TOP 9 cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng nhất, thiết kế đặc biệt

Có một đặc sản du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng không thể không nhắc tới đó là những cây cầu. Mỗi cây cầu Đà Nẵng lại mang một dáng vẻ riêng. Nhưng đều là địa danh du lịch thú vị với du khách phương xa.

Đà Nẵng không chỉ có một cây cầu mà là rất nhiều cây cầu vừa là tuyến đường giao thông huyết mạch vừa mang ý nghĩa phát triển du lịch quan trọng. Nếu một ngày nào đó bạn có cơ hội đi Tour Đà Nẵng thì bạn nên đặt chân tới cây cầu này.

1. Cầu Thuận Phước

Cây cầu Đà Nẵng
Cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng – Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước được xây dựng vào năm 2003, chiều dài gần 2km và chiều rộng 20m. Đây là một cây cầu treo nối hai bờ sông Hàn được thiết kế giống như biểu tượng hình cánh chim đang bay ra biển lớn.

Cầu Thuận Phước là cầu Đà Nẵng nằm ở phía Nam. Từ đây du khách di chuyển nhanh chóng tới khu vực bán đảo Sơn Trà và đèo Hải Vân.

2. Cầu quay sông Hàn

Cầu quay sông Hàn
Cầu quay sông Hàn về đêm

Cầu quay sông Hàn là cây cầu quay lớn nhất và duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Cầu được xây dựng năm 1998, dài gần 500m và nối liền trung tâm của hai quận Hải Châu- quận Sơn Trà.

Từ 0h-1h sáng cầu quay mở 90 độ để các thuyền lớn đi qua. Hiện nay, cầu quay sông Hàn là địa điểm du lịch Đà Nẵng độc đáo được nhiều du khách lựa chọn.

3. Cầu Rồng phun lửa

Cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng phun lửa và phun nước

Một cây cầu Đà Nẵng khác đó là cầu Rồng phun lửa hoàn thành xây dựng năm 2013. Cầu Rồng Đà Nẵng có vòm thép lớn với thiết kế giống như hình con rồng vàng đang bay ra biển Đông.

Vào tối thứ 7, tối chủ nhật và các ngày lễ lớn cầu Rồng tổ chức hoạt động phun nước, phun lửa phục vụ khách du lịch. Hệ thống ánh sáng cũng được lắp đặt trên cầu. Mang đến vẻ đẹp lung linh, rực rỡ cho cây cầu Rồng khi màn đêm buông.

4. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu ở Đà Nẵng đẹp

Nằm ngay cạnh cầu Trần Thị Lý là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một trong số những cây cầu Đà Nẵng gắn liền với thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cây cầu được xây dựng vào năm 1965 có kết cấu vòm thép 14 nhịp, dài gần 500m. Hiện nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi là địa điểm tham quan du lịch và đi bộ của người dân.

5. Cầu Trần Thị Lý

Các cây cầu ở Đà Nẵng
Cầu Trần Thị Lý rực rỡ về đêm

Cầu Trần Thị Lý dài hơn 700m, rộng gần 35m có làn đường dành cho xe máy và xe ô tô. Cầu Trần Thị Lý có cấu trúc hiện đại với hệ dây văng 3 chiều và gối ngàm cứng.

Cầu Trần Thị Lý có thể không hoành tráng như cầu Rồng nhưng lại mang một vẻ đẹp rất riêng. Từ xa nhìn lại, cây cầu Trần Thị Lý có cánh buồm lớn màu sắc thay đổi tùy từng thời điểm trong ngày.

6. Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu
Cầu Tình Yêu dành cho các cặp đôi

Cầu Tình Yêu hay còn có tên gọi khác là cầu khóa Tình Yêu nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Ý tưởng xây dựng cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng đến từ những cây cầu khóa Tình Yêu nổi tiếng trên thế giới như: Milvio, Pont des Arts,….

Từ cầu Tình Yêu du khách kết hợp tham quan bến du thuyền và cầu Rồng, nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng khác. Một phần của tuyến đường Trần Hưng Đạo cũng đã được quy hoạch thành tuyến phố đi bộ và diễn ra hoạt động văn hóa về đêm.

7. Cầu Tiên Sơn

Mặc dù không nổi tiếng như những cây cầu Đà Nẵng ở trên. Nhưng cầu Tiên Sơn vẫn là cây cầu có vai trò giao thông quan trọng. Cầu Tiên Sơn bắc qua sông Hàn nối liền trung tâm quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn.

Đây là tuyến đường hành lang kinh tế Đông Tây. Hàng hóa từ nước bạn Lào, Campuchia được vận chuyển về cảng Tiên Sa qua cầu Tiên Sơn.

8. Cầu ngã ba Huế

Cầu ngã ba Huế
Cầu ngã ba Huế Đà Nẵng

Ở thời điểm hoàn thành vào năm 2015. Cầu ngã ba Huế là cây cầu vượt bộ lớn nhất Việt Nam. Cây cầu vượt ngã ba Huế được thiết kế và thi công xây dựng 3 tầng giải quyết được vấn đề giao thông nan giải.

Cây cầu được thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa của người Chăm Pa. Phần trụ ở giữa là tháp Linga mang tính dương và vòng xuyến xung quanh là Yoni biểu tượng phần âm. Cây cầu có âm dương hòa hợp mang đến sự phát triển phồn thịnh.

9. Cầu Vàng Bà Nà – Cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng

Cầu Vàng Bà Nà
Cầu Vàng Bà Nà nổi tiếng trên thế giới

Năm 2018, cộng đồng du lịch trong và ngoài nước bàn tán xôn xao về sự xuất hiện một cây cầu Đà Nẵng. Đó không phải là cầu Rồng hay cầu quay sông Hàn,… mà là cầu Vàng Bà Nà.

Cây cầu có thiết kế độc đáo, ấn tượng và nằm tại một vị trí có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Giống như đang ở vườn thiên thai của khu du lịch Bà Nà hills. Cây cầu có 2 bàn tay lớn phủ rêu phong tựa như bàn tay Phật đang nâng đỡ dải lụa vàng óng ả và mềm mại.

Cùng với những cây cầu Đà Nẵng khác, cầu Vàng trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Đây cũng là cây cầu đứng đầu danh sách kỳ quan mới của thế giới được bình chọn vào năm 2020.

Có một điều thú vị trong tour Bà Nà, tour Núi Thần Tài, tour Ngũ Hành Sơn là du khách được chiêm ngưỡng một trong số cây cầu Đà Nẵng ở trên. Hoặc bạn tự lên lịch trình tham quan toàn bộ cây cầu ở Đà Nẵng. Đó là một ý tưởng mang tới cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ đấy nhé.

3.5/5 - (13 bình chọn)
Bài viết liên quan