Phố cổ Hội An tạm dừng bán vé tham quan vì dịch Covid -19

Tp. Hội An quyết định dừng bán vé tham quan phố cổ trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có dấu hiệu tăng nhanh. Đây cũng là một động thái hợp lý nhằm để phòng tránh lây lan virus corona trên địa bàn thành phố.

Trước đó, chính quyền Hội An cũng đã tiếp nhận thông tin có 2 du khách dương tính với Covid -19 từng đến Hội An. Đà Nẵng cũng phát hiện thêm 1 ca dương tính, là nhân viên Điện Máy Xanh đã từng tiếp túc với 2 du khách người Anh. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Đà Nẵng đã có tổng cộng 3 ca lây nhiễm covid – 19. Hội An dù vẫn chưa tiếp nhận bất cứ ca nào, song để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, lãnh đạo địa phương quyết định ngưng bán vé tham quan.

hội an ngừng bán vé tham quan hội an
Phố cổ Hội An vắng khách vì dịch Covid – 19

Hội An ngừng bán vé tham quan áp dụng trong thời gian nào?

Trước mắt, quyết định ngừng bán vé tham quan phố cổ sẽ áp dụng từ 12/3 cho đến 31/3. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, GĐ Trung tâm Văn hóa – thể thao và Thông tin – truyền hình thành phố Hội An cho biết, tùy vào diễn biến của dịch bệnh, phía quản lý phố cổ sẽ thông báo về thời gian trở lại hoạt động nếu có quyết định từ địa phương.

Nội dung Hội An quyết định tạm ngừng bán vé

Theo đó, phố cổ sẽ tạm ngừng bán vé và đóng cửa phố đi bộ. Tuy nhiên, du khách đến Hội An trong thời gian này vẫn có thể đi đến nhiều nơi trong khu vực phố cổ nhưng sẽ không có hướng dẫn viên đi kèm. Cùng với đó, hàng loạt các dịch vụ như tiệc cới, karaoke, spa cũng sẽ ngưng phục vụ. Làng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế cũng tạm dừng đón khách.

hội an ngừng bán vé tham quan phố cổ
Hội An quyết định ngừng bán vé tham quan phố cổ

Để phòng chống dịch đạt hiệu quả nhất, TP. Hội An cũng đã ra thông báo tạm ngừng nhận khách đi Cù Lao Chàm kể từ ngày 10/3.

>> Xem thêm: Từ 09-03 Lý Sơn ngừng đón khách du lịch phòng tránh dịch corona

Hội An cũng đã đưa ra những chủ trường, nhằm để chủ động phòng tránh dịch Covid – 19 trong thời gian này. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần thông báo đến các đơn vị tổ chức tour, đơn vị vận chuyển lữ hành biết để ngừng đón, vận chuyển khách du lịch.

Theo sở Văn Hóa – Thông tin và Du lịch Quảng Nam, tổng số lượt khách đến tham quan, lưu trú tại Hội An trong tháng 2 ước đạt 340.000 lượt, giảm 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cũng giảm khoảng 30%, các tour Hội An 1 ngày đóng băng, cho thấy sức ảnh hưởng nghiệm trọng của dịch Covid – 19 đối với ngành du lịch. Đặc biệt là 2 điểm du lịch chủ chốt như là Đà Nẵng và Hội An.

Có nên du lịch Hội An trong thời gian này?

Dù Hội An vẫn cho mở cửa các di tích nhưng để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình, tour du lịch Đà Nẵng khuyến cáo mọi người tốt nhất nên tránh đi du lịch trong thời gian này. Đồng thời, nên chủ động thực hiện các quy định của Bộ Y tế một cách nghiệm ngặt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

hội an ngừng bán vé tham quan phố cổ
Lãnh đạo TP. Hội An yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến phố cổ

⇒ Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc siêu chất

Để phòng tốt tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế yêu cầu người dân những vấn đề sau:

  • Không lan truyền, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận
  • Không ồ ạt di chuyển khỏi nơi cu trú, hạn chế tụ tập nơi đông người
  • Không ồ ạt mua lương thực tích trữ

Có thể thấy, không chỉ riêng chính quyền Hội An mà toàn thành phố Đà Nẵng đang làm rất tốt trong việc phòng chống corona trong tình hình dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay. Để không bị thêm bất cứ ca nhiễm nào, lãnh đạo Hội An – Đà Nẵng đang ráo riết khoanh vùng, thu dung bất cứ những ca nghi nhiễm đưa đi cách ly, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Mỗi người dân là sức mạnh của cộng đồng, do vậy mỗi người chúng ta nên cùng đồng lòng, tin vào sự chỉ đạo nhà nước để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Cách tốt nhất vẫn là thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch: tránh tập trung chỗ đông người, luôn luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, sử dụng nước rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mắt – mũi – miệng,vv…

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan