Danh Sách 10 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ăn Thơm Ngon Đến Mê Mẩn

Bánh tráng kẹp là món ăn rất quen thuộc đối với các bạn tuổi teen và sinh viên. Đây là món ăn đặc trưng và rất được yêu thích khi du lịch Đà Nẵng. Nên cũng không có gì ngạc nhiên khi bánh tráng kẹp là một trong những món ăn đường phố xuất hiện ở hầu hết các quán ăn vặt tại Đà Nẵng. Tourdanangcity sẽ giới thiệu cho bạn những quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất.

bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ăn vặt yêu thích của nhiều người.

Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng có gì đặc biệt

Khác với bánh tráng trộn, quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng thường được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng dừa. Với cách làm khá đơn giản, phết đều một lớp nhân lên bánh, bánh có thể để nguyên hoặc gấp lại nướng cho giòn. Nhân bánh bao gồm: pate gan đã tẩm gia vị, trứng cút và hành phi. Còn có thêm loại khác là cho thêm thịt bò khô xé sợi, mực hay trứng gà, phần này là tùy vào khẩu vị của khách gọi.

Phần điểm nhấn của quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng chính là nước chấm, có thể nói nước chấm này có công thức ẩn chứa, người ta chỉ biết nước chấm được làm từ bò khô, sa tế, chứ thực sự vẫn không biết làm sao nó lại có vị đậm đà, nước chấm lại sệt, cay thơm ngon như vậy.

Tham khảo về đặc sản nổi tiếng : Chả bò Đà Nẵng 

Cách làm món bánh tráng kẹp đúng vị Đà Nẵng

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng dừa, khô bò, hành lá, hành khô, trứng cút, pate gan, nước sốt khô bò đen, ớt sa tế, nước cốt tắc, muối, đường trắng, ớt khô.

  1. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để ra bả riêng
  • Hành khô thái lát mỏng để riêng

Bước 2: Làm nước chấm

  • Cho vào chảo 50ml nước sốt khô bò đen, 40gr ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, nửa muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường và 5gr ớt khô, sau đó khuấy đều. Nấu nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh

  • Đặt bánh lên bếp than, dùng muỗng phết dầu ăn đều khắp mặt bánh, lần lượt rắc hành lá, hành phi và khô bò lên mặt bánh. Tiếp theo đập 2 quả trứng cút lên, xoay bánh đều để bánh không bị cháy và có thể chín đều.

Bước 4: Hoàn thành

  • Nướng khoảng 1-2 phút đến khi bánh chín và có độ giòn. Nhấc bánh ra khỏi bếp và đặt lên đĩa. Nếu ăn cay thì cho thêm tương ớt lên mặt bánh.
  • Với cách làm đơn giản cùng bí quyết nước chấm đặc biệt, bạn sẽ có ngay món bánh tráng kẹp hấp dẫn ngay tại nhà. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào là ngay.
bánh tráng kẹp nướng
Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon

>>> Tham khảo thêm: Đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng mua về làm quà

Những quán bánh tráng kẹp nổi tiếng Đà Nẵng

1. Bánh tráng kẹp Dì Hoa

  • Địa chỉ: 62/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 14h30 – 21h30
  • Giá: 5.000 – 12.000 đồng

Bánh tráng kẹp Dì Hoa là quán chuyên về bánh tráng, song quán còn phục vụ những món ăn vặt khác nữa. Bánh tráng ở đây được nhận xét là ngon, dẻo lại vừa mềm và thơm. Bí quyết làm nên món ăn này là nước chấm, và đó cũng là lý do thu hút thực khách đến quán.

Nước chấm của quán pha khá đặc, không hề loãng, có vị ngọt, vị cay rất vừa phải. Ăn với nước chấm làm món bánh tráng kẹp ở đây ngon hơn rất nhiều. Quán phục vụ nhiệt tình, thân thiện và nhân viên rất nhanh nhẹn.

Bánh tráng kẹp Dì Hoa
Bánh tráng kẹp Dì Hoa – quán chuyên về các món bánh tráng.

2. Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

  • Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 15h30 – 22h00
  • Giá: 5.000 – 10.000 đồng

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng là một trong những quán ăn vặt đông khách nhất Đà Nẵng. Một trong những lý do thu hút khách đến quán phải kể đến món bánh tráng kẹp. Quán rất nổi tiếng với hương vị nước chấm và bánh tráng có vị ngon riêng.

Quán có nhiều loại bánh tráng như: bánh tráng pate, bánh tráng trứng ốp la, bánh tráng trứng  khô bò… pate của quán cực kỳ ngon, lại ít dầu nên ăn không sợ bị ngấy. Nước chấm là tương khô bò màu đỏ, có vị hơi cay.

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng
Bánh tráng kẹp Dì Hoàng – một trong những quán ăn vặt đông khách nhất Đà Nẵng.

>>> Tham khảo thêm: Các quán ăn vặt Đà Nẵng ngon rẻ cuốn hút giới trẻ

3. Quán 49 – Bánh tráng kẹp nướng khô bò

  • Địa chỉ: 49 Lý Thái Tổ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 10h00 – 22h30
  • Giá: 10.000 – 30.000 đồng

Bánh tráng kẹp nướng khô bò ở đây siêu giòn, ăn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh tráng đang giòn tan trong miệng. Pate của quán cũng rất ngon, thêm một món bạn nên thử đó là gan rim, cực kỳ chất lượng. Gan không quá cứng nhưng cũng không hề bị nhũn, ăn kèm với tương ớt siêu đậm đà.

Ngoài ra quán còn có món xoài mắm khô bò, món này khá phổ biến và cũng được nhiều bạn nữ yêu thích, ngon nhất là phần nước mắm, mặn mặn chua ngọt, lại cay cay ngon tuyệt.

Quán bánh tráng kẹp 49
Quán 49 – Bánh tráng kẹp nướng khô bò.

4. Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương

  • Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Diểm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 15h00 – 22h00
  • Giá: 5.000 – 10.000 đồng

Quán nằm ở tít trong kiệt nên khá khó tìm, nhưng cũng không ngăn nổi các tín đồ mê đồ ăn vặt. Quán có nhiều loại bánh tráng kẹp ngon và vị khá lạ như: ruốc khô, ốp la, pate khô, pate ướt, trứng ướt… chúng được biến tấu đây khéo leo để mang lại vị ngon khỏi bàn. Ngoài ra quán còn có món bánh tráng cuốn pate, trứng, khô bò biến tấu của bánh tráng kẹp mềm dẻo, đậm vị.

Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương
Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương – quán khá khó tìm, nhưng cũng không ngăn nổi các tín đồ mê đồ ăn vặt.

>>> Tham khảo thêm: Các quán chè ngon Đà Nẵng nổi tiếng

05. Bánh tráng kẹp Làng yogurt Cây Bàng

  • Địa chỉ: Chân Cầu Trần Thị Lý, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 17h00 – 22h00
  • Giá: 10.000 – 30.000 đồng

Đây là quán khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, thu hút rất nhiều bạn trẻ. Menu cực kỳ phong phú từ bánh tráng kẹp đến mít trộn, ốc hút, yogurt muối… Sẽ thật thú vị khi bạn vừa ăn món có vị cay cay của bánh tráng hay mít trộn xong thì có thể làm dịu lại bằng món yogurt muối thì ngon hết sẩy. Bánh tráng kẹp ở Cây Bàng có nhiều loại nhân như trứng, khô bò, pate… Bánh rất mềm dẻo và thơm lừng làm cho thực khách mê mẩn.

banh trang kep cay bang
Bánh tráng kẹp Làng yogurt Cây Bàng – là địa điểm khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, thu hút rất nhiều bạn trẻ.

6. Bánh tráng kẹp Dì Liên

  • Địa chỉ: 33 Trần Tống, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 14h00 – 21h00
  • Giá: 5.000 – 10.000 đồng

Quán có không rộng, thoáng. Quán được bán trong nhà nên đảm bảo về sinh. Menu của quán đa dạng các món ăn vặt như yogurt dẻo, ổi xí muội, xoài lắc, bánh mì nướng… và còn có nhiều loại thức uống.

Bánh tráng ở đây được nướng thơm ngon, nhân dày. Bánh tráng được biến tấu với nhiều hình thức và có nhiều loại như: bánh tráng kẹp nhân khô bò, nhân pate, nhân trứng; bánh tráng rải khô bò, trứng; bánh tráng cuốn pate, trứng, khô bò…

Bánh tráng kẹp Dì Liên
Bánh tráng kẹp Dì Liên thơm ngon hấp dẫn.

>>> Tham khảo thêm: Các quán ăn nhà hàng Hàn Quốc ngon nổi tiếng Đà Nẵng

7. Bánh tráng kẹp Dì Hoa – Trưng Nữ Vương

  • Địa chỉ: K168/7 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 15h00 – 22h30
  • Giá: 10.000 – 20.000 đồng

Nằm ở con hẻm giữa đường Phan Châu Trinh và Trưng Nữ Vương. Bánh tráng kẹp ở đây có nhiều loại nhân, được chia làm 2 dạng: một là kẹp, hai là rải. Có 3 loại tương để bạn lựa chọn là: tương bò, tương ớt, ruốc. Ở quán bánh tráng Dì Hoa giá chung cho mỗi đĩa bánh tráng là 12.000 đồng. Pate của dì vừa ngon vừa thơm. Mỗi người phải ăn đến 3 đĩa mà vẫn còn muốn ăn tiếp. Quán theo phong cách tự phục vụ, bạn tự đi lấy tương, tự chọn nước uống.

Bánh tráng kẹp Dì Hoa – Trưng Nữ Vương
Bánh tráng kẹp Dì Hoa – Trưng Nữ Vương

8. Bánh tráng kẹp Dì Ri

  • Địa chỉ: 16 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 13h30 – 21h30
  • Giá: 20.000 – 50.000 đồng

Quán có không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Quán có nhiều loại bánh tráng kẹp, loại nào cũng thơm ngon hấp dẫn như pate, bánh tráng trứng…. Ngoài bánh tráng kẹp, quán còn có các món ăn vặt khác như: ram cuốn cải, ốc đá, mít trộn… Một trong những nét đặc biệt của quán là nước chấm đa dạng như tương ớt. tương bò, ruốc… đậm đà , thơm ngon.

Bánh tráng kẹp Dì Ri
Bánh tráng kẹp Dì Ri đa dạng các loại bánh tráng kẹp đậm vị hút khách.

>>> Tham khảo thêm: Các quán cafe Đà Nẵng ngon check in siêu đẹp

9. Bánh tráng kẹp Dì Sương

  • Địa chỉ: K130/62 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 15h00 – 22h00
  • Giá: 5.000 – 30.000 đồng

Bánh tráng kẹp Dì Sương là là một trong những quán lúc nào cũng đông khách tấp nập. quán phục vụ nhanh, nhiệt tình. Đồ ăn nhiều, đa dạng. Quán có các loại bánh tráng kẹp như khô bò, pate, trứng… Pate cuốn và pate rải mùi vị cực kì đặc biệt. Còn có thêm bánh khô bò nướng, gỏi gan rim, gan to và mềm. Đồ ăn siêu ngon mà rẻ nên bạn đừng bỏ qua quán này nhé.

Bánh tráng kẹp Dì Sương
Bánh tráng kẹp Dì Sương – điểm đến quen thuộc của các tín đồ bánh tráng kẹp Đà Nẵng.

>>> Tham khảo thêm: Các quán trà sữa Đà Nẵng ngon đẹp chất lượng

10. Bánh tráng kẹp Hải Linh

  • Địa chỉ: 108 Nguyễn Văn Siêu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ: 14h00 – 22h30
  • Giá: 10.000 – 15.000 đồng

Bánh tráng kẹp Hải Linh với không gian vỉa hè tuy nhỏ nhưng lúc nào quán cũng đông khách. Quán nổi tiếng với cách phục vụ nhiệt tình và đồ ăn vô cùng hấp dẫn. Quán bán tất cả các loại bánh tráng kẹp, cuốn, rải đến ốp la, pate, trứng… Giá cả vô cùng hợp lý, thực khách đánh giá đây là quán bánh tráng ngon ở Đà Nẵng. Một dĩa bánh tráng kẹp thì 4 miếng bánh, ăn khá ngon, bánh tráng chấm với nước bò ăn rất vừa. Ăn ngon lại không lo về giá.

Bánh tráng kẹp Hải Linh
Thơm ngon hấp dẫn với bánh tráng kẹp Hải Linh.

Bánh tráng kẹp là món ăn vặt đơn giản hấp dẫn của giới trẻ Đà Thành. Trên đây là Top 10 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon mà bạn nên chọn. Có dịp đến Đà Nẵng, bạn hãy ghé thử vào một quán bất kỳ để thưởng thức xem mùi vị bánh tráng như nào nhé.

Tác giả: Thanh Vân
Bản quyền của: tourdanangcity.vn

4.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan