[Tin mới] Do dịch Covid-19, Festival Huế 2020 dời lịch tổ chức sang năm 2021

Du khách đặt tour Huế 1 ngày năm nay không có cơ hội tham dự Festival Huế 2020. Nguyên nhân là do: sự kiện này dừng tổ chức trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Festival Huế 2020 dừng tổ chức sau nhiều lần hoãn

Theo dự kiến Festival Huế 2020 kéo dài từ ngày 1- ngày 6/4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sự kiện lớn này đã dời lịch sang tháng 8 (thời gian diễn ra 26/08- 31/08).

Đến nay, dịch Covid đã bùng phát trở lại. Tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp. Vì vậy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tạm dừng tổ chức Festival Huế 2020.

Mặc dù quyết định này có ảnh hưởng rất nhiều tới công tác chuẩn bị, nhà tài trợ, đơn vị tham gia và du khách đặt tour đi Huế 1 ngày nhưng an toàn du khách, cộng đồng cần được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nếu bạn không huỷ tour Huế 1 ngày thì có thể dời lịch trình sang một thời điểm khác khi dịch bệnh được khống chế. Huế nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh và món ăn ngon chắc chắn làm hài lòng du khách.

tour Huế 1 ngày

Festival Huế năm 2018

⇒ Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc siêu chất

Festival Huế dự kiến được tổ chức lại khi nào?

Theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thì dự kiến Festival Huế lùi lịch tổ chức sang năm 2021 khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi. Festival Huế là một lễ hội lớn được đông đảo du khách tour du lịch đi Huế từ Đà Nẵng mong chờ.

Festival Huế là sự kiện văn hoá nghệ thuật đặc sắc tổ chức từ năm 1992 và duy trì 2 năm/lần cho tới nay. Festival Huế 2020 có chủ đề “Di sản văn hoá hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới”.

Chương trình Festival Huế 2020 dự kiến có:

  • Lễ khai mạc
  • Lễ hội đường phố
  • Lễ hội áo dài
  • Chương trình văn hoá nghệ thuật
  • Lễ hội áo dài
  • Lễ hội Huế, kinh đô ẩm thực

Dự kiến Festival Huế năm nay có sự tham gia của trên 20 đoàn nghệ thuật đến từ các quốc gia như: Nga, Bỉ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…. Sân khấu diễn ra sự kiện tại địa danh nổi tiếng như: Ngọ Môn, trường Quốc học và tuyến đường đi bộ trong trung tâm thành phố….

Hẹn gặp lại du khách ở Festival Huế gần nhất. Đừng quên đặt tour Huế 1 ngày sớm tại tour du lịch Đà Nẵng để có giá tốt.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan