Top 12 Quán Phở Đà Nẵng Ngon Nhất Khách Đông Nghìn Nghịt

Mỗi một quán phở Đà Nẵng sẽ có công thức nấu riêng và mang đến những hương khác nhau. Nhưng điểm chung là khiến thực khách khi ăn rồi sẽ phải nhớ mãi không quên. Dưới đây là 12 địa chỉ những quán phở ngon Đà Nẵng mà tourdanangcity.vn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lắng đọng trong dư vị đậm đà của bát phở truyền thống.

quán phở Đà Nẵng
Các quán phở Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn hương vị phở truyền thống đậm vị.

Quán phở Đà Nẵng – Nơi mang đến hương vị đậm đà cho món phở

Phở là một món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Hầu như ở tỉnh, thành nào cũng có món này. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cùng miền mà sẽ có những gia vị khác nhau, đem đến hương vị mới lạ cho từng tô phở.

Không riêng gì Hà Nội mới nổi tiếng với món phở mà ở thành phố đáng sống. Phở cũng được liệt kê vào danh sách những món ngon nức tiếng. Ghé vào các quán phở ngon ở Đà Nẵng bạn sẽ được lắng đọng trong từng tô phở đậm đà hương vị truyền thống.

quán phở Đà Nẵng
Phở Đà Nẵng cũng được xem như một món ăn đặc sản của thành phố này.

Cái mùi thơm, ngọt thanh của nước hầm xương; vị dai dai của sợi phở đến những loại topping gà, bò,… hấp dẫn của những quán phở Đà Nẵng. Đã khiến cho bao người dù lần đầu thưởng thức cũng không khỏi xuýt xoa. Đúng chất dù ở giữa lòng Đà Nẵng bạn vẫn có thể đắm chìm trong dư vị của phở Hà Nội.

>> Xem thêm: Top 12 Quán Bánh Chuối Chiên Đà Nẵng Bao Giòn, Ăn Bao Ngon

Đặc điểm của các quán phở Đà Nẵng

Tuy không phải có nguồn gốc từ Đà Nẵng nhưng phở lại dần trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc của Đà thành. Vì thế mà ngày càng có nhiều quán phở ra đời. Mặc dù công thức nấu có đôi phần khác nhưng nhìn chung nguyên liệu không khác nhau là mấy.

Thành phần của món phở

Dù là quán phở Đà Nẵng lớn hay nhỏ thì đều phục vụ bát phở với những thành phần giống nhau, gồm bánh phở và nước dùng (miền năm gọi lèo). Cùng với đó là thịt bò thái lát mỏng. Một số quán có cả phở gà, bò viên, thậm chí là sườn bò và thịt vịt.

quán phở Đà Nẵng
Các nguyên liệu của phở tuy đơn giản nhưng tạo nên một món ăn hấp dẫn.
  • Bánh phở truyền thống được làm từ bột gạo, tráng mỏng rồi cắt sợi.
  • Nước dùng ninh từ xương bò.
  • Nhân là thịt bò hoặc gà, khô mực.
  • Gia vị ồm quế, hồi, đinh hương, thảo qua, hành khô, địa sâm, hạt ngò gai…
  • Nguyên liệu ăn kèm gồm có giá đỗ, tương ớt, nước tương, chanh…

Giá bán của các quán phở Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của tourdanangcity.vn thấy hầu hết quán phở ngon Đà Nẵng có mức giá không chênh lệch nhau là mấy. Có chênh lệch là cũng tùy vào mặt bằng, quy mô quán cũng như topping của món phở.

Trung bình một tô phở sẽ có giá dao động từ 30.000 – 55.000đ. Tất nhiên cũng sẽ có vài chỗ bán rẻ hơn mức giá này. Nhưng theo mọi người đánh giá là không quá cao cho một tô phở đúng điệu.

BẬt Mí 12 quán phở Đà Nẵng gia truyền ngon nên thử một lần

Phở là món ăn có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào, ăn sáng, ăn trưa hay ăn, ăn khuya. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thèm, chỉ cần alo đến những quán dưới đây để thưởng thức.

1. Nhà hàng phở Bà Mai – Phở đặc biệt Đà Nẵng

Với những ai thường xuyên ăn phở Đà Nẵng hẳn đều biết đến cái tên phở Bà Mai – quán phở ngon nhất Đà Nẵng. Từ một quán nhỏ ven đường Trần Phú – Lê Hồng Phong. Giờ đã mở rộng ra tới 2 chi nhánh với không gian cực kỳ ấn tượng.

quán phở Đà Nẵng
Bà Mai – quán phở gây ấn tượng với không gian lý tưởng.

Ở cơ sở đường Phạm Ngọc Thạch tuy nhỏ nhưng ấm cúng, theo kiểu bữa ăn gia đình. Còn cơ sở trên đường Nguyễn Phước Lan rộng rãi hơn với không gian mở, nhiều cây xanh mát mẻ. Đặc biệt là có cả hồ cá Koi Nhật siêu to. Nên ngoài phục vụ phở còn có cả café và các loại nước uống, thích hợp cho gia đình, bạn bè cùng ăn sáng, chuyện trò.

Trải qua bao năm tháng và dù đã đổi chỗ, nhưng quán phở Đà Nẵng – Bà Mai vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống. Nước dùng hầm hoàn toàn từ xương kết hợp thịt nên trong, ngọt thanh, không béo và đậm đà như các quán khác.

quán phở Đà Nẵng
Quán phở Đà Nẵng này vừa ngon vừa đa dạng các topping.

Tới quán Bà Mai, bạn có thể gọi phở bò tái, băp hoa, nậm, gầu, bò viên,…tùy thích. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm món phở gà vào ngày thứ 4 và phở sườn bò vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

  • Địa chỉ cơ sở 1: 272 – 274 Nguyễn Phước Lan – Hoà Xuân – Cẩm Lệ – Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h – 13h và 16h – 21h
  • Địa chỉ cơ sở 2: 04 Phạm Ngọc Thạch – Thuận Phước – Hải Châu – Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h – 10h
  • Giao hàng: ShopeeFood, Beamin, Grab
  • Hotline: 0946.168.568
  • Mức giá: từ 40 – 60k

2. Quán phở Lân Béo Đà Nẵng – Quán phở chất lượng

Để ăn phở ngon tại Đà Nẵng, tourdanangcity.vn nghĩ quán Lân Béo cũng là địa chỉ lý tưởng. Quán phở Đà Nẵng này gây ấn tượng và nhận được sự yêu mến của thực khách bởi câu slogan rất đỗi chân thực “Chúng tôi nấu phở cho bố mẹ mình ăn”.

quán phở Đà Nẵng
Không gian rộng rãi, sạch sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.

Điều này cũng cho thất sự chỉnh chu trong cách nấu phở của quán. Nước dùng của quán tuy hơi đục nhưng ngọt và thanh vì được hầm từ xương bò. Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc nhưng bánh phở, nước phở, thịt đến các loại nguyên liệu ăn kèm. Tất cả hòa quyện khiến ai ăn cũng nhớ mãi.

  • Địa chỉ: số 1 Ngô Huy Diễn, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ.
  • Địa chỉ 2: Lô 40 Trần Văn Trứ, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu.
  • Địa chỉ 3: 156 đường 30 Tháng 4, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: từ 6h – 23h
  • Mức giá: từ 30 – 55k

Đến thành phố đáng sống với Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi lên đến 35%

3. Phở Lý Quốc Sư – Quán phở Hà Nội tại Đà Nẵng

Phở Lý Quốc Sư là một thương hiệu phở nổi tiếng ở Hà Nội. Nay đã trải dài ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng. Dù ở đâu thì cái tên Lý Quốc Sư cũng tạo được chỗ đứng nhờ hương vị hảo hạng, không gian trọng và dịch vụ chuyên nghiệp.

quán phở Đà Nẵng
Phở Lý Quốc Sư đã có mặt tại Đà Nẵng.

Nước dùng có vị thanh chính là một trong những điểm nổi bật làm nên chất lượng cho tô phở. Thịt bò mềm tươi, các loại ra ăn kèm đa dạng… Đảm bảo quán phở Đà Nẵng này sẽ chinh phục vị giác bạn ngay lần đầu thưởng thức.

  • Địa chỉ 1: 1A Trần Quốc Toản, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.
  • Địa chỉ 2: 54 Nguyễn Đình Tứ, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ.
  • Địa chỉ 3: 02 Lê Thanh nghị, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: từ 6h – 14h và từ 16h – 22h.
  • Mức giá: từ 30 – 60k.

>> Gợi ý: Chả Bò Đà Nẵng – Danh sách 10 địa chỉ bán ngon nhất dành cho bạn

4. Quán phở Hồng Đà Nẵng – Quán phở khô ngon

Nếu được hỏi quán phở Đà Nẵng nào ngon? Hẳn nhiều người dân địa phương sẽ trải lời ngay quán phở Hồng. Quán này có biển hiệu rõ ràng nên dễ tìm thôi, bạn có thể sheach bản đồ chỉ đường để tới.

quán phở Đà Nẵng
Ăn phở ở đây đảm bảo bạn sẽ không khỏi tấm tắc.

Phở Hồng có đặc điểm: sợi bánh phở nhỏ nhưng dai, nước dùng ngọt do được hầm từ rất nhiều xương. Quán có cả phở nước lẫn phở khô với topping đa dạng như heo, bò tái, gà.

  • Địa chỉ: số 10 Lý Tự Trọng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 7h – 21h
  • Mức giá: từ 20 – 35k.

5. Quán phở Nghĩa Béo Đà Nẵng – Quán phở ngay trung tâm

Đây là một quán phở Bắc ngon ở Đà Nẵng nằm ngay trung tâm thành phố, trên con đường 2 Tháng 9 nên rất tiện di chuyển. Phở ở Nghĩa Béo đậm hương vị Bắc truyền thống nhưng vẫn có phục vụ thêm rau và giá cho ai cần.

quán phở Đà Nẵng
Quán phở Đà Nẵng nghĩa béo phục vụ món phở theo phong vị Bắc.

Một tô phở sẽ gồm bánh phở, nước dùng với đủ các loại thịt bò. Đi kèm là một dĩa rau xanh tươi. Nước dùng nêm nếm đậm đà, ngọt thanh, đảm bảo bạn sẽ thích. Tuy nhiên quán chỉ phục vụ buổi sáng nên chỉ thích hợp để ăn sáng thôi.

  • Địa chỉ: 100 đường 2 Tháng 9, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 5h30 – 11h15.
  • Mức giá: 30 – 60k.

6. Phở Thìn 13 Lò Đúc – Quán phở Đà Nẵng cực đông khách

Quán phở mang đậm phong cách Hà Thành, mang đến cho thực khách cảm giác như đang thưởng thức phở giữa lòng Thủ đô. Phở Thìn ngon bởi nước dùng ngọt từ xương heo và xương bò.

quán phở Đà Nẵng
Phở Thìn ngon bởi nước dùng ngọt từ xương heo và xương bò.

Quán có đủ phở gà và phở bò cho bạn lựa chọn. Điểm đặc biệt ở đây là thịt bò được xào nhanh trong chảo lớn với các loại gia vị rồi mới cho vào tô phở. Nhờ vậy mà thịt bò thơm mà nước dùng cũng đậm đà hơn. Đây được đánh giá là quán phở bò ngon ở Đà Nẵng

  • Địa chỉ: số 60 Pasteur, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 6h – 14h và 17h – 21h.
  • Mức giá: 60 – 200k.

7. Phở Bắc Hải – Quán phở ngon, giá rẻ

Nằm trong top những quán phở Đà Nẵng gia truyền ngon không thể bỏ qua phở Bắc Hải. Phở ở đây không chỉ ngon mà còn rẻ, vì thế được nhiều người dân và du khách biết tới.

quán phở Đà Nẵng
Quán phở này hiện có 2 chi nhánh tại Đà Nẵng.

Một tô phở của Bắc Hải full topping nhưng chỉ từ 30k. Đáp ứng đúng tiêu chỉ no – ngon – bổ – rẻ. Quán có phở bò tái chín, phỏ tái lăn, phở gầu, phở gà, phở xào. Ngoài ra, cón có cả mì xào và cơm rang.

  • Địa chỉ: 185 Trần Phú, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu.
  • Địa chỉ 2: 30 Trần Quốc Toản, TP. Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: từ 6h – 23h30.
  • Mức giá: từ 30 – 35k.

8. Phở Việt – Quán phở Đà Nẵng đậm vị

Thương hiệu phở Việt đã có mặt ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Tại Đà Nẵng quán này cũng nhận được sự đón nhận của cả thực khách các nơi. Bởi nhiều lý do.

quán phở Đà Nẵng
Quán phở Đà Nẵng này nhận được rất nhiều lời khen từ thực khách.

Đầu tiên là nước dùng trong, hơi béo nhưng không gây cảm giác ngấy. Cũng tương tự như các quán phở ngon ở Đà Nẵng khác, Phở Việt có nhiều món khác nhau như phở bò tai, lõi, gầu, nạm và bò viên cho bạn lựa chọn.

  • Địa chỉ: 1066 Ngô Quyền, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà.
  • Giờ mở cửa: 5h30 – 12h30 và từ 16h30 – 22h30.
  • Mức giá: từ 40 – 50k.

9. Quán phở khô Gia Lai Ngọc – Hấp dẫn với nước lèo

Bạn muốn tìm một quán phở khô Gia Lai ngon ở Đà Nẵng hãy ghé quán Ngọc. Giống như tên gọi, phở tại đây phục vụ sợi phở và nước dùng tách biệt chứ không hòa chung trong cùng một tô.

quán phở Đà Nẵng
Một địa chỉ ăn phở khô Gia Lai đúng chuẩn.

Món phở khô ở đây được mọi người review rất đậm đà, sợi phở làm từ bột gạo, nhỏ và dai. Phần topping có thịt gà, thịt heo cắt nhỏ đã xào thơm. Khi ăn sẽ ăn cùng với rau thơ, hành phi, thêm bát nước lèo ninh từ xương, ngon mê ly.

  • Địa chỉ: 120 Lê Đình Dương, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 10 – 22h.
  • Mức giá: 10 – 100k.

10. Phở Bắc 63 – Quán phở Đà Nẵng đậm vị Bắc

Ra đời từ những năm 80, đến nay cũng đã hơn 30 năm nhưng phở ở đây vẫn giữ nguyên hương vị như thuở ban đầu. Vì thế, tourdanangcity.vn nghĩ đây cũng là một trong những quán bạn nên ghé nếu muốn ăn phở.

quán phở Đà Nẵng
Một quán phở bình dân nhưng lúc nào cũng đông khách.

Phở mềm dai, nước dùng ngọt thanh, thịt bò mềm. Đi kèm là dĩa rau với đủ hành, rau quế, ngò gai. Khi ăn bạn nhớ cho thêm nước tương, chanh để tô phở thêm đậm đà, thơm nhé.

  • Địa chỉ: 203 Đống Đa, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 5h30 – 21h30.
  • Mức giá: 30 – 55k.

11. Phở 2 Lâm – Địa chỉ ăn phở ngon tại Đà Nẵng

Phở 2 Lâm là địa chỉ tiếp theo mà bạn có thể tham khảo. Tuy không quá nổi tiếng về thương hiệu nhưng nếu có dịp tới và ăn thử phở ở đây đảm bảo bạn sẽ không khỏi tấm tắc.

quán phở Đà Nẵng
Quán phở Đà Nẵng này được rất nhiều thực khách khen.

Thịt bò thái lát tươi hồng, mềm, ngọt. Nước dùng được mêm nếm các loại gia vị theo bí quyết riêng nên rất đậm đà. Rau, giá ăn kèm đầy đủ, tươi xanh.

  • Địa chỉ: Lô 55 đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: từ 6h – 21h.
  • Mức giá: từ 45 – 60k.

12. Phở Huyền – Quán phở gia truyền vị Nam Định

Địa chỉ cuối cùng trong top các quán phở Đà Nẵng mà tourdanangcity.vn gợi ý chính là Phở Huyền. Đây là quán phở có nguồn gốc từ Nam Định với công thức nấu phở cũng chuẩn người Nam Định.

quán phở Đà Nẵng
Phở ở đây nổi tiếng với độ đậm đà vừa phải, thơm ngon.

Phở ở đây nổi tiếng với độ đậm đà vừa phải, thơm. Nước dùng ngọt tự nhiên do ninh từ xương. Thịt bò thì mềm, ngọt chứ không dai.

  • Địa chỉ: 43 Trần Bạch Đằng, Phường Bắc Mỹ Phú, Quận Ngũ Hành Sơn.
  • Giờ mở cửa: từ 6h – 23h
  • Mức giá: từ 20 – 50k.

>> Xem ngay: Các Quán Nhậu Đà Nẵng, Món Ăn Ngon Bình Dân

Một số quán phở Đà Nẵng khác cũng ngon không kém

Ngoài 12 địa chỉ quán phở Đà Nẵng gia truyền trên, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều địa chỉ khác để thưởng thức món phở hợp khẩu vị với mình. Tour Đà Nẵng City sẽ tổng hợp thêm một số quán sau:

+ Quán phở Phú Gia Việt Béo

  • Địa chỉ: 8 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h – 13h và 16h – 21h30.

+ Phở Bắc Hạnh

  • Địa chỉ: 717 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 8h – 21h.

+ Phở Cồ Cử

  • Địa chỉ: 831 Ngô Quyền, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h – 22h30.
quán phở Đà Nẵng
Đà Nẵng có nhiều hơn 12 quán phở vì thế không khó để thưởng thức món này.

+ Phở Việt Bờm

  • Địa chỉ: số 4 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 7h – 22h.

+ Phở Hà Thành

  • Địa chỉ: 25 Phan Thanh, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h – 12h và 16h30 – 23h.

+  Phở sắn Quế Sơn

  • Địa chỉ: 86 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 7h – 22h.

+ Quán phở gà ngon ở Đà Nẵng – Phở 75

  • Địa chỉ: 91 Ngô Gia Tự, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Địa chỉ: 8h – 20h.

Cách nấu phở ngon giống như các quán phở Đà Nẵng

Nếu bạn muốn thử làm món này ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức thì có thể tham khảo ngay quy trình mà tourdanangcity.vn gợi ý dưới đây:

+ Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Muốn nấu được món phở ngon như ở quán phở Đà Nẵng thì cần chuẩn bị đủ thì nguyên liệu phải tươi ngon. Cụ thể, cần có:

  • Bánh phở
  • Thịt bò nạc mềm
  • Sườn bò
  • Đuôi bò
  • Bắp bò
  • Gừng, hành tây, hành khô nỏ, mùi gà, rau mùi, thảo quả, hoa hồi, quế…
  • Rau ngò, rau thơm, ngò gai
  • Gia vị: dầu, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…
nguyên liệu để nấu phở như ở các quán phở Đà Nẵng
Các nguyên liệu nên có để nấu món phở.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách 34+ quán cafe Đà Nẵng rất ngon check in siêu đẹp

+ Quy tình nấu món phở Đà Nẵng

  • Sơ chế nguyên liệu:

+ Sườn bò, đuôi bò rửa sạch rồi chặt thành các miếng nhỏ. Ngâm sườn, đuôi, bắp bò và thịt bò nạc vào trong nước muối pha loãng tầm 2 tiếng cho sạch và giảm bớt mùi hôi.

+ Hành tây, hành khô, móa gừng nướng lên cho thơm. Sau đó bóc vỏ, cạo sạch rồi rửa lại, để ráo.

+ Gừng thì đập nhỏ, hành tây cắt làm tư, hoa hồ, hạt mùi, quế, thảo quả rang lê cho thơm. Các loại rau thì nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

các nấu phở như ở ở các quán phở Đà Nẵng
Cách nấu phở nhìn chung cũng rất đơn giản.
  • Nấu phở:

+ Cho sườn, đuôi bò, thịt bò vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đun sôi, ninh nhừ cho ra nước ngọt. Khu sôi, nhớ hạ lửa và vớt hết bọt bẩn.

+ Tiếp tục cho túi đựng các loại thảo quả vừa rang xong vào nồi nước. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đun thêm khoảng 2 tiếng nữa thì vớt phần bắt bò ra tô nước.

+ Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn. Nếm lại nước dùng xem đã vừa miệng chưa (tùy vào khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị).

các nấu phở như ở ở các quán phở Đà Nẵng
Khi ninh nước dùng bạn nên vớt bọt nhé.

+ Lấy một ít bánh phở cho vào lá lỗ, trần qua nồi nước dùng đang sôi rồi cho ra tô. Thêm thịt bò thái lát lên trên, tiếp đó là các loại rau, hành và đổ nước dùng lên.

+ Khi ăn bạn chỉ cần cho thêm giá đõ, một ít rau thơ, nước tương, ớt và chút chanh là đã có thể thưởng thức.

Gợi ý quán ăn khác ngoài các quán phở Đà Nẵng ngon

Nói đến đặc sản Đà Nẵng không chỉ có phở thôi đâu. Được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực”, thành phố này còn có vô số các quán ăn phục vụ các món ngon khác. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Quán mì quảng Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng bạn có thể tìm thấy mì quảng ở bất kỳ đâu. Từ vỉa hè bình dân đến các quán ăn, nhà hàng sang trọng. Đây là một món ăn dân giã, với sự kết hợp của các nguyên liệu đơn giản như sợi mì, tôm, thịt, trứng, rau sống, bánh tráng,… Thế nhưng lại được xem như linh hồn của người dân nơi đây.

Ngoài quán phở Đà Nẵng còn có các quán mì quảng
Đà Nẵng có rất nhiều quán mì quảng ngon nổi tiếng.

Địa chỉ bán mì quảng ngon:

  • Mì quảng Bà Mua: 9 Trần Bình Trọng, Hải Châu và số 95A Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê.
  • Mì quảng ếch Bếp Trang: số 10 Hà Bổng – 441 Ông Ích Khiêm – 26 Lê Hồng Phong và 186 – 188 Phan Châu Trinh.
  • Quán mì quảng Hương Quê: 78 Pha Thanh, Thanh Khê.
  • Mì quảng Bà Vị: 66 Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

– Quán bánh tráng cuốn thịt heo

Ngoài quán phở Đà Nẵng thì quán bánh tráng thịt heo ở đây cũng rất nhiều. Đây cũng là một trong những món ăn hấp dẫn mà du khách nào tới Đà Nẵng cũng thử ít nhất một lần. Một số quán ngon có thể thử, đó là:

Ngoài quán phở Đà Nẵng còn có các quán bánh tráng cuốn thịt heo
Đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử món bánh tráng cuốn thịt heo.
  • Bánh tráng thịt heo Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu.
  • Quán Bà Hừng: 460 đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu.
  • Bánh tráng thịt heo Đại Lộc: 176 Nguyễn Hoàng, quận Thanh Khê.
  • Ẩm thực Năm Hiền: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê.

– Quán bún chả cá Đà Nẵng

Cứ tưởng Nha Trang, Quy Nhơn mới nổi tiếng với món bún chả cá. Nhưng không, món này ở Đà Nẵng cũng ngon và nổi tiếng không thua gì. Tô bún chả cả đầy ú, bắt mắt, đậm đà hương vị miền Trung làm bao thực khách phát ghiền. Bạn có thể ghé các quán sau để ăn thử:

Ngoài quán phở Đà Nẵng còn có các quán bún chả cá
Đà Nẵng cũng có rất nhiều quán bán bún chả cá.
  • Quán bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu.
  • Bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, quận Thanh Khê.
  • Bún chả cá Bà Phiến: 63 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu.
  • Bún chả cá Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu.

– Quán bánh xèo – nem lụi

Nếu đã ăn thử phở ở các quán phở Đà Nẵng đừng quên thử món bánh xèo, nem lụi ở đây. Khác với bánh xèo miền Nam cái to và mỏng. Bánh xèo ở Đà Nẵng nhỏ hơn nhưng giày hơn và topping cũng đa dạng hơn. Khi ăn kèm với đủ ra, dưa, chấm nước lèo rất ngon.

  • Quán bánh xèo Bà Tính: K280/14 Hoàng Diệu, quận Hải Châu.
  • Quán bánh xèo Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu.
  • Bánh xèo Năm Hiền: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê.

– Quán hải sản Đà Nẵng

Nổi tiếng là thành phố biển với đường bờ biển dài và nguồn lợi hải sản phong phú. Vì thế hải sản ở đây rất tươi và ngon. Nếu là tín đồ của hải sản bạn hãy note lại các quán này để thử nếu đã thưởng thức phở Đà Nẵng.

Ngoài quán phở Đà Nẵng còn có các quán hải sản
Các quán hải sản chắc chắn là điểm không thể bỏ lỡ.
  • Quán Bé Mặn: Lô 8 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng.
  • Hải sản Bé Biển: 202 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.
  • Quán hải sản Năm Đảnh: 139/59/38 Trần Quang Khải, quận Sơn Trà.

Một số thắc mắc liên quan đến quán phở Đà Nẵng của thực khách

Bạn đang thắc mắc không biết các quán phở ngon tại Đà Nẵng mở cửa tới mấy giờ, có ship không… thì dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Ăn phở như thế nào mới đúng, mới ngon?

Cũng như món bún, món cháo,… phở luôn phải ăn nóng mới ngon. Muốn ăn khi còn nóng bạn phải tới tận quán. Khi ăn phải kèm với các loại rau (rau thơm, ngò gai), thêm ít nước tương và ớt thì mới ngon. Một số quán có phục vụ kèm quẩy, bạn có thể ăn chung.

quán phở Đà Nẵng
Phở phải ăn nóng và ăn kèm đủ các nguyên liệu.

Các quán phở ở Đà Nẵng có ship không?

Nhu cầu ngày nay của thực khách không chỉ ăn ngon mà còn tiện. Nhiều người không thể tới quán muốn ship tận chỗ thì các quán cũng đáp ứng. Để ship phở, bạn có thể gọi đến số của quán hoặc đặt trên các ứng dụng Grab Food, Shoppe Food, Now Food,… Phí ship tùy khoảng cách xa hay gần.

Quán phở Đà Nẵng phục vụ khách tới mấy giờ?

Như đã nói, phở có thể ăn vào mọi thời điểm vì thế mà các quán phở nổi tiếng Đà Nẵng cũng mở cửa từ sáng đến tối. Sớm thì đã 6h mở cửa rồi và bình thường tầm 21h – 22h đóng cửa. Nhưng có một số quán sẽ phục vụ tới 23h30 cho những vị khách có nhu cầu ăn khuya.

quán phở Đà Nẵng
Đa phần các quán phở Đà Nẵng sẽ phục vụ tới tối.

Có thể bỏ nhiều topping trong một tô phở được không?

Giống như bún, có bún bò, giò, tái, nạm,… thì phở cũng có nhiều loại topping như phở bò tái, phở nạm, phở gà, phở sườn,… Nếu thích ăn nhiều loại topping cùng một lúc thì chỉ cần nói với chủ quán là được.Thường tô đặc biệt như thế này sẽ có giá cao hơn tô phở truyền thống.

Trên đây là thông tin về những quán phở Đà Nẵng gia truyền được thực khách đánh giá ngon nhất, rất đáng thử. Hãy lưu lại để khi thèm có thể ghé và thưởng thức ngay nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Tuyết Nhi – Tourdanangcity.vn

Rate this post
Bài viết liên quan