Giới thiệu thành phố Huế khám phá nét đẹp của vùng đất cố đô

Có thể nói miền Trung chính là nơi hội tụ rất nhiều khu du lịch nổi tiếng đến từ nhiều nơi khác nhau như Đà Nẵng, Hội An, Quảng Bình, Huế,… Nổi tiếng nhất là Đà Nẵng một thành phố du lịch rất sôi động, nhộn nhịp. Tuy nhiên có một nơi chỉ đứng sau Đà Nẵng, yêu kiều như một nàng thơ nằm bên cạnh thành phố nhộn nhịp đó là thành phố Huế – Nơi mang rất nhiều lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Có những điểm rất cần có 1 hướng dẫn viên đi cùng, bạn cũng nên tham khảo chương trình tour Huế từ Đà Nẵng trong phần trang chủ nhé. Dưới đây mình sẽ giới thiệu thành phố Huế và chúng ta cùng khám phá nét đẹp của cùng đất cố đô nhé.

Giới thiệu thành phố Huế đôi nét:

 • Vị trí địa lý ở thành phố Huế

Theo như được biết Huế là một thành trực thuộc trung ương của tỉnh Thừa Thiên – Huế, Việt Nam. Huế nằm ở tọa lạc sông Hương, phía nam giáp với Hà Nội cách 668km, phía Bắc thì cách Hồ Chí Minh khoảng 1039km, phía Bắc thì giáp với Đà Nẵng 105km.

Vị trí địa lý thành phố Huế
Vị trí của thành phố Huế được chụp từ cao

Huế nằm ngay dãy núi Trường Sơn, thuộc vùng hạ lưu sông Hương và sông Bồ vào những tháng mưa thì thường hay bị ngập lụt bởi độ cao trung bình 3-4m so với mực nước biển. Với đồng bằng tương đối bằng phẳng và xen kẽ vào đó là những đồi núi đẹp như núi Ngự Bình, Đồi Vọng Cảnh,… Điều này đã thúc đẩy phần phát triển du lịch Huế rất tốt.

 • Khí hậu – Nhiệt độ ở thành phố Huế như thế nào?

Nơi đây có khí hậu khắc nghiệt với sự thay đổi khác nhau tùy vào từng khu vực của tỉnh. Thành phố Huế có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thường có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 còn mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 tuy nhiên vào tháng 10 thì đây được gọi là mùa lũ ở Huế.

Khí hậu nhiệt độ ở thành phố Huế
Vào mùa khô thành phố Huế trở nên thơ mộng

Nhiệt độ ở Huế cũng tương ứng theo hai mùa vào mùa khô nhiệt độ từ 35 đến 40 độ C vào mùa mưa nhiệt độ khoảng 20 độ C và có thể thấp nhất là 9 độ C phụ thuộc theo địa hình. Nên thông thường vào những tháng vào mùa khô Huế luôn là một địa điểm hút đươc nhiều du khách và có nhiều chương trình lễ hội diễn ra.

Giới thiệu thành phố Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc

Nói  đến Huế thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến nét đẹp văn hóa dân tộc của nước ta. Đến với thành phố Huế chúng ta như nằm trọn trong những âm tiết nhẹ nhàng. Với sự phát triển không ngừng Huế dần dần trở thành nơi thơ mộng lãng mạn được nhiều người biết đến.

 • Vẻ đẹp bên vẻ ngoài kiến trúc độc đáo

Có thể nói kiến trúc ở Huế vô cùng đa dạng và phong phú: kiến trúc hiện đại, kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian,… Hầu hết những kiến trúc ở Huế đều là những di tích lịch sử văn hóa từ Triều Nguyễn xây dựng.

Kiến trúc độc đáo của thành phố Huế
Kiến trúc ở thành phố Huế rất độc đáo

Độc đáo nhất ở các kiến trúc ở Huế đều chủ yếu là nhà rường xứ Huế, các trụ nhà đều được làm từ gỗ cùng với những nét điêu khắc vô cùng tỉ mỉ.

 Tổng hợp những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng làm hấp dẫn du khách

 • Trang phục độc đáo mang nét dân tộc

Nhắc đến Huế chắc chắn một điều rằng đặc sắc chính của trang phục truyền thống Việt Nam là áo dài. Đây cũng chính là nét độc đáo của Huế được rất nhiều du khách từ nước ngoài lẫn trong nước quan tâm rất nhiều. Lấy nguồn cảm hứng từ Paris các nhà thiết kế đã thiết kế lại áo dài ngũ thân trở thành trang phục hiện đại ngày nay.

Trang phục thành phố Huế
Áo dài là vẻ đẹp truyền thống của thành phố Huế – màu tím là màu chủ đạo

Đi kèm chiếc áo dài dân gian là chiếc nón lá đây là sự kết hợp đậm nét dân tộc nhất của Việt Nam. Về sau áo dài và nón lá trở thành biểu tượng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam, và màu tím được chọn là màu đặc trưng dần dần trở thành một di sản văn hóa thế giới.

 • Âm nhạc và nghệ thuật:

Chắc có lẻ âm nhạc và nghệ thuật ở Huế mang đậm nét dân tộc cổ kính:

NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ

Bắt nguồn từ thời triều Lê với sự kết hợp của tám thể loại nhạc là ngũ tự nhạc, miếu nhạc, giao nhạc, cửu nhật nguyệt giao trùng nhạc, thường triều nhạc, đại triều nhạc, đại yến cửu tấu nhạc, cung trung nhạc. Đây là loại hình âm nhạc phong kiến thường được tổ chức vào những dịp lễ hội của nhà vua.

Nhã nhạc cung đình ở thành phố Huế
Thưởng thức nhã nhạc cung đình vô cùng hay ở thành phố Huế

Vào năm 2013 nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO chứng nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại. Đây là một trong những nét đặc trưng mà du khách thường thưởng thức khi đặt chân đến Huế.

CA HUẾ

Đây là một thể loại âm nhạc truyền thống ở Huế nói riếng và Việt Nam nói chung. Với sự kết hợp giữa ca và đàn đã tạo nên những bản nhạc giản dị, gần gũi với đời sống. Sự tinh tế của ca và đàn làm cho Ca Huế trở nên đặc biệt hơn, nhưng ca Huế lại mang nét địa phương từ giọng nói, giọng ca của người Huế là chiếc cầu nối giữa nhã nhạc cung đình và âm nhạc dân gian.

Ca Huế ở thành phố Huế
Những bản ca Huế ở thành phố Huế được nhiều người biết đến

TUỒNG HUẾ

Đây là một thể loại hát bồi của dân tộc Huế. Trải qua nhiều biến cố từ những năm chiến tranh, tuồng Huế dần dần mất tích. Tuy nhiên vào cuối thế kỉ 19 xã hội đã dần dần cải thiện sự trở lại của tuồng Huế và được sử dụng rộng rãi tại các địa điểm giao lưu âm nhạc của Huế. Ngày một phát triển tuồng Huế trở thành nét đẹp du lịch không thể thiếu khi nhắc đến Huế.

Tuồng Huế
Hát bội là một trong những nét đặc sắc của thành phố Huế

MỸ THUẬT – MỸ NGHỆ

Với sự ảnh hưởng từ chiến tranh hầu hết các tác phẩm mỹ thuật mỹ nghệ đều bắt nguồn từ Trung Hoa. Với sự khai thác tỉ mỉ các nghệ nhân ở Việt Nam đã tạo nên những tác phẩm mang nét đặc trưng của Huế. Các hình thức trang trí của các kiến trúc ở Huế chủ yếu là các tác phẩm mỹ nghệ được điêu khắc một cách rõ nét, những hình ảnh gần gũi với con người xứ Huế. Đây cũng chính là một bức tranh đáng để du khách có thể đến tận mắt chứng kiến tại các công trình ở Huế.

Mỹ thuật mỹ nghệ ở thành phố Huế
Mỹ thuật độc đáo của thành phố Huế

Giới thiệu thành phố Huế – Khám phá nét đẹp cố đô

Nói đến nét đẹp cố đô thì chắc hẳn rằng Huế chính là nơi hội tụ những nét đẹp đặc trưng mang đậ nét cố đô từ những yếu tố thiên nhiên cho đến kiến trúc. Tất cả vẻ đẹp của Huế đều được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nét đẹp thiên nhiên để lại cho thành phố Huế

 • NÚI NGỰ BÌNH

Nhắc đến núi Ngự Bình chắc hẳn ai cũng biết vua Gia Long chọn nơi này là điểm chắn cho kinh thành vào thời Nguyễn. Với độ cao khoảng hơn 105m đứng trên ngọn núi du khách có thể ngắm trọn toàn cảnh thơ mộng của Huế. Điều đặc biệt khi ngắm cảnh trên ngọn núi này nó sẽ hiện ra bức tranh đầy màu sắc theo thời gian.

Núi Ngự Bình ở thành phố Huế
Núi Ngự Bình vô cùng hùng vĩ ở thành phố Huế

Ban ngày lúc mặt trời lên cao toàn cảnh được bao trùm một màu ngắt, dòng nước trong xanh. Lúc hoàng hôn buông xuống là lúc ngọn núi này toát lên một vẻ thơ mộng ảm đảm với sắc màu ngã vàng hòa quyện với màu rừng núi tạo nên một bức tranh đi vào lòng người.

 • ĐỒI VỌNG CẢNH

Cách núi Ngự Bình không xa đó chính là Đồi Vọng Cảnh bên cạnh dòng sông Hương. Đặt chân đến đây du khách có thể trải nghiệm ngắm nhìn những vườn cây ăn quả xanh mướt như cam,quýt,bưởi,… Len lõi giữa những cây thông vươn thẳng trên cao là những ngôi nhà thời vua chúa, lăng tẩm.

Đồi Vọng Cảnh ở thành phố Huế
Checkin sống ảo ở Đồi Vọng Cảnh – thành phố Huế

Đến với Đồi Vọng Cảnh du khách có thể ngắm được cảnh Sông Hương ngoài ra du khách có thể trải nghiệm con đường đi lên đồi đầy màu xanh với những tán cây tỏa ra bóng mát làm cho các bạn cảm thấy thư giãn, tận hưởng với thiên nhiên ban tặng.

Sông Hương chính là nét nổi bật đặc trưng của vùng đất cố đô này. Với sự trải dài tận 80km, sông Hương như tấm lụa dài nổi tiếng. với sự thay đổi màu sắc dưới dòng sông thời từng khoảnh khắc trong ngày cũng được sự thu hút của rất nhiều du khách tìm hiểu. Với nét đẹp của tạo hóa ban tặng hòa quyện với nét dẹp mà con người tạo nên đã làm cho dòng sông Hương trở nên nhộn nhịp hơn. Hằng năm thường có hoạt đông lễ hội tổ chức trên dòng sông này.

Sông Hương ở thành phố Huế
Thơ mộng lãng mạn của dòng sông Hương ở thành phố Huế
 • NÚI BẠCH MÃ

Núi Bạch Mã là một dãy núi xa trung tâm thành phố Huế di chuyển cách 60km. Nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã nên xung quanh dãy núi này vô cùng thu hút rất nhiều du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng. khi đặt chân lên đến dãy núi này các bạn có thể cảm nhận được luồng gió mát trong lành, tiếng chim hót véo von và tiếng suối chay róc rách làm cho du khách được hòa mình vào thiên nhiên.

Núi Bạch Mã ở thành phố Huế
Vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Bạch Mã ở thành phố Huế

>>> Tham khảo thêm thông tin: Quẩy tung Bạch Mã ở Huế

 • LĂNG CÔ

Vịnh Lăng Cô thuộc địa ở Huế là cầu nối giữa Huế và Đà Nẵng. Sở hữu vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh Lăng Cô là một trong những địa điểm không thể thiếu trong lịch trình sống ảo của du khách. Bãi biển Lăng Cô là một bãi biển đẹp với địa hình bằng phẳng kéo dài theo hướng vòng cung và bãi cát dài trắng mịn cùng với những chiếc thuyền đang đậu xung quanh. Điều này đã khiến cho Lăng Cô trở thành một nới yên bình và đẹp đẽ.

Lăng Cô ở thành phố Huế
Bãi cát trắng và dòng nước xanh của Lăng Cô ở thành phố Huế

Kiến trúc cổ kính từ xưa đến nay

 • ĐẠI NỘI HUẾ

Nằm trên bờ sông Hương Đại Nội Huế được công nhận là di sản thế giới và lưu giữ được nhiều đặc sắc mang đâm nét phong kiến từ thời triều Nguyễn. Là một công trình đồ sộ nhất ở Việt Nam trải qua bao nhiêu biến cố từ xưa đến nay thì Đại Nội vẫn còn giữ cho mình một nét đẹp đầy cổ kính.

Đại Nội ở thành phố Huế
Kiến trúc độc đáo của Đại Nội ở thành phố Huế

Đến với Đại Nội Huế du khách có thể tham quan rất nhiều công điện nguy nga tráng lệ là cho du khách cảm thấy thích thú và ngạc nhiên trước vẻ đẹp ấy. Từ ngoài vào trong của Đại nội được điêu khắc vô cùng tỉ mĩ từng con rồng con phượng từng nét mộng mạc vẫn con được lưu lại đến bây giờ. Đây cũng chính là điểm đến không thể thiếu khi du khách đặt chân đến Huế.

 • VĂN MIẾU

Văn Miếu Huế hay được gọi là Văn Thánh Huế, Văn Thánh Miếu được thi công xây dựng vào năm 1808 đây được xem là một trong những di tích đặc sắc ở đất cố đô này. Bên trong của Văn Miếu này được xây dựng khoảng chừng 50 công trình nhỏ khác với nhiều tâm bia được điêu khắc rất rõ ràng.

Văn Miếu ở thành phố Huế
Văn Thành Miếu ở thành phố Huế vô cùng đặc sắc

Các tòa nhà được sử dụng chủ yếu là gỗ lim, kiến trúc trang trí được cân đối. Trải qua nhiều năm Văn Miếu vẫn giữ lại cho mình rất nhiều công trình, có một vài công trình bị phá hoại không còn nguyên vẹn. Đây là một địa điểm lý tưởng để du khách tham quan và tìm hiểu lịch sử văn hóa ở nước ta.

 • ĐIỆN HÒN CHÉN

Điện Hòn Chén là một điện thờ được xây dựng ngay gần dòng sông Hương với kiến trúc điêu khắc sắc nét cùng với sự đồ sộ giữa chốn núi rừng đã trở thành một nơi thu hút rất nhiều lượng khách về đây. Điện Hòn chén được coi là địa điểm tâm linh rất nổi tiếng đóng vai trò quan trọng của người dân xứ Huế, nghi thức của điện là sự kết hợp của nghi thức cung đình và nghi thức dân gian. Đây cũng chính là nơi trang trí mỹ thuật đạt chuẩn đỉnh cao vao thế kỉ 19.

Điện Hòn Chén ở thành phố Huế
Vào dịp lễ Điện Hòn Chén ở thành phố Huế rất đông khách du lịch
 • TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ

Với vẻ đẹp trường tồn với thời gian đây không chỉ là một trường học đơn giản và còn gắn liên với lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Trải qua 120 năm nhưng kiến trúc của ngôi trường này vẫn khồng hề thay đổi vẫn những nét điêu khắc đấy. với vị trí của ngôi trường này rất ấn tượng là được đặt trước Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong cùng với kiến trúc xung quanh là một màu hồng nên rất dễ dàng nhận ra.

Trường Quốc Học ở thành phố Huế
Xung quanh Trường Quốc Học ở Huế toàn cảnh màu hồng

Là một trong những địa điểm tham quan được nhiều du khách chú tâm đến. cảnh sắc của ngôi trường này cũng thay đổi thoe 4 mùa và người ta thường ví ngôi trường này là một bức tranh tứ bình đầy yên tĩnh giữa chốn kinh thành Huế. Với loài hoa đặc trưng được trồng ở sân trường là loài hoa anh đào nên ngôi trường cũng trở thành một nơi vô cùng lãng mạn.

 • LĂNG KHẢI ĐỊNH

Lăng Vua Khải Định chính là lăng tẩm có kiến trúc vô cùng độc đáo nhất ở Huế, với diện tích tương đối rộng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km. với quá trình thi công là 10 năm nên các công trình ở đây cũng vô công phu, tinh xảo. với cấu trúc theo hướng phương Tây và các vật liệu hiện đại thì đây là công trình tốn rất nhiều chi phí.

Lăng Khải Định ở thành phố Huế
Check in trước cảnh quang của Lăng Khải Định ở thành phố Huế

Phía trên của lăng vua các bạn sẽ thấy một bức ảnh trên trần nhà bức tranh này được một người đàn ông dùng chân để vẽ nên nó. Xung quanh được sử dụng gốm xứ từ thời xưa rất nhiều. Do đó nếu có dịp đến đây các bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu rõ hơn về đôi nét lịch sử ở đây sẽ rất thú vị.

 • CẦU TRƯỜNG TIỀN

Nằm nổi bật trên dòng sông Hương, Cầu Trường Tiền cũng chính là nơi mà được rất nhiều người biết đến. với kiến trúc cổ kính và nổi bật cây cầu như toát lên một nét đặc trưng trở thành linh hồn của Huế. Cầu Trường Tiền dài khoảng 400m rộng 6m, sáu nhịp và 12 vài kết với nhau thành 6 cặp.

Cầu Trường Tiền ở thành phố Huế
Buổi tối check in cầu đi bộ gỗ tại Cầu Trường Tiền ở thành phố Huế

Để ngắm trọn vẹn cây cầu du khách có thể dành ra một ngày để cả nhận, mỗi thời điểm là mỗi sự thay đổi một nét đẹp riêng. Hai bên cầu ngày nay được xây dựng thêm các lối đi bộ và các hoạt động mua bán được rất nhiều và thu hút lượng khác rất lớn.

Nét đẹp tâm linh được nhiều người săn đón

Nằm ngay bên bờ sông Hương đầy thơ mộng và hữu tính thì xuất hiện một ngôi chùa được rất nhiều người biết đến. đây chính là ngôi chùa được xem là rất linh thiên ở Huế. Từ xưa xung quanh ngôi chùa này được bàn tán là nơi chia rẻ các cặp đôi yêu nhau nếu đến chùa này, đây là lời nguyền xoay quanh ngôi chùa này rất lâu đời. Được biệt với kiến trúc xây dựng tương đối lâu nên chùa Thiên Mụ được tu sửa nhiều lần và tốn rất nhiều tiền để đầu tư.

Chùa Thiên Mụ ở thành phố Huế
Nét đẹp bí ẩn ngôi chùa Thiên Mụ ở thành phố Huế

Điểm nổi bật ở ngôi chùa này chính là ngọn tháp Phước Nguyên cùng với nhiều bia đá và các tượng phật quý giá. Nằm ngay dòng sông Hương thơ mộng, chùa Thiên Mụ đã góp phần tô thêm cho vẻ đẹp kì công của mình làm cho nơi đây gần gữi với thiên nhiên, trang nghiêm và thanh tịnh hơn.

 • CHÙA TỪ ĐÀM 

Từ ngày ngồi chùa này rất nổi tiếng ở Huế qua nhiều năm phát triển chùa dần trở thành trung tâm Phật Giáo quan trọng đối với miền Trung. Đây chính nơi có bề dày lịch sử lâu năm, trải qua nhiều thăng trầm với nhiều biến cố nên cái tên của ngôi chùa cũng được thay đổi nhiều và cuối cùng vào năm 1841 chính thức là Từ Đàm Tự ( Chùa Từ Đàm ).

Chùa Từ Đàm ở thành phố Huế
Nét giản dị gần gữi của chùa Từ Đàm ở thành phố Huế

Với vẻ đẹp mắt từ thiên nhiên và kiến trúc xây dựng đẹp mắt, đầy sắc xảo cùng với những pho tượng Phật được làm bằng vàng, bằng đồng đã thu hút được rất nhiều khách du lịch. Chùa Từ Đàm gắn bó với đời sống tinh thần của người dân xứ Huế nếu du khách được đến đây tham quan và tận mắt chứng kiến những vẻ đẹp đầy bí ẩn thì đừng quên lưu vào nhé.

 • CHÙA TỪ HIẾU

Nằm sâu bên trong rừng thông rộng lớn ở phường Thủy Xuân, Huế có một ngôi chùa đước ví gắn liền với sự hiếu thảo đó chính là Chùa Từ Hiếu. Từ xưa đây chính là nơi mà vị nguyên tăng đưa mẹ về để tịnh dưỡng, nhà vua Tự Đức biết được cảm động cho tình hiếu thảo nên đã đặt cho cái tên là Từ Hiếu Tự.

Chùa Từ Hiếu ở thành phố Huế
Bên trong chính điện của Chùa Từ Hiếu ở thành phố Huế

Không chỉ gắn liền với sự hiếu thảo mà kiến trúc và cảnh quang xung quanh ở chùa này cũng rất thanh tịnh và hùng vĩ. Đây cũng chính là vẻ nổi bật của ngôi chùa này. Rất nhiều người trong nước và ngoài nước đã tìm hiểu và đến tham quan ngôi chùa này.

 • NHÀ THỜ PHỦ CAM 

Trên đồi Phước Quả thành phố Huế có một nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Huế đó chính là nhà thờ chính tòa Phủ Cam. Kiến trúc được xây dựng vào năm 1963 nhưng vì một số trục trặc nên đến tận năm 1999 mới được khánh thành. Với kiến trúc vô cùng thanh thoát, đường nét tỉ mĩ nhà thờ Phú Cam đã tạo nên một không gian kiến trúc độc đáo, hoành tráng và gần gũi với người dân. Vào những dịp lễ tết nhà thờ có hàng nghìn người đổ xô về đây để dự lễ.

Nhà thờ Phủ Cam ở thành phố Huế
Bên trong của nhà thờ Phủ Cảm ở thành phố Huế được xây dựng rất kì công

Giới thiệu thành phố Huế – Nét đẹp ẩm thực dân gian

Nói đến ăn uống ở vùng đất cố đô này thì có lẽ đây chính là nơi hội tụ những món ăn mang đặc nét riêng của dân tộc Việt Nam. Tiêu biểu nổi tiếng nhất và được di sản thế giới công nhận như:

 • Bánh lọc

Nhắc đến món bánh lọc với sự kết hợp giữa tôm thịt được rim lại và được bao bọc bởi lớp bánh lọc. Hương vị ở Huế vô cùng đặc biệt khiến cho du khách xem đây là một món đặc sản không thể thiếu để nếm thử và mua về làm quà.

Bánh lọc ở thành phố Huế
Đặc sản nổi tiếng món bánh lọc ở thành phố Huế
 • Cơm Hến:

Đây là một món cơm lạ miệng đối với miền Bắc và miền Nam vì chúng được trộn từ những con hến nhỏ thiên nhiên hòa quyện với những gia vị nêm nếm thêm một chút vị của mắm tép làm cho món cơm này trở nên rất lạ và ngon. Món cơm hến là món không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

Cơm hến ở thành phố Huế
Nổi tiếng nhất ở thành phố Huế là món bún hến Vỹ Dạ
 • Kẹo mè xửng

Đặc sản không thể thiếu nhưng chỉ riêng ở Huế mới có và được phân phối ở các tỉnh thành. Đây cũng là những món quà mà ai nhận được cũng biết được nguồn gốc ở Huế

Kẹo mè xửng ở thành phố Huế
Mè xửng thiên hương nổi tiếng đặc sản ở thành phố Huế

Giới thiệu thành phố Huế – Một tiềm năng du lịch tương lai

Không chỉ mang những nét đẹp mang vẻ cô đô và nét đẹp đặc sặc qua các món ăn đặc sản mà còn là một trong những thành phố mang tầm phát triển về du lịch Huế. Hằng năm đón lượng du khách vô cùng lớn nên thường Huế sẽ tổ chức cái lễ hội quốc tế như Festival Huế, lễ hội liên hoan quốc tế, lễ hôi khinh khí cầu quốc tế.

Festival ở thành phố Huế
Festival ở thành phố Huế mang tầm cỡ quốc tế

Để đẩy mạnh việc phát triển ngành du lịch Huế đang ngày một đi lên những vẫn không xóa bỏ được nét cố đô dân tộc để lại. Có thể nói tiềm năng phát triển du lịch của Huế sẽ ngày càng thay đổi.

Kinh nghiệm du lịch thành phố Huế bạn cần lưu ý

Trên đây là vài nét giới thiều về thành phố Huế chắc hẳn rất nhiều người không thể nao nức để cho mình những chuyến đi Huế vào dịp nghĩ sắp đến. Dưới đây một vài kinh nghiệm để các bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình nhé.

 • Thời gian đi tham quan thành phố Huế

Như đã chia sẻ trên bài viết thì vào mùa khô từu tháng 2 đến tháng 8 chính là thời điểm hợp lý nhất để các bạn du lịch đến Huế. Vào mùa này các bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn về cái đẹp dân tộc lịch sử chúng ta để lại. ngoài ra vào tháng 8 cách 2 năm thì Huế sẽ tổ chức lễ hội festival vô cùng thú vị bạn đừng bỏ lở nhé.

Kinh nghiệm để đến thành phố Huế
Nên đi vào mùa khô vì cảnh ở thành phố Huế rất đẹp
 • Nên chuẩn bị gì cho chuyến đi

Việc chuẩn bị cho chuyến đi không thể thiếu là những bộ đồ sống ảo tuyệt đỉnh để hòa mình với thiên nhiên cảnh vật. Ngoài ra bạn nên mang theo cho mình là thuốc giảm đau bụng, thuốc đau đầu và kem chống nắng để chuyến đi của mình không bị gián đoạn nhé.

Tham khảo thêm chi tiết: Kinh nghiệm du lịch Huế 

Có thể không nhộn nhịp vui tươi bằng Đà Nẵng nhưng các nét đẹp mang đậm nét lịch sử dân tộc cũng đã khiến cho chúng ta muốn một lần đặt chân đến đây. Qua bài viết này giúp các bạn trải nghiệm rõ hơn những nét đẹp cố đô có được sau ngần ấy năm chiến tranh. Hãy dành thời gian và cả nhận những điều mình nói trên có đúng không nhé các bạn!

4.7/5 - (27 bình chọn)
Bài viết liên quan