Chân gà sả tắc Đà Nẵng nói riêng và các món từ chân gà luôn là món ăn vặt có sức hấp dẫn lạ kỳ. Loanh quanh Đà thành không khó để bạn tìm một quán bán món này. Dưới đây là 13 quán nổi bật nhất, ngon nhất mà Tourdanangcity.vn tổng hợp được.
Giới thiệu về món chân gà sả tắc Đà Nẵng
Tuy không phải là món đặc sản Đà Nẵng nhưng chân gà sả tắc luôn nằm trong top những món ăn rất được yêu thích, nhất là đối với các bạn trẻ thích ăn vặt.
Chân gà sả tắc – Món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ Đà Thành
Không riêng gì Đà Nẵng mà khắp mọi vùng miền, chân gà ngâm sả tắc là một món ăn không thể thiếu trong menu của các quán ăn vặt.
Món ăn này là sự kết hợp của các nguyên liệu đơn giản như: chân gà, tắc (quật), sả, ớt (có nơi sẽ có thêm lá chanh, xoài, cóc non) và một số loại gia vị. Cách làm chân gà sả tắc Đà Nẵng cũng không hề cầu kỳ. Thế nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ.
Vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của tắc và sả. Thêm bát nước chấm sền sệt the the, thấm tháp thì không còn gì bằng. Món này dùng để ăn vặt, ăn chơi hay làm mồi nhậu lai rai đều hết sẩy.
Món chân gà sả tắc Đà Nẵng giá bao nhiêu?
Sở dĩ món ăn vặt này được nhiều tín đồ và khách du lịch Đà Nẵng ưa thích không chỉ bởi vì độ ngon, hương vị hấp dẫn của nó. Mà còn vì mức giá bình dân, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi đối tượng. Tùy vào mỗi quán và trọng lượng mà giá bán có thể khác nhau.
- Loại không rút xương: từ 20.000 – 30.000đ/dĩa nhỏ, 45.000 – 60.000đ/dĩa lớn.
- Loại rút xương: từ 35.000 – 45.000đ/dĩa nhỏ, 60.000 – 80.000đ/dĩa lớn.
Gợi ý 14 quán bán chân gà sả tắc Đà Nẵng ngon, đông khách
Những địa chỉ bán chân gà sả tắc ngon dưới đây đã được tourdanangcity.vn lựa chọn dựa trên những review của thực khách. Bạn cứ yên tâm thưởng thức nhé!
1. Quán Mẹ Shi – Tiệm chân gà rút xương xả tắc lá chanh ngon nhất Đà Nẵng
Chân gà rút xương sả tắc lá chanh là món ăn đang được ưa chuộng hiện nay tại Đà Nẵng. Món ăn có vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, vị chua của quất, mùi vi thơm nồng của sả và lá chanh. Tất cả kết hợp lại tạo ra một hương vị đặc biệt phù hợp cho các bạn trẻ mê ăn vặt, cho các nam thanh niên nhậu bia, rượu…
Nguyên liệu và quy trình chế biến được quán Mẹ Shi chuẩn bị rất kĩ càng, đặc biệt là sản phẩm tại đây rất sạch sẽ. Bởi tiêu trí của quán Mẹ Shi là đặt chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.
Mỗi góp ý và sự hài lòng của khách hàng khi ăn chân gà sả tắc lá chanh là niềm vui và động lực để quán mẹ Shi không ngừng cải tiến, sáng tạo để món ăn ngày một hoàn thiện và hợp với khẩu vị của mọi người hơn.
Mọi người có thể đến mua trực tiếp tại Địa Chỉ 74 Đống Đa – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng hoặc liên hệ số điện thoại 0886.310.123 để được ship tận nơi free nhé.
2. Chân gà sả tắc Mẹ Gạo
- Địa chỉ: 381/7 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 7h – 22h
Mẹ Gạo là một shop bán online nhưng cực kỳ uy tín. Mọi người biết đến mẹ Gạo một phần là vì món chân gà sả tắc Đà Nẵng và chân gà sốt thái cực ngon, ăn một lần là nhớ mãi.
Không chỉ giữ được độ ngon sần sật mà mẹ Gạo còn có hương vị đậm đà, hòa quyện cùng các nguyên liệu và nước sốt chua ngọt vừa vặn. Nguyên liệu đảm bảo, quy trình chế biến sạch sẽ.
Ngoài ra, mọi người thường ủng hộ mẹ Gạo là vì quỹ từ thiện do chính mẹ Gạo lập ra. Mỗi 1 bịch chân gà khách mua sẽ góp một phần nhỏ vào quỹ “để gió cuốn đi” của mẹ Gạo, giúp đỡ những trẻ em, bà con vùng cao khó khăn.
>> Gợi ý: 30 Món Ngon Đà Nẵng Du Khách Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
3. Chân gà Kai Nguyễn
- Địa chỉ: 100 Nguyễn Công Trứ, phường An hải Trung, quận Sơn Trà
- Giờ mở cửa: 14h30 – 22h
Địa chỉ trong số các quán chân gà ngon ở Đà Nẵng, đó chính là Kai Nguyễn. Tuy ngày càng có nhiều quán nhưng món chân gà của Kai Nguyễn chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Bởi quán luôn biến tấu cách chế biến cho phù hợp với khẩu vị của khách.
Hơn nữa, nguyên liệu và cả quy trình chế biến của quán cực kỳ kỹ lưỡng. Chân gà róc xương, ngâm muối sạch sẽ. Đi kèm với đủ sả, ớt, chanh, quất, ngâm trong nhiều giờ.
Vì thế khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm. Đặc biệt là quán chân gà sả tắc Đà Nẵng Kai Nguyễn có nước chấm muối xanh rất đặc trưng.
4. Chân gà sả ớt Hà An – Đà Nẵng
- Địa chỉ: 40 Trưng Nhị, phường Hòa Thuận Nam, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 8h – 23h
Là một tín đồ của món chân gà sả tắc Đà Nẵng hay chân gà sả ớt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua quán Hà An. Quán khá rộng nên bạn có thể ngồi ăn tại chỗ luôn. Chân gà sơ chế sạch sẽ, sau khi ngâm với sả, tắc và ớt nên không hề có mùi.
Một dĩa chân gà quán bán đầy ú, vị vừa phải, không cay, chân gà giòn, trắng. Chân gà ở đây ngâm khá thấm và vừa miệng rồi nên có thể không cần nước chấm. Ngoài ra, quán còn có bánh tráng trộn, chân bò dầm.
5. Quán ăn vặt Bếp Nhà La
- Địa chỉ: 131 Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 7h– 23h
Nằm ngay trong trung tâm thành phố, Bếp Nhà La luôn là điểm ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ. Tuy không chuyên về chân gà ngâm sả tắc Đà Nẵng nhưng hầu như ai đến đây cũng vì món này.
Chân gà được Bếp Nhà La cắt thành khúc, rút sạch xương rồi bóp nước muối, rửa sạch sẽ đảm bảo chất lượng. Sau đó dầm chua ngọt, từng miếng chân gà tấm tháp thêm nước sốt tiêu xanh ăn ngon hết sẩy.
Ngoài chân gà sả tắc Đà Nẵng, bạn vẫn có thể oder thêm xoài lắc, viên chiên, phomai que,… và các món ăn vặt khác. Giá cả bình dân thôi.
6. Chân gà quán Hương Cốm
- Địa chỉ: 38A Ngô Chi Lan, phường Thuận Phước, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 9h – 22h
Hương Cốm là quán ăn vặt cực kỳ nổi tiếng. Cũng là một trong những quán đầu tiên đưa món bún đậu mắm tôm và chân gà sả tắc xoài trở nên phổ biến ở Đà Nẵng. Do đó dễ hiểu vì sao mỗi lần nhắc đến món chân gà sả tắc, mọi người đều nghĩ đến Hương Cốm.
Và không hổ danh là một quán chân gà sả tắc Đà Nẵng nằm trong top. Chân gà ở đây được làm sạch sẽ, nêm nếm kỹ lượng, thấm gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của sả, ớt, quất,… Mỗi dĩa chân gà 65.000đ có thể ăn được 2 – 3 người.
7. Nhỏ – Quán chân gà sả tắc Đà Nẵng
- Địa chỉ: 217 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 8h – 1h30
Quán này nằm trên con đường Nguyễn Văn Linh nhộp nhịp, hơi nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Nhỏ chuyên về các món Thái và lẩu, trong đó chân gà sả tắc là một món rất nổi bật ở đây.
Chân gà giòn dai, chua có, ngọt có, vị hài hòa không ngán, nhất là nước chấm rất ngon. Quán phục phụ nhanh nhẹn. Tuy nhiên, giá cả theo mọi người đánh giá là còn cao so với các quán khác.
8. Chân gà Hoàng Châu
- Địa chỉ: 656/12 Tôn Đản, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 9h – 22h
Hoàng Châu là quán chân Gà sả tắc Cẩm Lệ cũng được khá nhiều người biết tới. Quán nằm trong một kiệt lớn của đường Tôn Đản, có bán ăn tại chỗ và ship tận nơi.
Điểm đặc biệt so so với những quán khác là chân gà sả tắc Đà Nẵng ở Hoàng Châu có có cóc non nên ăn bớt ngán hơn. Chân gà màu đẹp mắt, nước chấm ngon. Quán có cả loại rút xương và chưa rút, có bán thêm bánh lọc gói nữa nhé.
9. Chân gà Bo Ọt – Shop online
- Địa chỉ: 435 Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 9h – 22h
Bo Ọt là địa chỉ bán chân gà sả tắc ngon ở Đà Nẵng mà bạn có thể ghé thử. Chân gà được rút xương rồi ngâm với sả, ớt, tắc. Và nước chấm thần thánh pha theo công thức riêng của quán khiến ai ăn cũng đều xuýt xoa.
Món gân bò ngâm sả ớt của Bo Ọt cũng rất hút khách. Nếu ở xa hoặc không tiện tới trực tiếp thì cứ book trên Foody hoặc shoppefood nhé. Chân gà được gói trong túi zip có in logo quán, rất đảm bảo.
10. Bếp Nhà Hương – Chân gà sả tắc Đà Nẵng
- Địa chỉ: K3/2 Dũng Sĩ Thanh Khê, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 10h – 23h
Bếp Nhà Hương là một quán ăn vặt còn khá mới. Thế nhưng các món ăn của bếp lại chất lượng và ngon mắt. Thực đơn của quán có chân gà sả tắc, chân gà sốt thái Đà Nẵng, chân gà rút xương ủ muối, xoài non chấm mắm ruốc,…
Nổi trội nhất của Bếp Nhà Hương là chân gà có độ giòn dai vừa phải. Muối ớt nhà làm rất ngon, được nhiều thực khách review cao. Với loại nước chấm này thì các món của nhà Hương đều trở nên hấp dẫn.
>> Món ngon cực kỳ nổi tiếng: Chả Bò Đà Nẵng
11. Chân gà Võ Như Ngọc
- Địa chỉ 1: 480 Núi Thành, quận Hải Châu
- Địa chỉ 2: 282/4 Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà
- Giờ mở cửa: 10h – 21h
Võ Như Ngọc – một địa chỉ chuyên về món chân gà sả tắc Đà Nẵng và chân gà sốt thái. Ở đây sử dụng hoàn toàn là chân gà ta tươi mới, nói không với chân gà công nghiệp, đông lạnh. Vì thế mà khi ăn có mùi thơm và giai dòn rất ngon.
Chân gà Võ Như Ngọc có màu sắc bắt mắt, độ cay vừa phải nên ai cũng có thể ăn được. Nước sốt chấm chân gà sền sệt, vừa miệng lắm. Quán có cả loại rút xương và không rút xương. Lưu ý là quán bán theo hũ, 1 hũ 85.000đ.
12. Chân gà Thí Zi Bếp
- Địa chỉ: 345/15/25 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 9h – 21h
Nếu bạn đang tìm một quán bán chân gà sả tắc Đà Nẵng hấp dẫn thì ghé Thí Zi Bếp. Chân gà là món đặc trưng của Bếp nhà Zi với 2 loại: chân gà rút xương và chưa rút xương.
Sự hòa quyện giữ vị chua, cay, mặn, ngọt và vị giòn sần sật của chân gà sẽ khiến bạn thích thú khi ăn. Bên cạnh đó, chân gà sả tắc sốt thái, chân gà tiêu chân của Zi cũng ngon không kém.
Zin còn có thêm món mực rim, gỏi mề gà, gà ta ủ muối, chân gà rút xương ủ muối, tóp mỡ chiên nước mắm và trà sữa, chè dưỡng nhan nữa. Tất cả đều được chế biến tươi trong ngày, nguyên liệu sạch nên cứ yên tâm nhé.
13. Chân gà sả tắc Hiền Nguyễn
- Địa chỉ 1: 172/31 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu
- Địa chỉ 2: 06 Hồ Biểu Chánh, phường Hòa Cường, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 6h – 23h59
Ai đã từng thử món chân gà tắc ở Đà Nẵng của Hiền Nguyễn chưa? Nếu chưa thì ghé thử hoặc ship về ngay nhé. Hiền
Chân gà tươi giòn mà thấm nước sốt cực vừa miệng, lẫn lẫn vừa cóc với xoài lai rai bao mê. Đặc biệt, chân gà sả tắc Đà Nẵng ở đây dù là loại rút xương hay không đều đồng giá 65.000đ/một hộp siêu đầy.
Quán còn có thêm món chân gà sốt thái và chân gà thảo mộc rút xương, lạ lạ nhâm nhi cùng ly trà đảo thì hết ý. Hiền Nguyền hiện có 2 chi nhánh cho thực khách tiện thưởng thức.
14. Thòm Thèm Quán
- Địa chỉ: 41/02 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 9h – 23h
Địa chỉ cuối cùng trong danh sách các quán chân gà sả tắc Đà Nẵng ngon mà Tourdanangcity muốn chia sẻ – Thòm Thèm Quán. Đây là một quán ăn vặt và trà sữa rất được lòng giới trẻ, quán trang trí xinh xắn, chủ dễ thương và đồ ăn ngon.
Ngoài các món ăn vặt thông thường thì quán cũng có chân gà ngâm sả tắc. Tuy màu sắc không được bắt mắt nhưng nếu ai ăn rồi đều biết, không chê vào đâu được, nước sốt cũng rất ngon.
>> Món ăn vặt khác: Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc Đà Nẵng tại nhà
Bạn muốn đảm bảo hơn về chất lượng và muốn hợp khẩu vị, sở thích của mình hơn? Thì có thể học cách làm món chân gà sả tắc ngay tại nhà theo công thức gợi ý sau đây:
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc
- Chân gà: 1kg
- Sả: 7 cây
- Tắc: 150gram
- Chanh: 3 trái
- Hành tím: 4 củ
- Sớt sừng: 10 trái
- Rượu gạo: ½ chén nhỏ
- Nước mắm, muối, đường
- Một ít đá viên
Công thức làm chân gà sả tắc Đà Nẵng
Để làm món chân gà ngâm sả tắc không hề cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần tranh thủ một xí là có ngay món ngon để nhâm nhi rồi.
+ Bước 1: Chân gà rửa với nước muối cho sạch rồi chặt làm đôi hoặc làm 3, sau đó đem đi luộc. Khi luộc cho thêm 1 muỗi nhỏ muối, rượu gạo, 2 cây sả và 5 củ hành tìm để khử mùi.
+ Bước 2: Chân gà chín thì vớt ra một cái thau nước có đá, ngâm trong vòng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
+ Bước 3: Cho vào nồi 1 ché nước mă, 2 chén đường rồi đun sôi. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan ra, đến khi hỗ hợp sôi thì tắt bếp để nguội.
+ Bước 4: Cắt lát chéo 5 cây sả còn lại, tắc cắt quanh tròn, ớt 3 tái cắt lát còn 7 trái còn lại xay hoặc giã nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt khoảng ½ chén.
+ Bước 5: Cho chân gà vào thau rồi cho cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên và nước mắm đường đã nấu vào. Trộn đều và để trong vòng 1 giờ. Sau đó cho vào hũ, đậy kính nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần thì lấy ra dùng, còn vẫn bỏ trong tủ lạnh.
Gợi ý các món ăn vặt từ chân gà khác ngoài chân gà sả tắc Đà Nẵng
Nếu bạn đã quen với món chân gà sả tắc thì lần này tới quán ăn vặt bạn có thể oder thử các món từ chân gà khác xem sao nhé!
+ Chân gà sốt thái
Cùng với chân gà sả tắc Đà Nẵng thì món chân gà sốt thái cũng rất quen thuộc tại các quán ăn vặt. Cũng là những nguyên liệu quen thuộc đó nhưng món này sẽ dùng loại nước sốt thái thay vì nước mắm đường.
Chân gà sốt thái Đà Nẵng có vị chua chua, cay cay, mặn ngọt xen lẫn với vị dai gòn sần sật của cóc, xoài xanh. Chắc chắn sẽ là một món ngon đố ai cưỡng lại được.
+ Chân gà nướng sa tế
Một món ngon nữa từ chân gà không thể thiếu, đó chính là chân gà nướng sa tế. Chân gà nướng sa tế là sự tổng hợp vị cay nồng của sa tế, thêm màu đỏ bắt mắt cùng mùi thơm nghi ngút khiến bao tín đồ “ngã gục” không thua gì món chân gà sả tắc Đà Nẵng.
Chân gà nướng chín trên tha hồng, còn nóng hổi vừa chấm với sốt muối ớt xanh ăn vui ăn làm mồi nhậu quả là đúng bài.
+ Chân gà rang muối
Chân gà rang muối với lớp da vàng giòn phủ một lớp muối rang mằn mặn bắt mắt. Khi ăn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà, vị giòn ngọt và thơm của mùi sả. Chấm cùng nước mắm chua ngọt hay chén tương ớt thì ngon hết sẩy.
Chân gà sả tắc Đà Nẵng và một số lưu ý cần biết
Những chiếc chân gà xương xóc nhưng có chứa khá nhiều chất béo và collagen. Đây lại là món ăn có giá bình dân, dễ ăn, phù hợp cho mọi đối tượng vì thế nhiều người yêu thích cũng là lẽ phải. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây khi ăn món này:
- Chân gà cung cấp nhiều collagen tốt cho làn da và nhiều chất tốt cho xương, tim mạch, đường huyết,… nhưng cũng chứa nhiêu axit béo. Bạn không nên ăn quá nhiều vì có thể gây tăng cân và làm tăng lượng cholesterol dẫn đến các nguy cơ về tĩnh mạch…
- Người lớn tuổi và trẻ nhỏ hạn chế ăn chân gà sả tắc Đà Nẵng vì hệ tiêu hóa yếu dễ bị đau bụng cũng như các vấn đề khác về sức khỏe.
- Bạn nên cẩn thận với những quán bán chân gà giá rẻ vì thường không đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc chân gà.
- Hãy tham khảo trước review của những khách hàng trước đó về quán chân gà sả tắc tại Đà Nẵng trước khi đến. Nên chọn quán nào được nhiều người khen ngon, đảm bảo thay vì giá rẻ.
- Chân gà sả tắc là món ăn nguội, đôi khi còn được bảo quản trong tủ lạnh nên có thể gây đau bụng đối với những ai bụng yếu. Do đó, hãy hạn chế dùng chung với nước đá, nước mát nhé.
Giải đáp một số thông tin về món chân gà sả tắc Đà Nẵng
Thêm những giải đáp cụ thể dưới đây của tourdanangcity.vn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về mó ăn vặt hấp dẫn này.
Món chân gà chứa bao nhiêu calo
Thông thường trong 100gram chân gà sả tắc chứa khoảng 391 calo. Lượng calo này tăng là vì có thêm các gia vị đường, gừng, ớt, sả, tắc, nước mắm. Với hàm lượng calo này bạn nên ước tính để kiểm soát khẩu phần ăn phù hợp, sao cho không gây mập.
Ai không nên ăn chân gà sả tắc Đà Nẵng?
Món chân gà sả tắc thơm ngon, giòn dai dễ có tính chất gây nghiện đối với bất kỳ ai. Nhưng theo khuyến cáo, những người mắc bệnh chuyển hóa, cao huyết áp hay bị mỡ máu cao và người gia, trẻ em, người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn món này hoặc hạn chế.
Các quán chân gà sả tắc ở Đà Nẵng có ship không?
Các quán mà tourdanangcity gợi ý ở trên đa phần đều có ship tận chỗ. Bạn có thể đặt hàng qua số điện thoại quả quán hoặc trên các app như: Now, Foody, Shoppe Food, Grab Food,…
Vậy là giờ bạn đã không còn phải lo thèm chân gà sả tắc Đà Nẵng thì mua ở đâu, đặt ở đâu rồi phải không nào! Hy vọng với những địa chỉ mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể tin tưởng về độ ngon và chất lượng để lựa chọn một quán phù hợp với khẩu vị của mình.
Tuyết Nhi – Tourdanangcity.vn