Lưu ý đi tour Hội An an toàn giữa mùa dịch Covid- 19

Tình hình dịch Covid- 19 tại nước ta đang có những diễn biến phức tạp. Song đi du lịch tại thời điểm này lại tốn cực ít chi phí và là một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ. Nếu bạn đã đặt lịch và quyết định đi tour Hội An thì bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau nhằm đảm bảo an toàn giữa mùa dịch:

Theo dõi, cập nhật thông tin chính thống 

Đến nay, một số địa phương như Quảng Ninh, Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi)… tạm dừng hoạt động du lịch. Vì thế, bạn cần theo dõi thông tin tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Ngoài ra, ứng dụng NCOVI trên điện thoại cũng rất thuận tiện cho bạn lúc này.

tour Hội An

Khuyến cáo của Bộ Y tế

Tăng cường sức đề kháng

Tăng cường sức đề kháng bằng cách:

+  Ăn uống đúng giờ

+ Dinh dưỡng đầy đủ (khoáng chất, chất béo, tinh bột, vitamin….), đặc biệt là thực phẩm chứa săt, kẽm, vitamin A, C và E

+ Sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục

Đeo khẩu trang vải kháng khuẩn hoặc khẩu trang y tế

tour Hội An

Thao tác đeo khẩu trang đúng cách

Covid- 19 lây truyền qua con đường tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn của người bị bệnh sang người lành. Vì thế, khi đến những nơi đông người, địa điểm du lịch như Hội An hoặc sử dụng phương tiện giao thong du khách cần đeo khẩu trang đúng cách. Đồng thời, du khách nên tránh tiếp xúc với những người có dấu hiệu ho, hăt hơi, sổ mũi và sốt.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Du khách nên thường xuyên rửa tay bằng dung dịch có nồng độ cồn 60% hoặc xà phòng tối thiểu 30 giây. Đặc biệt, sau khi hắt hơi, ho, tháo khẩu trang và tiếp xúc với bề mặt công cộng, trước và sau bữa ăn, chế biến thực phẩm cần vệ sinh sạch sẽ tay nhằm ngăn chặn lây lan của virus.

Ngoài ra, để ngăn chặn virus du khách nên sát khuẩn vùng họng. Trước và sau khi ra ngoài bạn có thể súc miệng khoảng 2 phút. Thực hiện 3 lần và mỗi lần đưa dung dịch xuống họng khoảng 15 giây.

Thực hiện khai báo y tế sau chuyến đi

Kết thúc chuyến đi tour Hội An bạn càn khai báo y tế cũng như lịch trình trên website tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng điện thoại. Đây là bước quan trọng nhằm giúp cơ quan chức năng kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả tốt hơn.

Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu như sốt, ho, khó thở… du khách hãy chủ động cách ly và khám tại cơ sở y tế. Hoặc liên hệ với Bộ Y tế qua đường dây nóng hoặc cơ quan y tế gần nhất.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan