng ngập trong phần nước dùng ngọt thanh được nấu từ xương, ghẹ, củ quả. Cùng với topping đầy ụ những miếng chả chất lượng, trứng cút và một con tôm tít to. Được rải thêm trên mặt một chút hành, rau thơm và ăn lúc đang còn nóng là ngon nhất. Cuối cùng không quên bỏ vào chút mắm, hành chua cho đúng với hương vị xứ Đà tùy theo khẩu vị của bạn nữa nhé.
- Địa chỉ: Lô 40 Hoàng Sa, đoạn Ngã 3 Hoàng Sa với Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, tp. Đà Nẵng
- Hướng dẫn đường đi: từ trung tâm thành phố đi theo đường biển lên bán đảo Sơn Trà
- Giờ hoạt động: 13h – tối
- Giá: 20.000đ – 25.000đ
- Liên hệ: 0906 441 104
♦ Bánh canh ruộng chân cầu Thuận Phước
Tồn tại đã được 20 năm trong nghề, bánh canh ruộng chân cầu Thuận Phước là quán bánh canh được nhiều người đến ăn nhất Đà Nẵng. Nổi tiếng vì ngon mà lại rẻ, thực khách đông nhất vẫn là học sinh, sinh viên và người địa phương. Mỗi tô bánh canh gồm sợi bánh canh bột gạo, cá, chả, hành phi, trứng cút,…đầy ụ thêm vị cay cay của ớt. Đặc biệt nhất là thịt cá nướng ăn kèm được xé tơi ra như thịt gà. Đến đây, ăn một tô nóng hổi, nhất là khi vào các ngày đông, thì không còn gì thích bằng.
- Địa chỉ: Ngã ba Trần Hưng Đạo – Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 16h – 22h
- Giá: 10.000đ/tô
Tham khảo về : Quán ăn vặt Đà Nẵng
♦ Bánh canh Bà Thu
Đến với quán Bà Thu là bạn sẽ được ăn đủ loại bánh canh chả. Bánh canh chả cá, chả riêu, chả cua hay chả trứng,… Bánh canh xương từ bánh canh xương chả, xương trứng, xương cua hay xương cá lóc. Tô bánh canh hút mắt cùng với hai loại bánh bột lọc hoặc bột gạo hòa quyện trong nước dùng đậm đà, thơm ngon. Chắc chắn sẽ không làm bất cứ thực khách nào thất vọng.
- Địa chỉ: số 22 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 6h30 – 22h
- Giá: 10.000đ – 45.000đ
♦ Bánh canh Thanh Hương
Nổi tiếng với bánh canh cá lóc thơm ngon, quán Thanh Hương là điểm đến thân thuộc của các vị khách sành ăn. Nước dùng được nấu từ xương cá, chính vì thế rất ngon ngọt tự nhiên. Ngon nhất là khi ăn một tô cùng với rau thơm, ít mắm ớt, tiêu và chanh. Món ăn sẽ đầy đủ hương vị làm bạn phải ngất ngây. Ăn cùng với quẩy của quán tự làm nữa thì đúng là hết sảy.
- Địa chỉ: số 35 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 6h – 21h30
- Giá: 20.000đ – 35.000đ
Tham khảo thêm về món ăn được giới trẻ yêu thích nhất : Chè Thái Đà Nẵng
♦ Bánh canh Bà Sen
Quán này có vị trí gần sông Hàn nên dễ tìm. Thực đơn đủ loại cho thực khách lựa chọn: có bánh canh xương, chả, trứng, cá hay tôm… Điểm ấn tượng của Bánh canh Bà Sen là nước dùng vị ngọt tự nhiên, sợi bánh dai thơm ăn rất ngon miệng. Đến đây thử ngay một tô bánh canh nóng hổi nhé.
- Địa chỉ: số 143A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá: 15.000đ – 30.000đ
♦ Bánh canh Đường Ray
Quán có tên gọi lạ lùng này vì quán nằm ngay bên cạnh đường ray tàu lửa. Quán đã xuất hiện từ lâu và nổi tiếng với hương vị riêng. Quán có nhiều loại để lựa chọn . Thực khách có thể gọi theo bánh canh bột gạo hay bột lọc tùy ý nữa. Thêm một ổ bánh mì vàng giòn chấm với nước dùng đậm đà, đúng là no căng luôn cái bụng.
- Địa chỉ: số K77A/09 Lê Độ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 15h – 19h
- Giá: 15.000đ – 33.000đ
Tham khảo thêm: Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm
♦ Bánh canh Hiền
Quán bánh canh Hiền nổi tiếng với xuất xứ đậm chất hương vị quê Quảng Trị. Khác với nhiều quán khác ở chỗ, ở đây chỉ khi nào khách đến gọi món mới nấu chứ không nấu có sẵn. Quán có 3 loại: bánh canh thịt vịt, bánh canh đùi vịt và bánh canh cá lóc. Tùy theo ý thích của khách hàng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm bánh ướt thịt heo luộc hoặc quay, chả, nem và trứng cút nữa đó.
- Địa chỉ: nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 10h – 21h
- Giá: 20.000đ – 25.000đ
♦ Bánh canh Bà Đợi
Những ai ở Đà Nẵng không ai là không biết đến món bánh canh trứ danh này. Bánh canh được nấu có vị ngon ngọt đậm đà đặc biệt hơn bất kì đâu. Sợi bánh được quán tự làm bằng bột gạo, có độ dai rất ngon nhưng không dai quá. Nước dùng chế biến từ nước hầm thịt, thơm thoảng mùi ruốc của Huế một chút. Đây là nơi rất đáng để du khách tới thăm Đà Nẵng ghé thử một lần.
- Địa chỉ: số 163 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 7h30 – 23h
- Giá: 15.000đ – 25.000đ
Tham khảo thêm: Các quán mỳ quảng Đà Nẵng
♦ Bánh canh Rạm và Ghẹ Hai Càng
Đây là quán ăn dành cho những tín đồ sành ăn hải sản muốn kết hợp với bánh canh. Nghe có vẻ không hợp nhưng lại ngon “hợp không tưởng” đấy nhé. Nước dùng thơm, ngọt mùi hải sản và đậm đà hương vị biển. Chắc chắn sẽ mang vị giác của bạn thêm thăng hoa. Quán tuy hơi nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách tấp nập.
- Địa chỉ: số 97 Phạm Tứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 6h – 22h
- Giá: 20.000đ – 40.000đ
♦ Bánh canh ruộng Hà Thị Thân
Quán nằm gần trường THPT Lê Quý Đôn nên thu hút đông đảo học sinh, sinh viên. Một tô bánh canh lúc nào cũng ngọt đậm đà gồm trứng cút, chả lụa, nem chua với thịt cá hấp dẫn. Sợi bánh canh được nấu chín vừa có độ dai dẻo ăn không bị vỡ bánh. Tùy vào khẩu vị của bạn có thể thêm ớt hay vặn ít chanh. Quán được bán cả ngày từ sáng đến tối phục vụ người dân. Ngoài ra, món nước mía ở đây cũng rất ngon nhé.
- Địa chỉ: số 20 Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 11h – 21h
- Giá: 15.000đ – 35.000đ
Tham khảo thêm về món đặc sản : Chả Bò ngon Đà Nẵng
♦ Bánh canh Nam Phổ
Món bánh canh đặc biệt này rất được nhiều người yêu thích. Thu hút bởi màu sắc cam bắt mắt, nước dùng thơm ngon. Khi ăn bánh canh Nam Phổ người ăn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn của từng sợi bánh, thêm vị tươi ngon của từng miếng gạch cua, tôm đủ làm thực khách chết mê chết mệt.
- Địa chỉ: số 34 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 14h – 17h
- Giá: 15.000đ/tô
♦ Bánh canh Dì Huê
Quán tuy nhỏ và nằm trong hẻm nhưng số lượng khách đông. Nước dùng ngọt được hầm từ xương. Một tô nhìn hấp dẫn với chả cá chất lượng, có thêm ít rêu cua. Khi ăn có chén nước mắm cay mặn tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- Địa điểm: số K75/15 Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 15h30 – 21h
- Giá: 15.000đ – 20.000đ
Tham khảo thêm: Các quán nhậu Đà Nẵng
♦ Bánh canh Cua 102
Giống như tên gọi của quán, ở đây phục vụ bánh canh cua. Nước dùng có mùi hải sản thanh thanh với đầy những thịt cua dai ngon, béo ngậy. Có thể ăn cùng quẩy để no bụng hơn nhé. Nếu đã ngán món bánh canh xương hay cá lóc thì thử ghé ăn món này đổi vị nhé. Chắc chắn sẽ làm bạn cực kì hài lòng.
- Địa chỉ: số 285 Hải Phòng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ hoạt động: 10h – 22h
- Giá: 20.000đ – 40.000đ
Tham khảo thêm: Món ngon Đà Nẵng
Cách làm bánh canh Đà Nẵng tại nhà
Để làm một bát bánh canh thơm ngon hương vị Đà Nẵng cho cả gia đình không hề khó. Để bắt đầu bạn phải chọn cho mình loại bánh canh bạn muốn. Từ nguyên liệu bột bánh, bột gạo hay bột lọc. Bánh canh chả cá, bánh canh xương, cua, chả trứng hay cá lóc. Tuy nhiên tất cả đều có cách làm khá là giống nhau nên bạn cứ tự tin đi nhé.
Nguyên liệu để làm bánh canh: cá thác lác, xương ống heo, cà chua, rau mùi, rau răm, hành khô, hành lá, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, bột năng và bột gạo.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó hãy rửa xương ống heo rồi trần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi trên xương.
- Bước 2: Sau khi trần qua xong bỏ miếng xương ống qua một nồi lớn và thêm vào hai lít nước. Bắc nồi lên bếp ninh khoảng độ từ 1 đến 2 tiếng. Khi nấu, bạn đừng quên vớt bọt đi để nước dùng được trong nhìn sẽ ngon hơn.
- Bước 3: Tiếp tục bắt đầu sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cà chua rửa sạch đi và thái thành từng miếng như từng múi cau. Còn rau răm, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ để làm dậy mùi và trang trí. Hành khô thì băm nhuyễn ra thôi.
- Bước 4: Băt đầu làm sợi bánh. Đổ bột năng và bột gạo vào chung một cái bát lớn với tỉ lệ bằng nhau. Sau đó đổ nước sôi vào. Vừa đổ từ từ bạn vừa nhào bột bằng tay đến khi được một khối mềm mịn, không bị khô hay bị ướt quá. Sau đó chia bột thành từng phần một, cán dẹt rồi cắt thành từng sợi bánh mỏng thôi nhé.
- Bước 5: Phần cá thác lác có đem làm sạch sẽ rồi lọc phần thịt xay nhuyễn ra. Sau đó bỏ chút muối, tiêu, đường và xíu bột năng vào trộn đều cho thấm cá. Khoảng chừng sau 30p, viên phần cá thành những viên nhỏ vừa ăn.
- Bước 6: Bắc chảo lên bếp và đảo qua cà chua, hành phi. Đây sẽ là điểm mấu chốt làm nên nước màu của tô bánh canh.
- Bước 7: Cuối cùng, bạn nêm nếm nồi nước dùng cho vừa miệng. Cho phần thịt cá đã viên vào cho chín. Chần sợi bánh qua nước rồi để ra bát, bỏ thêm hành khô, rau mùi và chan nước. Rải thêm ít tiêu trên mặt cho thơm. Vậy là ta đã có một tô bánh canh thơm ngon đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm như trên nhé.
Bài viết trên tour Đà Nẵng đã chỉ cho bạn 13 quán bánh canh ngon nhất Đà Nẵng bạn nên thử. Bạn nhớ note lại để khi có dịp đến du lịch Đà Nẵng tự túc, thưởng thức món ăn đặc sản tuyệt vời này nhé!!!
Tác giả: Thảo Nhi
Độc quyền của: tourdanangcity.vn