Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy là thắc mắc chung của đa phần những ai đang có kế hoạch đến địa điểm này. Vì thế, nhằm giúp bạn có một chuyến đi thuận buồm xuôi gió và vui chơi hết mình chúng tôi chia sẻ thông tin hữu ích ngay sau đây:

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Lý Sơn một ngày biển xanh, cát trắng, nắng vàng

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Khí hậu nơi đây đặc trưng bởi 2 mùa mưa, khô rõ rệt. Nền nhiệt độ trung bình dao động từ 25 độ C- 30 độ C.

  • Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài tới tháng 2 năm sau. Mưa nhiều, biển động và có bão. Nhiệt độ từ 24 độ C- 30 độ C.
  • Mùa khô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8. Trời nắng, gió nhẹ, nhiệt độ từ 28 độ C- 33 độ C. Thỉnh thoảng trời có mưa nhưng lượng mưa ít và nhanh tạnh.

Vậy nên đi tour Lý Sơn vào tháng mấy là đẹp nhất? Thời gian lý tưởng nhất để thực hiện một chuyến đi vui chơi ở hòn đảo xinh đẹp này là từ tháng 2 đến đầu tháng 9 dương lịch.

  • Tháng 2 dương lịch

Thời gian này tiết trời cũng rất dễ chịu. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội đua thuyền và các trò chơi truyền thống của người dân vùng biển.

  • Tháng 3 dương lịch

Nắng không quá gắt nên rất phù hợp với những bạn sợ nắng. Đây cũng là thời điểm cuối vụ thu hoạch tỏi.

  • Tháng 4- tháng 8 dương lịch

Đây là mùa du lịch cao điểm ở Lý Sơn. Biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Thời tiết tương đối ổn định nên thích hợp với các hoạt động vui chơi, tham quan ngoài trời.

Ngoài tỏi và hành thì dưa Lý Sơn cũng là một đặc sản ít người biết. Dưa chính vụ từ tháng 6- tháng 7. Nếu bạn đến hòn đảo vào khoảng thời gian này thì đừng quên thưởng thức những trái dưa ngọt, mát và thơm ngay tại cánh đồng nhé!

Review đảo Lý Sơn

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Lặn ngắm san hô ở đảo Lý Sơn

Dù bạn đến Lý Sơn vào thời gian nào thì có thể bạn vẫn cần thêm một vài thông tin review đảo Lý Sơn chúng tôi cung cấp dưới đây:

  • Đặt vé tàu đi Lý Sơn online hay trực tiếp tại cảng Sa Kỳ

Mỗi cách thức đặt vé tàu Lý Sơn lại có ưu, nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

  • Nhà nghỉ, khách sạn ở Lý Sơn có giá từ bình dân tới cao cấp

Nên đặt phòng sớm để chắc chắc có phòng và nhận được mức giá ưu đãi nhất.

  • Địa điểm du lịch nổi tiếng

Check in và tham quan tại: cổng Tò Vò, đảo Bé, hang Câu, đỉnh Thới Lới, hòn Mù Cu, cánh đồng tỏi

  • Đặc sản Lý Sơn

Gồm có: cua huỳnh đế, cá tà ma, gỏi tỏi, gỏi sứa, mắm nhum, tỏi đen….

Bạn biết đấy, đi du lịch Lý Sơn mùa mưa hay mùa khô đều có những thú vị và cái hay riêng. Nếu bạn thích một chuyến đi siêu tiết kiệm thì nên chọn mùa mưa. Ngược lại, nếu bạn muốn điểm đến phải thật náo nhiệt và tham gia được nhiều hoạt động, trải nghiệm thì mùa khô là thời gian tốt nhất. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để có một kế hoạch, lịch trình an toàn.

Rate this post
Bài viết liên quan