Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển là gì? Có gì hay?

Rất đông du khách hào hứng tham gia và trải nghiệm tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển. Bạn cũng rất muốn đặt tour du lịch Cù Lao Chàm có dịch vụ này nhưng vẫn còn băn khoăn đi bộ dưới biển là gì? Dịch vụ này có gì hay?

Thắc mắc đó được giải đáp chi tiết ngay sau đây:

Dịch vụ đi bộ dưới biển là gì?

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Đây là chiếc mũ chuyên dụng bảo vệ bạn khi đi bộ dưới biển

Trên thế giới, dịch vụ đi bộ dưới biển (sea walker) không còn xa lạ với khách du lịch. Tại Việt Nam, đi bộ dưới biển mới chỉ xuất hiện trong một vài năm trở lại đây. Chủ yếu tại vùng biển Cù Lao Chàm, Nha Trang và Phú Quốc.

Đi bộ dưới biển là gì? Là một hoạt động khám phá thế giới trong lòng đại dương dành cho du khách không biết bơi, nhiều độ tuổi khác nhau. Du khách được trang bị mũ bảo hiểm cung cấp oxy và thực hiện theo hướng dẫn của huấn luyện viên là đã đi lại trong lòng biển như trên mặt đất. Bạn cũng được cung cấp thêm dép chuyên dụng đảm bảo an toàn khi đi bộ dưới nước.

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển có gì hay?

Giá tour du lịch Cù Lao Chàm có dịch vụ đi biển khoảng 1,3 triệu đồng/người (bao gồm ăn uống, đi lại và tham quan địa điểm khác). Giá dịch vụ đi bộ dưới biển (chưa bao gồm ăn uống, đi lại, tham quan…) khoảng 900.000 đồng/người. Thời gian đi bộ dưới biển từ 15 phút- 20 phút.

Du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển
Du khách thích thú khi được ngắm nhìn san hô

Vậy tại sao có nhiều du khách chịu chi số tiền lớn chỉ để đi bộ dưới biển trong khoảng 20 phút? Lý do nằm ở chính những trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới biển mang lại đến cho du khách. Đó là trải nghiệm nào?

 • Đi bộ trong lòng đại dương như đi bộ trên mặt nước

Tham gia tour này du khách không cần phải có kỹ năng bơi lặn. Nhờ sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, du khách thoải mái đi bộ dưới nước mà vẫn đảm bảo an toàn.

 • Tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài san hô

Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp hoang sơ, nước biển trong xanh mà còn có hệ động thực vật biển đa dạng. Trong đó, nổi tiếng nhất là san hô.Đi bộ dưới biển là dịch vụ giúp du khách được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp các loài san hô tại vùng biển này.

Lặn ngắm san hô đảo Cù Lao Chàm
Lặn ngắm san hô đảo Cù Lao Chàm
 • Tự tay cho cá biển ăn

Du khách được huấn luyện viên cung cấp thức ăn và tự tay cho cá biển ăn. Chắc chắc đó là một bữa tiệc biển vô cùng thú vị.

 • Chụp hình, quay video dưới nước

Đơn vị cung cấp dịch vụ có máy móc chuyên dụng để chụp hình và quay video chất lượng tốt nhất cho du khách. Tuy nhiên, bạn cần trả thêm một khoản phí cho dịch vụ chụp hình và quay video.

Ưu điểm của tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

San hô và các sinh vật biển là một đặc sản du lịch quý của Cù Lao Chàm. Vì thế những dịch vụ như lặn ngắm san hô hay đi bộ dưới biển được triển khai là một cơ hội để du khách được chiêm ngưỡng cảnh sắc và cuộc sống trong lòng đại dương.

So với lặn ngắm san hô thì đi bộ dưới biển có ưu điểm là:

 • Phù hợp với nhiều đối tượng

Du khách không cần biết lặn, biết bơi vẫn được tận mắt ngắm nhìn sinh vật biển. Những du khách từ 8 tuổi, có sức khỏe tốt và không có tiểu sử bệnh tim mạch, huyết áp… đều được tham gia.

 • An toàn

Khi bạn tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm có dịch vụ đi bộ dưới biển bạn sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết. Trong đó, quan trọng nhất là mũ lặn giống như các phi hành gia ngoài vũ trụ.

Lặn biển ngắm san hô
Lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

Thợ lặn chuyên nghiệp cung cấp cho bạn thông tin hướng dẫn an toàn. Ví dụ như: cách sử dụng và lưu ý khi dùng thiết bị, ký hiệu giữa du khách và thợ lặn…. Ngoài ra, thợ lặn được đào tạo chuyên nghiệp cũng sẽ đi bộ dưới biển cùng đoàn. Đi bộ dưới biển ở khu vực an toàn độ sâu 5m và có đường dây vịn.

 • Trải nghiệm cực kỳ ấn tượng

Tour du lịch đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm kéo dài khoảng 20 phút. Du khách được chiêm ngưỡng san hô, sinh vật biển. Bạn cũng có thể cho những chú cá ăn bằng mẩu bánh mỳ nhỏ.

Chia sẻ hữu ích: Tiết lộ 7 hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn tại Cù Lao Chàm

Chuẩn bị cho tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Nếu bạn có dự định tham gia trải nghiệm đi bộ dưới biển khi đi tour Cù Lao Chàm thì bạn cần chuẩn bị:

 • Trang phục tắm, khăn tắm
 • Sức khỏe tốt
 • Mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ

Quy định liên quan tới dịch vụ đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm

Dưới đây là một số quy định bạn cần tuân thủ khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển:

 • Nghiêm cấm hành vi bẻ ngắt san hô và tổn hại sinh vật khác
 • Nghiêm cấm hành vi xả rác, sử dụng túi nilong
 • Tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia
 • Mặc đồ bảo hộ, thiết bị cần thiết và không tự ý tháo ra
 • Trung thực kê khai thông tin sức khỏe
 • Trước khi xuống nước cần vận động để làm nóng cơ thể

Cù Lao Chàm là điếm đến dù bạn đi nhiều lần vẫn không thấy chán. Dịch vụ lặn ngắm san hô hay đi bộ dưới biển trong tour Cù Lao Chàm là một trong số trải nghiệm hấp dẫn mà bạn khó lòng bỏ qua. Đó là một chuyến đi với những trải nghiệm và cảm xúc rất khó tìm lại, hãy liên hệ ngay với tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ để trải nghiệm thêm những điều thú vị.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan