Rừng Dừa Bảy Mẫu ở đâu, nên đi bằng phương tiện gì hợp lý nhất?

Đã có rất nhiều thông tin cực kỳ hữu ích mà tourdanangcity đã gửi đến mọi người ở bài viết Kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu trước đó, về đường đi, giá vé và ăn uống ở đây như thế nào. Trong bài viết này, mình cũng sẽ trả lời những thắc mắc của nhiều bạn độc giải gửi về, đó là rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu, nên đi bằng phương tiện gì hợp lý nhất. Sau khi nắm rõ được những gì này, mọi người sẽ cảm thấy an tâm hơn và cũng dễ dàng tìm kiếm cho mình một phương tiện đi đến đó ưng ý và là rẻ nhất.

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu, nhiều người vẫn nhầm lẫn đây là một địa điểm ở Đà Nẵng nhưng kỳ thực không phải. Trong bài viết cũng sẽ giải thích rõ ràng, chi tiết về điều này để mọi người có một định hướng chính xác về nơi mà mình sẽ đến.

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu, có gần phố cổ Hội An không?

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu của Hội An?

Rừng dừa Bảy Mẫu, hay còn gọi là khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu nằm ở thôn 2 và thôn 3 xã Cẩm Thanh, tp. Hội An, cách trung tâm thành phố Hội An về khoảng 3-4km về phía Đông. Xưa kia, vùng này chỉ có diện tích khoảng 7 mẫu nên người ta đặt tên là rừng dừa Bảy Mẫu. Đến nay, tên gọi này vẫn giữ nguyên tên gọi như thế này.

rừng dừa bảy mẫu ở đâu
Rừng dừa Bảy Mẫu điểm đến mới lạ của phố cổ

Để đến được rừng dừa Bảy Mẫu, bạn chỉ cần hỏi đường về phía cầu Cửa Đại, sau đó băng qua cầu, đi thẳng thêm một đoạn nữa là sẽ tới cổng vào khu du lịch rừng dừa. Như vậy, tính ra rừng dừa Bảy Mẫu khá gần so với phố cổ Hội An, bạn có thể tự chạy xe máy hoặc là đi xe ôm để tới đây. Nếu đi đông người, nên gọi taxi giá sẽ rẻ hơn.

Hướng dẫn cách di chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu

Từ Hội An, có 2 cách để di chuyển đến khu du lịch sinh thái, bằng đường sông và đường bộ tuy nhiên thì mọi người thường chọn đường bộ nhiều hơn.

Đi bằng đường sông: Từ bến thuyền nằm ở đường Bạch Đằng, gần khu vực chợ Hội An, xuôi theo sông Hoài về hướng đông, đi khoảng 5km sẽ tới.

Đi bằng đường bộ: Từ phố cổ, đi theo tuyến đường Trần Phú – Nguyễn Duy Hiệu đến ngã 4 thì phải phải rồi đường Trần Nhân Tông, đi thêm một đoạn chừng 3-4km nữa là tới rừng dừa.

bản đồ đi rừng dừa bảy mẫu hội an
Các tuyến đường đi rừng dừa từ Đà Nẵng

Đối với những bạn xuất phát từ Đà Nẵng, có thể đi Hội An theo 3 hướng như sau:

  • Tuyến 1: Đi theo hướng quốc lộ 1A về hướng Điện Ngọc, rẽ trái vào đường Điện Ngọc, đi thẳng là tới thành phố Hội An
  • Tuyến 2: Di chuyển về Ngũ Hành Sơn, đi theo tuyến Lê Văn Hiến – ĐT607 – Trần Nhân Tông
  • Tuyến 3: Biển Mỹ Khê – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Lạc Long Quân – Trương Minh Hùng – Cầu Cửa Đại

Du lịch rừng dừa Bảy Mẫu nên đi bằng phương tiện gì hợp lý nhất?

Từ vị trí của khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu chỉ cách phố cổ khoảng 3km nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn về các phương tiện. Dù là ở Hội An hay là ở Đà Nẵng bạn đều có thể dễ dạng chọn 1 trong số các phương tiện mà mình sẽ liệt kê ngay dưới đây.

+ di chuyển bằng xe máy:

Phương án này thích hợp cho những ai đi riêng lẻ hoặc là nhóm nhỏ, thích chủ nghĩa xê dịch và khám phá mọi thứ. Nếu đi nhóm đông người, hoặc là các gia đình thì không nên đi bằng xe máy vì đường đến rừng dừa khá là nhỏ hẹp và khó đi.

+ đi bằng xe buýt:

Một phương tiện giá rẻ, thích hợp với những bạn đang theo đuổi một chuyến đi tự túc, tiết kiệm. Hiện nay, tuyến xe buýt đi Hội An khá là đa dạng, chủ động dừng đón khách rải rác khắp các tuyến đường của thành phố. Tuy nhiên, nếu đi xe buýt sẽ không được thoải mái, chủ động vì thường thì tuyến xe buýt cuối cùng sẽ ngừng đón khách vào 5h chiều. Nếu như vậy, sẽ khá mệt mỏi và gò bó về thời gian.

phương tiện đi hội an
Thay vì đi xe buýt mọi người thường chủ động đặt tour

+ đi bằng ô tô hoặc xe đưa đón:

Hiện nay, khu vực phố cổ đã cấm Grap nên nếu muốn đi chỉ còn cách bắt taxi hoặc là thuê xe dịch vụ. Đó là phương án thích hợp cho những bạn ở Hội An, muốn đi rừng dừa nhưng lại không có phương tiện cá nhân. Còn nếu ở Đà Nẵng, nếu đi taxi khá là đắt, nên chỉ nên thuê xe hợp đồng mà thôi, rẻ hơn nhiều so với đi taxi. Chưa kể, đi xe dịch vụ bạn sẽ được chủ động về thời gian, có thể dừng lại ở bất cứ nơi nào mà mình yêu thích.

+ đặt tour rừng dừa Bảy Mẫu:

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ xe đưa đón chất lượng mà giá lại rẻ, nếu tốt hơn có thể bao trọn các vấn đề ăn uống, giá vé thì phương án tiện nhất và duy nhất là book tour rừng dừa Bảy Mẫu 1 ngày. Lưu ý, nếu đặt xe dịch vụ thì phải đi đông thì mới rẻ, nếu đi cá nhân khá là đắt đỏ.

Đặt tour rừng dừa Bảy Mẫu có lợi không?

Vậy, với những khách đi lẻ từ Đà Nẵng, muốn đến rừng dừa Bảy Mẫu thì nên đi bằng phương tiện nào. Rất dễ dàng, bạn có thể book tour ghép, xe chở các đoàn khách du lịch nên giá sẽ rẻ hơn nhiều. Chưa kể, xe đưa đón đã bao gồm trong 1 dịch vụ tour nên giá cũng sẽ rẻ hơn. Trong tour cũng đã bao gồm cả giá vé, ăn uống các kiểu nên bạn sẽ không cần phải tự lên lịch trình làm gì cho mệt. Tất nhiên, lịch trình đi chơi rừng dừa Bảy Mẫu sẽ rất cụ thể, luôn đảm bỏ cho mọi người một chuyến đi vui vẻ nhất.

Lưu ý: Sau khi đã di chuyển đến rừng dừa, bạn sẽ phải mua vé vào cổng với giá là 30k/ người, kèm với đó là nếu muốn đi dạo quanh rừng dừa thì mua thêm vé đi thúng. Bạn cũng nên tìm hiểu về giá để tránh bị nâng giá, còn giá thuê thúng bao nhiêu, mua ở đâu mọi người có thể tham khảo chi tiết tại:

>> Giá vé rừng dừa Bảy Mẫu bao nhiêu tiền, mua ở đâu?

Vấn đề rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu cũng đã rõ ràng rồi, giờ thì chỉ cần lên kế hoạch cùng bạn bè, người thân đến đây nữa là hứa hẹn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui. Chúc mọi người có một chuyến đi đáng nhớ.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan