Những món ăn ở Lý Sơn nghe tên thì bình thường mà khi ăn thì bị nghiền

Du khách tour đảo Lý Sơn không chỉ được thưởng thức hải sản tươi ngon mà còn có cơ hội thưởng thức những món gỏi bổ dưỡng. Đây chắc chắn là những món gỏi rất đáng để thử trong hành trình khám phá của tour du lịch đảo Lý Sơn.

Nào, xuất phát ngay thôi.

Gỏi tỏi Lý Sơn

Lý Sơn là vương quốc tỏi. Chính vì thế, trong ẩm thực của người dân Lý Sơn sẽ không thể thiếu những món ăn được chế biến từ tỏi.

Trong số đó, gỏi tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại hạ ngục được rất đông du khách thập phương. Ngay cả những du khách có khẩu vị khó tính cũng bị chinh phục bởi món gỏi tỏi.

Một đĩa gỏi tỏi đầy đủ luôn có sự kết hợp tài tình của thân tỏi đã được luộc qua, đậu phộng rang chín, rau thơm, đường và ớt. Món gỏi tỏi ngon nhất khi được ăn cùng với bánh tráng nướng ròn tan và nước chấm cay thơm.

tour đảo Lý Sơn

Gỏi sứa là món ngon bổ rẻ

Gỏi sứa

Gỏi sứa là món ăn vô cùng lạ miệng với những du khách tour đảo Lý Sơn lần đầu tới đây. Thực tế có rất nhiều cách chế biến món gỏi sứa và người dân Lý Sơn lại có một cách chế biến rất riêng.

Sứa tươi có vị ngọt mát do trong nước muối. Sau đó sứa được thái miếng trộn cùng với rau thơm, sợi xoài chua, đậu phộng. Nước mắm trộn cùng với gỏi là loại nước mắm thượng hạng pha cùng với ớt xanh và một chút hành khô phi vàng thơm nức. Món gỏi sữa có các làm cực kỳ đơn giản nhưng lại ăn rất ngon.

Gỏi rong biển Lý Sơn

Cuối cùng, một món gỏi khác chúng tôi muốn giới thiệu với du khách tour du lịch đảo Lý Sơn đó là món gỏi rong biển. Đây là một món ăn đặc sản du khách nên thử.

tour đảo Lý Sơn

Rong biển tươi có vị mặn và mùi hơi tanh

Ở Lý Sơn có rất nhiều rong biển. Người dân Lý Sơn chế biến rong biển thành món gỏi vừa ngon lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Đó là sự kết hợp của rong biển tươi với mắm tỏi ớt, rau húng quế, đậu phộng, tôm hoặc thịt bò khô đã trở thành món ngon nhớ lâu.

Người dân Lý Sơn thường ăn gỏi rong biển chấm cùng nước cá kho. Bạn có thể thưởng thức món gỏi rong biển theo cách này nhé.

Gỏi tỏi, gỏi sứa và gỏi rong biển là những món ăn bình dị của người dân đảo Lý Sơn. Những món ăn này rất phổ biến, bạn có thể ăn ở bất kỳ hàng quán ăn nào trên đảo. Ngoài ra còn có rất nhiều món ngon khác cực kỳ hấp dẫn

Đặt ngay tour Lý Sơn để được thưởng thức văn hoá ẩm thực độc đáo không thể tìm thấy ở đâu khác.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan