Cẩm nang tư vấn du lịch Hội An bằng tàu hỏa đầy đủ nhất

Hội An là một phố cổ nhỏ nằm bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng. Trong hành trình đến với phố cổ bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện song có lẽ du lịch Hội An bằng tàu hỏa sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất.

Nên hay không nên du lịch Hội An bằng tàu hỏa?

Đa phần mọi người khi có dự định du lịch Hội An đều băn khoăn nên hay không chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển.

du lịch Hội An bằng tàu hỏa

Trang thiết bị trên tàu hỏa đã được đầu tư hơn rất nhiều

  • Hạn chế khi đi du

Hiện tại Phố cổ Hội An chưa có nhà ga nên sẽ phải dừng chân tại ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng. Du khách thuê xe riêng hoặc đi xe buýt, bắt taxi đến Hội An. Đây là chính là một điểm bất tiện khi mất nhiều thời gian đi lại. Vì thế, nếu bạn là một người bận rộn và quỹ thời gian của chuyến đi ngắn thì bạn không nên chọn tàu hỏa để di chuyển.

  • Ưu điểm đi du lịch Hội An bằng tàu:

Tàu hỏa không phải là phương tiện duy nhất cho hành trình du lịch Hội An nhưng nó lại là phương tiện có nhiều ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí rất lớn

+ An toàn

+ Thoải mái nghỉ ngơi, ngắm cảnh dọc đường đi

Tham khảo : Du lịch Hội An tự túc bao nhiêu tiền? Câu trả lời

Du lịch Hội An bằng tàu hỏa

Từ Hà Nội, Sài Gòn và một số tỉnh, thành khác đều có chuyến tàu dừng tại Đà Nẵng. Thời gian di chuyển dao động từ 12 tiếng- 16 tiếng. Bạn có thể đặt mua vé tàu trực tuyến tại website của công ty vận tải đường sắt hoặc mua trực tiếp tại các nhà ga. Nếu bạn book tour du lịch Hội An của các công ty lữ hành thì họ có thể giúp bạn đặt vé.

Hiện nay, vé tàu hỏa từ Hà Nội đến Đà Nẵng có giá dao động từ 350.000 đồng- 700.000 đồng. Đi tàu hỏa từ Sài Gòn đến Đà Nẵng hết từ 900.000 đồng- 1200 đồng. Mức giá vé cụ thể tùy thuộc vào từng loại ghế và thời điểm của chuyến đi.

Khi đến ga Đà Nẵng bạn có thể chọn xe máy, taxi, xe buýt, xe khách hoặc thuê ô tô riêng để di chuyển tới Hội An. Nếu bạn đi bằng taxi thì bạn chỉ cần trả khoảng 200.000 đồng cho quãng đường hơn 30km.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì xe buýt là giải pháp tốt nhất. Giá vé 20.000 đồng/người/lượt. Xe hoạt động từ 5h30- 17h30 và 20 phút lại có một chuyến.

du lịch Hội An bằng tàu hỏa

Hội An lung linh về đêm

Những lưu ý khi đi du lịch Hội An bằng tàu hỏa

Một vài lưu ý để chuyến đi du lịch Hội An bằng tàu hỏa của bạn được thuận buồm xuôi gió là:

  • Luôn luôn mang theo giấy tờ tùy thân
  • Tiền mặt và thẻ ATM
  • Hành lý gọn nhẹ vì ở Đà Nẵng, Hội An luôn có sẵn những thứ bạn cần. Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bị chặt chém
  • Trang phục phù hợp
  • Điện thoại, sạc dự phòng, máy chụp hình

Hi vọng với những thông tin chia sẻ nhỏ ở trên sẽ hữu ích cho chuyến đi du lịch Hội An của bạn! Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo tour Đà Nẵng Hội An của Công ty thương mại và dịch vụ tour du lịch Đà Nẵng đang có ưu đãi lên đến 35%.

Các tour du lịch Hội An ưu đãi:

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan