Quảng Nam: Tạm đóng cửa thánh địa Mỹ Sơn từ 16/3

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang gia tăng, thánh địa Mỹ Sơn quyết định ngừng đón khách tham quan kể từ ngày 16/3. Khách du lịch nếu có ý định đặt tour Mỹ Sơn 1 ngày cần nắm rõ thông tin này để hoãn lịch trình trong thời gian sắp tới.

Theo đó, ngày 14/3, Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, Quảng Nam đã phát đi thông báo về việc tạm đóng cửa khu di tích Mỹ Sơn. Được biết, Mỹ Sơn là di tích đã được UNESCO công nhận là Di sản văn thế thế giới kể từ năm 1999. Đây là một quyết định hoàn toàn hợp lý để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đạt hiệu quả tốt nhất.

mỹ sơn dừng đón khách tham quan
Mỹ Sơn thông báo tạm dừng đón khách

Tính đến sáng 16/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 57 ca nhiễm, ca thứ 57 là một nam du khách người Anh, 66 tuổi là hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội từ London ngày 9/3. Sau đó, vị khách này đã đến Quảng Nam, được xác định là nhiễm Covid -19. Hiện, BN57 đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam

Quyết định đóng cửa Mỹ Sơn được áp dụng khi nào?

Theo thông báo, việc ngừng bán vé tham quan thánh địa Mỹ Sơn bắt đầu áp dụng từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước di tích Mỹ Sơn, Hội An cũng đã cho dừng đón khách hàng loạt các điểm đến như phố cổ, Cù Lao Chàm, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu.

hội an ngừng bán vé tham quan phố cổ
Hội An ngừng bán vé tham quan phố cổ

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, từ ngày 8-14/3, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 217 mẫu, phát hiện 2 ca dương tính, đều là người nước ngoài. Đến 21h30 hôm qua, tức ngày 15/3, Bộ y tế cũng đã xác nhận thêm 1 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm ở Quảng Nam lên con số 3 ca.

Nên đi thánh địa Mỹ Sơn vào thời gian nào?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với số ca tăng qua mỗi ngày, du khách cần hết sức cẩn trọng và không nên đi du lịch trong thời điểm này. Điều này cũng sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của địa phương đạt hiệu quả tốt nhất. Quảng Nam cũng là tỉnh được đánh giá cao trong công tác phòng, chống Covid – 19

Theo như chỉ thị của chính phủ, từ ngày 16/3, toàn dân thực hiện nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang tại các tụ điểm công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe,vv.. nằm để nâng cao hiệu quả công tác phòng Covid – 19.

Thánh địa Mỹ Sơn là một điểm di tích tiêu biểu của du lịch Quảng Nam, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII cho đến thế kỷ thứ XIII. Được biết đến là trung tâm của vương quốc Chăm Pa, là một trong những trung tâm đền đài của Ấn Độ giáo cũng đồng thời là duy nhất ở Việt Nam ở thể loại này.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan