Thả đèn hoa đăng Hội An trên sông Hoài đẹp lung linh

Thả đèn hoa đăng Hội An là một nét đẹp mang ý nghĩa tâm linh của người dân phố cổ. Những chiếc đèn hoa đăng lặng lẽ trôi, thắp sáng con sông Hoài giống như dải ngân hà. Thả đèn hoa đăng ở Hội An vào ngày nào và ở đâu?

Nếu bạn đang hoặc sắp đi du lịch Hội An thì đừng bỏ lỡ cơ hội tự tay thả chiếc đèn hoa đăng nhé. Tourdanang city cũng chia sẻ thêm với bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Ý nghĩa thả đèn hoa đăng Hội An

thả đèn hoa đăng hội an

Thả đèn hoa đăng là một nghi lễ xuất phát từ Phật giáo. “Hoa” có nghĩa là bông hoa đẹp thanh cao. “Đăng” có nghĩa là đèn. Hoa đăng là đèn hoa.

Lễ hội đèn hoa đăng thường được tổ chức vào đầu xuân năm mới và Vu Lan báo hiếu. Mỗi chiếc đèn hoa đăng lại gửi gắm một lời cầu nguyên an lành, hạnh phúc và may mắn của người thả.

thả đèn hội an

Ánh sáng của đèn hoa đăng là ánh sáng của hi vọng. Ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng gửi vào đó lời nguyện cầu và xóa tan mọi ưu phiền. Người thả đèn vì thế mà cảm thấy được sự an nhiên.

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều thích thú và háo hức khi được tay thả đèn hoa đăng. Chiếc đèn hoa đăng thả trên sông Hoài trôi ra biển lớn chắp cánh cho ước mơ được bay cao, bay xa.

Chợ đêm Hội An có gì thú vị?

Lễ hội hoa đăng thả đèn Hội An

Thả đèn hoa đăng ở Hội An là một lễ hội ánh sáng của hàng trăm, hàng nghìn chiếc đèn nhỏ xinh. Lễ hội thả đèn Hội An chính thức được tổ chức từ năm 1998 thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia.

Lễ hội mang đến cho du khách kỉ niệm đáng nhớ. Lễ hội thả đèn hoa đăn giúp du khách hiểu thêm về con người và cuộc sống phố cổ Hội An.

thả đèn hội an

Xem thêm : Du lịch Đà Nẵng tự túc siêu hấp dẫn

Hội An thả đèn hoa đăng vào ngày nào?

Lễ hội là một sự kiện sinh hoạt văn hóa nghệ thuật lớn của một cộng đồng và thường được tổ chức hàng năm hoặc mấy năm một lần. Lễ hội thả đèn hoa đăng ở Hội An lại khác.

Sự kiện này được tổ chức vào thời gian sau:

  • Ngày mùng 1 âm lịch
  • Ngày 14 âm lịch
  • Ngày 15 âm lịch
  • Tối thứ 7 hàng tuần

Vào những ngày diễn ra lễ hội, cả phố cổ được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng và đèn hoa đăng. Lễ hội bắt đầu lúc 18h nhưng trước đó 2 tiếng đồng hồ mọi tuyến đường trong phố cổ cấm xe lưu thông. Lễ hội diễn ra đến 22h đêm với rất nhiều hoạt động thú vị.

hội an thả đèn hoa đăng vào ngày nào

Thả đèn hoa đăng Hội An ở đâu?

Lễ hội thả đèn hoa đăng Hội An diễn ra ở hai bên dòng sông Hoài. Sông Hoài là một nhánh của con sông Thu Bồn, Quảng Nam.

Sông Hoài nằm ở vị trí trung tâm phố cổ nên được chọn là vị trí thả đèn ở Hội An. Đôi bờ sông Hoài những ngày diễn ra lễ hội rất đông du khách đổ về. Khung cảnh trên bến, dưới thuyền tấp nập, nhộn nhịp.

Vài kinh nghiệm hay khi thả đèn hoa đăng ở Hội An

Hội An về đêm có gì đẹp? Thả đèn hoa đăng Hội An là lễ hội được du khách mong chờ nhất mỗi khi có dịp đến phố cổ vào buổi tối. Tourdanang city có một số kinh nghiệm du lịch Hội An với bạn để có hành trình trọn vẹn như sau:

hội an thả đèn hoa đăng vào ngày nào

Những tháng lý tưởng để xem thả đèn ở Hội An

Thời tiết đẹp nhất thả đèn ở Hội An là vào những ngày trời khô ráo. Đó là thời tiết của tháng 3 đến tháng 8 thật lý tưởng thả đèn hoa đăng và dạo chơi ở Hội An.

Đặc biệt là tháng 7 và tháng 8 âm lịch người dân phố cổ Hội An tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng rất lớn. Tháng 7 là mùa Vu Lan báo hiếu. Còn tháng 8 có sự kiện Rằm Trung thu.

Mua đèn hoa đăng ở đâu?

thả đèn hoa đăng hội an ở đâu

phố cổ Hội An không khó tìm mua những chiếc đèn hoa đăng. Dọc con phố, đặc biệt khu vực bên bờ sông Hoài người dân bày bán rất nhiều đèn. Người bán chủ yếu là trẻ con, người già bày những chiếc đèn nhỏ xinh trên chiếc mẹt nhỏ.

Những chiếc đèn hoa đăng làm bằng giấy có đủ màu sắc và kiểu dáng đẹp được cắt dán khéo léo. Giá mỗi chiếc đèn chỉ khoảng 4.000VNĐ- 5.000VNĐ. Du khách mua đèn nhiều được người bán giảm giá, giá rẻ bất ngờ.

Các tour du lịch Hội An ưu đãi:

Đứng vị trí nào thả đèn đẹp nhất?

Ở bất kỳ vị trí nào quanh bờ sông Hoài bạn đều có thể thả đèn hoa đăng. Người bán đèn cho bạn mượn chiếc gậy nhỏ để bạn từ từ đưa từng chiếc đèn xuống sông.

Nhưng vị trí đẹp nhất và an toàn nhất thường được du khách lựa chọn là bậc thang. Khu vực bậc thang vừa gần mặt nước lại rất an toàn. Những vị trí này thường rất đông nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi.

thả đèn hoa đăng hội an ở đâu

Ngồi thuyền thả đèn trên dòng sông Hoài cũng là một trải nghiệm được nhiều du khách khác lựa chọn. Chiếc thuyền được người dân trèo tay nhẹ nhàng đưa du khách ra giữa sông thả đèn hoa đăng trôi theo dòng nước lững lỡ.

Người ngồi trên thuyền còn được nghe kể câu chuyển và làn điệu dân ca từ chính người dân xứ Quảng. Một chuyến du ngoạn trên sông Hoài bằng thuyền chỉ từ 50.000VNĐ- 100.000VNĐ/ thuyền 3 người- 4 người. Mức giá thuê thuyền cụ thể còn tùy thuộc vào từng thời điểm.

Bạn cũng đừng quên mặc cả có giá thuê thuyền tốt nhất nhé. Người dân ở đây cũng rất nồng hậu, nhiệt tình, hiếu khách nên bạn không bị mắng khi mặc cả đâu.

Ngày nay, thả đèn hoa đăng Hội An là hoạt động văn hóa vẫn có sức hấp dẫn riêng thu hút đông đảo du khách. Dừng chân ghé thăm phố cổ để thả đèn hoa đăng Hội An là một kỉ niệm đẹp lung linh mà bạn sẽ nhớ mãi về sau.

Thông tin phố cổ Hội An thú vị, ít người biết

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan