[Bỏ túi 3+] Kinh nghiệm đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm cho người mới

Thật khó lòng để từ chối tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển. Đây là một tour du lịch Cù Lao Chàm có lịch trình cùng hoạt động trải nghiệm co 1-0-2. Du khách nếu có dự định tham gia tour này nên tham khảo thông tin chia sẻ kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

Trước khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Huấn luyện viên hỗ trợ du khách xuống biển

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A – Z

Khác với dịch vụ lặn biển đòi hỏi bạn cần có kỹ năng lặn, bơi và hạn chế đối tượng tham gia thì dịch vụ đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm lại khác. Mọi đối tượng, thậm chí ngay cả khi bạn không biết bơi lặn đều đi bộ dưới biển khám phá thế giới đại dương.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vấn đề đó là:

  • Thời điểm thực hiện tour đi bộ dưới biển ngắm san hô:

+ Môi trường, thời tiết: biển êm, sóng lặng và nước trong

+ Con người: sau ăn từ 1h- 2h

  • Chuẩn bị sức khoẻ

Những người có tiền sử bị bệnh, đặc biệt mắc các bệnh huyết áp hay tim mạch… thì không nên tham gia tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển. Mặc dù hoạt động này là một trải nghiệm thú vị song vì vấn đề an toàn cho bản thân bạn cần khai báo thông tin sức khoẻ trung thực với đơn vị cung cấp dịch vụ khi được khảo sát.

  • Chuẩn bị tâm lý

Không nên đi bộ dưới biển khi tâm lý của bạn quá căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và thoải mái xử lý được những tình huống có thể gặp phải khi đi bộ dưới biển.

  • Tham gia khoá học huấn luyện

Đây là quy định bắt buộc đối với du khách tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển. Thực tế, khoá huấn luyện chỉ kéo dài tầm 10 phút- 15 phút nhưng bạn sẽ nắm được quy định và công việc cần làm khi tham gia tour này.

  • Khởi động cơ thể 5 phút

Khởi động cơ thể 5 phút theo hướng dẫn của huấn luyện viên trước khi xuống biển. Các động tác khởi động này giúp bạn có chuyến đi an toàn hơn.

Khi đi bộ dưới biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển ngắm san hô diễn ra khoảng 20 phút. Trong suốt chuyến đi sẽ có huấn luyện viên/ hướng dẫn viên đi cùng. Vì thế, du khách cần tuân thủ tuyệt đối thông tin chỉ dẫn của huấn luyện viên.

Trong tour này bạn sẽ được cho cá ăn, ngắm san hô, chụp hình và quay video. Tuy nhiên, bạn cần tránh xa một số sinh vật biển không an toàn như: sứa biển, cầu gai, cá mao….

Sau khi kết thúc chuyến đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Thưởng thức đặc sản Cù Lao Chàm ngay trên thuyền

Kết thúc chuyến đi du khách cần:

  • Tránh bị ù tai bạn nên bịt chặt tai, ngậm miệng và thở nhẹ nhàng sau khi lên bờ, tháo mũ
  • Hãy nạp năng lượng cho cơ thể bằng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Mong rằng với một vài thông tin chia sẻ trên của tour du lịch Đà Nẵng sẽ có ích cho tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển của bạn.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan