Phát hiện 2 địa điểm ngắm san hô ít người biết ở Cù Lao Chàm

Một trong những trải nghiệm thú vị du khách tour du lịch Cù Lao Chàm Hội An không thể bỏ qua đó là lặn ngắm san hô. Du khách có thể lựa chọn bãi Ông, bãi Hương hoặc bãi Làng để ngắm rặng san hô tuyệt đẹp. Đây đều là địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết tới.

Song nếu bạn cần tìm một nơi lặn ngắm san hô vắng người và bãi biển vẫn còn nguyên vẹn vẻ đẹp của sự hoang sơ thì gợi ý dưới đây là lựa chọn tuyệt vời. Nào, hãy cùng xem đó là địa điểm nào nhé.

Lặn ngắm san hô ở bãi Xếp

tour du lịch Cù Lao Chàm Hội An

Một góc bãi Xếp ở Cù Lao Chàm

Bãi Xếp không được nhiều khách du lịch biết đến như bãi Làng, bãi Ông hay bãi Hương. Thế nhưng nơi đây lại sở hữu số lượng các loài san hô rất lớn. Bên cạnh đó, bãi biển hoang sơ do chưa có sự tác động của bàn tay con người.

Đặc biệt, những du khách không phải là dân bơi lội chuyên nghiệp thì lặn ngắm san hô ở bãi Xếp là một lựa chọn tốt nhất. Tại bãi Xếp có dịch vụ lặn ngắm san hô chuyên nghiệp. Bãi Xếp có mực nước nông.

Nước ở bãi Xếp trong đến mức bạn nhìn thấy san hô, cá biển…. Vì thế, du khách thoải mái tắm biển, ngụp lặn trong làn nước trong xanh ngắm nhìn thỏa thích những rặng san hô tự nhiên nhiều màu sắc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình với thiên nhiên, tránh xa xô bồ ồn ào và náo nhiệt.

Lặn ngắm san hô ở hòn Dài

tour du lịch Cù Lao Chàm Hội An

Những rạn san hô đủ màu sắc ở Cù Lao Chàm được bảo tồn rất tốt

Khác với bãi Xếp, hòn Dài lại là địa điểm lặn ngắm san hô phù hợp với du khách là thợ lặn chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Đối với những du khách muốn có trải nghiệm mới khác tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển thì cũng có thể lựa chọn điểm đến này. Tại đây có dịch vụ lặn bình khí đưa du khách xuống tận dưới đáy biển tận mắt và chạm vào rạn hô.

Hòn Dài là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Cù Lao. Bạn sẽ thấy hòn Dài trên đường từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm. Cũng như những địa điểm lặn ngắm san hô khác, hòn Dài sở hữu diện tích san hô tự nhiên lớn với nhiều chủng loại và màu sắc.

Lưu ý du khách tour du lịch Cù Lao Chàm Hội An muốn lặn ngắm san hô:

  • Chuần bị đồ đạc lặn biển đầy đủ (áo phao, chân vịt, kính lặn…)
  • Không nên lặn khi đói hoặc no, tâm trạng căng thẳng và đảm bảo sức khỏe tốt trước khi lặn
  • Không nên lặn một mình mà lặn theo đoàn
  • Tuân thủ quy định và hướng dẫn từ thợ lặn chuyên nghiệp
  • Khi lên bờ nếu bị ù tai thì hãy ngậm miệng, bịt tai và thở nhẹ, đều

Xem thêm:

Rate this post
Bài viết liên quan