Giá vé tham quan Động Thiên Đường Quảng Bình 2020 mới nhất

Du lịch Quảng Bình, nơi đầy nắng và gió. Vùng đất này có nhiều danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ưu ái ban tặng, nhất là một loạt các hang động với vẻ đẹp còn nguyên sơ làm ngây ngất lòng người. Trong số đó nổi bật nhất là Động Thiên Đường, nơi được gọi là “hoàng cung trong lòng đất” với cảnh sắc vô cùng lộng lẫy và tráng lệ, xứng đáng là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Vậy giá vé tham quan Động Thiên Đường Quảng Bình hiện nay cùng với làm cách nào có thể đi đến đây. Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Động Thiên Đường – Hoàng cung trong lòng đất

Động Thiên Đường nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đây được đánh giá là hang động còn đẹp hơn động Phong Nha với muôn vàn nhũ đá tự nhiên.

Động Thiên Đường ở đâu? Đặc điểm nổi bật

Động Thiên Đường nằm sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tính khoảng cách từ Động Phong Nha đến Động Thiên Đường thì cách trừng khoảng 35km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Động nằm gần Suối Nước Moọc và khu du lịch Sông Chày Hang Tối.

Quần thể Vườn sinh thái Phong Nha - Kẻ Bàng
Quần thể Vườn sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 bởi các chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh (BCRA). Được mệnh danh là hoàng cung trong lòng đất, hang động này có chiều dài là 31,4km trở thành hang động dài nhất châu Á. Theo nhận định của các chuyên gia cho biết, so với động Phong Nha hang động này còn đẹp và tráng lệ hơn nhiều chính vì thế họ đã đặt cho cái tên “Thiên Đường”.

Cửa vào Động Thiên Đường
Cửa vào Động Thiên Đường

Hang động này là hang khô có chiều sâu và quy mô lớn. Đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp vô cùng sống động, hơn sức tưởng tượng, có cảm giác như lạc vào vườn địa đàng dưới trần thế. Có chiều rộng từ 30 – 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m và khoảng cách từ đáy lên trần động khoảng 60m. Ở đây có địa hình khá là bằng phẳng nên là địa điểm thích hợp để du khách có thể tới tham quan và thám hiểm.

Động bắt đầu đón du khách tới tham quan từ ngày 3 tháng 9 năm 2010. Đến ngày 11/6/2011, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố các kỷ lục dành cho Động Thiên Đường, đó là:

 • Động khô dài nhất Châu Á
 • Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam
Vẻ đẹp huyền bí trong hang động
Vẻ đẹp huyền bí trong hang động

Và đặc biệt vào ngày 20 tháng 7 năm 2019 có một sự kiện lớn xảy ra đó là nơi này vinh dự được Hội đồng Kỷ lục Châu Á nêu tên là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”. Thêm một lần nữa chứng minh đây đang và sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút du khách trong nước và quốc tế.

THAM KHẢO : Giá vé Bà Nà Hills

Khám phá bên trong “Hoàng cung bên trong lòng đất” có gì

Cửa vào Động Thiên Đường nhỏ chỉ đủ cho một người xuống và nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét. Có một đường dốc dẫn xuống nền động dài 15m với những khối nhũ, măng đá với muôn vàn thạch nhũ kì ảo. Bên trong hang động lại rất rộng khoảng hơn 200m với trần động cao, thoáng đãng.

Giai đoạn đầu, du khách khi đi đến Động Thiên Đường chỉ mới được tham quan khoảng 1km trên hệ thống cầu thang gỗ. Sau này người ta mới khám phá ra còn có thể đi sâu vào được 7km. Cây cầu gỗ có chiều rộng khoảng 3.5m và hiện đang giữ kỷ lục quốc gia với danh hiệu “Con đường gỗ dài nhất”.

Con đường gỗ được xây dựng trong động Thiên Đường
Cây cầu gỗ dài nhất Châu Á

Hệ thống nhũ của Động Thiên Đường phong phú và đẹp lung linh với rất nhiều kiểu dạng, tùy vào sự tưởng tượng của người xem tạo nên sự thích thú cho chuyến thám hiểm. Nhờ có những tác động của nước, gió trong hang động lâu ngày theo thời gian tạo nên một bức tranh được ví như một bức tranh thiên đường. Các nhũ đá trong động có hình hài giống với hình ảnh của văn hóa ruộng bậc thang.

Càng đi sâu thêm vào trong động, ta càng phải cảm thán thêm với những hình ảnh hiện ra trước mắt mà ngay cả khi bạn đi dọc hết đất nước hình chữ S này cũng không tìm ra bất cứ đâu có nữa. Hình ảnh chỉ có một không hai do bàn tay tạo hóa làm nên tặng cho nơi này.  Nhiệt độ trung bình trong hang động có sự chênh lệch với bên ngoài khoảng 9-10 độ C, như vậy nhiệt độ được dao động từ 20-21 độ C.

Bức tranh "Bồng lai tiên cảnh" trên trần thế
Bức tranh “Bồng lai tiên cảnh” trên trần thế

Trong khoảng 3.5km đầu tiên tính từ cửa hang có rất nhiều loại sinh vật đang sinh sống như cá, nhện, dế và hàng trăm chú dơi bám trên trần hang động. Du khách có thể dừng tại địa điểm ở 4000m đầu tiên, để lựa chọn cho mình vị trí đẹp để lưu lại những khoảnh khắc phải lưu lại một lần trong đời.

Tiếp theo đó là hành trình đi thuyền vượt qua con suối dài khoảng từ 60 đến 100m. Có nơi bạn phải cúi xuống để không bị đụng trần động. Khi rời khỏi con suối, bạn sẽ phải vượt qua chặng đường hiểm trở, có nơi hẹp đến mức chỉ đủ để cho một người luồn qua khỏi. Sau hơn một tiếng đồng hồ, du khách có thể đến “Giếng trời”, đây là điểm cuối của chuyến tham quan rồi, với một cột ánh sáng từ trên cao chiếu thành cột thẳng đứng vào trong động.

THAM KHẢO : Giá vé Công Viên Châu Á Đà Nẵng

Hệ thống thạch nhũ độc đáo tại Động Thiên Đường

Thạch nhũ trong các hang động ở đây có thành phần chính từ đá vôi CaCO3. Hình thành nên bởi sự tác động của những dòng nước chảy ngầm theo thời gian trong động. Giai đoạn đầu tiên là đá vôi được hòa tan trong nước có chứa khí C02 tạo thành một dung dịch có tên hóa học là Ca(HCO3)2. Sau đó dung dịch này chảy qua những kẽ đá trên vách hay trần hang động và từ từ nhỏ giọt xuống. Khi tiếp xúc với không khí, phản ứng hóa học lại được diễn ra, đông cứng lại. Dần dần nó trở thành một khối thạch nhũ, măng đá tự nhiên rất đẹp.

Thạch nhũ buông xuống như những tấm màn rèm
Thạch nhũ buông xuống như những tấm màn rèm

Trong hang động có nhiều vòm hang nối tiếp nhau với trên trần động có vô số thạch nhũ rũ xuống, từ dưới đất nhô ra ngoài tạo nên nhiều hình hài kỳ thú. Có nhiều cái tên được đặt ra như cung Thạch Hoa Viên, cung Quảng Hàn, cung Giao Trì, cung Quần Tiên Hội Tụ, cung Đại Thánh Đường và cung Giao Hòa… Mỗi cung có một vẻ đẹp riêng. Trong mỗi cung là hình ảnh các khối thạch nhũ ướt đẫm nước.

Thạch nhũ nhờ bàn tay của nhiên nhiên có các hình hài vô cùng phong phú và đa dạng, như hình tòa tháp Thiên Bảo, Phật Bà Quan Âm, hay mái nhà rông của người dân tộc Tây Nguyên, có cả những dãy núi hay hình ảnh thửa ruộng vùng cao… Tất cả làm nên một bức tranh vô cùng độc đáo đầy quyến rũ, ma mị.

Hình ảnh thạch nhũ, măng đá phong phú trong hang động
Trên vách đá là vô vàn những hình ảnh khác nhau thỏa sức sức tưởng tưởng của du khách

Trong số đó, nơi được chọn là đẹp nhất động Thiên Đường chính là tháp Liên Hoa, nơi đây có khối thạch nhũ, măng đá tạo thành hình một cây thông Noel cỡ lớn. Cứ qua thời gian, măng đá lớn biến thành đại tháp lớn hơn, rồi cũng từ đại tháp đó thành cổ tháp và đổ xuống, nhủ non mọc lên. Hình thành từ từ theo thời gian bắt nguồn từ các giọt nước chảy không theo bất cứ quy luật nào.

"Cây thông Noel" được tạo tác qua thời gian
“Cây thông Noel” được tạo tác qua thời gian

Nhờ hệ thống đèn chiếu sáng, thạch nhũ luôn được phô diễn với đầy đủ sắc màu nhìn giống như những bức màn rèm cửa vậy. Khi du khách đi trong động có thể cảm nhận được những tiếng bước chân, từng âm thanh cười nói của du khách vang đập vào các vách đá, tiếng róc rách rỉ nước của những dòng nước chảy từ trên xuống… Trong hang động chúng ta còn bắt gặp các hồ nước trong vắt tăng thêm cho vẻ đẹp phong phú và hoang sơ của động Thiên Đường.

THAM KHẢO : Giá vé du thuyền sông Hàn

Những hoạt động du lịch tại động Thiên Đường

Động Thiên Đường ngày càng được đánh giá cao và quan tâm hơn xứng tầm quốc tế. Đây là địa điểm được lựa chọn để diễn ra các hội thi, sự kiện quan trọng. Năm 2011, chương trình “Du lịch hang động kỳ vỹ Quảng Bình” đã được diễn ra tại đây.

Năm 2013, tỉnh Quảng Bình cũng đã lựa chọn động Thiên Đường làm nơi tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới. Nơi được gọi là “Hoàng cung trong lòng đất” này cũng là nơi khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình, vượt mặt động Phong Nha được phát hiện trước đó.

Các hoạt động tại động Thiên Đường
Năm 2019, Động Thiên Đường được xác lập kỷ lục mới tại Việt Nam

 Review các điểm ăn chơi Đà Nẵng được du khách ưa thích nhất

Vào năm 2017, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đã chọn nơi này làm nơi diễn ra phần thi trang phục dân tộc. Thời điểm được lựa chọn là một sự quyết định đúng đắn để Việt Nam được đưa Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ra mắt giới thiệu với bạn bè quốc tế, quảng bá cho thế giới biết đến hang động đẹp có một không hai này.

Và tất nhiên, song song với việc tổ chức các cuộc thi xứng tầm quốc tế, việc bảo vệ môi trường, những giá trị cảnh quan lịch sử gắn liền với động Thiên Đường và còn có những địa điểm di sản khác bắt buộc phải được đặt lên hàng đầu.

Nên đi vào thời gian nào là hợp lí?

Tỉnh Quảng Bình nằm ở miền Trung, nơi đầy nắng và gió này một năm được chia làm hai mùa rõ rệt. Tháng 4 đến tháng 8 ở đây là mùa khô. Lúc này thích hợp để đi du lịch núi non, chinh phục các hang động mát mẻ. Nhiệt độ ở bên ngoài là từ 36-37 độ C còn trong động 20-21 độ C. Đây là thời điểm du khách đến tham quan nhiều, nước ở các hang động nên dễ dàng trong việc di chuyển, tham quan được hầu hết các động tại Quảng Bình.

Trong khoảng thời gian vào tháng 9 đến tháng 3 năm sau đây là vào mùa mưa nước sông dâng cao lên tận cửa hang nên thuyền không tiến vào được, nhất là động Phong Nha, còn động Thiên Đường vẫn vào được. Nhưng nếu muốn có cơ hội chinh phục “Giếng trời” thì bạn tuyệt đối nên xem dự báo thời tiết và lên lịch trình một cách cẩn thận và không đi vào thời điểm này nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp đi tham quan Huế cũng khá hợp lý. Nếu muốn thuận tiện hơn bạn tham khảo chương trình tour Huế 1 ngày

Giá vé tham quan động Thiên Đường Quảng Bình 2020 mới nhất

Hiện tại đang có khuyến mãi 50% giá vé tham quan cho khách du lịch từ ngày 15/06 đến ngày 31/12/2020. Khu du lịch Động Thiên Đường vẫn sẽ đảm bảo chấp hành thực hiện đầy đủ các quy trình và biện pháp của Bộ Y tế nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan và phòng trừ trong thời điểm dịch bệnh Covid hiện tại.

 • Giá vé người lớn: 125.000đ/vé/người
 • Trẻ em chiều cao từ 0,9m – 1,3m: 65.000đ/vé/trẻ em
 • Trẻ em chiều cao dưới 0,9m được miễn phí
Cổng vào động Thiên Đường Quảng Bình
Cổng vào động Thiên Đường Quảng Bình

Giá vé vận chuyển khách từ trung tâm vào chân cửa động Thiên Đường

Dịch vụ xe điện: được tính theo chuyến: Xe điện chuyến 4 chỗ và chuyến 6 chỗ

♦ XE ĐIỆN 4 CHỖ

 • Giá vé đi 1 chiều 60.000đ/tuyến/lượt
 • Giá vé đi khứ hồi 100.000đ/tuyến/vòng

♦ XE ĐIỆN 6 CHỖ

 • Giá vé 1 chiều đi 90.000đ/tuyến/lượt
 • Giá vé đi khứ hồi 150.000đ/tuyến/vòng
 • Nếu có nhu cầu đi xe 8 chỗ và 14 chỗ, giá vé là:

♦ XE ĐIỆN 8 chỗ : Giá 200.000đ/xe/vòng

Giá vé Động Thiên Đường dành cho trẻ em:

 • Dưới 1m miễn phí
 • Chiều cao từ 1m – 1m3 tính 50% giá vé
 • Từ 1m3 trở lên tính như giá vé người lớn

LƯU Ý: Du khách mua vé tham quan tại cổng ra vào, mua vé xe điện khi qua cổng kiểm soát vé.

Xe điện tham quan động Thiên Đường

Kinh nghiệm đi du lịch ở Động Thiên Đường

Phương tiện di chuyển đến Động Thiên Đường

Du khách sẽ được đi xe điện để đến tham quan động bắt đầu từ điểm mua vé. Hai bên con đường đi đến là rừng cây nguyên sinh, bạn sẽ được đi dưới những tán cây xanh mướt.

Bạn có thể thuê xe máy để đi đến đây theo đường Trần Hưng Đạo. Giá của một chiếc xe máy từ 100.000đ- 150.000đ/ngày. Sau khoảng 15 phút bạn theo con đường Hồ Chí Minh để đi tới Vườn sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng. Bạn đi khoảng chừng 30km và sau đó sẽ gặp một đoạn ngã 3 trên đường. Từ điểm này chạy thêm một đoạn nữa là tới ngã 3 Đông Dương sau đó rẽ trái theo lối biển động Thiên Đường khoảng chừng 16km là tới được khu nghỉ dưỡng đang được xây sửa.

Chuẩn bị tốt cho chuyến đi phượt của bạn
Quần áo, giày dép và chuẩn bị đồ dùng tốt cho chuyến đi phượt của bạn

Đến đây bạn gửi xe rồi đi bộ 1.5km và leo lên chừng 524 bậc thang để đến được cửa động Thiên Đường. Một khuyến cáo nếu bạn không có đủ sức khỏe thì nên đi xe ôm để đến được chân núi, vì quãng đường sau đó bạn phải đi bộ lên cầu thang và đi khá nhiều để tham quan động.Trên quãng đường đi xe đến bạn đừng quên dừng lại để ngắm và chụp lại cho mình những bức ảnh hai bên đường. Cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, thoáng mát.

Vật dụng cần thiết nên mang theo

 1. Bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ đồ thoải mái và giày thể theo, còn nếu không có thể mang dép thay thế vì phải leo trèo và đi bộ khá nhiều.
 2. Kem chống nắng, kính, áo chống nắng, kem chống muỗi và những món bảo hộ khác để bảo vệ làn da của bạn trong những ngày nắng của Quảng Bình.
 3. Máy ảnh, máy quay phim, sạc dự phòng và các thiết bị điện tử để lưu lại kỉ niệm khi đến đây.
 4. Đừng quên bỏ thêm trong balô của bạn nước và đồ ăn nhẹ để nghỉ trên dọc đường nhé.

Ăn uống gì khi đi du lịch động Thiên Đường

Nhà hàng Động Thiên Đường nằm ở trung tâm khu sinh thái Động Thiên Đường, nằm ở bên phía tay trái của bãi đỗ xe, cách quầy vé một khoảng 50m. Nhà hàng có sức chứa lớn đến 550 thực khách với nhiều món ăn độc đáo, đây là điểm đến lí tưởng cho các du khách đến nghỉ chân. Thời gian mở cửa từ 9am-3pm tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến khu du lịch sông chày hang tối hoặc suối nước Moọc để thưởng thức đặc sản ở đây nhé. Có gà đồi nướng, xôi gấc, cá suối chiên, thịt bản nướng, những món ăn dân dã mang đậm mùi hương núi rừng.

Hướng dẫn tham quan Động Thiên Đường

Đoạn đường bậc thang đầu tiên từ lối vào rất dốc và nguy hiểm đặc biệt khi vào những ngày mưa. Nếu trong đoàn tham quan của bạn có các cô chú lớn tuổi nên lưu ý để dìu cô chú đi một cách cẩn thận, tuyệt đối không được đi nhanh mà chỉ nên đi chậm, từ từ. Khi ăn uống trong động đừng xả rác lung tung mà hãy giữ vệ sinh chung nhé.

Đoạn đường khám phá động Thiên Đường bao gồm bạn phải chinh phục tầm 500 bậc thang bằng đá để đi lên cổng động, tiếp đo đi men theo cây cầu gỗ dài 1km vào lòng hang động. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số cột đá, măng đá lộng lẫy. Đi qua đoạn suối ngầm, bạn sẽ tới điểm cuối của cuộc hành trình nơi giao hòa giữa trời và đất, khu vực “Giếng trời” lung linh ánh sáng từ trên xuống như thiên đường.

Tham quan ở Động Thiên Đường bạn sẽ phải dành khoảng một ngày. Đừng quên quan trọng nhất để có một ngày tham quan trọn vẹn bạn phải đảm bảo có sức khỏe đủ tốt để đi chặng đường xa trong chuỗi hành trình.

"Giếng trời" - Nơi giao thoa giữa đất và trời
“Giếng trời” – Nơi giao thoa giữa đất và trời

Các điểm tham quan nổi tiếng khác gần Động Thiên Đường

Trong khu du lịch sinh thái vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là cả một quần thể với hơn 300 hang động lớn nhỏ phong phú. Nơi đây là một trong năm di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO công nhận năm 2003. Các điểm du lịch Phong Nha nổi tiếng hấp dẫn như:

Động Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Đây là kỳ quan tiêu biểu nhất khi nhắc tới chuỗi quần thể danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây cũng là điểm đến thu hút nhất của tỉnh Quảng Bình đến thời điểm hiện tại. Động có chiều dài khoảng 8km với hệ thống sông ngầm được xếp vào danh sách một trong những hang động có sông ngầm dài nhất trên thế giới.

Giá vé du lịch động Phong Nha:

 • Với người lớn: 75.000đ/vé/khách
 • Giá thuyền tham quan: 360.000đ/12 khách bao gồm trẻ em. (Vé thuyền Phong Nha đi khứ hồi 2 chiều có trang bị áo phao)
Động Phong Nha - Kỳ quan đệ nhất động
Động Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Tham khảo chi tiết: Giá vé tham quan động Phong Nha

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn thực sự là một nơi đến lý tưởng cho du khách. Chiều dài của động khoảng chừng 980m với một hệ thống nhũ đá lóng lánh đầy màu sắc. Cửa động nằm cao khoảng 200m phía trên trần động Phong Nha. Ở đây có một điểm đặc biệt là những phiến đá và cột đá cộng hưởng âm. Tức là khi gõ nhẹ thì từ bên vách sẽ phát ra những tiếng kì lạ, những âm thanh như tiếng cồng chiêng hay tiếng trống. Bạn hãy đến đây để trải nghiệm và nghe những câu chuyện kì bí gắn liền với địa điểm này nhé.

GIÁ VÉ THAM QUAN :

 • Người lớn: 40.000đ/vé/khách
 • Trẻ em dưới 1.3m được miễn phí.
 • Giá vé thuyền tham quan cả động Phong Nha và động Tiên Sơn là 550.000đ. Không cần phải đặt trước, lên đó sẽ có nhân điều phối cho bạn.

Động Tiên Sơn- Vẻ đẹp hoang sơ giữa núi rừng

Điểm du lịch Suối nước Moọc

Ẩn dưới khu rừng nguyên sinh rập rạp vườn Quốc gia Phong Nha, suối nước Moọc như một viên ngọc bích xanh biếc mang hơi thở trong lành cho mảnh đất đầy nắng gió này. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã đặc trưng của người dân địa phương.

GIÁ VÉ THAM QUAN :

 • Người lớn và trẻ em trên 1.3m 40.000đ/người/lượt
 • Trẻ em dưới 1.3m miễn phí.
 • Vé trọn gói bao gồm tất cả các dịch vụ: 110.000đ (gồm có tắm suối, nhảy ùm, thuyền Kayak, áo phao, cứu hộ).
Điểm du lịch sinh thái suối Mcọc
Hòa mình vào thiên nhiên để tận hưởng cảm giác thoáng đãng

Sông Chày – Hang Tối

Du khách đến đây có thê trải nghiệm dịch vụ đu dây tự do có chiều dài dây 400m được bắc ngang qua sông để đến cổng trước của hang Tối. Sau đó là khám phá trải nghiệm hoạt động tắm bùn thú vị, chèo thuyền Kayak trên con sông Chày và tham gia các hoạt động dưới nước hấp dẫn khác.

GIÁ VÉ THAM QUAN :

 • Người lớn và trẻ em cao hơn 1.3m và có trọng lượng 40-90kg: 299.000đ/vé/người. Bao gồm dịch vụ đu dây, tắm sông, tắm bùn, chèo thuyền tham quan…
 • Trẻ em từ 0.9m – 1.3m: 97.000đ/khách (không gồm đu dây, đi thuyền Kayak cùng bố mẹ).
 • Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí và chỉ được sử dụng duy nhất dịch vụ bể bơi dành cho trẻ em.
Sông Chày - Hang Tối tại Quảng Bình
Đu dây tại sông Chày – Hang Tối Quảng Bình

Giá vé tham quan Vườn thực vật Phong Nha Kẻ Bàng

 • Với người lớn: 40.000đ/vé/người
 • Trẻ em: giá vé 50% người lớn

Kết hợp mua đặc sản Quảng Bình gì về làm quà?

♦ KHOAI DEO

Khoai deo từ lâu đã trở thành món đặc sản Quảng Bình nên mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Món ăn dân dã này có vị ngọt, dẻo dẻo dai dai tự nhiên mang một hương vị khó quên.

Khoai deo đặc sản Quảng Bình
Khoai deo đặc sản Quảng Bình

♦ HẢI SẢN KHÔ – MỰC KHÔ

Đừng quên sắm về những món hải sản khô làm thức quà cho bạn. Đặc biệt mực khô là đặc sản nổi tiếng nhất. Từ mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… phong phú nhiều loại để lựa chọn.

Đặc sản mực khô Quảng Bình
Đặc sản mực khô số 1 Quảng Bình

♦ MẮM RUỐC

Mắm ruốc có vị thanh, chua và thơm không thể thiếu trong các bữa ăn của người miền Trung.

Mắm ruốc Quảng Bình
Mắm ruốc Quảng Bình

♦ BÁNH BỘT LỌC QUẢNG BÌNH

Giá bánh có từ 2.500đ/cái đến 3.500đ/cái.

Bánh bột lọc đặc sản Quảng Bình
Món ăn có nét đặc trưng riêng của vùng đất này

Nếu như bạn đã tham khảo hết bài viết này rồi thì sẽ có rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cũng như nắm rõ được giá vé tham quan Động Thiên Đường. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ bên người thân và bạn bè !!!

Tác giả: Thảo Nhi
Độc quyền của: tourdanangcity.vn

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan