24 giờ đổ bộ và khám phá phim trường Mắt Biếc tại Huế

Nhờ vẻ đẹp nên thơ, khung cảnh bình yên mà Huế luôn là điểm đến của nhiều nhà làm phim. Mới đây nhất là bộ phim Mắt Biếc nổi tiếng của đạo diễn Victor Vũ đã chọn nhiều địa danh ở Huế để ghi hình. Thành công của bộ phim đã thu hút rất nhiều du khách săn lùng, check in các địa điểm trong phim.

Nào! Hãy cùng chúng tôi bắt đầu hành trình tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng khám phá địa danh trong phim ngoài đời thực.

Trường Đại học Sư phạm Huế- Trường trung học Kiểu Mẫu

Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng

Xuất hiện trong phim Mắt Biếc, trường Đại học Sư phạm Huế là bối cảnh của trường Trung học Kiểu Mẫu. Ngôi trường có bề dày lịch sử nên mang một vẻ đẹp cổ kính thu hút nhiều du khách gần xa. Trường Đại học Sư phạm Huế tọa lạc đường Lê Lợi, phía trước là dòng sông Hương hiền hòa, thơ mộng.

Đường Kim Long

Đường Kim Long chính là con đường Ngạn đã chở Hà Lan lúc tan trường. Đường Kim Long có hướng đi từ phía chùa Thiên Mụ về cầu Bạch Hổ. Con đường này nổi tiếng là con đường nên thơ bậc nhất của xứ Huế.

Cây Vông Đồng- Cây Cô Đơn

Đây là bối cảnh Ngạn ngồi đánh đàn và nói chuyện với Hà Lan với điểm nhấn là cây cô đơn. Thực tế, đây là cây vông đồng cổ thụ nằm cạnh cánh đồng mía.

Bối cảnh được ghi hình tại xóm Chùa, làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Rất nhiều tín đồ mê xê dịch và yêu thích bộ phim đã tìm đến địa điểm này check in.

Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây của thành phố Huế. Đồi cao 43m, chân đồi tiếp giáp với bờ sông Hương. Từ đồi Vọng Cảnh du khách bao quát được toàn bộ cảnh đẹp của mảnh đất cố đô.

Cũng chính vì lý do này mà đồi Vọng Cảnh được chọn làm địa điểm ghi hình bối cảnh Ngạn và Hà Lan đi chơi cùng nhau. Cảnh đẹp yên bình và trong sáng cũng giống như tình yêu của cặp đôi này.

Ngôi nhà của nhân vật Hà Lan trong phim

Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng

Ngôi nhà số 66 Bao Vinh, thuộc thị xã Hương Trà là bối cảnh của nhà nhân vật Hà Lan xuất hiện trong bộ phim. Nếu bạn đi tour Huế 1 ngày khám phá địa điểm của bộ phim thì không thể không tới đây.

Cầu đường sắt Dã Viên

Nơi đây được lấy làm bối cảnh quay Ngạn đi bộ thững thờ. Cầu đường sắt Dã Viên nằm bên cạnh cầu Bạch Hổ. Cây cầu được bắc ngang đôi bờ sông Hương.

Trung tâm Văn hóa thành phố Huế- rạp hát Trần Hưng Đạo

Trung tâm Văn hóa thành phố Huế xuất hiện trong phim Mắt Biếc với phân cảnh là rạp hát Trần Hưng Đạo- nơi Ngạn, Hà Lan và nhóm bạn cùng nhau đi xem phim. Trung tâm Văn hóa của thành phố hiện tọa lạc tại 65 Trần Hưng Đạo.

Ngoài những địa điểm trên còn có một số địa danh khác là nơi bộ phim ghi hình như: đồi Thiên An, trường tiểu học Đo Đo….Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tour du lịch Đà Nẵng.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan