Đà Nẵng không chỉ là một thành phố xinh đẹp với nhiều khu du lịch như Bà Nà Hills, Bán Đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn – Hội An,… Mà còn là một thành phố đậm đà hương vị với nhiều món ăn như bún bò, mỳ quảng, bánh tráng cuốn thịt heo,…Đặc biệt hơn là món bún chả cá cũng chính là nét đặc trưng về đặc sản Đà Nẵng. Dưới đây là những quán bún chả cá Đà Nẵng không thể bỏ qua mình sẽ chia sẻ cho các bạn.
Nét đặc biệt của bún chả cá Đà Nẵng
Với các họa tiết trang trí một tô khác biệt so với những loại bún thông thường khác thì món bún chả cá Đà Nẵng với hai tông màu chủ đạo chính là màu cam đỏ. Màu sắc của tô bún được nổi bật từ các nguyên liệu chính đó là cà chua, bí đỏ, dầu điều. Tuy nhiên cũng cùng một nguyên liệu nhưng mỗi quán đều có những hương vị khác nhau.
Hương vị đặc biệt đậm đà khó quên với sự kết hợp của vị ngọt của cà chua, thơm, bắp cải, mắm ruốc,… đã tạo nên vị ngọt của món bún chả cá Đà Nẵng. Mỗi món đều có mỗi hương vị riêng nhưng đều giống nhau là rất ngon và đậm đà. Một hương vị đặc trưng từ vùng đất chất phát.
Không những vậy mà chả cá cũng được chế biến một cách sạch đến từ các loại cá tươi được nêm nếm gia vị rồi xay nhuyễn ra vô cùng hấp dẫn. Trong tô bún chả cá Đà Nẵng sẽ có 2 loại chả đó là loại chả hấp chả chiên tạo nên sự thanh ngọt và hương thơm đặc trưng của món này.
Bên cạnh đó là sự bắt mắt bởi rổ rau sống toàn bộ những loại rau ăn kèm đều tươi ngon, không hóa chất. Ăn kèm với tô bún chả cá đậm đà hương vị thì không chê đâu được.
Tham khảo thêm: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất
Quán Bún chả cá Đà Nẵng được săn lùng nhiều nhất
1, Bún chả cá Bà Phiến
Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, quán bún chả cá Đà Nẵng Bà Phiến được nhiều du khách săn lùng nhất. Không gian của quán không quá nhỏ nhưng giờ nào cũng có rất đông người đến ăn. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn đa dạng về các hương vị như: chả cá, riêu cua, cá thu, cá ngừ,…
Nếu đặt chân đến du lịch Đà Nẵng thì các bạn hãy đến đây để thưởng thức những tô bún chả cá ngon nhất ở Đà Nẵng nhé.
- Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 25.000 – 55.000
- Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00
2, Bún chả cá Bà Hoa
Cũng nằm ngay trên phố Lê Hồng Phong cũng có một quán bún chả cá Đà Nẵng cũng thu hút đươc rất nhiều du khách đến đó chính là Bà Hoa. Với hương vị thanh ngọt từ nước bún, vị đậm đà hương vị của những lát chả cá nguyên chất. Mỗi tô bún có khoảng 6 miếng chả, ngoài ra các bạn có thể bỏ thêm topping như cá thu, cá ngừ,.. Khi ăn bún chả cá ở quán này chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đó và sẽ muốn trở lại ăn tiếp.
- Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000 – 28.000
- Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h30
Gợi ý: Quán chè Thái Đà Nẵng nổi tiếng nhất
3, Bún chả cá Tuấn Mỹ
Tuấn Mỹ là một quán bún chả cá Đà Nẵng được khá đông đảo người đến ăn. Nằm ngay trung tâm thành phố gần cầu Rồng nên việc tìm kiếm sẽ vô cùng dễ dàng. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, vị ngọt của nước từ những lát cà chua, bí đỏ, chả cá đã làm mùi thơm nức mũi đến khách hàng. Ăn kèm với món này đừng quên cho vào một chút ruốc và ớt tỏi xay nhuyễn sẽ làm cho khẩu vị món ăn được ngon hơn nhé.
- Địa chỉ: 242 Hoàng Diệu – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 6h00 – 22h30
Quán bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất đường Hùng Vương
4, Bún chả cá Bà Lữ
Nổi tiếng nhất ở con đường mang tên Hùng Vương xứ sở làng bún chả cá Đà Nẵng là quán bún chả cá Bà Lữ. Với sợi bún dai ngon, nước dùng đậm đặc đã mang đến cho du khách đến đây phải nhớ mãi không quên. Cô chủ quán thì vô cùng thân thiện, không gian thoáng mát và sạch sẽ nên đây là điểm ăn vô cùng lý tưởng đấy.
- Địa chỉ: 319 Hùng Vương – Thanh Khê – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 – 35.000
- Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00
Tham khảo thêm bài viết về : Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
5, Bún chả cá Bà Lan
Bà Lan là một trong những quán ăn mà mình đánh giá rất cao trong các quán bún chả cá Đà Nẵng. Bởi hương vị ở đây vô cùng đặc biệt. Tô đặc biệt chỉ 30k mà topping chả cá riêu cua đầy ắp, vị ngọt ngào của nước dùng cùng với đồ chua ăn kèm là hết sẩy luôn đấy. Quán phục vụ 24/24 nên tha hồ giờ nào ăn cũng được nha, đặc biệt nước dùng không bao giờ bị mặn nhé.
- Địa chỉ: 424 Hùng Vương – Thanh Khê – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 – 35.000
- Thời gian mở cửa: 24h
Tham khảo thêm: Quán bánh xèo Đà Nẵng được săn lùng nhiều nhất
Quán bún chả cá Đà Nẵng tuyệt nhất đường Nguyễn Chí Thanh
6, Bún chả cá Ông Tạ
Ông Tạ chính là quán bún chả cá được giới trẻ tìm kiếm trên phố Nguyễn Chí Thanh nhiều nhất. Không chỉ đơn thuần là vị ngọt thanh cao mà còn nước dùng trong veo nhưng rất đậm đà hương vị. Thông thường Ông Tạ còn bán kèm thêm các loại nước uống như sữa bắp, sữa đậu nành,… Mỗi tô bún đều có những lát chả chiên, chả hấp đã thôi thúc du khách muốn ăn liền ngay thôi.
- Địa chỉ: 113A Nguyễn Chí Thanh – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 – 44.000
- Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00
Tham khảo chi tiết về chương trình : Tour du lịch Cù Lao Chàm
7, Bún chả cá 109
Với kinh nghiệm hơn 40 năm đây chính là quán bún chả cá có tuổi nhất Đà Nẵng. Các du khách trong nước và ngoài nước đều muốn thưởng thức khi nhắc đến Đà Nẵng. Với mùi thơm nức mũi đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được vị đặc trưng của quán này. Chả cá dai ngon, riêu cua tan chậm trong miệng, những lát cá tươi xanh, đã mang đến những hương vị mới lạ của quán bún này.
- Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 – 39.000
- Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00
8, Bún chả cá Bà Hờn
Bên trong của quán bún chả cá Ông Tạ, là bún chả cá Bà Hơn cũng không thua kém gì. Đặc biệt ở quán này rau sống vô cùng ngon nhé. Những cây giá đất bé bé đươc trồng tự nhiên không hóa chất, những cành rau thơm, rau xà lách đã tạo nên điểm nhấn của món phụ này. Vị ruốc thơm, đậm đặc chỉ cần cho 1 muỗng bé thì tô bún của bạn đã rất đậm đà và ngon miệng lắm rồi.
- Địa chỉ: K113/3 Nguyễn Chí Thanh – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000 – 28.000
- Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00
Tham khảo về 10 địa chỉ bán Chả Bò Đà Nẵng ngon
Sự khác biệt giữa bún chả cá Đà Nẵng và miền Bắc – miền Nam
-
Bún chả cá Đà Nẵng – miền Bắc
Sự khác biệt của bún chả cá Đà Nẵng khác hoàn toàn với bún chả cá ở Hà Nội. Nước bún ở Hà Nội ở Hà Nội sẽ trong veo hơn, vị ruốc là dùng mắm tôm chứ không phải vị ruốc trong Đà Nẵng. Hầu hết các quán bún ở Hà Nội thường dùng xương cá để làm ngọt vị nước.
Chả ở miền Bắc thì chủ yếu là loại chả có có màu trắng, không được làm từ những loại cá biển như ở Đà Nẵng. Những món ăn kèm với bún có thể là ốc, riêu cua,… Sở thích của người miền Bắc là không màu mè đa dạng như ở Đà Nẵng. Tuy nhiên hương vị ở miền Bắc lại có nét đặc trưng riêng đem lại một hương vị mới lạ về món bún chả cá.
-
Bún chả cá Đà Nẵng – miền Nam
Điểm chung của bún chả cá Đà Nẵng và bún chả cá miền Nam đều mang màu sắc đậm đà, nguyên liệu làm chả cá chủ yếu là cá thu và cá nhồng. Tuy nhiên ở miền Nam thì vị ngọt thanh sẽ nhiều hơn so với Đà Nẵng. Mặc khác ở miền Nam chúng ta khó có thể tìm được một địa điểm ăn bún chả cả chắc ở đây người dân không quan với hương vị ấy.
Đặc biệt ở miền Nam thì bún chả cá Nha Trang luôn thu hút được rất nhiều du khách đến ăn. Chúng ta cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đặc trưng khi đặt chân đến đây.
Hướng dẫn cách nấu như quán bún chả cá Đà Nẵng
Để có một tô bún chả cá Đà Nẵng chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và các công thức chính xác nhất. mình sẽ chia sẻ cách nấu của mình sau khi trải nghiệm các quán ăn trên và thành quả cũng được 8/10 đấy ạ.
1, Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chả cá chiên, Chả cá hấp
- Bí đỏ, cà chua, bắp cải, măng khô, thơm
- Bún tươi
- Gia vị nêm nếm
- Rau sống: cà lách, bắp chuối, giá đất, rau thơm.
- Chanh, ớt, tỏi
- Mắn ruốc
- Đồ chua: hành củ, đu đủ, cà rốt, dấm
2, Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng
Nước dùng:
- Khử hành, tỏi, cho cà chua, bí đỏ vào om một chút để tạo vị thanh ngọt.
- Sau khi đã nhừ thì cho nước vào đun chờ sôi
- Nước sôi vừa tới thì mình cho bắp cải, măng khô vào nấu tiếp
- Lúc này thì các bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị trong gia đình nhé.
- Sau khi nước sôi lại thì mình cho vào út đường phèn để cho nước được ngon hơn nhé. Bạn có thể cho đầu cá hoặc lát cá ngừ vào nấu chung cho nước thêm ngon cũng được.
- Sau khi mọi thứ đã sôi xong thì các bạn cho chả cá chiên vào còn chả hấp mình cắt lát mỏng để riêng ngoài dĩa nhé, cho nồi xuống và cắt sẵn hành ngò.
Món ăn kèm
- Đồ chua: Bạn cho khoảng 5 củ hành tím, đu đủ và cà rốt cắt hạt lựu rửa sach bằng nước muối và cho ngâm với dấm một lúc nhé
- Mắm ruốc, tỏi ớt băm nhuyễn, rau sổng rửa sạch và cho ra dĩa.
Mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ cần bạn thưởng thức món bún chả cá Đà Nẵng do chính tay mình làm thôi. Các bạn hãy thử làm và đánh giá xem mình được bao nhiêu điểm nhé. Đây là thành quả của mình:
Trên đây là những thông tin Tour Đà Nẵng giới thiệu về nguồn gốc, hương vị đặc trưng và các quán bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng nhất à các bạn không nên bỏ lỡ. Không những thế mà đặc sản Đà Nẵng còn có món Mỳ Quảng cũng rất được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng mình khám phá thêm các món ngon Đà Nẵng nhé.
Tác giả: Hồng Nguyệt
Độc quyền của tourdanangcity.vn