Các món ăn đặc sản Cù Lao Chàm hấp dẫn du khách

Cù Lao Chàm không chỉ nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, những hàng dừa xanh thơ mộng và sự nồng nhiệt chân thành của người dân Cù Lao, mà những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm như cua đá, mực một nắng, bào ngư…còn làm níu chân du khách. Vì vậy, nếu có dịp đi tour du lịch Cù Lao Chàm thì đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn dưới đây nhé.

đặc sản cù lao chàm
Đặc sản Cù Lao Chàm

Cua đá – Món ăn đặc sản Cù Lao Chàm

Cua đá là một món ăn đặc sản Cù Lao CHàm được nhiều du khách yêu thích. Có cái tên cua đá bởi vì loại cua này chủ yếu sống trong các hang đá trên núi. Thức ăn chủ yếu của cua đá là cỏ non mọc trên các vách đá và uống nước sương sớm, do đó mà thịt cua đá rất thơm, ngọt và mềm. Cua đá thường được chế biến thành các món ăn như cua đá hấp bia hoặc cầu kỳ hơn là cua rang muối. Vì vậy, nếu có dịp đến Cù Lao Chàm thì hãy thử món cua đá này nhé.

Giá cua đá Cù Lao Chàm hiện tại vào khoảng 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/kg.

đặc sản cù lao chàm
Cua đá đặc sản Cù Lao Chàm

Du lịch Đà Nẵng tự túc giá rẻ, chất lượng

Mực một nắng – Đặc sản Cù Lao Chàm

Mực một nắng không phải là một món ăn quá xa lạ, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy tại các vùng ven biển miền Trung Việt Nam. Ấy thế mà, mực một nắng tại đây lại là một món ăn đặc sản Cù Lao CHàm có cách chế biến khá đặc biệt. Mực được phơi một nắng để vơi đi mùi tanh nhưng vẫn giữ được đội tươi bên trong. Mực một nắng thường được chế biến thành các món ăn như mực xào củ hành, mực một nắng chiên, mực một nắng nướng… Dù được chế biết thành bất kỳ món ăn nào, nhưng khi thưởng thức món mực một nắng bạn cảm đều thấy có vị ngọt ngọt, tươi ngon và vị khô của mực phơi nắng.

Mực một nắng Cù Lao Chàm có giá khoảng 400.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/kg.

Đặc sản đảo cù lao chàm
Mực một nắng được xem là đặc sản Cù Lao Chàm hấp dẫn nhất

Bào ngư

Đến du lịch Cù Lao Chàm, được thưởng thức món bào ngư tươi rói trên ngọn đồi lộng gió thì còn điều gì tuyệt bằng. Bào ngư là một loại ốc cực hiếm, chúng thống sống trong các vách đá san hô ở những vùng biển mặn. Để bắt được bào ngư, người thợ lặn phải thực sự có kinh nghiệm và đòi hỏi sự kiên trì là rất cao. Bào ngư không chỉ là một món ăn đơn thuần mà chúng rất có giá trị dinh dưỡng. Các món ăn hấp dẫn từ bào ngư thường là cháo bào ngư, bào ngư nướng mỡ hành…

Xem thêm: Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An

Đặc sản Cù Lao Chàm
Món bào ngư nướng đặc sản của Cù Lao Chàm

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng, loài ốc có cái tên nghe lạ tai, thế những một khi du khách đã thưởng thức thì rất khó để quên những hương vị đặc việt từ món ốc này. Ốc vú nàng có nhiều tại các vùng biển xung quanh Cù Lao Chàm. Ốc vú nàng thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ốc luột chấm nước mắm ớt, ốc vú nàng nướng, hoặc món gỏi ốc vú nàng…

Đặc sản đảo cù lao chàm
Ốc vú nàng, món ăn hấp dẫn tại Cù Lao Chàm

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gái là một trong những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm. Để ra được một chiếc bánh ít thơm ngon phải trải qua nhiều công đoạn và đỏi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ và khéo léo. Để có được màu bánh đen tuyền, người làm bánh phải lựa chọn thật kỹ từng chiếc lá gai tươi xanh, sau đó để giã nhuyển vắt lấy nước. Lá ngai không mọc nhiều tại Cù Lao Chàm, do đó người làm bánh phải đi thật sâu vào trong đảo mới hái được loại lá này.

Phần nhân bánh ít lá gái Cù Lao Chàm cũng đặc biệt không kém. Được làm từ nhân đậu xanh nấu giã nhuyễn và trộn với ít đường. Người làm bánh còn cho thêm một ít dừa nạo sợi và ít giọt dầu hoa bưởi để bánh ăn đỡ bị ngấy hơn.

đặc sản cù lao chàm
Bánh ít lá gái đặc sản của đảo Cù Lao Chàm

Trên đây là những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm nổi tiếng và hấp dẫn du khách. Vì vậy, khi đến đảo Cù Lao Chàm, bạn đừng quên bỏ qua những món ăn này này nhé! Ngoài ra, nhớ ghé thăm website: tour du lịch Đà Nẵng để cập nhật thêm nhiều bài viết du lịch mới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan