Xích Lô Hội An vẽ đẹp, di sản văn hóa phố Hội

Bạn từng nghe du lịch Hội An bằng xe máy, ô tô đúng không? Vậy bạn đã bao giờ suy nghĩ thử đi xích lô Hội An để khám phá phố cổ chưa? Nếu chưa thì chắc chắn đây là một điều đáng tiếc, bởi xích lô Hội An mang đến cho bạn rất nhiều điều đặc biệt mà các phương tiện khác không thể. Cùng Tour Đà Nẵng xe, chi tiết đó là những điều gì nhé!

Điểm đặc biệt của Xích Lô Hội An

Hình ảnh xích lô Hội An đã sớm quen với người dân ở phố Hội. Đây cũng là nét văn hóa mà người dân xứ Quảng tự hào. Vậy bạn có biết điều đặc biệt của xích lô phố Hội là gì?

Dịch vụ Xích Lô Hội An có gì đặc biệt ?

Hình ảnh người đạp xe xích lô Hội An chở khách du lịch đã xuất hiện trong tâm trí của người dân phố Hội từ những năm xưa cũ. Không biết từ bao giờ, hình ảnh đó trở nên quen thuộc và trở thành một phần văn hóa của người dân phố cổ Hội An. Tấm lưng đầm đìa mồ hôi, phải cật lực đạp nhưng người lái xích lô luôn vui vẻ, đon đả với du khách. 

Xích lô Hội An cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị
Xích lô Hội An cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị

 Tổng hợp địa điểm đi chơi ở Đà Nẵng không thể bỏ qua

Còn các khách du lịch Hội An lại cảm thấy thích thú với những câu chuyện của họ. Từ năm 2003, Hội An đã có đến 102 chiếc xích lô khác nhau. 40% người chạy xe xích lô là các chú bộ đội xuất ngũ. 

102 chiếc xe xích lô Hội An được bố trí ở 5 điểm trung tâm phố cổ Hội. Trên bảng phiên, bạn sẽ thấy số xe chạy. Xe sẽ chạy theo thứ tự tạo nên một khung cảnh rất đỗi bình yên.

“Nghiệp đoàn xích lô Hội An” là gì ? 

Nghiệp đoàn Xích lô Hội An được chính thức thành lập vào năm 2000. Ban đầu có đến 102 thành viên nhưng có 104 số. Sở dĩ phát sinh thêm 2 số là vì nghiệp đoàn không dùng số 13 và 66. Các bác xích lô lý giải về việc loại trừ 2 con số này rằng: chúng thường mang đến những điều không may mắn.

Trong nghiệp đoàn xích lô mọi người chia nhau nhiệm vụ và thực hiện. Mỗi một tháng, nghiệp đoàn sẽ tổ chức hội họp với anh em về vấn đề của các thành viên. Sau đó, họ sẽ chỉ ra các khuyết điểm của nhau và rút kinh nghiệm. 

Nghiệp đoàn xích lô ở Hội An
Nghiệp đoàn xích lô ở Hội An

Ưu điểm khi đi Xích Lô Hội An nhất định phải thử 1 lần

Xích lô Hội An giúp bạn khám phá trọn vẹn phố cổ trong vài giờ. Vừa ngồi thảnh thơi trong xe vừa tham quan các di tích lịch sử vô cùng thuận tiện. Những người phục vụ xích lô nơi đây vô cùng thân thiện, miệng lúc nào cũng tươi vui.

Cứ chậm rãi, bình yên với những câu chuyện xung quanh. Người lái xích lô sẽ kể cho du khách về những câu chuyện liên quan đến các điểm du lịch. Đồng thời, họ cũng khéo léo giới thiệu vẻ đẹp và nét văn hóa của phố cổ. Nhiều người cho rằng đây là một công việc âm thầm, nhiều vất vả. Nhưng nếu bạn để ý sẽ biết rằng, công việc này cũng có nhiều niềm vui, ý nghĩa và thể hiện được tình yêu của người lái xích lô với đất phố Hội.

Những bức hình đẹp chụp bên xích lô
Những bức hình đẹp chụp bên xích lô

Ngồi trên xích lô Hội An, từ từ cảm nhận tâm hồn của phố cổ, qua chợ Hội An, đến nhiều điểm du lịch lân cận. Hơn nữa còn có thể thả hồn vào trong những giai điệu tuyệt vời ở 2 bên con đường. Nét đẹp cổ kính của đường làng và sự thân thiện của người dân tin rằng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

Những lưu ý khi đi Xích Lô Hội An

Bạn có thể du lịch Hội An với xích lô. Thế nhưng, khi chọn loại hình phương tiện này bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  • Xích lô Hội An là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai lần đầu đến khám phá phố Hội. 
  • Đừng quên hỏi thăm bác tài về những thông tin liên quan đến điểm du lịch Hội An nhé! Nếu bạn muốn ngừng lại thì hãy trình bày với bác tài. Họ luôn sẵn sàng giúp bạn tham quan và thoải mái check in Hội An với những tấm hình đẹp nhất. 
  • Hỏi thăm bác tài về chuyến xe của bạn sẽ đi trong bao lâu và trao đổi với họ về những điểm mà bạn muốn đến. 
  • Hỏi giá trước khi gọi xích lô Hội An để tránh bị chặt chém.
  • Trong hành trình khám phá Hội An, bạn đừng quên thưởng thức các đặc sản trứ danh ở vùng đất này nhé!
Du lịch xích lô ở Hội An hãy nhớ hỏi giá trước nhé!
Du lịch xích lô ở Hội An hãy nhớ hỏi giá trước nhé!

Xích lô Hội An vẫn luôn là nét văn hóa đẹp mà lịch sử đã ban tặng cho nước ta. Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, xe sang nhà lầu nhưng tin rằng, xích lô vẫn luôn ghi đậm dấu ấn trong lòng mỗi người dân Đà Thành. 

Xem thêm:

Tour Hội An

Giá vé tham quan phố cổ Hội An bao nhiêu tiền, mua ở đâu khuyến mãi?

Rate this post
Bài viết liên quan