Dịch vụ lặn biển và seawalker ở Cù Lao Chàm khác nhau như thế nào?

Ngắm san hô và sinh vật biển ở Cù Lao Chàm là một hoạt động thú vị du khách khó lòng bỏ qua. Vậy bạn sẽ chọn tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển hay dịch vụ lặn biển?

Bạn nên tham khảo một vài thông tin về 2 dịch vụ này được chúng tôi chia sẻ dưới đây để có quyết định lựa chọn tốt nhất.

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Du khách chuẩn bị xuống biển

Đi bộ dưới biển hay còn gọi là seawalker là một hình thức lặn mới nhưng không còn xa lạ với nhiều du khách tại vùng biển nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang và Cù Lao Chàm.

  • Đối tượng

Những ai nên chọn dịch vụ đi bộ dưới biển?

+ Phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi từ 8 tuổi- 80 tuổi đảm bảo yêu cầu sức khỏe tốt

+ Người không biết bơi, lặn chuyên nghiệp

+ Nhóm du khách có mong muốn trải nghiệm dưới lòng đại dương ở Cù Lao Chàm

  • Mức độ an toàn

Tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển có mức độ an toàn cao. Người tham gia được sử dụng thiết bị hiện đại. Bạn được đội mũ lặn có trọng lượng thực là 30kg, trọng lượng khi ở dưới nước khoảng 7kg. Trong mũ được cung cấp oxy tự nhiên. Vì thế, ngay cả khi bạn đi bộ dưới biển bạn vẫn thở bình thường như khi đi trên cạn.

Trước khi bạn xuống dưới nước sẽ được hướng dẫn chi tiết. Trong suốt thời gian đi bộ dưới biển luôn có huấn luyện viên đi cùng đồng hành và hỗ trợ cho bạn.

  • Thời gian đi bộ dưới biển

Tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ đi bộ dưới biển diễn ra trong bao lâu? Theo quy định hiện nay thì du khách đi bộ dưới biển trong khoảng 20 phút. Du khách được tận tay cho cá ăn, ngắm san hô và chụp ảnh, quay phim.

  • Giá vé tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Giá tour trọn gói (ăn uống, đi lại, tham quan và vui chơi các địa điểm khác ở Cù Lao Chàm) khoảng 1,2 triệu đồng/người. Nếu bạn đi Cù Lao Chàm tự túc và đặt dịch vụ đi bộ dưới biển thì giá khoảng 900.000 đồng/người. Liên hệ công ty cung cấp tour du lịch Đà Nẵng để nhận được báo giá chính xác và đầy đủ nhất.

Lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Lặn ở vùng biển nông

Đây cũng là một hình thức khám phá đại dương phổ biến ở Cù Lao Chàm.

  • Các hình thức lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Có 2 hình thức lặn biển ngắm san hô là snorkeling và diving. Snorkeling là lặn ở vùng nước nông sử dụng kính bơi và ống thở. Còn diving là một cách lặn cần bình dưỡng khí ở vùng biển sâu.

  • Đối tượng

Lặn biển ở Cù Lao Chàm là dịch vụ phù hợp với người biết bơi và biết lặn. Đặc biệt, để tham gia lặn diving bạn cần có kiến thức lặn cơ bản.

  • Mức độ an toàn

So với tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển thì cả 2 hình thức lặn biển ở trên đòi hòi rất lớn về kỹ thuật.

tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Lặn ở vùng biển sâu
  • Giá dịch vụ lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

+ Lặn snorkeling: 150.000 đồng/người, có kèm mắt kính và phao

+ Lặn diving: 800.000 đồng/người có bình khí và hướng dẫn viên đi cùng

Dù bạn chọn dịch vụ đi bộ dưới biển hay lặn snorkeling hoặc diving thì cũng có được trải nghiệm khác nhau. Chọn dịch vụ nào còn phụ thuộc vào sức khỏe, tài chính của bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan