Tháng 3 hoa gạo xứ Huế vẫy gọi

Trong hành trình tour Huế 1 ngày tháng 3 chúng tôi đưa bạn đến danh thắng nổi tiếng và đặc biệt ngắm loài hoa đặc biệt- hoa gạo. Tháng 3 đến Huế là đến với mùa hoa gạo rực lửa giữa trời xanh.

Đến Huế ngắm hoa gạo ở đâu?

tour đi Huế 1 ngày

Khu cực cầu Dã Viên mùa hoa gạo

Cây gạo còn có tên gọi khác là pơ lang hay mộc miên. Thân cây có gai và cao hơn 10m.  Hoa nở 5 cánh và thường vào tháng 3. Mùa hoa gạo kéo dài gần 1 tháng nên bạn không lo bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa gạo trên đất cố đô. Nếu muốn biết đầy đủ thông tin mới nhất bạn tham khảo ngay: Kinh nghiệm du lịch Huế

Ở Huế không có nhiều cây gạo nhưng khi khi hoa nở phủ chi chít trên cành cây điểm xuyết vùng đất cố đô. Và nếu bạn muốn ngắm vẻ đẹp rực lửa của loài hoa này tại Huế thì hãy dừng chân tại địa điểm sau:

  • Cầu Dã Viên

Khu vực cầu Dã Viên có tới 4 cây hoa gạo đỏ. Hoa nở rộ vào tháng 3 hoặc sớm hơn do ảnh hưởng của thời tiết. Cầu Dã Viên nằm tại khu vực đường Lê Duẩn nối với đường Bùi Thị Xuân.

  • Quan tượng đài

Đây là đài thiên văn cổ duy nhất còn lại tại Việt Nam hiện nay. Quan tượng đài được xây dựng từ triều Nguyễn gồm có phần nền đài và đỉnh đài. Công trình tọa lạc tại phường Thuận Hòa, Huế.

tour đi Huế 1 ngày

Cung An Định những ngày hoa gạo bung nở

  • Cung An Định

Cung An Định nằm ngay bên dòng sông An Cựu. Cung được triều Nguyễn xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 20. Cung An Định là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

  • Trung tâm Văn hóa Thông tin

Trong khuôn viên của trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh tại đường Hùng Vương luôn ngập tràn sắc đỏ của hoa gạo mỗi khi tháng 3 về.

Lưu ý đi Huế tháng 3

Ở Huế, những ngày tháng 3 thời tiết giao mùa. Trời nắng nhẹ và có gió. Nhiệt độ trung bình từ 19 độ C- 22 độ C. Cơn mưa bất chợt xua tan cái nóng nực. Vì vậy, trời Huế mát mẻ và dễ chịu vô cùng.

Nhìn chung thời tiết đẹp để du khách tham quan văn cảnh và tham gia hoạt động trải nghiệm hoa gạo xứ Huế. Viếng thăm chùa chiền và các di tích lịch sử là chuyến đi tốt nhất.

Song nếu bạn đi du lịch Huế từ Đà Nẵng vào thời điểm này thì bạn cần lưu ý một số vấn đề là:

  • Hành lý gọn nhẹ, trang phục phù hợp
  • Nên mang theo mũ nón, ô dù và thoa kem chống nóng, giấy tờ cá nhân, tiền mặt
  • Nghiên cứu kỹ lịch trình chuyến đi

Cuối cùng bạn hãy đặt tour Đà Nẵng Huế 1 ngày để có chuyến đi an toàn, vui khỏe. Tour du lịch Đà Nẵng cam kết cung cấp cho bạn tour đi Huế 1 ngày với mức giá tốt nhất thị trường, chất lượng đảm bảo.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan