Du lịch Cù Lao Chàm tự túc cần lưu ý những gì?

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc thì lời khuyên là bạn không nên bỏ qua những lưu ý hữu ích dưới đây. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng lịch trình tour du lịch Cù Lao Chàm để chuẩn bị kế hoạch du lịch tốt nhất nhé.

Lựa chọn thời gian đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tư túc trong việc lựa chọn thời gian ra đảo là bạn nên đi vào khoảng giữa tháng 3 đến tháng 9. Vì lúc này thời tiết trên đảo còn có nắng, gió và sóng biển vẫn ở mức ổn định, phù hợp cho việc vui chơi khám phá trên biển. Chưa kể, khoảng thời gian này trúng với thời điểm nghỉ hè cho nên bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động, nhộn nhịp trên đảo Cù Lao Chàm.

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, bạn hãy thực sự cân nhắc. Vì lúc này, thời tiết trên Cù Lao Chàm đang là mùa mưa vì vậy sóng biển và do sẽ khá lớn, chưa kể mưa suốt ngày sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Cù lao chàm ở đâu
Du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Lựa chọn phương tiện khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Khi đi du lịch CÙ Lao Chàm tự túc, bạn cũng nên lưu ý trong vấn đề lựa chọn phương tiện di chuyển. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn nên di chuyển bằng phương tiện máy bay để tiết kiệm thời gian. Và nếu lựa chọn đi bằng máy bay, bạn hãy cố gắng đặt vé trước thời gian đi 2-3 tháng để có được giá vé rẻ nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thích du lịch khám phá thì có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe ô tô để đến Hội An. Thời gian di chuyển lâu với lộ trình đi từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp Việt Nam qua những tỉnh thành.

du lịch cù lao chàm tự túc
Đi du lịch cù lao chàm tự túc cần lưu ý những gì

Lựa chọn địa điểm vui chơi khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Trên đảo Cù Lao Chàm có rất nhiều những địa điểm vui chơi hấp dẫn mà chắc chắn đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc sẽ giúp bạn tha hồ khám phá. Một trong số các địa điểm tiêu biểu phải kể đến:

  • Bảo tàng Cù Lao Chàm,
  • Giếng Cổ Chăm
  • Miếu tổ Nghề Yến
  • Chợ Tân Hiệp

Nếu có nhiều thời gian thì đừng bỏ sót địa điểm nào bạn nhé. Vì mỗi địa điểm sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau.

Kinh nghiệm du lịch cù lao chàm tự túc
Kinh nghiệm du lịch cù lao chàm tự túc

Ăn gì khi đu du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc:

  • Cua đá Cù Lao Chàm
  • Mực một nắng
  • Bào ngư
  • Ốc vú nàng
  • Bánh ít lá gai
Kinh nghiệm du lịch cù lao chàm tự túc
Món ăn đặc sản mà bạn nên thử khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để chuyến tham quan, vui chơi của ban diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Tour du lịch Đà Nẵng chúc bạn vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan