Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An

Trong bài chia sẻ Cẩm nang du lịch Cù Lao Chàm mà mình đã giới thiệu từ trước cũng đã phần nào giúp bạn có một cài nhìn tổng quan hơn về chuyến đi của mình. Tuy nhiên, với bài viết hôm nay, mình sẽ đi vào thực tiễn là lên sẳn lịch trình du lịch Cù Lao Chàm rõ ràng và chi tiết để bạn có thể sắp xếp và tổ chức chuyến đi của mình thuận lợi nhất.

Cũng giống như các bài viết về lịch trình du lịch, mình cũng sẽ chia thành 3 phần:

  • Xuất phát
  • Khám phá
  • Nghỉ ngơi

Vì đa phần mọi người đều phải ghé qua Hội An trước rồi mới đến tham quan Cù Lao Chàm.Cho nên lịch trình này chỉ phù hợp cho những bạn đi du lịch Cù Lao Chàm xuất phát từ Hội An.

Lưu ý: Với những bạn đăng ký đi theo Tour du lịch Cù Lao Chàm thì sẽ được đi theo lịch trình có sẳn của đoàn. Vì vậy bạn có thể yêu cầu phía cung cấp tour gửi trước lịch trình để bạn tham khảo. Bài viết này chỉ mô tả lịch trình dành cho những bạn đi tự túc.

Và giờ hãy cùng mình bắt đầu nào!

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Xuất phát

Vé tàu đi ra đảo Cù Lao Chàm bán khá sớm và chia ra nhiều chuyến trong ngày. Vì vậy, sau khi ăn sáng, uống nước no nê, bạn đến bến biển Cửa Đại trước 8h00 (khoảng trước 15 phút) để book vé lên tàu, còn nếu không bạn phải đợi chuyến lúc 9h00 hoặc trễ hơn. Theo kinh nghiệm của mình bạn nên đặt trước khoảng 1 ngày vì nếu đợi đến lúc đi mới book vé nhiều khả năng sẽ không còn hoặc chờ sẽ lâu. Bởi vì thời gian này là mùa du lịch và đâu có phải chỉ riêng mình bạn đi thôi đúng không. Vì vậy, cái gì chuẩn bị trước đều rất tốt.

Để đi nhanh, mình chọn đi bằng tàu cao tốc. Bạn cũng có thể chọn tàu gỗ nhưng phải đến bến sớm hơn 1 tiếng tức là khoảng 7h00. Giá tàu cao tốc là 150.000 VNĐ/vé/lượt và giá tàu gỗ 30.000 VNĐ – 80.000 VNĐ/vé/lượt.

8h00: Lên tàu khởi hành ra đảo Cù Lao Chàm. Vì mình lựa chọn đi bằng tàu cao tốc nên tàu đi khá nhanh. Để đến được đảo, bạn phải mất ít nhất 30 phút.

Lịch trình du lịch Đảo Cù Lao Chàm

Đi tàu cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm

8h45: Đến được đảo. Đến đây bạn cần tìm cho mình một chỗ trú chân. Bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi theo kiểu homestay hoặc khách sạn. Nhưng theo mình, bạn nên lựa chọn theo kiểu homestay hơn vì mức chi phí cũng rẻ hơn trong khi đó bạn sẽ có được trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa.

Tại các điểm homestay đều có cho thuê xe máy hoặc xe đạp. Giá thuê xe máy khoảng 100.000 VNĐ/ngày, xe đạp 50.000 VNĐ/ngày.

9h00: Sau khi sắp xếp được chỗ nghỉ ổn thỏa. Bạn có thể dùng xe máy để chạy một vòng xung quanh.

Tham quan

9h30: Tham quan chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là một trong những ngôi chùa cổ tại Cù Lao Chàm, được xây dựng từ năm 1758. Chùa có vị trí vô cùng tuyệt đẹp khi lưng tựa vào núi của đảo Hòn Lao, mặt hướng ra thung lũng nhỏ với cánh đồng lúa duy nhất tại Cù Lao Chàm.

Tham quan chùa Hải Tạng

Tham quan chùa Hải Tạng

– 10h30: Ghé thăm Giếng Cổ Chăm

Là giếng nước “độc nhất vô nhị” ở Cù Lao Chàm, được thiết kế giống với các giếng cổ Chăm khác tại Hội An. Giếng cổ Chăm Cù Lao Chàm nổi tiếng nhớ vào nguồn nước ngọt dồi dào, không bị phân lẫn vị mặn của biển mặc dù xung quanh toàn là biển. Đặc biệt, giếng cổ Chăm chưa bao giờ cạn.

Tham quan giếng cổ chăm

Tham quan giếng cổ chăm

11h00: Bảo tàng Cù Lao Chàm

Giống như tên gọi, bào tàng Cù Lao Chàm là nơi lưu giữ những cổ vật của những nền văn hóa đã từng khai phá vùng đất này. Đặc biệt, bảo tàng còn trưng bày những cổ vật từ biển mà bạn chưa từng nhìn thấy bao giờ.

du lịch cù lao chàm

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

12h00: Trở về chỗ nghỉ để ăn trưa và nghỉ ngơi

Sau một buổi tham quan những địa danh nổi tiếng trên đảo, chúng tôi về chỗ nghỉ để ăn trưa và nghỉ ngơi. Trên đảo có khá nhiều đặc sản mà đa phần là đồ biển. Hải sản ở đây tươi ngon và được chế biến theo hương vị khá đặc biệt. Nổi tiếng nhất ở đây là món mực một nắng. Lớp thịt bên ngoài của món mực này đã được phơi khô nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ tươi ngon. Bạn có thể xem thêm bài viết về những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm mà mình đã chia sẻ lần trước.

13h30: Đi thuyền câu cá, lặn ngắm san hô

Câu cá biển trên thuyền và lặn ngắm san hồ là điều mà tôi thích nhất khi đến đây. Các bãi rạng sa hô ở đây khá đẹp với hệ sinh thái biển vô cùng phong phú.

18h00: Về tắm rửa

20h00: Đi dạo ngoài biển ngắm sao

21h00: Trở về chỗ nghỉ để nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi

Nếu bạn muốn đón bình minh trên đảo thì phải dậy từ thật sớm. Mặt trời ở đây lên khá nhanh vì vậy hãy đặt báo thức vào lúc 4h30. Những ánh nắng đầu tiên bắt đầu ló lên hòa cùng dòng nước biển êm đềm sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới.

Đón bình minh trên đảo Cù Lao Chàm

Đón bình minh trên đảo Cù Lao Chàm

Sau khi đón bình minh, bạn ăn sáng với món bún chả cá ở đây cũng khá ngon. Sau đó dọn đồ và quay trở về Hội An. Kết thúc cuộc hành trình đáng nhớ tại đảo Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nhỏ, chỉ cần 1 ngày cũng đủ để bạn khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Tuy nhiên, cảm giác được ngắm sao trên trời vào ban đêm, đón bình minh hay ngắm hoàng hôn, cùng vui đùa với lũ khỉ chắc chắn sẽ là những khoảnh khoắc khiến bạn khó quên sau hành trình này.

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An
5 (1) Đánh giá
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình 5,00 trên 5)
Loading...