Hướng dẫn chi tiết cách đi Lý Sơn từ Đà Nẵng: NHANH, RẺ, AN TOÀN

Đà Nẵng, Lý Sơn là 2 điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi về với miền Trung. Nếu bạn không đặt tour đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng mà quyết định phượt thì bạn sẽ di chuyển bằng cách nào?

Chúng tôi chỉ cho bạn cách di chuyển giữa 2 địa danh du lịch nổi tiếng này đảm bảo an toàn, rẻ và nhanh nhất. Thông tin có trong nội dung sau:

Khoảng cách Đà Nẵng- Lý Sơn bao nhiêu?

tour đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng
Đảo Lớn Lý Sơn rộng 10km nên di chuyển bằng xe máy rất thuận tiện

Đà Nẵng- Lý Sơn cách nhau bao xa? Bạn có thể tự di chuyển được hay không?

Du khách muốn đến Lý Sơn từ Đà Nẵng sẽ phải vượt qua quãng đường bộ 130km và 15 hải lý đường biển. Thực tế khoảng cách này không quá xa nhưng sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn không biết đường đi. Trên đường đi bạn có thể ghé thăm và khám phá những địa danh du lịch khác.

Xem thêm: Bản đồ du lịch Lý Sơn: Nên xem trước khi đi du lịch Lý Sơn

Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Lý Sơn

  • Phương tiện đi từ Đà Nẵng- cảng Sa Kỳ:

Bạn có thể lựa chọn một trong số các phương tiện dưới đây để di chuyển tới Lý Sơn: xe máy, ô tô.

+ Xe máy:

Phương tiện này phù hợp với các bạn phượt thủ chuyên nghiệp. Chi phí thuê xe máy khoảng 150.000 đồng/xe/ngày. Bạn nên kiểm tra xe và đổ đầy bình xăng trước khi đi Lý Sơn. Cung đường đi là: trung tâm thành phố Đà Nẵng- quốc lộ 24B- Quảng Ngãi- cảng Sa Kỳ.

+ Ô tô (xe khách, taxi và đi xe chung):

Nếu bạn đi ô tô từ Đà Nẵng đến cảng Sa Kỳ (Lý Sơn) thì sẽ mất khoảng 3h di chuyển. Ưu điểm là: ít mệt mỏi, an toàn và thuận tiện hơn.

Tuỳ vào thời điểm của chuyến đi bạn nên đặt xe khách, xe đi chung trước để đảm bảo có vé. Giá vé xe khoảng 200.000 đồng- 300.000 đồng/người.

Đối với xe taxi hoặc thuê xe ô tô riêng thì giá khoảng từ 2 triệu đồng- 3 triệu đồng/2 chiều/tuỳ thuộc vào loại xe. Bạn cũng chủ động thời gian chuyến đi hơn.

tour đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng
Tàu cao tốc Biển Đông ra đảo Lý Sơn
  • Di chuyển từ cảng Sa Kỳ đến Lý Sơn

Thuyền gỗ, tàu siêu tốc và tàu cao tốc là những phương tiện đưa bạn từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Bạn sẽ phải vượt qua hành trình 15 hải lý trên biển.

+ Tàu siêu tốc:

Là phương tiện ra đảo Lý Sơn nhanh nhất. Bạn chỉ mất 30 phút di chuyển. Ưu điểm: nhanh, không bị say sóng. Giá vé tàu siêu tốc khoảng 180.000 đồng/người/lượt.

+ Tàu cao tốc:

Chậm hơn so với tàu siêu tốc là tàu cao tốc. Để đến đảo Lý Sơn bạn cần 60 phút. Giá vé 150.000 đồng/người/lượt.

+ Thuyền gỗ:

Ngoài ra bạn cũng có thể đi thuyền gỗ ra đảo Lý Sơn nhưng sẽ mất nhiều thời gian và mệt hơn. Đây thường là các thuyền đánh cá nên giá vé cũng rẻ hơn.

NOTE: bạn nên đặt vé tàu ra đảo Lý Sơn sớm tránh trường hợp hết vé bị nhỡ lịch trình chuyến đi.

Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi hoặc đi theo đoàn thì bạn nên đặt tour du lịch đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng. Liên hệ cho chúng tôi để biết lịch trình chi tiết và giá tour đảo Lý Sơn từ Đà Nẵng.

Tham khảo:Đặt vé tàu đi Lý Sơn: Giá vé, cách đặt mua chi tiết

Rate this post
Bài viết liên quan