Tré Đà Nẵng không còn là món ăn riêng của người Đà Nẵng mà đã trở thành đặc sản yêu thích của cả khách du lịch. Món ăn là sự kết hợp của thịt heo, da đầu, bì lợn và các gia vị,… tạo nên mùi thơm khó cưỡng. Đây cũng là lựa chọn làm quà của nhiều du khách. Nếu bạn muốn mua tré ngon, tham khảo ngay 12 địa chỉ mà tourdanangcity.vn gợi ý nhé!
Giới thiệu đôi nét về món tré Đà Nẵng – Món ăn hấp dẫn
Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng, mọi người đều nghĩ ngay đến chả bò, nem, tré và các loại hải sản khô,… Vậy, tré có phải là món đặc sản riêng của thành phố biển không?
Tré có phải là món đặc sản riêng của Đà Nẵng?
Tré là món ăn tương tự như các loại nem nhưng lại có hương vị rất riêng, thơm ngon và hấp dẫn. Từ lâu, tré Đà Nẵng đã trở thành món ăn quen thuộc trong các dịp lễ, Tết của người dân nơi đây.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của tourdanangcity.vn được biết. Tré không phải là đặc sản riêng của Đà Nẵng mà là đặc sản chung của miền Trung. Nhưng mỗi nơi sẽ có cách chế biến và hương vị khác nhau.
Tré ở Đà Nẵng cũng vậy, nó mang hương vị hoàn toàn khác với đặc trưng riêng. Ai ăn rồi sẽ biết, tré ở đây không lẫn vào đâu được. Khiến bao người phải tấm tắc, gật gù. “Tiếng lành đồn xa”, thứ đặc sản này dần trở nên nổi tiếng được nhiều du khách thập phương biết tới. Từ đó, nó được xem là một trong những đặc sản của Đà Nẵng.
>> Gợi ý: Top 10 địa điểm bán mực một nắng Đà Nẵng ngon chất lượng nhất
Sự tích về tré Đà Nẵng
Theo lời kể của các cụ lão niên sống ở Đà Nẵng cho hay: tré là món ăn đã có từ thời khởi nghĩa Tây Sơn. Thịt sau khi ướp gia vị sẽ được nhồi vào cái ché bằng gốm, buộc kín miệng rồi chôn kỹ dưới góc bếp để lên men và ăn vào các dịp lễ, Tết.
Thời vua Quang Trung lên ngôi, đóng đô ở Phú Xuân. Giới quan lại Tây Sơn cũng mang theo món ăn này về với kinh kỳ. Từ đó, tré trở thành món ăn hoàng cung.
Sở dĩ người ta gọi là tré vì cách phát âm chệch đi, chứ đúng là ché. Từ sự tích này mà có thêm món tré ở Đà Nẵng.
Đặc sản tré Đà Nẵng có gì hấp dẫn du khách?
Tré nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đến vậy cũng có lý do của nó. Đầu tiên là cách chế biến công phu, cầu kỳ. Món này được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất gồm: thịt heo ba chỉ, tai heo, bì và thịt bò tinh theo tỉ lệ nhất định.
Các nguyên liệu khác cũng góp phần không nhỏ làm nên sự thành công cho món tré Đà Nẵng. Đó là củ riềng phải là loại to và ngon nhất, tỏi phải là tỏi Lý Sơn, nước mắm cá cơm tinh túy.
Ngoài ra, muối, đường, giấm, ớt bột,… cũng được đong đếm vừa đủ mới cho ra món tré đúng vị xứ Đà. Ăn vừa có cảm giác giòn sần sật, vừa thơm mùi riềng và tỏi, vừa bùi bùi, có ai mà không mê chứ.
Thay vì trước đây chỉ dùng trong các dịp quan trọng thì tré ngày nay có thể dùng bất cứ khi nào bạn muốn. Món này dùng để ăn vặt, ăn chơi lai rai hay làm mồi nhắm đều “tuyệt cú mèo”. Đặc biệt là có thể để được lâu, giá thành hợp lý nên được du khách rất thích.
Bảng giá tré Đà Nẵng bao nhiêu, có nên mua về làm quà?
Tré giờ không chỉ là món ăn riêng của người dân địa phương mà còn được lòng nhiều du khách, trong đó có cả khách nước ngoài. Bởi vì chất lượng thơm ngon, dễ sử dụng mà giá cả cũng hợp lý.
Giá tré Đà Nẵng hiện nay
Tùy vào mỗi cơ sở và chất lượng tré mà sẽ có có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, theo Tour Đà Nẵng City thấy giá bán cũng không chênh lệch nhau là mất, chỉ từ 10.000 – 20.000đ.
- Giá tré thẩu: dao động từ 80.000đ
- Giá tré hộp: dao động trong khoảng 90.000đ
- Giá tré gói: dao động khoảng 90.000đ/10 cái.
Tré – Đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng
Đến du lịch Đà Nẵng có vô số món thích hợp cho bạn mua về làm quà. Nào là hải sản khô, đặc sản khô, rồi là các loại mắm, bánh kẹo, chả bò… vân vân mây mây. Trong đó, tré Đà Nẵng là một trong những món được du khách chọn mua nhiều nhất.
Mua tré về làm quà không chỉ tiện vì được đóng gói gọn gàng, sạch sẽ. Mà loại đặc sản này còn dễ bảo quản và có thể sử dụng khá nhiều ngày. Quan trọng là món ăn phù hợp cho mọi đối tượng, dễ ăn. Mức giá thì quá phải chăng, hợp túi tiền của hầu hết du khách.
Đến Đà Nẵng, mang thức quà đậm hương vị Đà thành dành tặng gia đình, người thân hay bạn bè, đồng nghiệp cũng là gợi ý hay đó chứ. Phải không nào?
Địa chỉ tré Đà Nẵng ngon – Gợi ý 12 cái tên làm nên thương hiệu
Không phải ngẫu nhiên mà tré lại trở thành niềm thương nhớ của bao người. Những ai có dịp thưởng thức rồi khó mà quên được hương vị của nó. Có dịp tới thành phố đáng sống, bạn có thể ghé những địa chỉ dưới đây để mua tré nhé!
1. Bà Tâm – Chuyên chả bò, nem, tré Đà Nẵng
- Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0977 939 509
Bà Tâm là thương hiệu đầu tiên mà Tourdanangcity.vn muốn tiết lộ. Không phải ngẫu nhiên đâu mà có lý do cả. Cơ sở này đã có hơn 10 năm cung cấp các loại đặc sản Đà Nẵng như: chả bò, nem, tré, mực một nắng , chả cá,…
Không chỉ được người dân địa phương biết tới mà còn là địa chỉ rất quen thuộc của khách du lịch. Các sản phẩm mà Bà Tâm đang cung cấp luôn đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và hương vị.
Món tré được bà tuyển chọn từ những nguyên liệu tươi ngon nhất kèm các loại gia vị và công thức riêng. Nên có mùi vị hấp dẫn, khác lạ hơn các nơi khác. Tré Đà Nẵng Bà Tâm đựng trong những hũ nhựa, tem mác, ngày sản xuất,… đầy đủ. Ngoài ra, món chả bò của Bà Tâm cũng cực kỳ nổi tiếng đó nhé!
>> Chia sẻ thêm: Chả Bò Đà Nẵng – Danh sách 10 địa chỉ bán ngon nhất dành cho bạn
2. Địa chỉ tré Bà Đệ Đà Nẵng
- Địa chỉ: 77 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0236 2210 365
Tré Bà Đệ hay tré Ông Chánh Đà Nẵng là một cơ sở có hơn 60 năm trong nghề sản xuất tré và nem. Cũng là địa chỉ uy tín mua tré ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo.
Tré Đà Nẵng Bà Đệ được chế biến với công thức gia truyền, mang đậm hương vị miền Trung. Khi ăn mang lại cho người ăn hương vị ngon tuyệt vời. Cay cay, giòn giòn, dai dai và thơm mùi lá ổi. Tuyệt đối không thêm chất phụ gia hay bảo quản nên rất an toàn.
3. Cơ sở bán tré Bà Cúc Đà Nẵng
- Địa chỉ: 141 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0906 448 942
Tới Đà Nẵng, bạn muốn thưởng thức món đặc sản tré Đà Nẵng, thì hãy ghé Bà Cúc. Đây là một địa chỉ lâu đời, được nhiều người dân địa phương đánh giá cao về chất lượng.
Tré Bà Cúc được kết hợp giữ các nguyên liệu: tai mui, thịt nạc, riềng, tỏi, mẻ, thính cùng các gia vị. Tạo nên vị chua chua ngọt, giòn dai rất đưa miệng. Tới đây bạn sẽ được nếm thử tré trước khi mua và được tận mắt xem quy trình làm tré của cơ sở.
4. Điểm bán tré Đà Nẵng – Cô Lễ
- Địa chỉ: 53 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0913 457 503
Tré cô Lễ Đà Nẵng là gợi ý tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua nếu không sẽ phải nuối tiếc. Món tré được cô Lễ tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu tươi ngon, đến khâu sơ chế và chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cũng là các nguyên liệu, gia vị quen thuộc nhưng tré cô Lễ lại có hương vị rất riêng. Ở đây có tré 2 loại: hương vị truyền thống và hương vị đặc biệt cho bạn lựa chọn.
Ngoài tré, cô Lễ còn được khách đánh giá cao với món chả bò. Chả bò gói trong giấy bạc và hút chân không dễ dàng vận chuyển. Quan trọng là ngon mà giá cả phải chăng.
5. Tré Đà Nẵng – Bà Diệu
- Địa chỉ: 126/35 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê
- Số điện thoại: 0702 363 622
Không còn là cái tên xa lạ mỗi khi nhắc đến các cơ sở bán đặc sản Đà Nẵng nói chung và tré nói riêng. Với hơn 20 năm làm nghề, bà Diệu chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng.
Tré ở đây luôn được cam kết mới, bao ngon, chất lượng, hợp vệ sinh. Quan trọng là không chứa chất bảo quản. Giá bán khoảng 110.000đ/thẩu 500gr. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại để được giao tận nơi nhanh chóng.
6. Thương hiệu tré Bà Trinh Đà Nẵng
- Địa chỉ CN1: Kiệt 196 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê
- Địa chỉ CN2: Kiệt 93/1 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0796 568 683
Tré Đà Nẵng Bà Trinh là sự hòa quyện độc đáo giữa vị ngọt của thịt, vị sừng sực của bì, hương cay nồng của riềng tỏi và chút mặn của nước mắm. Đem đến cho thực khách cảm giác hấp dẫn, ngon miệng, thề sẽ không làm bạn thât vọng.
Tré Đà Nẵng Bà Trinh đã có công thức gia truyền hơn 60 năm, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Hiện ngoài bán lẻ, cơ sở này còn phân phối cho nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…
Bà Trinh có bán cả tương ớt ngọt ăn kèm tré ngon bá cháy luôn đó nhé. Hãy liên hệ theo số điện thoại trên để được ship tận nơi (miễn phí ship trong bán kính 5km).
>> Đọc thêm: 30 Món Ngon Đà Nẵng Du Khách Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
7. Tré Đà Nẵng – Tré Mẹ Nấm
- Địa chỉ: 95 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê
- Số điện thoại: 0987 690 212
Mẹ Nấm cũng là điểm sản xuất và bán tré rất ngon nhưng ít người biết đến. Bởi vì cơ sở nằm trong xưởng sản xuất nội thất ô tô, chỉ ai tìm hiểu trên mạng mới biết địa điểm này.
Tré mẹ Nấm được khách hàng nhận xét: rất ngon, ăn thơm mùi riềng, vị đậm đà vừa miệng, da mềm ngon, không có mỡ, kèm lá ổi và lá bằng lăng nên vị rất đặc biệt. Tré được đóng trong những chiếc hũ nhựa, rất thích hợp để mua về làm quà, biếu tặng.
Đặc biệt, mua tré của Mẹ Nấm bạn còn được tặng thêm tương ớt nữa đó. Tương ớt ở đây thì ai cũng khen.
8. Đặc sản Đà Nẵng 128
- Địa chỉ: 128 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0905 953 535
Tré Đà Nẵng mua ở đâu? Nếu bạn đang cần, hãy ghé ngay Đặc sản Đà Nẵng 128 trên đường Trần Phú. Đây là một cửa hàng lâu đời chuyên bán các đặc sản của thành phố biển như các loại mắm, đặc sản khô, hải sản khô, bánh kẹo,…
Tất nhiên là bạn cũng sẽ tìm thấy món tré ở 128. Tré ở đây được khách hàng nhận xét là phù hợp với khẩu vị, chất lượng, hương vị cũng đặc biệt. 100% nguyên liệu làm tré đều tươi mới, cam kết có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chọn lọc, kiểm tra kỹ.
Món tré Đà Nẵng được đóng gói cẩn thận, bên ngoài là vỏ chuối bọc thêm một lớp báo. Trên vỏ có đính kèm hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất nên bạn cứ yên tâm nhé.
9. Siêu thị đặc sản Thiên Phú
- Địa chỉ: 274 Nguyễn Tri Phương – 198 Hồ Nghinh – 659 Nguyễn Tất Thành và 28 Duy Tân
- Số điện thoại: 0983 234 118
Siêu thị đặc sản Thiên Phú hiện có 4 cơ sở phân bố đều trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điều này giúp cho việc mua sắm của du khách trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Tới Thiên Phú, bạn sẽ tìm thấy vô vàn thứ đặc sản với đủ mức giá: đặc sản khô, bánh kẹo, trà, mứt… và cả tré Đà Nẵng, chả bò, nem.
Là chuỗi siêu thị lớn, có tiếng nên mua tré ở đây bạn cứ yên tâm về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Tré được đóng gói bao bì cẩn thận, rất tiện mang theo. Nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn hết mình khi tới mua sắm.
10. Siêu thị Đại Lộc Phát Đà Nẵng
- Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính, quận Thanh Khê
- Số điện thoại: 0236 3750 467
Mua tré Đà Nẵng ở đâu ngon? Đại Lộc Phát cũng là một trong những địa chỉ rất được lòng khách. Bởi vì chất lượng sản phẩm của siêu thị phải nói quá đảm bảo, có nguồn gốc, ngày giờ sản xuất, hạn dùng đầy đủ.
Tré bán tại siêu thị Đại Lộc Phát có nhiều thương hiệu cùng cách đóng gói khác nhau. Nhưng điểm chung là loại nào cũng ngon, ngon theo những cách riêng, rất đặc trưng.
Đến đây, bạn có thể kết hợp mua tré Đà Nẵng với nem, chả bò và các loại đặc sản khác như: mực khô, mực rim me, bò khô, rong biển, nước mắm Nam Ô,…
11. Siêu thị đặc sản Quà Miền Trung
- Địa chỉ: 179 – 181 Võ Văn Kiệt, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
- Số điện thoại: 0947 086 111
Đúng như tên gọi, Quà Miền Trung không chỉ bán các đặc sản Đà Nẵng mà còn có đặc sản của một số tỉnh thành miền Trung khác. Nói chung mặt hàng cực kỳ đa dạng.
Nhiều du khách có nhu cầu mua tré Đà Nẵng cũng chọn cơ sở này. Bởi vì chất lượng sản phẩm tốt, an toàn chưa biết hương vị ra dao vì chưa thử. Nhưng có rất nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn.
Không chỉ tré mà các sản phẩm khác cũng được niêm yết giá rõ ràng. Giúp bạn tham khảo trước khi mua. Có thể giá cao hơn bên ngoài một chút nhưng đổi lại không phải lo sợ gì về sản phẩm.
12. Chợ Hàn và chợ Cồn Đà Nẵng
- Địa chỉ chợ Hàn: 119 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
- Địa chỉ chợ Cồn: 290 Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu
Nhắc đến địa chỉ mua tré Đà Nẵng làm thế nào có thể bỏ qua các khu chợ. Trên địa bàn thành phố có nhiều khu chợ địa phương, nhưng nổi tiếng và được khách du lịch thường xuyên ghé tham quan, mua sắm chính là chợ Hàn và chợ Cồn.
Tìm đến một trong 2 khu chợ này bạn sẽ tìm thấy vô số các mặt hàng, đặc sản có thể mua về làm quà. Không khó để thấy các gian hàng bán tré hay chả bò, nem… Mỗi nơi sẽ rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên rảo quanh một vòng tham khảo trước khi nua.
Nhiều người cho rằng tré bán ở chợ sẽ không ngon, không đảm bảo. Thế nhưng tuỳ chỗ, có chỗ bán tré hương vị rất ngon mà mức giá lại rất phải chăng đó.
Kinh nghiệm chọn tré Đà Nẵng ngon, chất lượng
Nếu sau chuyến đi bạn vẫn chưa biết mua gì mang về làm quà thì hãy tham khảo thử món tré xem sao nhé. Tuy nhiên, là người tứ phương tới chưa hiểu rõ về món ăn này bạn cần có kinh nghiệm dưới đây. Hãy tham khảo nếu muốn chọn được tré ngon.
+ Tré ngon thì khi chín vẫn giữ được màu hồng đẹp mắt của các sợi thịt nạc, còn sợi bì và sợ mỡ phải trắng óng, quan trọng là phải giòn. Bạn có thể xin chủ quán cho xem trước khi mua.
+ Bạn cũng có thể mở nắp thẩu/hộp tré ra để gửi mùi. Tré ở Đà Nẵng ngon đúng chuẩn thì khi mở nắp bạn sẽ ngửi thấy được mùi thơm của riềng hòa quyện cùng vị tỏi, mè và gia vị.
+ Tré Đà Nẵng nếu đã lên men hoặc bị mốc, ngửi thấy mùi chua. Tuyệt đối bạn không nên mua vì đó có thể là tré cũ, để lâu ngày hoặc đã có cho thêm các chất phụ gia, bảo quản.
+ Khi mua tré, bạn cũng nên chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng để đảm bảo độ tươi ngon cũng như hương vị của món ăn.
+ Mua tré ở những cơ sở uy tín, có tên tuổi phần nào cũng sẽ yên tâm hơn so với việc mua ở những điểm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Có thể giá cao hơn nhưng đảm bảo hương vị, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Ngoài ra, bạn cũng nên cân đối mức giá giữa các sản phẩm của các thương hiệu để có lựa chọn phù hợp. Nhưng cũng đừng ham rẻ quá vì “của rẻ thường là của ôi”, không đúng hoàn toàn nhưng nhiều trường hợp không sai đâu.
Cách làm món tré Đà Nẵng tại nhà ngon không kém gì quán
Nếu bạn không quá yêu cầu cao về chất lượng, mùi vị phải đạt 100% như tré trộn ở Đà Nẵng. Thì có thể tự làm món này tại nhà, thực chất về cả nguyên liệu và cách làm cũng không khó như bạn nghĩ đâu. Hãy thử vào bếp với công thức từ Tour Đà Nẵng City nào!
– Nguyên liệu cần có để làm tré Đà Nẵng
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của món tré. Vì thế bạn cần lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, đảm bảo tươi, sạch. Các nguyên liệu cần có:
- 500gr tai mui heo
- 200gr da heo (bì)
- 300gr thịt ba chỉ
- 50gr thính
- 50gr mè
- 1 củ riềng
- 3 củ tỏi
- 3 quả ớt
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu sọ
- Lá chuối, lá ổi, dây buộc
– Các bước làm tré Đà Nẵng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai mui, bì heo, ba chỉ làm sạch rồi luộc chín (khi luộc cho 1 tí muối). Sau đó cho vào tô nước đá tạo độ giòn cho thịt. Thái lát thật mỏng theo hình sợi.
Mè rang vàng. Riềng gọt vỏ và giã nhuyễn, tỏi bóc vỏ một ít thái lát mỏng còn một ít băm nhỏ. Ớt sừng cũng vậy. Lá ổi, lá chuối rửa sạch.
- Bước 2: Chế biến
Cho tai mui, thịt heo, bì vào một cái thau.Tiếp đến thêm tỏi, riềng, ớt, 1 muỗng súp tiêu sọ, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm ngon. Trộn đều và để ngấm gia vị.
Xé lá chuối theo chiều ngang dọc các đường gân. Xếp lá ổi lên, cho phần tỏi, ớt còn lại lên. Múc từng ít tré cho vào lá ổi, rồi dùng lá chuối bó cho chặt và kín.
Cuối cùng dùng dây buộc lại và sâu thành chuỗi để nơi thoáng mát. Ủ khoảng 5 ngày là có thể dùng được. Hoặc bạn cũng có thể ủ trong hũ hoặc bọc rơm nhé.
- Thành phẩm
Tré Đà Nẵng thành phẩm là phần tré sau khi ủ lên men, phần thịt sẽ có vị chua chua cay cay. Làm mồi nhậu hay ăn chơi đều phù hợp.
Bật mí cách ăn tré Đà Nẵng và cách bảo quản
Tré giờ đây đã trở thành một món ăn phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các bữa nhậu, lễ, Tết và nhiều sự kiện quan trọng. Như vậy cũng đủ thấy sức hấp dẫn của món này ra sao.
Cách trộn tré Đà Nẵng và thưởng thức
Tré là món ăn liền, dù không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn ngon. Nhưng nếu bạn biết cách ăn thì sẽ càng hấp dẫn và khó quên hơn. Dưới đây là một số cách trộn và ăn tré mà Tourdanangcity.vn tìm hiểu được. Bạn tham khảo thử:
+ Cách ăn tré với tương ớt: Đây là cách đơn giản nhất, bạn lấy một lượng tré vừa đủ cho ra dĩa, xé tơi thành sợi. Dùng kéo cắt nhỏ lớp vỏ ổi bên ngoài. Cho thêm một ít tương ớt vào, trộn đều và thưởng thức.
+ Trộn tré với dưa chua: Lấy tré ra dĩa, xé tơi thành từng sợi. Sau đó cho dưa chua gồm đu đủ, cà rốt, củ kiệu vào xung quanh dĩa, thêm một ít tương ớt nữa, trộn lên là đã có thể thưởng thức.
+ Làm món tré Đà Nẵng và nem, chả trộn: Bào sợi đu đủ và cà rốt. Chả và nem chua cắt lát vừa ăn, trs lột vỏ, dùng đũa tách rời rồi cho tất cả vào thau. Tiếp đó cho đu đủ, cà rốt và dưa leo cắt lát, rau thơm, rau húng, muối tiêu vào. Nặn thêm ít chanh, trộn đều và thưởng thức.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tré để cuốn bánh tráng cuốn, ăn với bánh mì, chả bò và tỏi Lý Sơn cũng rất gì và này nọ đó. Bạn có thể lựa chọn tré để làm món khai vị hay sử dụng trên bàn nhậu đều rất tuyệt.
>> Gợi ý: Quán Bún Thịt Nướng Đà Nẵng Ngon Không Cưỡng Nổi
Bảo quản món tré như thế nào đúng cách
Đặc sản tré Đà Nẵng sau khi mua về hoặc sau khi làm, bạn ủ khoảng vài ngày cho lên men rồi mới thưởng thức. Để tré không bị hỏng hay lên men quá nhanh gây mùi chua thì hãy chú ý những cách bảo quản sau:
- Không cho nem vào những chiếc túi nilon bịt kín khí mà thay vào đó hãy để ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Muốn sử dụng lâu mà không bị chua, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ ra dĩa và sử dụng.
Một số câu hỏi về đặc sản tré Đà Nẵng
Tré tại Đà Nẵng hấp dẫn du khách không chỉ bởi vị dai sần sật của thịt tai đầu và da heo. Mà còn vì tính tiện dụng của món ăn này.
Tré có thể để được bao lâu?
Thường sau khi gói xong, tức sau khi sản xuất thì tré Đà Nẵng hải để từ 2 – 3 ngày bên ngoài cho lên men mới thưởng thức. Sau đó nếu để ở nhiệt độ tự nhiên thì hạn dùng sẽ được tầm 3 ngày. Nếu bạn muốn đẻ được lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể kéo dài tận 15 ngày mà không làm mất đi mùi vị.
Ăn nhiều tré có tốt không?
Trong thành phần làm tré Đà Nẵng có củ riềng là củ riềng thì lại có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như tiêu thực, giảm nôn mửa, đau bụng, khó tiêu, phong hàn… Nên khi ăn sẽ có nhiều tác dụng tốt. Nhưng cũng đừng vì thế mà ăn quá nhiều vì có thể gây đầy bụng và tăng cân vì thành phần thịt khá nhiều nhé.
Tré Đà Nẵng thương hiệu nào ngon nhất?
Mỗi một cơ sở sẽ có quy trình chế biến và công thức thêm bớt gia vị riêng. Vì thế mà hương vị sẽ có đôi chúc khác nhau. Tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi người nên không thể khẳng định tré thương hiệu nào ngon. Rất nhiều người chọn tré Bà Đệ nhưng cơ sở Bà Tâm tuy bán chả bò là chính nhưng tré và nem cũng không hề kém cạnh, ăn ngon mê ly.
Như vậy, tourdanangcity.vn vừa gửi đến bạn những thông tin về món tré Đà Nẵng. Gợi ý các địa điểm mua tré ngon ở Đà Nẵng cũng như cách làm tại nhà. Hy vọng thông qua đây, bạn sẽ có một trải nghiệm trọn vẹn với hương vị quên cùng món ăn nổi tiếng Đà thành này.
Trang – Tourdanangcity.vn