Kinh nghiệm du lịch Huế bằng tàu hỏa

Du lịch Huế bằng tàu hỏa là một trong những phương tiện du lịch phổ biến dành cho những du khách ở xa như Hà Nội, TP.HCM. Ưu điểm của việc đi du lịch Huế bằng phương tiện này là bạn có thể ngắm cảnh vật xung quanh và không bị say xe, say tàu. Đi du lịch bằng tàu hỏa cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ.

Trong bài viết hôm nay, tourdanangcity chia sẻ kinh nghiệm đi Huế bằng tàu hỏa để mọi người có thể chuẩn bị kế hoạch du lịch đầy đủ và tốt nhất nhé. Với những bạn đăng ký đi tour Huế 1 ngày thì không cần quá bận tâm đâu. Vì phương tiện di chuyển đến Huế sẽ do phía dịch vụ cung cấp tour chuẩn bị từ A đến Z cho bạn. 

Kinh nghiệm du lịch Huế bằng tàu hỏa xuất phát từ Đà Nẵng

Đối với những du khách đi từ Đà Nẵng thì việc lựa chọn phượng tiện đi du lịch Huế cũng hết sức đơn giản. Theo kinh nghiệm du lịch Huế, bạn cũng có thể đi bằng ô tô hoặc phượt xe máy đều được. Vì Huế và Đà Nẵng chỉ cách nhau bởi đèo Hải Vân. Tuy nhiên, đi Huế bằng tàu hỏa lại mang đến những trải nghiệm cảm xúc riêng mà bạn khó thể nào có được. Đặc biệt vời những bạn thường xuyên bị say xe thì việc đi tàu hỏa là sự lựa chọn hợp lý. Giá tàu đi Huế xuất phát từ Đà Nẵng vào khoảng 100.000 VNĐ – 250.000VNĐ/vé tùy theo loại ghế. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng rưỡi.

Tham khảo : 10 địa điểm check in sống ảo ở Huế khiến bạn bị hút hồn

Đi Huế bằng tàu hỏa
Kinh nghiệm du lịch Huế bằng tàu hỏa

Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa xuất phát từ Hà Nội

Huế cách thủ đô Hà Nội khoảng chừng 653km, trong khi đó ga Huế nằm trong trung tâm thành phố, rất thuận tiện. Vì vậy việc lựa chọn du lịch Huế bằng tàu hỏa là phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số những điều sau để giúp việc đi Huế bằng tàu hỏa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé.

  • Để tránh trường hợp hết vé bạn nên đặt sớm vài ngày hoặc vài tuần tùy vào thời điểm du lịch Huế
  • Với những bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc nên lựa chọn đi du lịch Huế vào thời gian trời nắng ấm, đặc biệt vào mùa lễ hội để tận hưởng khoảnh khoắc sôi động, náo nhiệt nơi đây
  • Có sự khác biệt giữa tàu TN và SE, tàu TN thường chạy chậm hơn vì đổ nhiều ga hơn.

Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa khi đi từ Hà Nội và Huế thường 13-15 tiếng. Giá vé dao động từ 400.000đ – 1.200.000đ tùy theo loại ghế mà bạn đặt.

⇒ Recommend cho bạn Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc giá rẻ

Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa
Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa

Đi Huế bằng tàu Hỏa từ TP.HCM

Huế cách TP.HCM khoảng hơn 900km, do đó cũng giống như Hà Nội việc lựa chọn đi du lịch huế bằng tàu hỏa cũng được rất nhiều du khách quan tâm. Thời gian đi tàu hỏa đến Huế từ Tp.HCM khoảng 17-19 tiếng. Giá vé thường dao động từ 700.000đ – 1.200.000VNĐ/vé. Giá vé sẽ có sự khác nhau tùy vào ghế gội và loại tàu bạn chọn.

Bên cạnh tàu hỏa, bạn cũng có thể lựa chọn đi du lịch Huế bằng các phương tiện khác như máy bay, xe ô tô. Theo kinh nghiệm du lịch Huế của mình, nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng máy bay, tốt nhất bạn nên đặt vé trước 2-3 tháng để có vé giá rẻ. Huế có sân bay riêng nên bạn không phải quá lo đâu. Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Chia sẻ cách di chuyển đến Huế mới nhất.

Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa
Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Huế bằng tàu hỏa. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích giúp cho chuyến đi của mình trở nên đơn giản và tiện lợi hơn nhé. Cập nhật thêm nhiều thông tin tại tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ mỗi ngày nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan