[HỎI-ĐÁP] Tour Hội An bị huỷ vì Covid-19 có được hoàn tiền hay không?

Cùng với Đà Nẵng thì Hội An, Quảng Nam đang là một điển nóng dịch Covid-19. Vì thế, các tour Hội An đều bị huỷ. Du khách đặt tour Hội An 1 ngày đều băn khoăn không biết có được bồi thường, lấy lại tiền cọc hay không?

Huỷ tour Hội An vì lý do bất khả kháng

Hội An là một trong số những địa điểm bùng phát dịch Covid- 19 trở lại. Hiện phố cổ Hội An đang trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Mọi hoạt động du lịch, dịch vụ… đều tạm ngừng cho tới khi có chỉ thị mới.

Trường hợp bạn đã đăng ký và chuyển khoản tiền cọc tour du lịch Hội An 1 ngày nhưng bị huỷ do dịch Covid-19 là trường hợp bất khả kháng. Dịch bệnh như dịch Covid-19 xảy ra không thể lường trước được.

Việc huỷ tour Hội An là cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn cũng như phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, thiên tai cũng là một lý do huỷ tour bất khả kháng khác.

tour hội an

Hội An đang trong thời gian bị cách ly do dịch Covid-19

⇒ Xem thêm: Cẩm nang du lịch Đà Nẵng tự túc siêu chất lượng

Khách hàng đặt tour Hội An 1 ngày có được hoàn tiền hay không?

Dịch Covid-19 xảy ra hoàn toàn ngoài ý muốn và là lý do khách quan huỷ tour. Vậy du khách đã đặt tour có được bồi thường hay hoàn tiền đặt cọc hay không?

Theo tư vấn từ luật sư thì trường hợp công ty lữ hành và khách hàng đã ký kết hợp đồng nhưng 1 trong 2 bên quyết định huỷ tour thì sẽ như sau:

  • Khách hàng không phải bồi thường hợp đồng khi chủ động huỷ tour
  • Công ty tổ chức tour không phải bồi thường cho khách hàng khi là bên chủ động huỷ tour

Lưu ý: sau khi trừ khoản chi phí hợp lý thì công ty lữ hành có trách nhiệm hoàn lại khoản tiền cọc còn lại cho khách hàng.

Ngoài ra, còn một số phương án giải quyết khác bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi tour Hội An bị huỷ do dịch Covid-19 là:

  • Dời lịch trình chuyến đi
  • Chuyển sang một địa điểm du lịch khác

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn tour tham quan Hội An 1 ngày thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với tour du lịch Đà Nẵng nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan