Có nên đặt tour đi Huế 1 ngày vào tháng 9, 10 và tháng 11 không?

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đa phần du khách đều đang rất băn khoăn có nên đặt tour Huế 1 ngày vào thời gian sắp tới hay không? Huế những ngày tháng 9 đến tháng 12 thời tiết như thế nào? Ở cố đô mùa này có gì đặc sắc?

Bạn có thể tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để có một hành trình du lịch an toàn và trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc:

Thới tiết, khí hậu đặc trưng ở Huế

tour đi Huế 1 ngày

Có một Huế đẹp đến lạ lùng

Huế và Đà Nẵng là 2 điểm đến nổi tiếng của miền Trung. Mặc dù chỉ nằm cách nhau đèo Hải Vân nhưng khí hậu, thời tiết của Huế và Đà Nẵng không giống nhau.

Ở Huế cũng có 2 mùa mưa, khô rõ rệt với thời tiết đặc trưng của miền Bắc. Vậy đâu là thời điểm đẹp nhất để thực hiện hành trình du lịch Huế 1 ngày?

  • Mùa mưa xứ Huế từ tháng 9- tháng 2 năm sau

Nhiệt độ trung bình từ 18 độ C- 20 độ C.

+ Từ tháng 9- tháng 10: thời tiết mát mẻ, ít mưa và nắng nhẹ tựa như mùa thu của Hà Nội

+ Tháng 10- tháng 12: mưa nhiều, nhiệt độ xuống thấp và lạnh tê buốt

+ Tháng 1- tháng 2: trời se se lạnh, trời khô ráo và nắng vàng nhẹ giống như mùa xuân ở tỉnh Bắc Bộ

  • Mùa khô ở Huế từ tháng 3- tháng 8

Từ tháng 3 đến tháng 8 ở Huế trời nhiều nắng, nền nhiệt độ cao và hầu như không có mưa.

Có nên đặt tour đi Huế 1 ngày tháng 9, tháng 10 và tháng 11?

tour đi Huế 1 ngày

Xứ Huế những ngày vào thu

Từ tháng 9 đến tháng 11 chính là khoảng thời gian đẹp nhất thực hiện hành trình khám phá tour đi Huế 1 ngày. Bởi thời tiết vô cùng thuận lợi để bạn cảm nhận vẻ đẹp của mảnh đất cố đô.

Mùa này, thời tiết xứ Huế giống như ở Đà Lạt và mùa thu Hà Nội. Thật hiếm khi có dịp bạn được trải nghiệm buổi tham quan Huế trong mưa. Bạn còn được thưởng thức những món chè nóng hổi hay món ăn đồ nướng thơm phức hay ly cà phê đậm đà… . Mưa cũng là một đặc sản riêng của Huế mộng mơ.

Song năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Từ cuối tháng 7 dịch bùng phát trở lại. Mặc dù Huế chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào ở thời điểm hiện tại nhưng du khách vẫn rất lo lắng khi đến đây du lịch.

Mặt khác, các cơ quan chức năng tại Huế đang tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch. Vì vậy, hoạt động tham quan du lịch cũng bị hạn chế.

Du khách tour Huế 1 ngày thường kết hợp với du lịch Đà Nẵng. Trong khi đó, đây lại là vùng dịch lớn nhất của cả nước hiện nay.

Do đó, có nên đặt tour đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng tháng 9, tháng 10 và tháng 11 hay không còn phụ thuộc rất lớn tình hình dịch Covid-19. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt bạn hoàn toàn thực hiện chuyến vi vu xứ Huế thoải mái.

Như vậy với thông tin chia sẻ trên bạn đã biết nên đặt tour đi Huế 1 ngày vào thời điểm nào đẹp nhất đúng không? Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tư vấn, giải đáp khác tại tour du lịch Đà Nẵng.

Tìm nhiều:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan