Đừng xem nếu bạn không muốn bị nghiện món ăn vặt của người Huế

Bạn đang lên kế hoạch thực hiện tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng. Bạn nghe dân tình đồn thổi ở đây có rất nhiều món ăn ngon, giá lại cực rẻ nhưng lại không rõ địa chỉ.

Chúng tôi đã tổng hợp lại danh sách món ăn vặt và quán ăn nổi tiếng đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Chè hẻm, 1/76 Hùng Vương

Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá tốt

Chè hẻm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

Chèm hẻm là một trong số những món ăn vặt nổi tiếng tại Huế. Để biết món ăn này ngon như thế nào mời bạn đến quán chè  số 1, kiệt 76 đường Hùng Vương. Đây là quán chè có lịch sử trên 30 năm.

Thực đơn của quán có đến 18 món chè khác nhau. Trong đó, ngon nhất là món chè bột lọc heo quay. Ngoài ra, thực khách có thể tham khảo thêm những món chè khác như: chè cung đình, chè hạt sen, chè bắp….

Bún mắm nêm, 64 Bà Triệu

Món bún mắm nêm gồm có: bún, rau sống, thịt heo, chả lụa và mắm nêm. Nhìn qua thì tưởng món ăn này không có gì đặc biệt nhưng khi bạn thưởng thức sẽ thấy một hương vị rất riêng.

Tô bún mắm nêm ngon nhất là ở loại mắm được sử dụng ở đây. Mắm nêm ngon khi có mùi mà đứng cách xa bạn vẫn còn ngửi thấy.

Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá tốt

Xuýt xoa món bánh bèo Huế

Bán bèo, bánh lọc và bánh nậm 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tọa lạc tại số 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm là quán bánh bèo, bánh lọc và bánh nậm của quán bà Đỏ. Món ăn nóng hổi được chấm cùng với mắm ớt cay.

Quán ăn này cực kỳ nổi tiếng và là địa chỉ quen thuộc của người dân xứ Huế. Nếu du khách đi tour Huế 1 ngày muốn thưởng thức bánh bèo, bánh lọc và bánh nậm chính hiệu của đất cố đô thì không thể không tới địa chỉ này.

Bánh canh Nam Phổ, 16 Phạm Hồng Thái

Quán O Thúy ở 16 Phạm Hồng Thái được nhiều dân du lịch biết tới với món bánh canh Nam Phổ. Bạn chỉ cần bỏ ra 10k, 15k là đã có ngay một suất ăn cực kỳ chất lượng.

Tô bánh canh không lớn nhưng lại nhiều cua. Gia vị món ăn vừa miệng thực khách.

Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá tốt

Món bún hến có gì đặc biệt

Món bùn hến, đường Hàn Mặc Tử

Bún hến Vũ Dạ nức tiếng ở đất cố đô. Những quán bún hến ngon nhất đều nằm ở đường Hàn Mặc Tử.

Ngoài ra, du khách có thể ăn thêm món cơm hến và mỳ hến. Món ăn cũng có giá thành bình dân và rất ít xảy ra tình trạn chặt chém khách du lịch.

Còn vô số món ăn ngon khác ở Huế. Để thưởng thức món ngon hãy liên hệ ngày với tour Đà Nẵng và đặt tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá tốt.

Tham khảo:

Rate this post
Bài viết liên quan