Nhanh chân đến Huế ngắm lá phong đỏ chỉ có 1 lần duy nhất trong năm

Mỗi lần đặt chân tới cố đô là một khám phá, trải nghiệm mới. Trong chuyến đi tour Huế từ Đà Nẵng chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một điểm đến vô cùng quen thuộc nhưng lại ẩn chứa bí mật đặc biệt. Đó chính là mùa lá phong đỏ trên đỉnh núi Bạch Mã.

Mùa lá phong đỏ ở Huế bắt đầu khi nào?

đi du lịch Huế từ Đà Nẵng

Lá phong đỏ trên đỉnh Bạch Mã thường xuất hiện vào mùa xuân

Rất nhiều du khách, thậm chí ngay cả người Huế đều nghĩ rằng lá phong đỏ chỉ có ở nước ngoài. Và khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lá phong đỏ ở chính Huế thì họ đều vô cùng ngạc nhiên.

Khác với nhiều nơi, lá phong đỏ chỉ xuất hiện vào mùa thu thì tại Huế những cây phong chuyển mình sang sắc đỏ vào mùa xuân. Từ tháng 1 đến tháng 2 là khoảng thời gian duy nhất trong năm bạn có thể nhìn thấy những chiếc lá phong đỏ ở đất cố đô.

Địa điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp lá phong đỏ ở Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã là địa điểm duy nhất có cây phong lá đỏ ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Vườn quốc gia Bạch Mã có diện tích gần 38.000ha và có hệ thực vật vô cùng đa dạng.

Núi Bạch Mã cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Nếu bạn đi du lịch Huế từ Đà Nẵng tự túc thì bạn có thể di chuyển tới đây bằng xe máy.

Phần lớn những cây phong trong rừng đều mọc ở khu vực độ ẩm cao  và gần đỉnh núi. Nếu bạn muốn ngắm phong lá đỏ thì biệt thự Đỗ Quyên nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã chính là điểm đến tuyệt vời nhất. Khu biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp và nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển.

đi du lịch Huế từ Đà Nẵng

Cây phong đỏ tại biệt thự Đỗ Quyên

Khu biệt thự đẹp hơn khi cây phong vào mùa chuyển mình sang sắc đỏ. Những cây phong đều mọc hoàn toàn tự nhiên và có tuổi đời trên dưới 100 năm.

Lưu ý du lịch Huế từ Đà Nẵng

Có một vài lưu ý bạn cần biết nếu có dự định ngắm lá phong đỏ ở Huế đó là:

  • Đi du lịch Huế từ Đà Nẵng tự túc. Đa phần các tour Huế 1 ngày của công ty lữ hành hiện đều chưa có điểm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã trong lịch trình
  • Chuẩn bị lịch trình, kế hoạch chi tiết (theo dõi dự báo thời tiết, phương tiện di chuyển, đường đi và ăn uống)
  • Chuẩn bị hành lý mang theo phù hợp, nên mặc trang phụ leo núi
  • Đừng bao giờ quên thời gian cây phong thay áo đỏ ở núi Bạch Mã nữa nhé

Đến Huế, check in mùa lá phong đỏ chắc chắn là một chuyến đi đáng nhớ mà ai cũng ngỡ như bạn đang du lịch ở trời Tây.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan