Từ 09-03 Lý Sơn ngừng đón khách du lịch phòng tránh dịch corona

Từ ngày 09-03-2020 đảo Lý Sơn ngừng đón khách du lịch phòng tránh dịch bệnh corona. Đây là chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi. Các tour du lịch đảo Lý Sơn tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông tin chỉ đạo mới.

tour du lịch đảo Lý Sơn
Tour du lịch đảo Lý Sơn

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh khuyến khích du khách quay trở lại đất liền

Cụ thể, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh khuyến khích du khách đang có mặt tại đảo Lý Sơn sớm quay trở lại đất liền. Đồng thời, du khách trong và ngoài nước không được thực hiện thủ tục ra đảo bắt đầu từ ngày 09/03. Về phía người dân trên đảo, cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế ra vào đảo nếu không có việc cấn thiết.

Trước đó, trên đảo Lý Sơn còn một số du khách Ý, Canada, Mỹ và 200 khách du lịch Việt. Sáng 09/03 du khách đã được đưa trở về đất liền.

Theo Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, ông Lê Văn Ninh thì lượng du khách đến đảo sụt giảm rất nhiều kể từ thời điểm sau tết nguyên đán do ảnh hưởng của dịch corona. Trung bình mỗi ngày, đảo Lý Sơn đón nhận 150- 200 du khách. Trong khi đó thời điểm năm ngoái đón từ 1.500- 3.000 du khách.

Thời gian gần đây lượng du khách đến đảo Lý Sơn đã tăng trở lại, khoảng 1000 khách/ngày. Song trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi corona tại nước ta hiện nay, cơ quan chính quyền quyết định tạm dừng hoạt động du lịch trên đảo Lý Sơn. Đây là một động thái tích cực trong công tác phòng chống dịch corona.

tour du lịch đảo Lý Sơn
Du khách được kiểm tra thân nhiệt khi ra đảo

Đảo Lý Sơn gồm nhiều đảo nhỏ có diện tích 10km2. Nơi đây được ví như hòn ngọc, đảo Jeju của Việt Nam. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã đặt chân lên đảo khi đi bằng tàu siêu tốc. Năm 2019, đảo đón trên 2500 lượt khách. .

Hiện tại, Quảng Ngãi cũng như Lý Sơn chưa ghi nhận ca bệnh nào nhiễm bệnh viêm phổi corona.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan